Now Reading
40 ไอเดีย แต่งหน้าสายฝอ โทนน้ำตาล ยังไงให้ เป๊ะ ปัง อลังเว่อร์!

40 ไอเดีย แต่งหน้าสายฝอ โทนน้ำตาล ยังไงให้ เป๊ะ ปัง อลังเว่อร์!

Brown MakeUp Look

ในยุคกักตัวอยู่บ้านแบบนี้ สาวๆ หลายคนอาจจะละเลยการดูแลตัวเอง แต่อย่าลืมไปว่า ไก่งามเพราะขนฉันใด คนก็งามเพราะแต่งฉันนั้น แม้ว่าตัวเราจะทำงานอยู่ที่บ้านไม่ค่อยได้ออกไปพบปะผู้คนภายนอกก็ตาม แต่อินเนอร์ความฝอก็ต้องไม่หายไปนะคะ ในวันนี้พี่อะเครุได้รวบรวมไอเดียการแต่งหน้าสายฝอ โทนน้ำตาลที่เข้ากับโทนสีผิวของสาวๆ โซนเอเชีย ที่แต่งกี่ครั้งก็ปังเว่อร์!

แต่งหน้าสายฝอ คืออะไร

หลักของการแต่งหน้าสายฝอง่ายๆ เริ่มที่งานผิวเลยต้องเป๊ะมากอย่างการลงรองพื้นให้หน้าเนียนกริบ หรือการทำเฉดดิ้ง ไฮไลต์ คอนทัวร์ให้โครงหน้าชัด เน้นการคัดเบ้าตาหนักๆ ขนตาแน่นๆ โครงคิ้วและการกรีดตาดูโฉบเฉี่ยว มีสไตล์แบบสาวมั่น งานปากเน้นดูอวบอิ่ม โดยการวาดขอบปากให้ใหญ่กว่าขนาดปากจริง ต่อด้วยลิปสติกเนื้อแมตต์ และปิดท้ายที่การทาลิปกลอสเพิ่มเลเวล ความฉ่ำ วาว ให้กับริมฝีปากค่ะ ส่วนใครอยากรู้เทคนิคแบบละเอียดของการแต่งหน้าสายฝอ พี่อะเครุแนะนำนี่เลย! 5 ทริคลับแต่งตาแบบสายฝอ ตาคมสวยดูเซ็กซี่

แนะนำ 3 พาเลตต์ ที่สายฝอต้องมี

แต่งหน้าสายฝอทั้งที สิ่งที่ขาดไม่ได้แน่ๆ ก็คืออายแชโดว์พาเลตต์ที่เป็นตัวกำหนดทิศทางการแต่งหน้าในแต่ละลุค ซึ่งการแต่งหน้าโทนสีน้ำตาลเป็นสไตล์การแต่งหน้าที่ค่อนข้างเป็นที่นิยมเพราะให้ความสุภาพ ทางการ และสามารถใช้เป็น EVERYDAY LOOK ได้ แต่ขณะเดียวกัน ถ้าเราเลือกจับคู่เฉดสีถูกต้องก็สามารถเปลี่ยนลุคที่ดูธรรมดานี้ให้กลายเป็นลุคสายฝอที่มีความมั่น ความเฟียร์สได้เช่นกันค่ะ และในวันนี้พี่อะเครุได้รวบรวมพาเลตต์โทนสีน้ำตาลมาให้สาวๆ เลือกใช้ได้ตามความเหมาะสมค่ะ

1. Naked Honey Eyeshadow Palette

พาเลตต์ของแบรนด์ Naked กล่องสีทอง ให้ความรู้สึกหรูหรา ดูแพง ที่มาพร้อมกับเฉดสีกลางประกายทอง 12 เฉด ตั้งแต่สีทองคลาสสิกไปจนถึงสีน้ำตาลช็อคโกแลตเข้ม ให้เพื่อนๆ ได้เลือกใช้ได้ตามใจชอบเลยค่ะ โดยเฉดสีที่เราแนะนำในการสร้าง SEXY BROWN LOOK ได้แก่สี KEEPER, HBIC และ DRIP

ราคา: 2,500 บาท
พิกัด: urbandecay, central, sephora,shopee, lazada

2. KYLIE The Bronze Palette

snapdeal

ถัดมาที่แบรนด์ KYLIE รุ่น The Bronze Palette กล่องตลับเป็นแม่เหล็ก ปิดสนิทไม่มีเปิดออกแน่นอนค่ะ
มาพร้อม 6 เฉดสีโทนน้ำตาลส้ม พิเศษไปกว่านั้นคือ ปราศจาก TALC และ PARABEN มีเนื้อสัมผัสแบบกำมะหยี่ นุ่ม ลื่น สีชัด สามารถจับคู่โทนสีที่ใช่ให้ออกมาได้หลากหลายสไตล์ และเป็นโทนสีที่เข้ากันได้ดีกับผิวสีแทน และผิวโทนเหลืองค่ะ เฉดสีที่เราแนะนำในการแต่งหน้าสไตล์ SEXY BROWN LOOK ในวันนี้คือ QUARTZ, TOPAZ และ GOLDSTONE ค่ะ

