4 เทคนิคลับ! แก้รองเท้าผ้าใบเหลืองให้ขาวเหมือนใหม่ ด้วยงบหลักสิบ – AkeruFeed
49 september
Home / TREND & LIFE / 4 เทคนิคลับ! แก้รองเท้าผ้าใบเหลืองให้ขาวเหมือนใหม่ ด้วยงบหลักสิบ

4 เทคนิคลับ! แก้รองเท้าผ้าใบเหลืองให้ขาวเหมือนใหม่ ด้วยงบหลักสิบ

สาวๆ ที่ชอบใส่รองเท้าผ้าใบสีขาวน่าจะเคยนั่งน้ำตาซึมกับปัญหารองเท้าเหลืองจนหมดสวยแน่นอน เพราะคู่นึงก็ไม่ใช่ถูกๆ อะเนอะ แถมถ้าเป็นคู่โปรดที่เราใส่ซ้ำไปซ้ำมาบ่อยๆ ยิ่งกลายเป็นสาเหตุที่ทำให้รองเท้าของเราเก่าเร็วและเหลืองง่ายอีกด้วย แต่วันนี้พี่อะเครุมีเทคนิคง่ายๆ ประหยัดงบสุดๆ ในราคาแค่หลักสิบที่สามารถทำให้รองเท้าผ้าใบคู่โปรดของเรากลับมาขาวปิ๊งได้มาแชร์กัน จะใช้วิธีไหนบ้างต้องตามมาจดสูตรกันแล้วล่ะค่ะ

1. ยาสีฟัน

teknojen

เทคนิคแรกแบบง่ายๆ คือ ใช้ยาสีฟันนี่แหละ! แต่ยาสีฟันที่ควรเลือกใช้สำหรับการขัดสีฉวีวรรณรองเท้าผ้าใบ แนะนำว่าควรเลือกยาสีฟันที่เป็นธรรมชาติ ‘สีขาวล้วน‘ เท่านั้นนะคะ โดยสามารถใช้ได้กับรองเท้าผ้าใบที่ยังไม่เหลืองมาก แค่มีรอยเก่านิดๆ เริ่มดำหน่อยๆ ก็เอายาสีฟันขัดถูละเลงได้เลย วิธีการง่ายๆ ใช้แปรงสีฟันป้ายยาสีฟันให้ทั่วรองเท้าพร้อมออกแรงขัดเบาๆ ทิ้งไว้ 15-20 นาที ล้างออกให้เกลี้ยงพร้อมตากแดด แค่นี้ก็กลับมาขาวและยังช่วยป้องกันไม่ให้รองเท้าเหลืองง่ายอีกด้วย

2. น้ำยาล้างเล็บ

trucosymanualidades

สูตรนี้ค่อนข้างแปลกนิดนึงแต่เหมาะกับคนที่ต้องการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเท่านั้น เพราะน้ำยาล้างเล็บถือเป็นไอเทมช่วยขาวแบบเร่งด่วนที่แรงไม่เบาเลยล่ะ! วิธีทำก็คือใช้สำลีแผ่นชุบน้ำยาล้างเล็บและถูที่รอยเหลืองหรือรอยเปื้อนเบาๆ จะช่วยให้คราบหลุดออกและจางลง แต่ไม่ถึงกลับสะอาดปิ๊งเหมือนใหม่ เพราะงั้นแนะนำว่าถ้าไม่กระทันหันจริงๆ อย่าใช้น้ำยาล้างเล็บจะดีกว่า

3. น้ำส้มสายชู+เบกกิ้งโซดา

trucosymanualidades

สูตรเบกกิ้งโซดานี้ดีมาก! พี่อะเครุลองแล้วบอกเลยว่าเวิร์คจริง รองเท้าผ้าใบกลับมาขาวแบบประหยัดงบสุดๆ น้ำส้มสายชูกับเบกกิ้งโซดาก็หาซื้อได้ตามเซเว่นหรือร้านสะดวกซื้อเลยค่ะ เทคนิคง่ายๆ โดยการผสมเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน (ใช้ถ้วยหรือชามแก้วเท่านั้น) ใช้แปรงสีฟันจุ่มส่วนผสมแล้วนำไปขัดที่รองเท้าให้ทั่ว จากนั้นตากแดดไว้จนแห้งและนำไปซักให้สะอาด รับรองว่าขาวจั๊วะเหมือนรองเท้าใหม่เลยล่ะ

 

4. ผงซักฟอก+เบกกิ้งโซดา

pinterest

สูตรง่ายๆ หาได้จากในบ้านอีกแล้ว แค่มีผงซักฟอกกับเบกกิ้งโซดาก็เนรมิตรรองเท้าผ้าใบเหลืองๆ เก่าๆ ให้กลับมาขาวได้ สูตรนี้แนะนำให้ใช้เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ กับผงซักฟอก 1 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำเปล่าเล็กน้อยก่อนนำไปขัดรองเท้าผ้าใบ เน้นส่วนที่เป็นคราบเหลืองสกปรกให้เยอะๆ จากนั้นนำไปตากแดด 20-30 นาที และซักให้สะอาด แค่นี้เองค่า

instagram

บอกเลยว่าแต่ละสูตรคัดมาเพื่อสาวๆ ที่ชอบใส่รองเท้าผ้าใบโดยเฉพาะ ถ้าใครใส่บ่อยจนรองเท้าคู่โปรดเริ่มเหลืองแล้วล่ะก็ .. ลองเอาวิธีพวกนี้ไปใช้ได้เลย รับรองขาวขึ้นชัวร์!

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การดูแลรองเท้า ขจัดคราบรองเท้า ทำความสะอาดรองเท้า รองเท้าผ้าใบ รองเท้าผ้าใบสีขาว
plant sterol คือ ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล7 สกินแคร์กันสิว pm 2.5ไอเดียสีผมสวยๆ รับซัมเมอร์ คลินิกทำหน้าอก ดัง 2020

Check Also

9 แอปพลิเคชั่นทำงานที่บ้านรับมือ Work from home ยุคโควิด-19

หลังจากเกิดวิกฤ …

Previous 25 ไอเดียมัดผมสำหรับคนผมสั้น ลุคสบายดูสดใส
Next 25 ไอเดียจัดห้องนอนสไตล์สาวมัธยม น่ารักสมวัย
Don`t copy text!