Now Reading
ดีบอกต่อ 10 แอปแต่งวีดีโอลง IG Story แต่งไอจีสตอรี่หลายรูป ใส่วีดีโอ?

ดีบอกต่อ 10 แอปแต่งวีดีโอลง IG Story แต่งไอจีสตอรี่หลายรูป ใส่วีดีโอ?

ไอจีสตอรี่ (IG Story) กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเราไปแล้ว ไม่ว่าจะไปไหนทำอะไรก็ต้องลงสตอรี่อัปเดตกันหน่อย แต่จะให้ลงรูปหรือวีดีโอธรรมดาก็น่าเบื่อ ดูไม่มินิมอลคุมโทน เราเลยจะมาแนะนำแอปพลิเคชันแต่งวีดีโอลงไอจีสตอรี่สวยๆ กัน ซึ่งเป็นแอปฯ ที่เราลองใช้แล้วรู้สึกว่าเวิร์ค แต่งง่ายด้วยมือถือ ได้สตอรี่สวยๆ ไปลงให้เพื่อนถามว่า “เธอใช้แอปไรอะ?” คนแต่งรูปไม่เก่ง ดีไซน์ไม่เป็นก็แต่งได้ เพราะเค้าจัดมาให้เราหมดแล้ว ไปโหลดแอปฯ เหล่านี้กันเลย!

1. PREQUEL: Video & Photo Editor

สำหรับแอปพลิเคชั่นแรกที่เอามาแนะนำกันเหมาะกับคนที่ชอบแต่งวีดีโอแนววินเทจ มีเอฟเฟกต์และฟีลเตอร์ให้เลือกเยอะมาก ทั้งแนววินเทจ เรโทร ฟิล์ม นีออน และแบบวิงค์ๆ มีแสงสะท้อน กลิตเตอร์วิบวับ ปรับความเร็ว ใส่เพลง และตัดต่อวีดีโอได้นิดหน่อย นอกจากนี้ฟังก์ชันแต่งรูปก็มีเยอะไม่แพ้กัน สามารถปรับความสว่าง ความเนียนของผิว และปรับฟันให้ขาวขึ้นได้ ซึ่ง PREQUEL เป็นแอปฯ โหลดฟรี แต่ถ้าอยากได้วีดีโอสวยๆ แบบไม่มีโลโก้ก็ต้องเสียตังค์นะ

รองรับระบบ iOS: >> Download App <<

2. SNOW

สายเซลฟี่ชอบถ่ายรูปต้องรู้จักแอปฯ นี้อย่างแน่นอน แต่ SNOW ไม่ได้มีดีแค่ใส่สติกเกอร์แบ๊วๆ เด็กๆ เพราะแอปฯ นี้สามารถใช้แต่งคลิปวีดีโอได้ด้วย ไม่ว่าจะใช้ SNOW หรือถ่ายด้วยกล้องสดก็เอามาแต่งได้เหมือนกัน ที่ชอบคือมีฟีลเตอร์เยอะดูเกาหลีๆ สามารถใส่เพลงได้ และยังปรับเพิ่มหรือลดเสียงของตัววีดีโอและเพลงได้ด้วย ถ้าถ่ายวีดีโอมามืดๆ ก็จะเข้าแอปฯ นี้แหละ ฟีลเตอร์โทนสว่างเยอะ ใส่เสียงดนตรีคลอเบาๆ ลงสตอรี่แล้วมีแต่คนถามว่าใช้แอปฯ ไหนแต่ง

รองรับระบบ iOS: >> Download App <<
Android >> Download App <<

3. Unfold — Create Stories

สายมินิมอลต้องลองแอปฯ Unfold เป็นแอปฯ ที่รวมเทมเพลตสำหรับแต่งภาพลงไอจีสตอรี่โดยเฉพาะ กว่า 150 เทมเพลต เน้นโทนขาวๆ คลีนๆ ใส่ตัวอักษรและสติกเกอร์ได้ แถมฟอนต์ในแอปฯ ก็โอเคเลย แต่งเสร็จจะได้ภาพแนวบล็อกเกอร์ influencer ดูมีอะไรแบบไม่ต้องแต่งเยอะ คนดีไซน์ไม่เป็นก็แต่งได้สวยง่ายๆ เพราะเค้าจัดทุกอย่างมาให้แล้ว

รองรับระบบ iOS: >> Download App <<
Android >> Download App <<

4. Hyperlapse จาก Instagram

Hyperlapse เป็นแอปพลิเคชั่นจากอินสตาแกรม มีระบบลดการสั่นไหวของวีดีโอ ซึ่งสามารถใช้ถ่ายวิดีโอแบบหน่วงเวลาได้โดยไม่ต้องมีค่าตั้งกล้องและอุปกรณ์แพงๆ ถึงจะถ่ายวีดีโอขณะอยู่บนรถหรือเดินผ่านคนเยอะๆ ที่มีการเคลื่อนไหว วีดีโอที่ได้ก็จะดูสมูทไม่สั่นไหว ฟีลเหมือนภาพยนตร์ ย่อวีดีโอความยาวหลายชั่วโมงให้สั้นเหลือแค่ 30 วินาทีได้ โดยให้ปรับความเร็ววีดีโอตั้งแต่ x1-x12 ทั้งยังสามารถแชร์ภาพ 5k ใน 5 วินาทีเลยทีเดียว สายชอบถ่ายวีดีโอควรลองโหลดมาใช้กัน

