Now Reading
5 ทริคลับแต่งตาแบบสายฝอ ตาคมสวยดูเซ็กซี่

5 ทริคลับแต่งตาแบบสายฝอ ตาคมสวยดูเซ็กซี่

หากพูดถึงความเป๊ะอยากให้ใบหน้าดูคมเฉี่ยวสวยเซ็กซี่ การแต่งหน้าสไตล์สายฝอเป็นหนึ่งเทรนด์ที่สาวๆทั้งหลายไม่ควรพลาด แต่หนึ่งขั้นตอนอย่างการแต่งตาสไตล์นี้ก็อาจทำให้สาวๆคิดหนักว่าจะต้องออกมาดูเป๊ะได้อย่างไรดี  วันนี้เราจึงขอแชร์ 5 ทริคลับในการเมคอัพดวงตาสไตล์ฝอแบบง่ายๆมาฝากทุกคนกัน ใครอยากมีดวงตากลมโตคมสวยเซ็กซี่บอกลาความแบ๊วใสตามเรามาดูเคล็ดลับเมคอัพดีดีที่นำมาฝากนี้กันได้เลยค่ะ

ขั้นตอนที่ 1 : ลงไพรเมอร์ที่เปลือกตาก่อนเสมอ

อายแชโดว์ไพรเมอร์เป็นหัวใจสำคัญของการแต่งตาลุคสายฝอให้ออกมาดูดี ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ดวงตาคู่สวยคมเป๊ะแบบสาวฝรั่งได้ ก่อนแต่งตาให้ลงไพรเมอร์ก่อนลงสีอายแชโดว์ทุกครั้ง วิธีนี้จะทำให้การลงสีอายแชโดว์มีความสม่ำเสมอมากกว่าและไม่จับตัวเป็นก้อนแลดูสกปรก จากนั้นเลือกสีพื้นที่ใกล้เคียงกับโทนสีผิวจิงอย่างเช่น อายแชโดว์โทนสีแอพพริคอทส้มอ่อนทาให้ทั่วเปลือกตาบนล่าง จำไว้ว่าการแต่งตาสายฝอให้เน้นลงสีอายแชโดว์ให้ทั่วเปลือกตาแต่ไม่ควรสูงจนแตะคิ้วสวย ในส่วนเปลือกตาล่างควรระวังอย่าทาสีให้ต่ำมากเกินขอบตา เน้นไล่โทนสีตรงหัวตาให้ดูอ่อนกว่าตรงปลายตาก็จะได้สีรองพื้นเปลือกตาที่พร้อมแต่งในขั้นตอนต่อไปได้ง่ายๆ

ขั้นตอนที่ 2 : ลงคอนซีลเลอร์สร้างบล็อกตาสวย

ขั้นตอนต่อไปคือหัวใจสำคัญของการแต่งตาสไตล์สายฝอ นั่นก็คือการวาดสร้างบล็อกตาปลอมให้ดวงตาดูมีชั้นสวยด้วยคอนซีลเลอร์ แต่วิธีนี้อาจพลาดได้ถ้าสาวๆไม่มีความโปรพอ ขอแนะนำให้ค่อยๆลงคอนซีลเลอร์ โดยใช้เทคนิคนำปลายนิ้ววัดระยะเพื่อค้นหาตำแหน่งของบล็อกตาสองชั้น จากนั้นใช้ “การวางตำแหน่งแบบสี่จุด” เน้นขีดเป็นเส้นที่หัวตา ด้านหน้าของดวงตา  เปลือกตาบน 1/3 ของกลางตาและปลายตาเพื่อยืนยันช่วงที่เหมาะสม หลังจากนั้นใช้คอนซีลเลอร์เชื่อมต่อเส้นอย่างช้าๆ ให้เต็มเปลือกตาก็จะได้บล็อกตาสวยพร้อมแต่งตาในขั้นตอนต่อไป

