แนะนำ 10 “แอปเปลี่ยนทรงผม” สนุก ใช้งานง่าย ผมไม่เสีย

Changed Hair App

เอาออกนิดเดียวนะคะ! ตัดภาพไปที่สั้นถึงติ่งหู โอ๊ย…อกอีแป้นจะแตกจริงๆ ทำไมช่างทำผมถึงไม่เข้าใจคำว่าเอาออกนิดเดียวนะ หรือบางครั้งทรงผมที่เราอยากได้ช่างก็เข้าใจไม่ตรงกับเราซะงั้น ไหนจะเรื่องสีผมอีกละ เพราะลักษณะเส้นผมของแต่ละคนไม่เหมือนกันเลย การผสมสีออกมาก็แสนจะยากเย็น แต่ปัญหาและความยุ่งเหยิงนี้จะหมดไปค่ะ เพราะพี่อะเครุได้รวบรวมแอปเปลี่ยนทรงผม ที่จะช่วยให้เพื่อนๆ ที่ชื่นชอบการเข้าร้านเสริมสวย ได้มีทรงผมที่ตัวเองปรารถนา และผมก็ไม่เสียอีกด้วย อีกทั้งช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะเลยละ

แอปพลิเคชันเปลี่ยนทรงผมคืออะไร

แอปพลิเคชันเปลี่ยนทรงผม เป็นแอปจำลองการปรับแต่งทรงผม สามารถใช้งานได้บนสมาร์ตโฟน และแท็บเล็ต สำหรับใครที่อยากรู้ว่าถ้าเราไปตัดทรงผมที่เราชอบมันจะเข้ากับรูปทรงใบหน้า หรือบุคลิกของเราไหม โดยแอปตัวนี้ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย และสามารถรู้ผลลัพธ์ได้ในระยะเวลาไม่ถึง 5 นาที โดยแอปพลิเคชันเปลี่ยนทรงผมจะมีอยู่ 2 ประเภทหลักๆ 1. เสมือนจริง 2. สติกเกอร์ โดยทั้งสองแบบใช้งานง่ายเหมือนกันเลยค่ะ เพียงแต่เราอยากได้ผลลัพธ์ออกมาแบบไหน ก็ลองเลือกปรับดูตามใจชอบได้เลย

วิธีเลือกแอปพลิเคชันเปลี่ยนทรงผม

 1. ดูการรีวิวแอปพลิเคชัน ก่อนโหลดแอปมาใช้ แนะนำว่าให้เพื่อนๆ ลองอ่านคอมเมนต์การรีวิวก่อนนะคะ เพราะบางตัวอาจใช้งานยาก หรือมีความซับซ้อน ทรงผมไม่หลากหลาย หรือแม้แต่ตัวแอปพลิเคชันมีความไม่เสถียร เด้งออกบ่อย เป็นต้นค่ะ
 2. เลือกให้ตรงกับลักษณะการใช้งานของตัวเอง แอปพลิเคชันเปลี่ยนทรงผมจะมีอยู่ 2 ประเภทหลักๆ ค่ะ
 • แบบแรก เป็นแบบเสมือนจริงให้ความรู้สึกไม่โป๊ะ เหมาะกับเพื่อนๆ ที่อยากลองทรงผมก่อนจะไปตัดจริงค่ะ
 • แบบสอง เป็นสติกเกอร์ โดยแบบที่สองจะมีให้ดาวน์โหลดเยอะมากๆ และหาใช้งานได้ง่ายกว่าแบบแรก เหมาะกับคนที่อยากแต่งรูปเอาสนุก เล่นฆ่าเวลาได้ค่ะ

