Now Reading
ทริคเด็ด!! แต่งหน้ายังไงไม่ให้เลอะหน้ากากอนามัย (Mask)

ทริคเด็ด!! แต่งหน้ายังไงไม่ให้เลอะหน้ากากอนามัย (Mask)

ช่วงนี้ตอนออกข้างนอกทุกคนคงระมัดระวังตัวเองมากเป็นพิเศษ ทั้งสภาพอากาศฝุ่นควันและปัญหาการแพร่กระจายของไวรัสที่ทำให้เราจำเป็นต้องป้องกันตัวเองโดยการสวมแมสก์หรือหน้ากากอนามัยอยู่เสมอ แต่สำหรับสาวๆ การใส่แมสก์เป็นอุปสรรคมากค่ะ เพราะพอถอดออกมาจะพบกับคราบเมคอัพ ทั้งรองพื้นและลิปสติกเลอะเปรอะเปื้อนไปหมด  เครื่องสำอางหลุดหายก่อนเที่ยงซะอีก วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับแต่งหน้าไม่เลอะแมสก์มาแชร์!

ภาพหน้ากากอนามัยด้านล่างคือสิ่งที่สาวๆ ต่างพบเจอ ตอนแรกก็ตกใจนึกว่าฝุ่นเยอะมาก ที่ไหนได้รองพื้นนี่เอง อย่ามัวแต่หัวเสียหงุดหงิดเพราะเมคอัพหลุด ตามไปดูวิธีแก้และเคล็ดลับแต่งหน้าเมื่อต้องสวมหน้ากากอนามัยกันเลยค่ะ

เคล็ดลับที่ 1: ใช้ฟองน้ำลงรองพื้นแทนแปรง

เพราะการสวมแมสก์ทำให้เมคอัพหลุดง่าย เราจึงจำเป็นต้องอาศัยเทคนิคลงรองพื้นที่ได้งานผิวและแนบสนิทไปกับผิวแบบติดทนที่สุด แนะนำให้เลือกใช้พัฟหรือฟองน้ำแทนแปรงลงรองพื้น ตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

  • เลือกใช้รองพื้นที่มีคุณสมบัติติดทนยาวนาน ช่วยควบคุมความมัน อย่างรองพื้นเนื้อแมตต์ เพื่อลดความมันที่ทำให้เมคอัพติดแมสก์ง่าย
  • ใช้ฟองน้ำแทนแปรงลงรองพื้น โดยการนำฟองน้ำไปชุบน้ำหมาดๆ แล้วแตะรองพื้นเป็นจุดๆ ทั่วผิวหน้า ได้แก่ หน้าผาก คาง จมูก และแก้มทั้ง 2 ข้าง
  • ใช้ฟองน้ำค่อยๆ เกลี่ยแต่ละจุดบนใบหน้าแบบเบามือจนรองพื้นเนียนสนิทไปกับผิว ด้วยแรงกดเบาๆ วิธีนี้จะช่วยให้รองพื้นติดแน่นทนนานมากขึ้นเป็นเท่าตัว

เคล็ดลับที่ 2: ใช้วิธี “กดแป้งโดยแปรง”

หลังจากลงรองพื้นแนบสนิทไปกับผิวแล้ว เราจะใช้แป้งฝุ่นเสริมทัพอีกชั้นหนึ่งเพื่อทำให้ผิวไม่มันหรือเลอะเทอะ เพิ่มความเนียนสนิทอย่างเป็นธรรมชาติ โดยใช้เคล็ดลับกดแป้งลงบนใบหน้าด้วยแปรง ตามขั้นตอนดังนี้

ขั้นตอนที่ 1 กดหัวแปรงให้แบน

  • นำแปรงสำหรับลงแป้งฝุ่นมาบีบหัวแปรงให้แบน เพื่อสร้างพื้นที่กว้างๆ ทำให้เนื้อแป้งกระจายได้ดี

ขั้นตอนที่ 2 แตะแป้งส่วนด้านข้างของแปรงที่ทำให้แบน

  • จำไว้ว่าเราจะไม่ใช้หัวแปรงแตะเนื้อแป้งฝุ่นเด็ดขาด แต่จะใช้ส่วนที่วงกลมสีแดงแตะแป้งแทน

ขั้นตอนที่ 3 ให้แปรง Tap แป้งเบาๆ ทั่วหน้า

  • ค่อยๆ แตะหรือ Tap แป้งทั่วใบหน้า โดยใช้แรงกดเบาๆ วิธีนี้จะช่วยยึดรองพื้นและแป้งให้แนบสนิทไปกับผิวหน้า เพื่อเพิ่มความติดทนมากยิ่งขึ้น

ผลลัพธ์ของการแต่งหน้าตามทริคนี้!

See Also

ด้านซ้ายเป็นใบหน้าที่แต่งตามเคล็ดลับดังกล่าว ส่วนฝั่งขวาใช้วิธีการแต่งหน้าทั่วไป พบว่าหลังจากถอดแมสก์ใบหน้าฝั่งซ้ายไม่มีรอยเปื้อนของเครื่องสำอางติดลงบนแมสก์เลย ส่วนฝั่งขวาจะมีร่องรอยรองพื้นอยู่บ้าง

นอกเหนือจากเทคนิคเหล่านี้ การเลือกใช้เครื่องสำอางที่มีคุณสมบัติติดทนและควบคุมความมันได้ดี ไม่ว่าจะรองพื้นหรือลิปสติกก็มีผลต่อการหลุดลอกของเครื่องสำอางเช่นกันนะคะ

หลังจากนี้ไม่ต้องกลัวว่าถอดหน้ากากออกแล้วจะโป๊ะ เพราะคราบเครื่องสำอางเลอะเทอะแมสก์อีกต่อไป สาวๆ คนไหนที่เผชิญกับปัญหานี้กันอยู่ ลองนำเทคนิคความงามเล็กๆ น้อยๆ นี้ไปปรับใช้กันดูนะคะ

 

 

ที่มา:beauty321
ที่มาภาพ:tolearnabout,berry.aesthete,i.am.zoo,Yujin0901
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top