ราคา: 2,390 บาท
พิกัด: Shopee, Lazada

3. WET N WILD New Color Icon 10 Pan Palette
รุ่น #E758 Rose In The Air

walmart

สำหรับแบรนด์ WET N WILD เป็นแบรนด์เครื่องสำอางที่มีคุณภาพดี ราคาจับต้องได้ มาพร้อม 10 เฉดสี ที่ให้ความชัดแน่น ติดทนนาน มีทั้งเนื้อแมตต์และชิมเมอร์ ให้เพื่อนๆ รังสรรค์ลุคแต่งหน้าสไตล์ต่าง ๆ ออกมาได้อย่างลงตัวค่ะ และเฉดสีที่แนะนำในการแต่งลุคในครั้งนี้ ได้แก่  TRANSITION, ORANGE, DARK ORANGE และ DARK BROWN

ราคา: 349 บาท
พิกัด: wetnwildthailand, Lazada, Shopee, Watson, Eveandboy

40 ไอเดีย แต่งหน้าโทนน้ำตาล

1. สวยมั่นสไตล์เกิร์ลบอส

แต่งหน้าสไตล์สาวมั่น แต่ดูสุภาพ เริ่มด้วยการเขียนคิ้วสีน้ำตาลเข้ม เบสสีเปลือกตาและใต้ตาด้วยสีน้ำตาลเนื้อแมตต์ และทาทับด้วยอายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์เพิ่มความสวย สง่า กรีดอายไลเนอร์สีดำเพิ่มความคมให้กับดวงตา ปัดขนตาขึ้นอีกหน่อย และลงคอนทัวร์เพิ่มความมีมิติให้กับใบหน้า ปิดท้ายด้วยลิปสติกสีน้ำตาลนู้ด สวย ปัง ดูแพงสุดๆเลยค่ะ

2. สาวเท่ ซ่อนความหวาน

เป็นผู้หญิงไม่จำเป็นต้องแต่งหน้าโทนหวานๆ เสมอไปนะ เพียงแค่ทาอายแชโดว์สีน้ำตาลให้ทั่วเปลือกตา กรีดตาด้วยอายไลเนอร์สีดำ ต่อด้วยการปัดขนตาทั้งด้านบนและล่างเพิ่มความกลมโต ซ่อนหวานให้กับดวงตา และปิดท้ายด้วยลิปสติกสีชมพูอ่อน เพิ่มความหวานคูณสอง ลุคนี้ช่วยทำให้ได้ลุคสาวเท่ห์ แต่ยังคงความอ่อนโยนแบบผู้หญิ๊ง ผู้หญิงค่ะ

3. ผมสีบลอนด์ช่วยเพิ่มความแกรนด์

นอกจากแต่งหน้าโทนสีน้ำตาลแล้ว ผมสีบลอนด์ช่วยเพิ่มความสว่าง และความแกรนด์มากกว่าเดิม เน้นลงอายแชโดว์สีน้ำตาลที่ชอบหนักๆ ปัดขนตาเพิ่มเพียงเล็กน้อย ปัดแก้มด้วยสีน้ำตาลโดยใช้เฉดที่อ่อนลงมาอีกหน่อย เลือกทาลิปสติกเป็นสีนู้ด ปิดท้ายด้วยการไฮไลต์โหนกแก้ม และสันจมูก ให้ดูโดดเด่น เพิ่มความฝอ ความแซ่บเข้าไปอีก จะแต่งออกงานก็ดี หรือสายปาร์ตี้ก็ปังค่ะ

4. สวยหรูสายฝอ สไตล์สาวเอเชีย

ฟาดได้ฟาดกับลุคนี้ เป็นลุคที่สายฝอนิยมแต่งกันมากที่สุดในโซนเอเชียเลย เพราะแต่งตามง่าย แต่กลับได้ลุคที่ดูมั่น มีเสน่ห์ เพียงแค่ปัดขนคิ้วแบบฟุ้งๆ วาดหางคิ้วกดลง ต่อด้วยอาแชโดว์โทนน้ำตาลที่เราชอบ เน้นงานขนตาหนาๆ ทั้งบนและล่าง เขียนขอบตาด้วยสีดำ คอนแทกต์เลนส์สีน้ำตาลอ่อน และเลือกใช้ลิปสติกสีนู้ด แต่งหน้าในลุคนี้กับทรงผมตรงให้ความรู้สึกเนี้ยบ มั่น เลอค่า มีเสน่ห์ลงตัวสุดๆ

5. สาวๆ ด้วยกันเอง ยังต้องเหลียวหลัง

TGIF ลุคปาร์ตี้อีกหนึ่งลุค เพิ่มความปังความแน่นถัดจากลุคก่อนหน้า โดยเพิ่มระดับขนคิ้วที่ต้องเซ็ตขนคิ้วให้ตั้ง และเพิ่มความฉ่ำ วาวให้กับริมฝีปากด้วยลิปกลอส เพียงเท่านี้ก็ดูสวยสะดุดตาในหมู่บรรดาเพื่อนสาว แล้วค่ะ คอนเฟิร์ม

6. แต่งออกงานยังไงก็รอด

เพียงแค่เปลี่ยนสีคอนแทกต์เลนส์ จากสีโทนน้ำตาลเป็นสีเทาเข้ม ก็สามารถทำให้การแต่งหน้าโทนน้ำตาลดูมีลูกเล่นเพิ่มขึ้นมาได้ และเลือกใช้ลิปสติกสีส้มคอรัลอ่อนๆ ก็เอาอยู่กับลุคนี้ค่ะ