ประโยชน์จากแอปพลิเคชันเปลี่ยนทรงผม

 • ช่วยจำลองทรงผมก่อนไปตัดจริง การตัดผมช่วยเปลี่ยนบุคลิก และหน้าตาของเราได้เลยนะ บางครั้งเราหาเรฟเฟอเรนซ์ที่ชอบมาแล้ว แต่พอลองไปตัดจริงๆ กลับไม่เข้ากับรูปทรงใบหน้าของตัวเอง และบุคลิกของเรา อีกทั้งยังต้องรอเวลาผมยาวอีกหลายเดือน มันเฟลจริงๆ นะ แต่ถ้าเราใช้แอปพลิเคชันเปลี่ยนทรงผม มันจะช่วยได้มาก เพราะนอกจากทรงผมที่มีให้เลือกมากมายแล้ว ยังมีเฉดสีให้ลองปรับแต่งได้อีกด้วย
 • ผ่อนคลายอารมณ์ แอปพลิเคชันเปลี่ยนทรงผมมีทั้งแบบจำลอง กับอีกประเภทหนึ่งที่เราพบเจอบ่อยมากเวลาเราเสิร์ชหาใน Play Store หรือ App Store โดยรูปแบบทรงผมจะมาในรูปแบบของวิกผมจำลอง กับสติกเกอร์ตกแต่ง ที่ให้ความเสมือนจริงน้อยกว่าแอปแต่งทรงผมประเภทแรก เด็กๆ เล่นได้สบายเพราะใช้งานง่าย หรือเราจะใช้แต่งรูปเพื่อน เพื่อเอาไปทำการ์ดวันเกิดน่ารักๆ ก็ทำได้เช่นกันค่ะ

แนะนำ 10 แอปพลิเคชันเปลี่ยนทรงผม สนุก ใช้งานง่าย!

1. Rasysa Hairstyle Designer

Rasysa Hairstyle Designer เป็นแอปพลิเคชันจากประเทศญี่ปุ่น ที่ให้เราได้จำลองทรงผม โดยมีทรงผมให้เลือกถึง 250 ทรง ทั้งแบบสั้น กลาง ยาว ทรงผมยอดฮิต หรือแม้แต่วิกผมก็มีให้เลือกมาใส่ได้นะ พอถ่ายออกมาแล้วเราก็ยังสามารถ เปลี่ยนสีผมได้ตามใจชอบ อีกทั้งมีฟิลเตอร์แต่งหน้าให้เลือกหลายแบบมากๆ และยังปรับเปลี่ยนสีผิวหน้าได้ด้วยนะ เป็นแอปที่เล่นได้สนุก ไม่เบื่อ และใช้ฟรีด้วย

วิธีใช้

 1. เลือกคอลเล็กชันทรงผมที่ต้องการ
 2. ถ่ายภาพ หรือเลือกจากไฟล์ในโทรศัพท์ก็ได้ค่ะ
 3. ปรับแต่งทรงผม เลือกสีผม และแต่งหน้า ตามใจชอบได้เลยค่ะ
 • ช่องทางการดาวน์โหลด : Android, IOS

2. แอพลองทรงผม-ทรงผมและตัดผม

ถัดมาที่แอปเปลี่ยนทรงผมของไทยกันบ้าง แอปตัวนี้เล่นง่ายมาก แต่จะแตกต่างจากแอปตัวแรกตรงที่ทรงผมที่เขาให้มา เป็นวิกผมที่สามารถปรับไซซ์ และขนาดให้เข้ากับใบหน้าของเราได้ โดยจะมีให้เลือกทั้งทรงผมผู้หญิง และผู้ชายเลยค่ะ โดยประเภททรงผมของผู้หญิงที่มีให้เลือกได้แก่ “เป็นที่นิยม ผมสั้น ผมยาวกลาง ผมยาว ถักเปีย สร้างสรรค์ Stars Bride” โหมดทรงผมผู้ชายที่มีให้เลือกเช่น “ผมสั้น แสกข้าง แสกกลาง ม้วนดัด หน้าม้า Stars และ Hip Hop” เพื่อนๆ ลองไปโหลดเล่นดูนะ เราว่ามันสนุกดี

วิธีใช้

1. เลือกเพศ (นางสาว กับ ผู้ชาย)
2. เลือกหมวดหมู่ทรงผมที่เราต้องการ
3. โปรแกรมจะขึ้นมาให้เราเลือก 3 แบบ : ถ่ายภาพ โมเดล และ เลือกรูปภาพ อันนี้แล้วแต่เพื่อนๆ สะดวก
4. โปรแกรมจะให้เราปรับค่าความสว่างของรูปค่ะ เสร็จแล้ว เลือกกด “ถัดไป”
5. เลือกวิกผมตามใจชอบได้เลย เมื่อเสร็จแล้วกด “ถัดไป” ที่ปุ่มขวาบน เพื่อทำการบันทึกลงโทรศัพท์จ้า

