4 ทริคแต่งหน้าเผยผิวสวยในลุคแซ่บๆ แบบสายฝอ – AkeruFeed
CoolJii
Home / COSMETIC / 4 ทริคแต่งหน้าเผยผิวสวยในลุคแซ่บๆ แบบสายฝอ

4 ทริคแต่งหน้าเผยผิวสวยในลุคแซ่บๆ แบบสายฝอ

หากพูดถึงความแตกต่างในการแต่งหน้าของสาวเอเชียและฝั่งสายฝอ ทั้ง 2 กลุ่มจะมีจุดยืนในการแต่งหน้าที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด สาวเอเชียจะเน้นโทนชมพูสดใส ดูน่ารัก แต่สาวฝั่งอเมริกามักจะชอบแต่งหน้าเผยผิวธรรมชาติ โชว์รอยกระเบาๆ สื่อถึงความเป็นตัวเองแบบมั่นใจ และหากสาวๆ เป็นคนที่หลงรักการแต่งหน้าสไตล์นี้ก็ต้องมาเรียนรู้ 4 เทคนิคสำคัญของการเมคอัพลุคสาวฝรั่งแบบธรรมชาติไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

1. เน้นแต่งตาให้โดดเด่น

การแต่งหน้าแบบยุโรปและอเมริกาไม่จำเป็นต้องโบกรองพื้นให้หนาโบ๊ะ แต่ควรสร้างเสน่ห์ให้กับดวงตาคู่สวย หรือก็คือควรให้ความสำคัญกับตาที่คมชัด โดยการกรีดอายไลเนอร์เส้นเล็กชิดขอบตา อาจจะตวัดหางเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความเปรี้ยวซ่า แต่งตาคัดเบ้าตาแบบเบาๆ ให้ดวงตาดูสวยเฉี่ยว

2. เลือกบลัชออนโทนร้อนดูอบอุ่น

หากอยากแต่งหน้าแนวฝรั่งให้เก็บบลัชออนโทนชมพูนมละมุนๆ ไว้ในลิ้นชักก่อน เพราะลุคสวยมั่นสไตล์นี้ต้องใช้บลัชออนโทนสีร้อนแรง แต่ไม่เข้มจนเกินไป อย่างโทนส้ม หรือแดงอมน้ำตาลแบบผิวบ่มแดด ให้ผิวดูแทนหน่อยๆ การปัดบลัชออนโทนสีนี้จะช่วยขับผิวให้ดูสวยคมเป็นธรรมชาติ

3. เน้นเผยผิวสร้างกรอบหน้าให้ดูมีมิติ

การแต่งหน้าสไตล์นี้ต้องกล้าโชว์ผิวกันหน่อย ถึงแม้ว่าจะมีปัญหา กระ ฝ้า บนผิวหน้าก็ไม่ใช่อุปสรรค ไม่เน้นลงคอนซีลเลอร์ปกปิดจุดบกพร่องให้มากนัก ส่วนสำคัญคือต้องสร้างมิติให้ใบหน้าด้วยการลงไฮไลท์ คอนทัวร์ และบรอนเซอร์ เพื่อกรอบหน้าที่คมชัดแบบสาวๆ สายฝอ

4. ทาลิปสติกเนื้อแมตต์ที่ไม่แห้งเกินไป

งานปากสีเผ็ดๆ ต้องมาจ้า ซึ่งลิปที่เหมาะกับสไตล์การแต่งหน้าแบบนี้ขอยกให้ลิปแมตต์เลย แต่ควรเลือกแบบที่ไม่แมตต์จนแห้งกรัง แนะนำลิปเนื้อแมตต์กำมะหยี่ โดยเน้นโทนสีนู้ดๆ จะนู้ดส้มหรือชมพูก็ได้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะโทนสีไหนก็สร้างลุคสายฝอได้ปังเวอร์

เห็นไหมว่าการแต่งหน้าเผยผิวแบบฝรั่งไม่ยากเลย เพียงแค่เรียนรู้จากทริคลับที่เรานำมาฝาก สาวๆ ก็สามารถสร้างลุคใหม่ๆ สวยแซ่บได้อย่างมั่นใจแล้วค่ะ

ที่มา: tagsis
ที่มาภาพ: kenh14qunelcommrsmarinamollyomaliachristinagllovertaaarannni.pinimg.1i.pinimg.2

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ทริคแต่งหน้า สอนแต่งหน้า เทคนิคแต่งหน้า เทคนิคแต่งหน้าแบบลูกครึ่ง แต่งหน้าสาย ฝ.
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

ที่สุดของความฉ่ำวาว YSL VERNIS A LEVRES WATER STAIN ลิปสเตนติดทนมาก!!

เทรนด์ลิปกลอสยั …

About CoolJii

Previous ว้าว!! พาเลตต์แต่งตาช็อกโกแลต Etude House x KitKat แสนหวานน่ารักมาก!
Next น่ารักเวอร์! 50 ทรงผมออกเดต ลุคสวยสดใสมัดใจหนุ่ม ♥
Don`t copy text!