7. กับลุคเสื้อถักไหมพรม

หนาวทิพย์กับการแต่งหน้าสายฝอโทนน้ำตาลชิคๆ แต่งหน้าโทนน้ำตาลจะกี่งานก็เอาอยู่จริงๆ นะ โดยลุคนี้ใช้อายแชโดว์ 2 สีหลักๆ โดยเริ่มที่ทาสีน้ำตาลให้ทั่วเปลือกตาบนและใช้สีน้ำตาลเดิมนำมาวาดที่บริเวณตาล่าง ทาทับด้วยอายแชโดว์สีขาวมุกเพิ่มความสว่างให้กับดวงตาไปอีก กรีดอายไลนเนอร์อีกหน่อยเพิ่มความคม และในลุคนี้เลือกใช้เป็นลิปสติกสีชมพูนู้ด ช่วยขับผิวให้ดูสว่างขึ้นมาได้อีกค่ะ

8. สวยมาดนิ่ง ดูมีเสน่ห์ น่าค้นหามาก

แต่งหน้าโทนน้ำตาลแบบ Everyday Look วาดโครงคิ้วให้เรียวยาว และเลือกใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลโปรดที่ชอบเพียงสีเดียวเท่านั้นสำหรับลุคนี้ กรีดอายไลเนอร์บางๆ เพิ่มความโฉบเฉี่ยว ทาปากสีส้มนู้ด โดยลุคนี้สามารถแต่งเป็น Everyday look ได้สบายๆ เลยค่ะ แต่งได้ทุกวัน อาจจะเพิ่มความแตกต่างโดยเปลี่ยนสีลิปสติก หรือ สีคอนแทกต์เลนส์ก็ได้นะ

9. แต่งหน้าไปทำงาน แบบเปรี้ยวๆ

วันไปทำงานจะไม่ใช่วันที่น่าเบื่ออีกต่อไป เพียงแค่สาวๆ นำอายชาโดว์สีน้ำตาลอ่อน มาทาให้ทั่วเปลือกตา และกรีดตาด้วยอายไลเนอร์สีดำให้โดยทำเส้นให้หนา และยกปลายเส้นขึ้นเพื่อเพิ่มความกลมโตของดวงตา ช่วยให้ดูมีเสน่ห์ น่าดึงดูดสุดๆ พร้อมทั้งวาดปากให้ดูใหญ่เกินจริงอีกหน่อย เพื่อให้ดูเป็นการแต่งหน้าสายฝอมากยิ่งขึ้น ต่อด้วยลิปสติกเนื้อแมตต์สีนู้ดสุดๆ จัดทรงผมให้ดูเนี้ยบยิ่งขึ้นด้วยการตัดปลายผมให้เท่ากัน เท่านี้ก็พร้อมไปทำงานแล้วจ้า

10. สวยปังแบบแอลเจลิน่า โจลี่

แต่งหน้าโทนน้ำตาลฉบับแม่แองเจลิน่า เพียงแค่คัดเบ้าแบบสโมคกี้อายด้วยโทนน้ำตาลเข้ม ปัดขนตาเบาๆ เน้นดูเป็นธรรมชาติ และวาดขอบปากให้ดูใหญ่ อวบอิ่ม ปิดท้ายด้วยลิปแมตต์สีน้ำตาลนู้ดอิฐ เพียงเท่านี้ก็จะได้ลุคแบบสาวแองเจลิน่าแล้วค่ะเพื่อนๆ จะแต่งไปงานที่เป็นทางการก็ดูสุภาพไม่น้อยเลย

11. ลุคแต่งหน้าถ่ายแบบ ขึ้นปกก็นิยมมากๆ

ถ้าสาวๆ นึกไม่ออกว่าจะทำยังไงให้การแต่งลุคนี้ดูแปลกตาไปกว่าเดิม ลองเทคนิคนี้ช่วยได้นะเพียงแค่ เปลี่ยนสีผมให้เป็นสีน้ำตาล และไฮไลต์สีทองช่วยทำให้หน้าดูสว่างขึ้น และผมสีน้ำตาลบวกกับการแต่งหน้าโทนน้ำตาลทำให้ไปทางเดียวกันอยู่แล้ว เพิ่มความมีวอลลุ่มให้กับผมด้วยการทำลอนใหญ่ค่ะ สำหรับลุคนี้จะแต่งไปทำงาน หรือถ่ายรูปชิคๆ จะมุมไหนก็รอดน้า

12. สวย เซ็กซี่ ดูกี่ทีก็ไม่เบื่อ

โดยเริ่มที่วาดโครงคิ้วให้ชัด เรียว ยาวและหักปลายคิ้วลงตรงบริเวณหางตาพอดี ช่วยเพิ่มความโฉบ เฉี่ยวยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยทำให้ตาดูโตขึ้นมาได้ด้วยนะ ลุคนี้จะเลือกใช้สีอายแชโดว์โทนเข้มขึ้นมาหน่อย ช่วยเพิ่มความดาร์คและยังดูเซ็กซี่อีกด้วยนะ ต่อด้วยปัดมาสคาร่าทั้งบนและล่าง ให้ดวงตาดูโต แต่ให้เลือกใช้สีลิปสติกโทนน้ำตาลนู้ดดูอุ่นๆไม่ให้ดูแน่นจนเกินไป เพราะตาแน่นมากในลุคนี้ ให้ยังคงคอนเซปต์แต่งหน้าโทนน้ำตาลได้อยู่ ดูไม่ดาร์คจนน่ากลัว แต่กลับให้ความรู้สึกน่าดึงดูด น่าค้นหามากกว่า