 • ช่องทางการดาวน์โหลด : Android

3. ทรงผมผู้หญิง – Hairstyles

แอปพลิเคชัน “ทรงผมผู้หญิง – Hairstyles” มีเฉพาะทรงผมผู้หญิงเท่านั้นตามชื่อแอปเลยค่ะ แอปนี้ทรงผมจะเป็นแบบวิกถึง 80+ แบบทรงผม และสติกเกอร์อื่นๆ เช่นคิ้ว ขนตา สีเปลือกตา สร้อยคอ ต่างหู และเรายังสามารถเอารูปหน้าเราไปใส่หน้าของดาราเซเลปที่ทางแอปพลิเคชันมีมาให้ถึง 60+ คนดัง และโหมดอื่นๆ อีกมากมาย เป็นแอปพลิเคชันที่เล่นได้ง่ายมาก สนุก เอาไว้เล่นฆ่าเวลาระหว่างวันได้เลยค่ะ เด็กๆ ก็เล่นได้นะ และใช้ฟรีค่ะสำหรับแอปเปลี่ยนทรงผมตัวนี้

วิธีใช้

 1. เมื่อเปิดแอปพลิเคชันขึ้นมาหน้าแรกจะขึ้นรูป กล้อง และภาพถ่ายค่ะ เพื่อนๆ สามารถเลือกได้เลยว่า จะถ่ายใหม่ หรือจะเอารูปจากคลังภาพในโทรศัพท์
 2. จะมีโหมดขึ้นมาให้เลือก 6 โหมด ตั้งแต่ดาราเซเลป, สติกเกอร์ : ทรงผม คิ้ว ขนตา สีเปลือกตา สร้อยคอ และต่างหู, โทนสีภาพ, ปรับแต่งความสว่าง, ใส่ข้อความ และหมุนรูป ให้เพื่อนๆ เลือกปรับแต่งได้ตามใจชอบเลยค่ะ
 3. เมื่อปรับแต่งเสร็จแล้ว ให้กดเซฟรูปโดยปุ่มด้านขวาบน เป็นอันเสร็จเรียบร้อยจ้า
 • ช่องทางการดาวน์โหลด : Android

4. ทรงผมสำหรับใบหน้าของคุณ

มาต่อกันที่แอปเปลี่ยนทรงผมสำหรับผู้หญิงอีกหนึ่งตัว ที่ชื่อว่า “ทรงผมสำหรับใบหน้าของคุณ” ตัวนี้จะคล้ายๆ กับแอปก่อนหน้าค่ะ แต่พิเศษตรงที่มีไอเทมให้เลือกเยอะกว่า โดยไอเทมที่เพิ่มมาก็คือ หมวก และ ริมฝีปากหลากหลายสีสัน แต่ยังคงคอนเซปต์เป็นสติกเกอร์ เอาไว้แต่งรูปเป็นการ์ดวันเกิดขำๆ ให้เพื่อนในโลกออนไลน์ก็ได้นะอันนี้

วิธีใช้

 1. เมื่อเปิดแอปพลิเคชันขึ้นมาหน้าแรกจะขึ้นรูป กล้อง และภาพถ่ายค่ะ เพื่อนๆ สามารถเลือกได้เลยว่า จะถ่ายใหม่ หรือจะเอารูปจากคลังภาพในโทรศัพท์
 2. จะมีโหมดขึ้นมาให้เลือก 5 โหมด ตั้งแต่ดาราเซเลป, สติกเกอร์ : ทรงผม เครื่องประดับ หมวก คิ้ว และริมฝีปาก, โทนสีภาพ, ปรับแต่งความสว่าง และใส่ข้อความ ให้เพื่อนๆ เลือกปรับแต่งได้ตามใจชอบเลยค่ะ
 3. เมื่อปรับแต่งเสร็จแล้ว ให้กดเซฟรูปโดยปุ่มด้านขวาบน เป็นอันเสร็จเรียบร้อยจ้า
 • ช่องทางการดาวน์โหลด : Android

