ทริคเด็ด!! แต่งหน้ายังไงไม่ให้เลอะหน้ากากอนามัย (Mask) – AkeruFeed
CoolJii
Home / COSMETIC / ทริคเด็ด!! แต่งหน้ายังไงไม่ให้เลอะหน้ากากอนามัย (Mask)

ทริคเด็ด!! แต่งหน้ายังไงไม่ให้เลอะหน้ากากอนามัย (Mask)

ช่วงนี้ตอนออกข้างนอกทุกคนคงระมัดระวังตัวเองมากเป็นพิเศษ ทั้งสภาพอากาศฝุ่นควันและปัญหาการแพร่กระจายของไวรัสที่ทำให้เราจำเป็นต้องป้องกันตัวเองโดยการสวมแมสก์หรือหน้ากากอนามัยอยู่เสมอ แต่สำหรับสาวๆ การใส่แมสก์เป็นอุปสรรคมากค่ะ เพราะพอถอดออกมาจะพบกับคราบเมคอัพ ทั้งรองพื้นและลิปสติกเลอะเปรอะเปื้อนไปหมด  เครื่องสำอางหลุดหายก่อนเที่ยงซะอีก วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับแต่งหน้าไม่เลอะแมสก์มาแชร์!

ภาพหน้ากากอนามัยด้านล่างคือสิ่งที่สาวๆ ต่างพบเจอ ตอนแรกก็ตกใจนึกว่าฝุ่นเยอะมาก ที่ไหนได้รองพื้นนี่เอง อย่ามัวแต่หัวเสียหงุดหงิดเพราะเมคอัพหลุด ตามไปดูวิธีแก้และเคล็ดลับแต่งหน้าเมื่อต้องสวมหน้ากากอนามัยกันเลยค่ะ

เคล็ดลับที่ 1: ใช้ฟองน้ำลงรองพื้นแทนแปรง

เพราะการสวมแมสก์ทำให้เมคอัพหลุดง่าย เราจึงจำเป็นต้องอาศัยเทคนิคลงรองพื้นที่ได้งานผิวและแนบสนิทไปกับผิวแบบติดทนที่สุด แนะนำให้เลือกใช้พัฟหรือฟองน้ำแทนแปรงลงรองพื้น ตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

  • เลือกใช้รองพื้นที่มีคุณสมบัติติดทนยาวนาน ช่วยควบคุมความมัน อย่างรองพื้นเนื้อแมตต์ เพื่อลดความมันที่ทำให้เมคอัพติดแมสก์ง่าย
  • ใช้ฟองน้ำแทนแปรงลงรองพื้น โดยการนำฟองน้ำไปชุบน้ำหมาดๆ แล้วแตะรองพื้นเป็นจุดๆ ทั่วผิวหน้า ได้แก่ หน้าผาก คาง จมูก และแก้มทั้ง 2 ข้าง
  • ใช้ฟองน้ำค่อยๆ เกลี่ยแต่ละจุดบนใบหน้าแบบเบามือจนรองพื้นเนียนสนิทไปกับผิว ด้วยแรงกดเบาๆ วิธีนี้จะช่วยให้รองพื้นติดแน่นทนนานมากขึ้นเป็นเท่าตัว

เคล็ดลับที่ 2: ใช้วิธี “กดแป้งโดยแปรง”

หลังจากลงรองพื้นแนบสนิทไปกับผิวแล้ว เราจะใช้แป้งฝุ่นเสริมทัพอีกชั้นหนึ่งเพื่อทำให้ผิวไม่มันหรือเลอะเทอะ เพิ่มความเนียนสนิทอย่างเป็นธรรมชาติ โดยใช้เคล็ดลับกดแป้งลงบนใบหน้าด้วยแปรง ตามขั้นตอนดังนี้

ขั้นตอนที่ 1 กดหัวแปรงให้แบน

  • นำแปรงสำหรับลงแป้งฝุ่นมาบีบหัวแปรงให้แบน เพื่อสร้างพื้นที่กว้างๆ ทำให้เนื้อแป้งกระจายได้ดี

ขั้นตอนที่ 2 แตะแป้งส่วนด้านข้างของแปรงที่ทำให้แบน

  • จำไว้ว่าเราจะไม่ใช้หัวแปรงแตะเนื้อแป้งฝุ่นเด็ดขาด แต่จะใช้ส่วนที่วงกลมสีแดงแตะแป้งแทน

ขั้นตอนที่ 3 ให้แปรง Tap แป้งเบาๆ ทั่วหน้า

  • ค่อยๆ แตะหรือ Tap แป้งทั่วใบหน้า โดยใช้แรงกดเบาๆ วิธีนี้จะช่วยยึดรองพื้นและแป้งให้แนบสนิทไปกับผิวหน้า เพื่อเพิ่มความติดทนมากยิ่งขึ้น

ผลลัพธ์ของการแต่งหน้าตามทริคนี้!

ด้านซ้ายเป็นใบหน้าที่แต่งตามเคล็ดลับดังกล่าว ส่วนฝั่งขวาใช้วิธีการแต่งหน้าทั่วไป พบว่าหลังจากถอดแมสก์ใบหน้าฝั่งซ้ายไม่มีรอยเปื้อนของเครื่องสำอางติดลงบนแมสก์เลย ส่วนฝั่งขวาจะมีร่องรอยรองพื้นอยู่บ้าง

นอกเหนือจากเทคนิคเหล่านี้ การเลือกใช้เครื่องสำอางที่มีคุณสมบัติติดทนและควบคุมความมันได้ดี ไม่ว่าจะรองพื้นหรือลิปสติกก็มีผลต่อการหลุดลอกของเครื่องสำอางเช่นกันนะคะ

หลังจากนี้ไม่ต้องกลัวว่าถอดหน้ากากออกแล้วจะโป๊ะ เพราะคราบเครื่องสำอางเลอะเทอะแมสก์อีกต่อไป สาวๆ คนไหนที่เผชิญกับปัญหานี้กันอยู่ ลองนำเทคนิคความงามเล็กๆ น้อยๆ นี้ไปปรับใช้กันดูนะคะ

 

 

ที่มา:beauty321
ที่มาภาพ:tolearnabout,berry.aesthete,i.am.zoo,Yujin0901

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

how to แต่งหน้า ทริคแต่งหน้า หน้ากากอนามัย เมกอัพ แต่งหน้าสวมแมส
เจลลดรอยสิวและหลุมสิว Uderma Bio Scar Care Gelคลินิกทำหน้าอก ดัง 20205 ไอเทมป้องกันไวรัสโคโรนา ควรพกติดกระเป๋าในช่วงนี้รีวิวหน้ากากกันฝุ่น PM 2.5 ยี่ห้อไหนดีรีวิว สมูทอี โกลด์ 24K เซรั่มทองคำลดเลือนริ้วรอย

Check Also

ร้อนนี้หน้าไม่เยิ้ม! 15 คุชชั่นคุมมัน แมตต์ขั้นสุด ล็อกผิวสวยทั้งวัน

ร้อนนี้หน้าเริ่ …

Previous 25 ไอเดียการ์ด DIY วันวาเลนไทน์ พร้อมคำอวยพรสุดหวาน
Next #มือใหม่หัดแต่ง แนะนำแปรงแต่งหน้าทุกแบบ ต่างกันยังไง ควรใช้อย่างไร
Don`t copy text!