13. แว่นกันแดดกับแจ็กเก็ตยีนส์ตัวเก่ง

แต่งหน้าออกไปเที่ยวทั้งที ไอเทมที่ช่วยทำให้ลุคนี้ดูสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นคือแว่นกันแดด และแจ็กเก็ตยีนส์ตัวโปรด กับสไตล์การแต่งหน้าโทนน้ำตาลเบาๆ โดยการเขียนคิ้วสีดำ และทาอายแชโดว์สีน้ำตาลเป็นเบส กรีดอายไลนเนอร์เพิ่มความคม และปัดขนตาให้เด้ง ช่วยเพิ่มความโตให้กับดวงตา อีกทั้งยังดูมีเสน่ห์มากขึ้นด้วยนะ เลือกลิปสติกเนื้อแมตต์สีน้ำตาลนู้ด ที่ลืมไม่ได้อีกอย่างเลยคือ วาดขอบปากให้ใหญ่ขึ้นมาอีกนิดนึงช่วยทำให้ปากดูอวบอิ่ม อีกทั้งยังดูเป็นสายฝออีกด้วยจ้า

14. เรียบง่าย แต่งได้ทุกวัน

แต่งตามง่ายๆ ได้ทุกวัน ในลุคนี้เลือกใช้สีอายแชโดว์น้ำตาลอ่อนมากๆ ทาเบาๆที่เปลือกตา กรีดอายไลเนอร์บางๆ และติดขนตาที่ขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป เน้นดูเป็นธรรมชาติ สีปากเลือกเป็นสีนู้ดที่ไม่ต้องเน้นการวาดขอบปาก ลุคนี้ทำยังไงก็ได้ให้เหมือนแต่งน้อยที่สุด ให้ดูธรรมชาติมากที่สุดค่ะ

15. เที่ยวทะเลในวันสบายๆ ก็แต่งหน้าโทนนี้ได้นะ

วันหยุดพักร้อนทั้งที ร่างกายต้องการทะเล สายลม และแสงแดด การแต่งหน้าโทนน้ำตาลเป็นอีกลุคที่แนะนำมากๆ เพราะว่าให้ความเป็นธรรมชาติ เข้ากับสถานที่ที่เราไปด้วยอีกต่างหาก เพียงแค่เลือกอายแชโดว์แบบเนื้อครีมเพราะให้สีที่ชัดเจนและติดทนนานกว่าอายแชโดว์แบบฝุ่นมากๆ อีกทั้งยังเหมาะสมกับกิจกรรมทางน้ำอีกด้วยนะ

16. สวยเหมือนไม่ได้แต่ง

ต้องยอมรับว่าเทรนด์การแต่งหน้าที่เป็นลุคแต่งหน้าเหมือนไม่ได้แต่ง ยังคงเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะการแต่งหน้าโทนน้ำตาลที่ให้ความเป็นธรรมชาติอยู่แล้ว อย่างในลุคนี้เน้นสีอายแชโดว์สีน้ำตาลเป็นหลัก ปัดมาสคาาร่าเพิ่มอีกหน่อยช่วยให้ตาดูโตขึ้นได้ และใช้สีคอนแทกต์เลนส์ทำให้ลุคนี้ดูมีความน่าสนใจในความธรรมดาได้อีกด้วย ดูเผินๆ เหมือนไม่ได้แต่งเลยใช่ไหมล่ะ

17. แต่งหน้าโทนน้ำตาลให้ดูปัง แบบสาวเอมิลี่

เป็นอีกหนึ่งลุคที่แซ่บมาก แต่งไปปาร์ตี้ก็ปังปุริเย่! โดยในลุคนี้เน้นการคัดเบ้าตาแบบสโมคกี้อายอีกแล้วจ้า แต่จะแตกต่างจากลุคก่อนหน้านิดหน่อยที่การเขียนตาด้านล่างใช้สีดำเลย ทำให้เพิ่มความดาร์คเข้าไปอีก แต่ยังคงดูเซ็กซี่ด้วยลุคของเอมิลี่ กับชุดเดรสสีดำแหวกอก ผมสั้นสีบลอนด์ กับต่างหูเพชร เพิ่มความ ดูสวย แพง โดดเด่นในหมู่เพื่อนสาวๆ แน่นอน

18. สวย แซ่บ เฉิดฉายบนชายหาด

ใครกำลังหาลุคการแต่งหน้ากับเจ้าบิกินี่ตัวเก่งบ้าง เริ่มด้วยการเขียนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติโดยใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น เพื่อให้เกิดความฟุ้ง บล็อกตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนเป็นเบสให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นนำสีน้ำตาลเฉดที่เข้มกว่ามาคัดเบ้าให้ดูมีมิติมากขึ้น และใช้สีที่สองนำมาวาดใต้ตาด้วย จากนั้นปัดขนตาทั้งด้านบนและด้านล่าง และปิดถ่ายที่สีลิปสติกนู้ดอิฐเป็นอันเสร็จเรียบร้อยจ้า เพียงเท่านี้เพื่อนๆ ก็จะได้ลุคที่ดูสวย แซ่บ บนชายหาด ถ่ายรูปอัพลงไอจีรอดูยอดไลก์รัวๆได้เลย