รองรับระบบ iOS: >> Download App <<

5. StoriesEdit

แอปฯ นี้ถูกใจสาวๆ แน่นอน เป็นแอปฯ ที่มีความคล้าย Unfold — Create Stories อยู่นิดหน่อย ด้วยความที่มีเทมเพลตให้เลือกเหมือนกัน แต่ StoriesEdit จะมีดีไซน์และโทนสีเหมาะกับผู้หญิง แยกเป็นหมวดหมู่โดยแบ่งเป็น Featured, Collection และ Categories มีทั้งแนว Film, Fashion, Food, Tutorials และ Writing เป็นต้น จะแต่งสตอรี่แนวไหนก็แค่เลือกเทมเพลต เลือกรูปหรือวีดีโอ (สามารถใส่วีดีโอรวมกับรูปได้ใน 1 เทมเพลต) ใส่ข้อความ แค่นั้นก็ได้สตอรี่สวยๆ ไปลงไอจีแล้ว สายนักรีวิวหรือบิวตี้บล็อกเกอร์ก็เหมาะกับแอปฯ นี้

รองรับระบบ iOS: >> Download App <<
Android >> Download App <<

6. PicsArt Video & Movie Maker

PicsArt นอกจากจะทำแอปพลิเคชั่นแต่งรูปแล้ว ยังมีแอปฯ แต่งวีดีโอแยกด้วยนะ เป็นแอปฯ สำหรับตัดต่อ ใส่สติกเกอร์ ฟีลเตอร์คูลๆ ใส่ motion ต่างๆ ให้วีดีโอดูน่าสนใจขึ้นแบบง่ายๆ สามารถเอาหลายๆ วีดีโอไปรวมกับ live photo ได้ และยังสามารถ export เป็นไฟล์ Gif ได้อีกด้วย คนที่เคยใช้ PicsArt แต่งรูปน่าจะรู้ว่าแอปฯ นี้ฟังก์ชันแน่นจริง ลองโหลดแอปฯ ตัดวีดีโอมาลองกันบ้างนะ

รองรับระบบ iOS: >> Download App <<

7. VUE Editor

ว่ากันว่า VUE  เป็นแอปฯ เพื่อคนตัดต่อวีดีโอต่างๆ เช่น Vlog สามารถใส่ทั้งฟีลเตอร์ สติกเกอร์ ตัดต่อวีดีโอได้แบบง่ายๆ เหมือนการถ่ายรูปเลย มีเสียงดนตรีให้เลือกเป็นหมวดหมู่ ได้แก่ Smooth, Cheerful, Dynamic และ Cinematic แต่งวีดีโอโดยปรับความสว่าง, ความสมูทของผิวหน้า, ทำ Reverse Video, เร่ง Speed, ซูมวีดีโอ รวมถึงกรอบวีดีโอก็มีให้เลือกเยอะ ทั้งแบบขอบสีๆ และขอบเหมือนมองจากหน้าจอกล้องก็มีเหมือนกัน

รองรับระบบ iOS: >> Download App <<
Android >> Download App <<

See Also

8. Storyloop – ig story editor

Storyloop – ig story editor ชื่อแอปฯ ก็บอกแล้วว่าสร้างมาเพื่อแต่งวีดีโอหรือรูปภาพลงไอจีสตอรี่ มีเทมเพลตให้เลือกเยอะอีกเช่นกัน ทั้งกรอบแบบโพลารอยด์ เรโทร มินิมอล กรอบเลขาคณิต เส้นขอบต่างๆ สามารถใส่โลโก้ ไอคอน เปลี่ยนพื้นหลังได้ แล้วยังปรับขนาด ซูม และตัดแต่งวีดีโอได้อีกด้วย ครบเครื่องในแอปฯ เดียวจ้า

รองรับระบบ iOS: >> Download App <<
Android >> Download App <<

9. Mojo Story Maker for Instagram

แอปพลิเคชั่นสำหรับแต่งวีดีโอเพื่อลง IG Story อีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจ มีเทมเพลตและ Text Styles หลากหลายแบบ ถึง 100 กว่าแบบเลยทีเดียว ปรับขนาด สี ฟอนต์ ตำแหน่ง หรือ alignments ได้  และเมื่อแต่งเสร็จก็สามารถแชร์ลงไอจีสตอรี่ได้เลย รวมเร็วทันใจ และถ้าเสียงตังค์ก็จะได้แบบ Pro ที่สามารถปลดล็อกเทมเพลตและ Text Styles ได้ทั้งหมด ใส่โลโก้ของตัวเองเข้าไปก็ได้ แต่งจบในมือถือไม่ต้องใช้คอมเลย

รองรับระบบ iOS: >> Download App <<
Android >> Download App <<

10. Canva: วีดีโอ & Graphic Design

สำหรับ Canva หลายคนน่าจะรู้จักแอปพลิเคชั่นหรือเว็บไซต์นี้จากการทำเรซูเม่สมัครงาน เพราะขึ้นชื่อว่ามีเทมเพลตหลายแบบที่เหมาะกับหลายสายงาน แต่ตอนนี้ Canva มีเทมเพลตสำหรับแต่งไอจีสตอรี่ด้วยนะ สะดวกสำหรับการทำกราฟฟิกแบบง่ายๆ เช่น ทำการ์ดเชิญหรือการ์ดวันเกิดสวยๆ คอลลาจภาพถ่ายไว้ลงสตอรี่ ส่วนวีดีโอก็สามารถเลือกใส่เทมเพลตที่มีให้ได้เช่นกัน

รองรับระบบ iOS: >> Download App <<
Android >> Download App <<

จบไปแล้วกับ 10 แอปพลิเคชันแต่งวีดีโอลงไอจีสตอรี่สวยๆ มีทั้งแนวแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ และมินิมอลเลย เลือกใช้ตามสะดวกเพราะแต่งง่ายทั้งนั้น ใครอยากได้วีดีโอชิคๆ ไว้ลงสตอรี่ก็โหลดมาลองเล่นกันเลย!

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top