Now Reading
5 ขั้นตอนการแต่งหน้าโทนส้มพีช ได้ลุคสนุกสนานหวานซ่อนเปรี้ยว

5 ขั้นตอนการแต่งหน้าโทนส้มพีช ได้ลุคสนุกสนานหวานซ่อนเปรี้ยว

ทุกวันนี้มีเทรนด์การแต่งหน้ามาใหม่มากมายไม่ว่าจะทางฝั่งสายฝ. หรือ สายเกา ทำให้เราได้ครีเอทลุคและรังสรรค์งานศิลปะต่างๆ ผ่านเครื่องสำอางลงบนใบหน้า และในวันนี้พี่อะเครุมีทริคการแต่งหน้าง่ายๆ กับ 5 ขั้นตอน การแต่งหน้าโทนสีส้มพีช มาฝากสาวๆ เอาใจคนชอบเมคอัพลุคสไตล์บ่มแดด ได้งานผิวนัวสวยแบบสาวเกา ไปดูกันว่าจะต้องเตรียมไอเทมอะไรบ้างและมีวิธีแต่งง่ายขนาดไหน

แต่งหน้าคุมโทนส้มพีชต้องมีไอเทมอะไรบ้าง

ก่อนที่เราจะเริ่มแต่งหน้าเปลี่ยนลุคให้สนุกสนานดูเป็นสาวหวานซ่อนเปรี้ยว เรามาเตรียมจดลิสต์เมคอัพไอเทมต่างๆ ก่อนดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมให้ลุคของเราดูเป๊ะขึ้นและครบเครื่องขึ้น โดยไอเทมที่พี่อะเครุจะกล่าวถึงต่อไปนี้เป็นเครื่องสำอางชิ้นหลักเท่านั้น หากสาวๆ อยากจะเพิ่มเติมหรือปรับปลี่ยนเพื่อความปังก็สามารถทำได้เลยยย

  • อายแชโดว์โทนส้ม อายแชโดว์ถือเป็นสิ่งสำคัญมากๆ เพราะเป็นตัวหลักที่คุมโทนลุคทั้งหมดของเรา จะส้มมากหรือส้มน้อย ส้มโทนพีชหรือส้มอิฐนั้นขึ้นอยู่กับสีของอายแชโดว์ของเราเลยค่ะ พี่อะเครุแนะนำว่าให้สาวๆ เลือกอายแชโดว์โทนสีส้มที่มีทั้งเนื้อแมตต์และชิมเมอร์ผสมอยู่ด้วย จะได้สร้างประกายให้เปลือกตาเราค่ะ
  • อายไลเนอร์สีน้ำตาล ที่จริงแล้วสาวๆ สามารถใช้อายไลเนอร์สีอะไรก็ได้ที่มีอยู่ แต่ต้องยอมรับจริงๆ ว่าอายไลเนอร์สีน้ำตาลช่วงนี้มาแรงไม่ไหว ถ้าหากเราทาตาสีส้มพีชแล้วเขียนตาด้วยสีน้ำตาลก็จะได้ลุคที่หวานขึ้น ซอฟต์ขึ้น เกาหลีเกาใจขึ้น แต่ถ้สใครที่อยากเป็นแฟชั่นตัวแม่ก็ต้องอายไลเนอร์สีส้มไปเลย
  • บลัชออนสีส้ม ไอเทมนี้ก็สำคัญเช่นเดียวกัน เพราะเฉดสีของบลัชออนก็จะเป็นตัวกำหนดความน่ารักของแก้มทั้งสองข้างของสาวๆ รวมถึงวิธีการลงบลัชออนด้วย สาวๆ สามารถใช้บลัชออนเนื้อแบบไหนก็ได้ แต่ถ้าใช้เนื้อครีมก็จะได้ลุคสาวผิวสวยสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย
  • ลิปโทนส้ม ตัวช่วยทำให้ลุคโดยรวมดูคอมพลีทก็คือลิปสติกนั่นเอง จะทาเป็นลิปโทนส้มแบบไหนก็ได้ เพราะว่าเฉดสีของลิปสติกนั้นมีให้เลือกมากมาย แต่พี่อะเครุขอแนะนำว่าถ้าเราจะแต่งตาส้มแบบสายแฟฯ ปากเราอาจจะเป็นสีนู้ดแซลมอนสวยๆ เพื่อให้ลุคดูไม่จัดจ้านมากและโฟกัสที่ตา ถ้าหากใครอยากแต่งหน้าโทนส้มเบาๆ เหมือนไม่แต่ง แค่ลิปสีส้มโทนพีชอมชมพูก็เอาอยู่แล้วค่ะ

5 ขั้นตอนการแต่งหน้าโทนส้มพีช ลุคสาวหวานซ่อนเปรี้ยว

มาถึงขั้นตอนที่สาวๆ รอคอยกันแล้วค่ะกับการครีเอทลุคสาวสนุกหวานซ่อนเปรี้ยว สำหรับขั้นตอนการแต่งนั้นก็ง่ายมากๆ โดยพี่อะเครุรวบรวมไว้ขั้นตอนง่ายๆ ไว้ 5 ขั้นตอนเท่านั้น ใครที่เป็นมือใหม่หัดแต่งหน้าบอกเลยว่าไม่ต้องกังวล ถ้าหากใครที่อยากครีเอทแต่งแต้มสีหรือไอเดียเพิ่มเติมนอกเหนือก็สามารถแต่งได้อย่างจัดเต็มเลย ถ้าพร้อมแล้ว ตั้งกระจกและเตรียมเมคอัพให้พร้อมแล้วไปลุยกันเลยค่ะ