19. สวย แพง อีกหนึ่งลุคของแม่แองเจลิน่า

กลับมาที่แม่แองเจลิน่า โจลี่อีกครั้ง กับลุคแต่งหน้าโทนน้ำตาลจะออกงานไหนก็รอดจริงๆ โดยลุคนี้แต่งตามได้ไม่ยากเพราะไม่ได้เน้นการคัดเบ้าตาหนักๆ เพียงแต่ต้องเลือกโทนสี ตา แก้ม และปากให้ไปในทิศทางเดียวกันเท่านั้น อย่างในเคสนี้เลือกใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเข้ม แต่เน้นทาเบาๆบริเวณเปลือกตา และปัดขนตานิดหน่อย คอนทัวร์บริเวณแก้มเพื่อให้หน้าขึ้นโครงสวยสไตล์การแต่งหน้าสายฝอทั่วไป ปิดท้ายด้วยลิปสติกเนื้อแมตต์สีนู้ดเป็นอันเสร็จสิ้นจ้า

20. โทนน้ำตาลแต่งหน้าสายฝอแบบจัดเต็มทุกจุด

ลุคนี้มีชื่อเรียกว่า SEXY BROWN LOOK เป็นการแต่งหน้าสายฝอแบบจัดเต็ม เป๊ะทุกระเบียบนิ้วเลยทีเดียว เริ่มที่คิ้วมีการเซ็ดให้ตั้งๆ ต่อมาที่ดวงตาโดยใช้เป็น 3 สีหลักๆในการคัดเบ้าครั้งนี้ โดยใช้สีน้ำตาลอ่อนเป็นเบสรองเปลือกตา และคัดเบ้าต่อด้วยเฉดสีน้ำตาลที่เข้มขึ้นมาอีกรวมถึงเขียนที่ขอบตาล่างด้วย ปิดท้ายด้วย อายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์สีทองเพิ่มความโกล์ว ความแน่น ความแพงให้กับลุคนี้ ขนตาก็ปังไม่แพ้กัน เลือกใช้ขนตาปลอมแบบแพหนา เน้นช่วงหางตาให้ยกขึ้น ในส่วนของขนตาล่างก็ต้องปัดด้วยเช่นกันค่ะ สีลิปสติกเลือกใช้เป็นสีชมพูอมน้ำตาลนู้ด เพียงเท่านี้สาวๆ ก็จะได้ลุคแต่งหน้าโทนน้ำตาลที่ ปัง ปุริเย่! แล้วจ้า

21. ผิวสีแทนแต่งลุคนี้ ยิ่งดูแพง

สาวผิวสีแทนเข้มกับการแต่งหน้าโทนสีน้ำตาลให้ลุคที่ดูสวย แพง เวอร์ โดยเทคนิคของการแต่งโทนนี้ กับสีผิวเฉดประมาณนี้ คือ จะแต่งเบ้าตาแบบใดก็ได้ตามใจสาวๆ แต่ต้องเลือกขนตาที่ค่อนข้างใหญ่ และมีความหนาในระดับนึงเลย เพราะนอกจะช่วยให้สีอายแชโดว์ไม่กลืนไปกับสีผิวแล้ว ยังช่วยทำให้ดวงตาดูมีเสน่ห์ ส่วนปากควรเลือกเฉดสีชมพูนู้ด และทาลิปกลอสให้ริมฝีปากดูอิ่ม ฉ่ำ วาวค่ะ

22. ชุดสีแดงสด ช่วยขับผิว และลุคการแต่งหน้าโทนนี้มาก

สวยมากๆ ชุดสีแดงสดกับการแต่งหน้าโทนน้ำตาล ดูเป็นผู้หญิงที่มีพาวเวอร์สุดๆ นาทีนี้ต้องบอกเลยว่า สาวผิวสีแทนแต่งสีแดงก็ปังเวอร์ ไม่แพ้สาวๆ ผิวขาวเลยค่ะ โดยในลุคนี้ชุดสีแดงสดไม่ได้ทำให้ผิวดูหมองลงเลย แต่กลับช่วยขับสีผิวและลุคการแต่งหน้าให้ออกมาได้อย่างลงตัวสุดๆ

23. แต่งหน้าโทนน้ำตาลแบบ แม่ริฮานนา

ผิวแทนแต่งหน้าโทนน้ำตาลเกิดทุกงาน อย่างแม่ริฮันนา ตัวแทนสาวผิวสีแทนที่แต่งหน้าโทนนี้บ่อยมากๆ โดยในลุคนี้ถูกรังสรรรค์ออกมาได้อย่างลงตัวจากช่างแต่งหน้าของคุณแม่ โดยที่แต่งตาโทนน้ำตาลไม่หนักมาก และทาสีขอบตาบนด้วยอายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์โทนสว่างเพื่อทำให้สีไม่กลืนไปกับผิวมากนัก และขนตาที่หนาแต่สั้นทำให้ดูไม่เยอะจนเกินไป ซึ่งช่วยทำให้ดวงตาดูมีเสน่ห์ น่ามองอีกด้วย ส่วนปากมีการวาดขอบปากขึ้นมาให้ดูเป็นทรงมากขึ้น โดยที่สีลิปสติกยังคงเป็นสีชมพูนู้ด ปิดท้ายด้วยการทาลิปกลอสเพิ่มความฉ่ำวาว เท่านี้ก็พร้อมออกงานแล้วจ้า

