Now Reading
How to ตัดผมเองง่ายๆ ให้สวย เวอร์ชั่นประหยัดเงิน

How to ตัดผมเองง่ายๆ ให้สวย เวอร์ชั่นประหยัดเงิน

ในเรื่องของความสวยความงาม เชื่อว่าใครๆ ก็คงชื่นชอบและสนใจกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเสื้อผ้า หน้า ผม แต่ก็แน่นอนว่าก็ย่อมเป็นเรื่องที่ต้องใช้ทุนในการดูแลจัดการค่อนข้างสูง แต่ในวันนี้เราจะมาเอาใจสาวๆ งบน้อยที่อยากมีผมสวยด้วย How to ตัดผมเองให้สวย แบบไม่ต้องง้อช่าง

ข้อแนะนำในการตัดผมเอง

การตัดผมเองนั้นมีข้อที่พี่อะเครุอยากจะแนะนำก่อนตัดสินใจลงมือตัดผมอยู่ 4 เรื่องหลักๆ ดังนี้

1. ศึกษาทรงที่จะตัดให้ดีผมให้ดี

แน่นอนว่าก่อนที่ตัดเราจะต้องมีทรงผมในใจที่อยากจะได้อยู่แล้ว แต่ก่อนจะลงมือตัดนั้นเราต้องศึกษาวิธีการตัดให้ดีซะก่อน เพราะทรงผมสมัยนี้ค่อนข้างที่จะมีดีเทลในการตัดที่ค่อนข้างที่จะละเอียด ดังนั้นสาวๆ ต้องศึกษารายละเอียดนั้นให้ครบถ้วนก่อนลงมือตัดจริง ไม่เช่นนั้นถ้าตัดพลาดขึ้นมาอาจจะเสียใจภายหลังได้นะคะ

2. อย่าใจร้อน

อีกหนึ่งข้อสำคัญเลยค่ะ เพราะมีสาวๆ หลายคนเลยที่ตัดผมตัวเองพลาด เพราะความใจร้อน รีบลงมือตัด สุดท้ายมาอาจจะได้ทรงผมทรงอื่นมาแทน ดังนั้นควรที่จะใจเย็นๆ ค่อยๆ ตัดแบบช้าๆ เล็งเรื่องความยาวและดีเทลเล็กๆ น้อยๆ ให้แม่นยำก่อนนะคะ

3. คำนวณความยาวให้ดี

เป็นอีกปัญหาที่เจอกันเยอะมากๆ ซึ่งก็ไม่ใช่แค่คนที่ตัดผมเองเท่านั้น ช่างบางคนก็ยังพลาดเรื่องนี้ได้เลยค่ะ ข้อแนะนำคือ ควรตัดผมในขณะที่ผมแห้งเพราะจะทำให้เราได้เห็นความยาวของผมแบบเป๊ะๆ หรือทางที่ดีถ้าสาวๆ เป็นมือใหม่หัดตัดก็ควรตัดแบบเผื่อความยาวสักนิด เพื่อพลาดขึ้นมาจะได้แก้ไขได้ค่ะ

4. อุปกรณ์ต้องเป๊ะ!!

ในข้อนี้ไม่ได้หมายถึงว่า จะต้องมีอุปกรณ์ที่ครบครันแบบช่างมืออาชีพนะคะ มีเท่าที่จำเป็นจะต้องใช้ได้ค่ะ แต่ต้องมั่นใจว่าอุปกรณ์ที่มีนั้นใช้ได้จริงๆ เช่น กรรไกรต้องคม

อุปกรณ์ควรจะมีในการตัดผมตัวเอง

ในการตัดผมเองนั้นอุปกรณ์ที่ควรจะมีเลยมีอยู่ 5 อย่างด้วยกัน แจ่ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าสาวๆ มีไม่ครบก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรค่ะ สามาถปรับเปลี่ยนวิธีใช้อุปกรณ์ได้

