4 ทริคแต่งหน้าเผยผิวสวยในลุคแซ่บๆ แบบสายฝอ – AkeruFeed
CoolJii
Home / COSMETIC / 4 ทริคแต่งหน้าเผยผิวสวยในลุคแซ่บๆ แบบสายฝอ

4 ทริคแต่งหน้าเผยผิวสวยในลุคแซ่บๆ แบบสายฝอ

หากพูดถึงความแตกต่างในการแต่งหน้าของสาวเอเชียและฝั่งสายฝอ ทั้ง 2 กลุ่มจะมีจุดยืนในการแต่งหน้าที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด สาวเอเชียจะเน้นโทนชมพูสดใส ดูน่ารัก แต่สาวฝั่งอเมริกามักจะชอบแต่งหน้าเผยผิวธรรมชาติ โชว์รอยกระเบาๆ สื่อถึงความเป็นตัวเองแบบมั่นใจ และหากสาวๆ เป็นคนที่หลงรักการแต่งหน้าสไตล์นี้ก็ต้องมาเรียนรู้ 4 เทคนิคสำคัญของการเมคอัพลุคสาวฝรั่งแบบธรรมชาติไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

1. เน้นแต่งตาให้โดดเด่น

การแต่งหน้าแบบยุโรปและอเมริกาไม่จำเป็นต้องโบกรองพื้นให้หนาโบ๊ะ แต่ควรสร้างเสน่ห์ให้กับดวงตาคู่สวย หรือก็คือควรให้ความสำคัญกับตาที่คมชัด โดยการกรีดอายไลเนอร์เส้นเล็กชิดขอบตา อาจจะตวัดหางเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความเปรี้ยวซ่า แต่งตาคัดเบ้าตาแบบเบาๆ ให้ดวงตาดูสวยเฉี่ยว

2. เลือกบลัชออนโทนร้อนดูอบอุ่น

หากอยากแต่งหน้าแนวฝรั่งให้เก็บบลัชออนโทนชมพูนมละมุนๆ ไว้ในลิ้นชักก่อน เพราะลุคสวยมั่นสไตล์นี้ต้องใช้บลัชออนโทนสีร้อนแรง แต่ไม่เข้มจนเกินไป อย่างโทนส้ม หรือแดงอมน้ำตาลแบบผิวบ่มแดด ให้ผิวดูแทนหน่อยๆ การปัดบลัชออนโทนสีนี้จะช่วยขับผิวให้ดูสวยคมเป็นธรรมชาติ

3. เน้นเผยผิวสร้างกรอบหน้าให้ดูมีมิติ

การแต่งหน้าสไตล์นี้ต้องกล้าโชว์ผิวกันหน่อย ถึงแม้ว่าจะมีปัญหา กระ ฝ้า บนผิวหน้าก็ไม่ใช่อุปสรรค ไม่เน้นลงคอนซีลเลอร์ปกปิดจุดบกพร่องให้มากนัก ส่วนสำคัญคือต้องสร้างมิติให้ใบหน้าด้วยการลงไฮไลท์ คอนทัวร์ และบรอนเซอร์ เพื่อกรอบหน้าที่คมชัดแบบสาวๆ สายฝอ

4. ทาลิปสติกเนื้อแมตต์ที่ไม่แห้งเกินไป

งานปากสีเผ็ดๆ ต้องมาจ้า ซึ่งลิปที่เหมาะกับสไตล์การแต่งหน้าแบบนี้ขอยกให้ลิปแมตต์เลย แต่ควรเลือกแบบที่ไม่แมตต์จนแห้งกรัง แนะนำลิปเนื้อแมตต์กำมะหยี่ โดยเน้นโทนสีนู้ดๆ จะนู้ดส้มหรือชมพูก็ได้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะโทนสีไหนก็สร้างลุคสายฝอได้ปังเวอร์

เห็นไหมว่าการแต่งหน้าเผยผิวแบบฝรั่งไม่ยากเลย เพียงแค่เรียนรู้จากทริคลับที่เรานำมาฝาก สาวๆ ก็สามารถสร้างลุคใหม่ๆ สวยแซ่บได้อย่างมั่นใจแล้วค่ะ

ที่มา: tagsis
ที่มาภาพ: kenh14qunelcommrsmarinamollyomaliachristinagllovertaaarannni.pinimg.1i.pinimg.2

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ทริคแต่งหน้า สอนแต่งหน้า เทคนิคแต่งหน้า เทคนิคแต่งหน้าแบบลูกครึ่ง แต่งหน้าสาย ฝ.
ครีมกันแดดที่ดีที่สุด

Check Also

ถูกและดี! 12 ครีมซองบำรุงผิวในเซเว่น เหมาะสำหรับคนหน้ามัน!

ด้วยสภาพอากาศร้ …

About CoolJii

Previous ว้าว!! พาเลตต์แต่งตาช็อกโกแลต Etude House x KitKat แสนหวานน่ารักมาก!
Next น่ารักเวอร์! 50 ทรงผมออกเดต ลุคสวยสดใสมัดใจหนุ่ม ♥
Don`t copy text!