24. สาวหวาน ซ่อนเปรี้ยว

มาต่อกันอีกหนึ่งลุคสำหรับสาวหวานที่อยากลองเปลี่ยนโทนการแต่งหน้าให้มีสีน้ำตาลเพิ่มเข้ามา เริ่มที่คิ้วเขียนโครงให้ชัด สีตาใช้เป็นอายแชโดว์สีน้ำตาล 2 เฉดโปรดของเพื่อนๆ อย่างสีน้ำตาลอ่อนเป็นเบส และเฉดที่เข้มขึ้นมาอีกหน่อยในการทาขอบตา สำหรับคนตา 2 ชั้นชัดก็จะเห็นความต่างมากหน่อย ขนตาเลือกอันที่บางและยาวตั้งแต่กลางตาถึงหางตา ปิดท้ายด้วยลิปสติกสีชมพูเกือบนู้ด ให้ยังคงความเป็นสาวหวาน ลุคนี้สามารถแต่งได้ทุกวันเลยนะสาวๆ

25. แต่งหน้าลุคโทนน้ำตาล ออกงานสำคัญ

แต่งหน้าโทนน้ำตาลออกงานสำคัญอย่างเซเลบริตี้: เอมิลี่ สำหรับลุคนี้ โดยเริ่มจากการเขียนคิ้วให้ดูฟุ้ง ให้ลุคที่เป็นธรรมชาติ ลงสีเปลือกตาไม่เยอะจนเกินไป และปัดมาสคาร่าให้กับขนตาบนและล่าง ปิดท้ายด้วยลิปสติกสีนู้ดสุดๆ โดยภาพรวมของลุคนี้คือ น้อยแต่เยอะ เพราะเจ้าตัวต้องการเน้นความสนใจไปที่สร้อยเพชรบนคอมากกว่าค่ะ ดังนั้นหน้าต้องไม่หนักมาก เพื่อที่จะได้ดูไม่แน่นจนเกินไปค่ะ สรุปก็คือ ดูแพงมากจ้า

26. สวย แซ่บ ลุคผู้ดีอังกฤษ

แต่งหน้าโทนน้ำตาลสีลิปสติกไม่จำเป็นต้องนู้ดเสมอไป อย่างในลุคนี้มีการลงสีอายแชโดว์เฉดน้ำตาลแดงทั่วบริเวณเปลือกตา และกรีดอายไลเนอร์เน้นให้ปลายเส้นยกเฉียงขึ้นไป ให้ความรู้สึกโฉบเฉี่ยว ฉบับสาวมั่น ปิดท้ายด้วยลิปสติกสีม่วงเปลือกมังคุดเติมแต่งสีสันกับใบหน้ามากขึ้น พร้อมทั้งทรงผมที่มองทีไรนึกถึงผู้ดีเก่าอังกฤษทุกครั้ง อยากจะนั่งจิบชาชิลๆ ริมสวนเลยค่ะ

See Also

27. โทนน้ำตาลหวานๆ แบบลุคเจ้าหญิง

สาวหวานแต่งตามได้สบายมาก เริ่มที่เขียนคิ้วให้ดูเป็นทรง เซ็ตขนคิ้วให้ตั้ง และเลือกใช้เฉดสีน้ำตาลอ่อนเพื่อให้ได้ลุคที่ดูหวานเข้ากับบุคลิกตัวเอง ต่อมาที่อายแชโดว์เลือกใช้โทนน้ำตาลเข้มขึ้นมาอีกหน่อยทาให้ทั่วบริเวณเปลือกตา และปัดมาสคาร่าเล็กน้อย ลุคนี้ไม่ต้องใช้ขนตาปลอมเลยเพราะต้องการให้ดูเป็นสาวหวานสไตล์ธรรมชาติมากที่สุด และปิดท้ายสีลิปสติกเป็นสีชมพูนม โดยภาพรวมของลุคนี้คือ หวานมดขึ้น

28. ลุคเพื่อนสนิทเจ้าสาวคนสำคัญ

ลุคนี้ให้ความดูเป็นทางการขึ้นมาหน่อย ในส่วนของอายแชโดว์นั้นใช้ทั้งหมด 3 เฉดสีด้วยกัน โดยใช้สีน้ำตาลที่อ่อนเป็นเบสของเปลือกตาเช่นเคย จากนั้นใช้สีน้ำตาลที่เข้มขึ้นระบายไปที่หางตา และใต้ตา ปิดท้ายที่อายแชโดว์สีสว่างที่สุดเพิ่มความสว่างให้กับดวงตาของเรา ทาบริเวณเปลือกตาตามรูปเลยค่ะ ลิปสติกที่เลือกใช้ในการแต่งหน้าลุคนี้เป็นสีชมพูอมม่วง สวยจบพร้อมออกงานจ้า

29. แต่งหน้าไปทำธุระง่ายๆ

เพียงแค่เลือกสีอายแชโดว์สีน้ำตาลเป็นเบส เพิ่มลูกเล่นด้วยการทาอายแชโดว์สีขาวทับลงไปอีกชั้น พร้อมกรีดอายไลเนอร์บางๆสีดำ ปัดขนตาขึ้นอีกหน่อย และเลือกสีลิปสติกเนื้อแมตต์สีชมพูนู้ด สุดท้ายทาทับด้วยลิปกลอสเพิ่มความวาว ความฝอให้กับลุคนี้ เป็นลุคที่แต่งได้ทุกวันและได้กับทุกงานเลยนะคะ