5. ChouChou Hairstyle Simulator

ChouChou Hairstyle Simulator แอปพลิเคชันสัญชาติญี่ปุ่น ที่จะช่วยเปลี่ยนสีผมของเพื่อนๆ ได้อย่างเป็นธรรมชาติ เป็นแอปที่ทำการจำลองทรงผมแบบ 3 มิติล้ำสมัยกว่าแอปพลิเคชันเปลี่ยนทรงผมตัวอื่น ซึ่งทางฝ่ายผู้ผลิตแอปตัวนี้ทำงานร่วมกับ Motion Portrait และ Nora ร้านทำผมชื่อดังในเมือง Omotesando มั่นใจได้เลยว่าไม่โป๊ะแน่นอน

วิธีใช้

 1. เลือกทรงผมที่ชื่นชอบจาก “Main Style”
 2. เลือกทรงผมแล้วแตะ [ตกลง] จาก [◎] ที่ด้านล่างขวา
 3. ถ่ายภาพตัวเอง หรือเลือกภาพจากไฟล์ภาพในสมาร์ตโฟน
 4. แตะ “แก้ไข” ที่มุมขวาบน เลือกเปลี่ยนสีผมตามใจชอบค่ะ
 • ช่องทางการดาวน์โหลด : IOS

6. KamiColle (สำหรับผู้หญิง)

ถัดมาที่ตัว Kamicolle เวอร์ชันทรงผมผู้หญิง เป็นแอปพลิเคชันจากประเทศญี่ปุ่นเหมือนกันค่ะ โดยแอปตัวนี้จุดเด่นเลยคือ เขาได้รวบรวมใบหน้าและทรงผมของนางแบบ โดยที่เราสามารถถ่ายรูปและเอาหน้าไปใส่แทนหน้าของนางแบบได้เลย แล้วดูค่อนข้างเนียนเลยทีเดียว ด้วยฟังก์ชันจดจำใบหน้าอัตโนมัติทำให้ใบหน้าและทรงผมกลืนเข้าไปด้วยกันอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ ไปลองโหลดมาเล่นกันดูนะ

วิธีใช้

 1. แตะ [เริ่ม]
 2. เลือกทรงผมที่เพื่อนๆ ชื่นชอบจากคอลเล็กชันแล้วแตะ [Enter]
 3. นำเข้ารูปภาพจาก [Take] หรือ [Select from library]
 4. ทำการปรับแต่งตามใจชอบได้เลยค่ะ
 • ช่องทางการดาวน์โหลด : IOS

7. KamiColle (สำหรับผู้ชาย)

ตัวนี้เป็น Kamicolle เวอร์ชันสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะเลยค่ะ ซึ่งรูปแบบภายในตัวแอปพลิเคชัน ใช้งานเหมือน Kamicolle เวอร์ชันของผู้หญิงเลย และแอปพลิเคชันตัวนี้สามารถบันทึกทรงผมที่เราชื่นชอบและสร้างคอลเล็กชันเป็นของตัวเองได้ด้วยล่ะ

See Also

วิธีใช้

 1. แตะ [เริ่ม]
 2. เลือกทรงผมที่เพื่อนๆ ชื่นชอบจากคอลเล็กชัน
 3. นำเข้ารูปภาพจาก [Take] หรือ [Select from library]
 4. ทำการปรับแต่งตามใจชอบเลยจ้า
 • ช่องทางการดาวน์โหลด : IOS

8. Mens Hair

Mens Hair แอปเปลี่ยนทรงผมสำหรับผู้ชายสัญชาติญี่ปุ่นอีกหนึ่งตัวค่ะ แอปนี้ดูดีมีภูมิฐานสุดๆ อีกทั้งใช้งานง่ายไม่ยุ่งยากอะไร มีทรงผมให้เลือกหลากหลาย แต่ไม่มีเอฟเฟกต์ที่ใช้ในการแต่งหน้า มีลูกเล่นไม่มากเท่าแอปเปลี่ยนทรงผมตัวอื่นๆ โดยภาพรวมแล้วดูดีอยู่นะ ใครชอบผมสั้นน่าจะถูกใจสิ่งนี้

วิธีใช้

 1. ถ่ายภาพ หรือเลือกรูปภาพจากคลังรูปในสมาร์ตโฟนของเพื่อนๆ
 2. เลือกประเภทที่ชื่นชอบจาก [Men’s Hair] และ [Business Hair] และเลือกทรงผมที่ชอบ
 3. เลือกเปลี่ยนสีผมด้วยแถบที่ด้านล่างของหน้าจอ
 4. เซฟรูปเอาไปโพสต์อวดเพื่อนๆ ได้เลย
 • ช่องทางการดาวน์โหลด : IOS