1. เตรียมผิวให้สวยมีชัยไปกว่าครึ่ง

“พื้นฐานของการแต่งหน้าคือการมีผิวที่ดี” เรามักจะได้ยินคำนี้กันบ่อยครั้ง และปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการมีผิวที่ดีนั้นมีชัยไปกว่าครึ่งจริงๆ แต่ไม่ได้หมายความว่าคนที่เป็นสิวหรือมีปัญหาผิวไม่สามารถแต่งหน้าได้น้าา ของแบบนี้มันขึ้นอยู่กับฝีมือการลงรองพื้นต่างหาก ถ้าหากสาวๆ อยากแต่งหน้าโทนส้มเป็นลุคกลางวันพี่อะเครุแนะนำว่าไม่ต้องลงสกินแคร์เยอะ เน้นแค่ครีมบำรุงบางๆ และกันแดดก็พอค่ะ ไม่งั้นหน้าจะเยิ้มเอา หลังจากนั้นก็ลงไพรเมอร์ รองพื้นตัวโปรด และตามด้วยคอนซีลเลอร์ได้เลยยย

2. เริ่มแต่งตาสีส้มด้วยอายแชโดว์ให้สวยฉ่ำมีออร่า

เมื่องานผิวสวยได้ที่แล้ว เราก็จะมาแต่งตากันต่อได้เลย ที่พี่อะเครุเลือกให้เริ่มแต่งตาก่อนที่จะปัดแก้มหรือเขียนคิ้วเป็นเพราะว่า เมื่อเราแต่งตาเสร็จจะทำให้เราเห็นทิศทางของการแต่งหน้าเรามากขึ้นว่าควรจะเติมอย่างอื่นเข้มกว่านี้หรืออ่อนกว่านี้ โดยสาวๆ สามารถหยิบอายแชโดว์โทนสีส้มขึ้นมาและเริ่มจากการสร้างกระบอกตาสีน้ำตาลธรรมชาติและค่อยเบลนด์สีส้มลงไป พร้อมปิดท้ายด้วยชิมเมอร์วิ้งๆ ที่กลางเปลือกตา

3. อายแชโดว์อย่างเดียวไม่พอ ต้องเขียนอายไลเนอร์ด้วย

ถึงแม้ว่าเราจะแต่งตาสีส้มพีชสวยฉ่ำมีออร่าขนาดไหน แต่ถ้าเราไม่ได้เขียนอายไลเนอร์มันก็จะยังดูไม่ครบเครื่องใช่ไหมคะ สำหรับอายไลเนอร์ที่เหมาะกับการแต่งหน้าโทนส้มพีชนั้น สามารถใช้สีอะไรก็ได้อย่างที่พี่อะเครุได้กล่าวไปเลย แต่ถ้ามือใหม่หัดแต่งพี่อะเครุแนะนำเป็นสีน้ำตาลเลยค่ะ เพราะว่าเข้ากับเปลือกตาสีส้มได้ดีและไม่ทำให้ตาดุเกินไปด้วยน้าาา

See Also

4. ปัดแก้มให้ดูมีชีวิตชีวา

เมื่อแต่งตาเสร็จแล้วให้สาวๆ นำแปรงแต่งหน้าสะอาดมาสักหนึ่งอัน ปัดผงอายแชโดว์ที่ร่วงหล่นมาบนผิวหน้าของเราออกให้เกลี้ยงเพื่อป้องกันไม่ให้สีของอายแชโดว์นั้นไปผสมกับสีของบลัชออนเวลาที่เราปัดแก้มนั่นเอง ส่วนสีของบลัชออนที่จะใช้นั้นขึ้นอยู่กับสีตาของเราเลยค่ะ ถ้าหากเราแต่งตาสีส้มพีชแน่นๆ แล้ว แนะนำว่าใช้สีนู้ดเบาๆ ก็จะได้ลุคที่ลงตัว เบาสบาย ไม่ดูฉูดฉาดจนเกินไป หรือถ้าใครแต่งตาเบาก็อาจจะเน้นงานแก้มได้ แบบนี้ก็ไม่ติดจ้า

5. ปิดท้ายลุคโทนส้มด้วยลิปสติก

ปิดท้ายลุคให้ดูสวยครบเครื่องด้วยลิปสติก ขั้นตอนนี้สาวๆ จะทาลิปแบบไหนก็ได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะลิปแมตต์ ลิปออยล์ หรือลิปทินท์ โทนสีลิปจะเป็นส้มพีชเพื่อคุมโทนก็ได้หรือจะใช้สีชมพูอมส้มเพื่อมาตัดกับลุคทั้งหมดก็สามารถเพิ่มความเปรี้ยวให้กับเราได้เช่นกัน เมื่อเราทาลิปเสร็จแล้วจะล็อกเครื่องสำอางให้ติดทนทั้งวันด้วยสเปรย์ก็ได้ เพียงเท่านี้ก็ได้ลุคส้มโทนพีชดั่งใจแล้วค่ะ

การแต่งหน้านั้นเปรียบเสมือนการสร้างงานศิลปะบนใบหน้าของเรา เพราะฉะนั้นแล้วอาจจะไม่ต้องมีขั้นตอนที่เป๊ะหรือตายตัวมากมาย แต่การมีไกด์ไลน์ไว้ก็ทำให้สาวๆ รู้ว่าลุคของเราจะออกมาเป็นแบบไหนน้าา ในครั้งหน้าจะมีเทรนด์การแต่งหน้าสนุกๆ แบบไหนอีก อย่าลืมติดตามกันนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top