30. กิ๊บติดผมไข่มุขเพิ่มระดับความหวานไปอีก

บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งลุคที่เอาใจสาวสายหวานอีกแล้ว โดยที่ลุคนี้แต่งตาเพียงแค่สีเดียว ปัดขนตาด้านบนและล่าง กรีดอายไลนเนอร์ให้ชิดขอบตา ปัดแก้มสีเดียวกับอายแชโดว์ และทาปากด้วยลิปสติกเนื้อแมตต์สีชมพูนม ถ้ายังรู้สึกว่าหวานไม่พอลองติดกิ๊บไข่มุขเพิ่มระดับความหวานขึ้นได้อีก เป็นการแต่งหน้าสายฝอที่ดูน่ารัก น่าถะนุถนอมจริงๆ เลยว่าไหมคะสาวๆ

31. แต่งหน้าโทนน้ำตาล กับเสื้อสายเดี่ยวสีส้มแซ่บ แซ่บ

เริ่มที่การเขียนโครงคิ้วให้ชัด ยาว เพื่อเพิ่มความเฉี่ยว ถัดมาที่อายแชโดสีน้ำตาลอ่อนมากๆ ทาบางๆบริเวณเปลือกตา เขียนขอบตาบนด้วยสีดำ ปัดขนตาขึ้นอีกหน่อยเพิ่มความโตให้กับดวงตา และปิดท้ายด้วยการทาลิปสติกเนื้อแมตต์สีน้ำตาลนู้ด เพิ่มความโทนน้ำตาลให้กับการแต่งหน้าลุคนี้ และแมตช์กับเสื้อสายเดี่ยวสีโทนส้ม ที่ช่วยทั้งขับสีผิวและโทนการแต่งหน้าให้ดูลงตัวมากยิ่งขึ้น

32. แต่งหน้าเที่ยว แบบสาวสายรถสปอร์ต

เริ่มที่การเขียนคิ้วให้เป๊ะ ปัง ถัดมาที่อายแชโดว์สีน้ำตาลตัวเก่งทาให้ทั่วเปลือกตา ในส่วนของขนตาสำหรับสาวตาโตที่มีชั้นตาที่ชัด ควรเลือกขนตาปลอมแบบบาง และขนตามีลักษณะที่ยาว โดยในลุคนี้ให้เลือกขนตาปลอมที่ยาวเลยหางตาออกมาหน่อยค่ะ เพราะจะช่วยทำให้ตาดูโต และมีเสน่ห์น่ามองมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังดูเซ็กซี่ด้วยนะ และเลือกสีลิปสติกให้ออกโทนนู้ด เพียงเท่านี้ก็พร้อมออกเดินทางแล้ว

33. ทำทุกอย่างให้เป็นโทนน้ำตาล ถ่ายลงไอจีเก๋ๆ

หากการแต่งหน้าโทนน้ำตาลยังไม่สาแก่ใจสาวๆ พี่อะเครุขอแนะนำไอเดียการแต่งตัวโทนน้ำตาลด้วยเลยค่ะ เริ่มตั้งแต่สีผม เสื้อผ้าที่ใส่ กระเป๋าที่ถือ และยังรวมไปถึงของหวานอย่างไอศกรีมรสช็อกโกแลต ไอเทมครบคันคุมโทนสีน้ำตาลขนาดนี้แล้ว ขั้นตอนสุดท้ายหยิบมือถือคู่ใจขึ้นมาถ่ายรูป อัพลงไอจีไปอวดๆเพื่อนๆต่ออย่ารอช้าค่ะสาวๆ

34. ตื่นมาก็สวยแบบนี้เลย

อยากสวยใส ในลุคที่ดูธรรมชาติ เริ่มที่เลือกสีอายแชโดว์โทนน้ำตาลที่เข้ากับโทนผิวของตัวเองก่อนอันดับแรก ทาให้ทั่วเปลือกตา รอบนี้เราจะไม่ปัดขนตาใดๆเลยค่ะ เพราะเป็นลุคที่ใสๆ สมวัยจริงๆ ปิดท้ายด้วยทาลิปสติกสีชมพูนู้ดเพิ่มความเป็นธรรมชาติไปอีก เอาจริงๆ ถ้าแต่งลุคนี้แล้ว แกล้งบอกคนใกล้ตัวว่าไม่ได้แต่งหน้าพวกเขาอาจจะเชื่อก็ได้นะคะ

35. แมตซ์กับชุดครอปสีดำ เพิ่มความฝอ ความเฟียรส์

แต่งหน้าสายฝอทั้งทีต้องไปให้สุด กับเสื้อครอปสั้นสีดำ ที่ช่วยขับให้ลุคการแต่งหน้าโทนสีน้ำตาล และองค์ภาพรวมทั้งหมดให้ออกมาแซ่บ ปัง จนใครๆ ก็ต่างพากันเหลียวหลังกลับมาเลยแหละ

