Now Reading
ตาวิงค์สวย! สอนแต่งตาสองโทนสี สำหรับสาวมือใหม่

ตาวิงค์สวย! สอนแต่งตาสองโทนสี สำหรับสาวมือใหม่

ซื้ออายแชโดว์มาแต่ก็งงว่าต้องแต่งยังไงให้สวยเหมือนคนอื่น แต่งตาไม่เป็นกลัวว่าสีอายแชโดว์จะเลอะเทอะจนกลายเป็นตาหมีแพนด้า นี่คือคือข้อกังวลใจที่สาวๆ หลายคนเป็นอยู่โดยเฉพาะสาวๆ มือใหม่ที่เพิ่งหัดแต่งหน้า วันนี้เราจึงขอนำสูตรลับ 5 วิธีแต่งตาที่จะทำให้สาวๆ แต่งตาได้สวยมีมิติง่ายๆ เริ่มต้นด้วยการใช้อายแชโดว์แค่หนึ่งถึงสองสี เพื่อทำให้สาวๆ เรียนรู้ได้ง่ายขึ้น รับรองมือใหม่ก็แต่งสวยสู้มือโปรได้!

วิธีแต่งตาสูตรที่ 1: ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลทาในแนวตั้ง

ลงอายแชโดว์ในแนวตั้ง โดยเลือกใช้โทนสีน้ำตาลเข้มและอ่อน 2 โทนสี เป็นขั้นตอนพื้นฐานง่ายๆ ที่สาวๆ มือใหม่ควรเริ่มเป็นอันดับแรก เพราะการแต่งตาแบบนี้จะเน้นเล่นสีในแนวตั้ง ไล่ระดับสีน้ำตาลอ่อนไปเข้มเพียงแค่ 2 สี แต่ผลลัพธ์ที่ได้ตาดูกลมโตสวยเฉี่ยวมากขึ้นทีเดียวค่ะ

ขั้นตอนแต่งตา

 1. เบลนด์สีน้ำตาลเข้มทั่วเปลือกตาอย่างเบามือ จากนั้นใช้สีน้ำตาลโทนอ่อนทาในแนวตั้งบริเวณหัวตา ลากยาวถึงกึ่งกลางตาเล็กน้อย แต่อย่าให้ถึงหางตา ระวังอย่าให้อายแชโดว์เลยไปด้านบนเปลือกตามากนัก
 2. ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มระบายตรงหางตาเป็นสามเหลี่ยม เบลนด์คัดเบ้า วิธีนี้จะทำให้ดวงตาของสาวๆ ดูละมุนคมชัดขึ้น และหากอยากให้ดวงตากลมโตได้ลุคสาวน้อยไร้เดียงสา ลองเขียนอายไลเนอร์บางๆ จะทำให้ตากลมโตมากยิ่งขึ้น

หากใครชอบอายแชโดว์สีสดใสก็ลองแต่งตาแบบโมโนโครม ไล่ระดับสีอ่อนไปเข้มจากบนลงล่าง ทำซ้ำ 2-3 ครั้ง เพื่อไล่โทนสีให้เห็นได้ชัดเจน ตาสวยวิงค์สุดๆ

วิธีแต่งตาสูตรที่ 2: ลงอายแชโดว์ในแนวนอน

การลงอายแชโดว์แนวนอนเป็นหนึ่งในวิธีแต่งตาที่เรียบง่าย เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นฝึกแต่งหน้า หลังจากใช้อายแชโดว์สีอ่อนเป็นพื้นฐานแล้ว ให้ใช้อายแชโดว์สีเข้มลงจากหางตาถึงหัวตา ซึ่งมีวิธีการแต่งตาดังต่อไปนี้

ขั้นตอนแต่งตา

 1. ลงอายแชโดว์สีอ่อนให้ทั่วเปลือกตาในแนวนอน ในที่นี้เราจะใช้อายแชโดว์สีทองอ่อนคู่กับสีชมพูกุหลาบ
 2. จากนั้นใช้อายแชโดว์สีชมพูเข้มระบายลงไปบนหางตา เพื่อไล่ระดับสีให้ดวงตาดูมีมิติมากขึ้น

วิธีแต่งตาสูตรที่ 3: เน้นความสว่างกลางตา

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาวิธีแต่งหน้าที่รวดเร็วและแม่นยำโดยไม่เน้นทักษะเยอะแยะ แนะนำให้แต่งตาด้วยวิธี “Central Brightening” ที่เน้นความสว่างกลางตา โดยใช้หลักการง่ายๆ แค่ทาอายแชโดว์สีที่ชอบ แล้วใช้อายแชโดว์แบบประกายมุกทาลงไปบนกึ่งกลางของเปลือกตา วิธีนี้จะทำให้ดวงตาของคุณวิงค์ละมุนนีแบบสาวเกาหลีมากๆ เลยค่ะ