9. โปรแกรมแต่งภาพผมผู้ชาย Boy Hair Photo Editor

แอปสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด เป็นแอปพลิเคชันเปลี่ยนทรงผมสำหรับผู้ชาย มีชื่อว่า “โปรแกรมแต่งภาพผมผู้ชาย Boy Hair Photo Editor” ซึ่งแอปตัวนี้เนี่ยเรามองว่าเหมาะสำหรับเด็กมาก เพราะมีลูกเล่นสติกเกอร์ที่ให้ความรู้สึกเหมือนวัยเด็ก โดยโหมดที่อยู่ด้านในประกอบประด้วย 5 โหมดหลักด้วยกันได้แก่ ดาราเซเลปคนดัง, สติกเกอร์ : ทรงผม แว่นตา หมวกโจรสลัด หน้ากาก และสติกเกอร์จัดฟัน, โทนสีของภาพ, การปรับค่าความสว่าง และโหมดสุดท้าย ใส่ข้อความ หรือถ้าเพื่อนๆ ต้องการเอาไปเล่นทำรูปน่ารักๆ ส่งให้ครอบครัว หรืออัปโหลดลงโลกโซเชียลสนุกๆ ก็เป็นไอเดียที่น่าลองเหมือนกันนะ

วิธีใช้

 1. เมื่อเปิดแอปพลิเคชันขึ้นมาหน้าแรกจะขึ้นรูป กล้อง และภาพถ่าย เพื่อนๆ สามารถเลือกได้เลยว่า จะถ่ายใหม่ หรือจะเอารูปจากคลังภาพในโทรศัพท์
 2. จะมีโหมดขึ้นมาให้เลือก 5 โหมด ตั้งแต่ดาราเซเลปคนดัง, สติกเกอร์ : ทรงผม แว่นตา หมวกโจรสลัด หน้ากาก และสติกเกอร์จัดฟัน โทนสีของภาพ, ปรับค่าความสว่าง และใส่ข้อความ ให้เพื่อนๆ เลือกปรับแต่งได้ตามใจชอบเลยค่ะ
 3. เมื่อปรับแต่งเสร็จแล้ว ให้กดเซฟรูปโดยปุ่มด้านขวาบน เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ
 • ช่องทางการดาวน์โหลด : Android

10. AI Stylist แอปวินิจฉัยทรงผม 

ตัวสุดท้ายกับแอปเปลี่ยนทรงผมอัจฉริยะด้วยระบบ AI ที่สามารถช่วยออกแบบ และนำเสนอทรงผมให้เข้ากับรูปหน้าของเราได้อย่างเป็นธรรมชาติ ในส่วนของรูปแบบทรงผมมีไม่มากเท่าแอปเปลี่ยนทรงผมตัวอื่นนะ แต่มันก็ไม่ได้แย่ถ้าเทียบกับแอปเปลี่ยนทรงผมที่ใช้วิก อันนี้ดูเสมือนจริงมากกว่า ลองไปหาโหลดกันนะ

 • ช่องทางการดาวน์โหลด : IOS

จบกันไปแล้วนะคะสำหรับ 10 แอปพลิเคชันเปลี่ยนทรงผม นอกจากจะทำให้เราได้ทรงผม และสีผมที่ปรารถนาแล้ว ยังได้ความสนุก เพลิดเพลิน เอาไว้เล่นแก้เบื่อช่วงโควิดนี้กันนะคะ ลองไปหาโหลด และลองเล่นกันดูนะ รับรองว่าเพื่อนๆ อาจจะได้ไอเดียเปลี่ยนสีผมใหม่ก็ได้ หรือไม่ก็อาจจะค้นพบทรงผมผมที่เหมาะกับตัวเองกันค่ะ และเนื่องจากสถานการณ์ตอนนี้คลายล็อกดาวน์แล้ว ร้านทำผมเปิดให้บริการ ก็ลองไปบอกช่างตัดผมดูนะคะ เลือกแบบที่ชอบที่ใช่กันได้เลย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top