36. จับคู่กับลิปสติกสีน้ำตาลยิ่งดูเข้ากัน

เกล้าผมมวย กับผมหน้าปัดเฉียง เข้ากับลุคแต่งหน้าโทนน้ำตาลสุดๆ งานคิ้วขึ้นโครงให้เป๊ะ อายแชโดว์ลงเป็นสีน้ำตาลเบส และทาทับด้วยอายแชโดว์สีที่สว่างหน่อยทับลงไปที่บริเวณใกล้ขอบตาด้านบนเพิ่มลูกเล่นมากยิ่งขึ้น ถัดมาที่ขนตาเลือกที่บาง ขนยาว และแผ่ออกห่างๆ กันค่ะ สุดท้ายทาลิปสติกสีน้ำตาล อย่าลืมวาดขอบปากให้ดูใหญ่ขึ้นมาอีกนิดนึงเพิ่มความฝอ สุดท้ายทาลิปกลอสอีกชั้นให้ปากดูวาว อิ่มน้ำค่ะ

37. แต่งหน้าออกมานั่งกินเค้กชิคๆ

จะแต่งหน้าแต่งตัวออกไปนั่งกินขนมทั้งที การแต่งหน้าโทนน้ำตาลเป็นอีกหนึ่งลุคที่แนะนำมากๆ เพราะแต่งง่าย ไม่ซับซ้อน โดยในลุคนี้ เพียงแค่วาดโครงคิ้วให้ยาวโดยเลือกเป็นสีน้ำตาลเข้ม ทาอายแชโดว์เฉดสีน้ำตาลโปรด ติดขนตาขนาดใหญ่ ที่มีลักษณะเป็นแพแผ่ออกเยอะๆ ช่วยเสกสายตาให้ดูเซ็กซี่ขึ้นมาได้ในทันที คอนทัวร์โครงหน้าให้ชัดเพิ่มความฝอ ลิปสติกสีชมพูช่วยให้หน้าไม่โทนน้ำตาลจนดูน่าเบื่อเกินไปค่ะ

38. น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้

ยังคงเป็นการแต่งหน้าที่ดารา หรือแม้กระทั่งเซเลบริตี้คนดังในหลายๆ วงการนิยมแต่งกันบ่อยกับลุคโทนสีน้ำตาล ที่ช่วยทำให้ลุคที่แสดงออกมานั่นดูมีภูมิฐานสุดๆ อีกทั้งยังไม่ดูโดดเด่นเกิน เครื่องประดับราคาแพงหลักแสนที่พากันมาใส่ออกงานด้วยนะคะ นับว่าเป็นการแต่งหน้าที่ปรับตัวเข้าได้กับทุกงานจริงๆ นะ ขอย้ำ! และถ้าเพื่อนๆ กำลังมองหาโทนการแต่งหน้าสีน้ำตาลที่ให้ความรู้สึก ดูแพง มีระดับ แต่ไม่เด่นจนเกินไป ขอแนะนำให้ไอเดียการแต่งหน้าลุคนี้เป็นอีกหนึ่งช่องทางให้เพื่อนๆ ได้ลองไปปรับใช้จ้า

39. ใส่ที่คาดผมช่วยเพิ่มความเป็นผู้หญิงไปอีก

แต่งหน้าจัดเต็มแล้วแต่ก็กลับอยากได้ความรู้สึกของผู้หญิงหวานๆ ด้วย เพียงแค่เพิ่มที่คาดผมแบบผ้าก็ช่วยทำให้กลายเป็นเป็นผู้หญิงลุคสวย แซ่บ มั่น แบบสายฝอ แต่ก็มีความน่ารัก น่าถะนุถนอมได้ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ เพิ่มความดูแกรนด์ และแพงเวอร์ ด้วยไอเทมต่างหูเพชรแบบห้อยเข้าไปอีกชิ้น ปังไม่ไหวแล้วจ้า

40. ปิดท้ายด้วยลุคที่จัดเต็ม

ลุคนี้ดูเฟียร์สมากพลาดไม่ได้ค่ะ เริ่มที่คิ้วต้องเป๊ะมากๆ เซ็ตขนคิ้วให้ตั้งขึ้น ถัดมาที่งานตาเลยค่ะ ลงอายแชโดว์สีน้ำตาลโดยวาดหางของอายแชโดว์ให้เฉียงขึ้นรับกับปลายหางคิ้วที่ตกมาพอดีแบบในรูปเลย และทาสีที่สว่างขึ้นอีกหน่อยที่เปลือกตาตั้งแต่หัวตาจนถึงกลางตาด้านบน และขอบตาล่างค่ะ ถัดมาที่ขนตา เลือกที่มีลักษณะเป็นแพแผ่ออกทั่วทั้งตา ใช้เป็นแบบบาง เพราะว่าแต่งตาเยอะมากแล้ว ขนตาต้องน้อยลงมาค่ะ จากนั้นทำการปัดขนตาล่าง สุดท้ายปาก วาดขอบปากด้วยสีน้ำตาลอ่อนให้ดูเป็นโครงขึ้นมาแล้วทาด้วยลิปสติกเนื้อแมตต์สีชมพู เพิ่มความวาวระเรื่อด้วยลิปกลอสปิดท้ายจ้า

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ สำหรับไอเดียการแต่งหน้าสายฝอโทนน้ำตาล เป็นลุคที่ใช้โทนสีน้อย แต่งตามง่าย แต่กลับให้ลุคที่ สวย หรู ดูแพง แต่งกี่ครั้งก็รอด ด้วยโทนผิวสีแทนสไตล์สาวเอเชีย บวกกับการแต่งหน้าโทนน้ำตาลเป็นอะไรที่เข้ากันสุดๆ เลยค่ะ พี่อะเครุหวังว่าเพื่อนๆ จะชอบ และได้ลองนำเอาไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันของตัวเองกันนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top