ขั้นตอนแต่งตา

 1. ระบายอายแชโดว์สีอ่อนทั่วเปลือกตา
 2. เลือกอายแชโดว์สีสดใสๆ ทาลงไปทั่วเปลือกตา เกลี่ยให้ฟุ้ง ถ้าอยากได้ความคิวท์ควรใช้แปรงทาอายแชโดว์บริเวณขอบตาล่างด้วย
 3. ใช้อายแชโดว์แบบชิมเมอร์ประกายมุกทาที่จุดกึ่งกลางของเปลือกตา จากนั้นเบลนด์ให้ฟุ้ง แค่นี้ก็สามารถมีดวงตาวิบวับแบบสาวเกาหลีได้แล้วล่ะ

วิธีแต่งตาสูตรที่ 4: แต่งตาสไตล์ Rich Layered

การแต่งตาแบบ Rich Layered เป็นวิธีการแต่งหน้าตาทั่วไปสำหรับช่างแต่งหน้ามืออาชีพ ดูแล้วอาจซับซ้อนแต่ที่จริงแต่งตามได้ง่ายมาก เพียงแค่ใช้หลักการลงอายแชโดว์เข้มและอ่อน 2 สี ไล่ระดับเล่นสีให้ทั่วเปลือกตา เน้นดวงตาสดใสเล่นแสง ซึ่งมีวิธีแต่งง่ายๆ ดังต่อไปนี้

See Also

ขั้นตอนแต่งตา

 1. ใช้อายแชโดว์สีอ่อนๆ ลงเป็นเบสทั่วเปลือกตา
 2. ใช้แปรงแต่งตาแตะอายแชโดว์สีเข้มทาที่ขอบตาคล้ายการกรีดอายไลเนอร์
 3. จากนั้นใช้อายแชโดว์ประกายชิมเมอร์สีมุกที่เป็นประกายทาลงบนหัวตาล่าง ลากยาวมาบรรจบกับหางตาที่วาดไว้ แตะอายแชโดว์ประกายมุกทาที่จุดกึ่งกลางตาด้านบนอีกหนึ่งจุด เพียงเท่านี้ก็ช่วยสร้างลูกเล่นความสดใสให้กับดวงตาคู่สวยของสาวๆ ได้แล้ว เห็นไหมไม่ยากเลยค่ะ

วิธีแต่งตาสูตรที่  5: แต่งตาแบบไล่ระดับโทนสีเข้ม

เมคอัพตาวิธีนี้เป็นการใช้อายแชโดว์โทนสีเข้มไล่ระดับสีให้อยู่ตรงกึ่งกลางตา เนื่องจากเป็นอายแชโดว์โทนสีเข้มอาจทำให้เลอะเทอเปื้อนง่าย ดังนั้นการแต่งตาวิธีนี้จึงควรระมัดระวังเป็นพิเศษนะคะ

ขั้นตอนแต่งตา

 1. เลือกใช้อายแชโดว์โทนสีเข้ม 2 สี ที่สีใกล้เคียงกัน เช่น สีเบอร์รี่และกุหลาบ จากนั้นลงสีที่อ่อนกว่าบนเปลือกตาให้ทั่ว เกลี่ยให้ฟุ้ง ไม่เป็นก้อน
 2. จากนั้นใช้อายแชโดวโทนสีเข้มอีกหนึ่งสีทาลงไปที่กึ่งกลางเปลือกตา เกลี่ยให้ฟุ้ง การไล่ระดับสีอายแชโดว์โทนที่ใกล้เคียงกันแบบนี้จะทำให้ดวงตาของสาวๆ ดูสวยคม ชวนมองมากยิ่งขึ้น เหมาะกับการแต่งออกไปปาร์ตี้สุดๆ

เซฟเก็บไว้เลยจ้า สำหรับใครที่อยากแต่งตาให้ดูโปร เพียงเริ่มต้นจากการใช้อายแชโดว์เพียงหนึ่งหรือสองสีก็ช่วยสาวๆ แต่งตาให้ดูสวยได้ แถมยังเป็นก้าวแรกที่ช่วยพัฒนาฝีมือการแต่งหน้าของเราให้ปังยิ่งขึ้นด้วยล่ะ

ที่มา: beauty321
ที่มาภาพ: stylenanda,ueuej,kchunghapics,junghwa,allurekorea
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top