ขั้นตอนที่ 3 : ไม่ลงคอนซีลเลอร์หนักตรงปลายตา

เคล็ดลับอีกประการหนึ่งของการแต่งตาสายฝอคือสาวๆไม่จำเป็นต้องใช้คอนซีลเลอร์ลงปาดไปที่ด้านหลังตาหรือช่วงตอนท้ายตาให้หนักหนาจนเกินไป  เพียงแค่ใช้เนื้อคอนซีลเลอร์ที่เหลืออยู่บริเวณด้านหน้าค่อยๆเกลี่ยมายังด้านหลังการทำแบบนี้จะทำให้คอนซีลเลอร์ตรงปลายหางตาดูไม่หนักแน่นหนาจนเกินไป ซึ่งอาจส่งผลต่อการแต่งตาสวย ปริมาณของเนื้อคอนซีลเลอร์จึงจะอยู่แค่ส่วนกึ่งกลางตาและแทบจะไม่มีคอนซีลเลอร์ที่ปลายดวงตาเลอะเทอะเปอะเปื้อน  หลังจากเกลี่ยคอนซีลเลอร์เสร็จให้ลงสีน้ำตาลโทนเข้มมาอีกหนึ่งระดับไปที่ส่วนบริเวณคอนซีลเลอร์ชิดขอบตาเลยขึ้นมาจนถึงจุดกึ่งกลางตาเพื่อเตรียมแต่งตาสวยในขั้นตอนต่อไป

ขั้นตอนที่ 4 : แต่งตาไล่ระดับสี

ขั้นตอนนี้จะเป็นการเริ่มไล่ระดับสีลงอายแชโดว์เพื่อลุคดวงตาแบบสายฝอแบบแซ่บๆ โดยจะเน้นการใช้สีอายแชโดว์โทนน้ำตาลเข้มไล่ระดับกันไปเริ่มจากเนื้อที่บริเวณคอนซีลเลอร์กึ่งกลางที่เว้นไว้ให้ลงสีอายแชโดว์เนื้อครีมเบจบางๆให้ทั่ว จากนั้นใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลทาลงไปที่บริเวณส่วนหัวตาแบบเส้นแคบลากยาวมาที่ปลายหางตายคัดเบ้าให้ดูหนาเพื่อเสริมความแข็งแรงให้กับส่วนท้ายของตายกขึ้นหนาประมาณ 1 cm เกลี่ยสีให้ฟุ้งกระจาย จากนั้นลงสีอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มที่ปลายหางตาเพิ่มความคมอีกสักนิด ช่วยให้ดวงตาดูคมสวยเด้งกว่าเดิม

See Also

ขั้นตอนที่ 5 : แต่งตาสีมุกช่วยให้ดวงตากลมโต

การแต่งตาด้วยอายแชโดว์สีมุกระยิบระยับไม่ได้สำคัญเฉพาะแค่การแต่งหน้าแบบสายเกาเท่านั้น แต่การใช้อายแชโดว์สีมุกแต่งตาแบบสายฝอสามารถทำให้ดวงตาดูสว่างกลมโตขึ้นได้ แต่สาวๆควรให้ความสำคัญไม่ทาอายแชโดว์สีมุกเกินขอบตามากจนเกินไป เพราะอาจทำให้การแต่งตาลุคนี้ดูสกปรกขาดเสน่ห์  เน้นลงที่ส่วนบล็อกตาบริเวณที่เราลงคอนซีลเลอร์อย่าให้เกินรอยพับของดวงตา จากนั้นกรีดอายไลเนอร์ เพิ่มขนตาปลอม เน้นเขียนคิ้วอุยฟูก็จะช่วยให้การแต่งหน้าแบบสายฝอเสร็จสิ้นโดยสมบูรณ์สวยเป๊ะแบบสุดสุดสุดไปเลยค่ะ

ลุคสายฝอที่ดูเหมือนยากแต่หากทำตามขั้นตอนทริคลับที่เรานำมาฝากบอกเลยว่าง่ายนิดเดียว ได้ตวงตาคมสวยกลมโตสุดเซ็กซี่ จะแต่งไปปาร์ตี้ ออกเที่ยวลุคไหนก็เกิดสุด

ที่มา:beauty321
ที่มาภาพ:lalalove33,weheartit,biancamelhem,vogue,portrait_today,
i.pinimg.1,i.pinimg.2,baidu,w.drt,sohu,igaosheng,igaoshen
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top