1. กรรไกรตัดผม

เป็นอุปกรณ์ที่จะขาดไปไม่ได้เลยนะคะ ซึ่งเอาจริงๆ ถ้าเพื่อนๆ ไม่มีกรรไกรตัดผมก็ใช้กรรไกรธรรมดาที่คมหน่อยแทนก็ได้ค่ะ แต่แนะนำว่าใช้ซื้อกรรไกรตัดผมโดยเฉพาะจะดีกว่านะคะ ตอนนี้สามารถสั่งทางเว็บออนไลน์เลือกราคาที่ไม่แพงมากก็ได้ค่ะ

2. กรรไกรซอยผม

อันนี้เอาไว้ใช้ซอยปลายผมหลังจากที่เราใช้กรรไกรตัดผมแล้วนะคะ ถือเป็นอุปกรณ์ที่มีไว้ก็ดี แต่ถ้าไม่มีก็ใช้กรรไกรตัดผมแบบธรรมดาแทนก็ได้ค่ะ

3. ผ้าคลุมตัดผม

อันนี้ก็สำคัญนะคะ เพราะถ้าไม่ใช้ผ้าคลุมเศษผมที่ติดแล้วอาจจะติดตามตัว สร้างความรำคาญและคันได้ แต่ก็เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ใช้อย่างอื่นแทนได้ค่ะ เช่น เสื้อกันฝน หรือถุงพลาสติกใบใหญ่มาคลุมแทนก็ได้ค่ะ

4. หวี

อันนี้เชื่อว่าทุกบ้านก็ต้องมีหวีกันอยู่แล้ว จริงๆ หวีตัดผมก็ไม่ได้มีแบบเฉพาะเจาะจง ดังนั้นใช้หวีแบบธรรมดาที่มีตามบ้านก็ได้ค่ะ เอาไว้หวีไม่ให้ผมพันกันขณะตัดก็เพียงพอแล้ว

5. กิ๊บหรือยางรัดผม

ในเวลาที่เราต้องตัดผมเอง แน่นอนว่ามันจะต้องการมีการแบ่ตัดทีละช่อให้เป็นเลเยอร์ต่างๆ ดังนั้นสาวๆ ก็ควรจะมีกิ๊บหรือที่หนีบผมเอาไว้หนีบเก็บส่วนผมต่างๆ ใช้กิ๊บที่มีตามบ้านเลยก็ได้ค่ะ

How to ตัดผมเองให้สวย แบบไม่ต้องง้อช่าง

วันนี้เราจะขอมาแนะนำการตัดผมด้วยตัวเองทั้งหมด 6 ทรงผมด้วยกันนะคะ ซึ่งทรงต่างๆ ที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ ถือเป็นทรงที่ค่อนข้างฮิตและติดตามได้ง่ายเลยทีเดียว ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

1. ตัดผมปอยข้างหน้าแบบสาวเกาหลี

เป็นอีกหนึ่งทรงสุดฮิตในหมู่สาวๆ ตอนนี้มากจริงๆ เพราะปอยผมจะช่วยทำให้มีใบหน้าที่หวานขึ้น และทำให้ทรงผมดูมีมิติมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งวิธีการทำก็ง่ายแสนง่าย แถมในคลิปยังมีวิธีการสอนจัดทรงผมนี้อีกด้วย เพียงแค่สาวๆ มีโรลม้วนผมและไดร์เป่าผม แค่นี้ก็สามารถมีปอยผมสวยๆ แบบสาวเกาหลีได้โดยไม่ต้องไปทำที่ร้านเลยล่ะค่ะ

2. ตัดผมทรงบ๊อบประบ่า

ทรงนี้เอาใจสาวๆ ผมยาวที่อยากจะเปลี่ยนลุคมาเป็นสาวผมสั้น โดยทรงนี้ก็อายจะยากขึ้นมานิดหน่อย ดังนั้นควรจะใช้กรรไกรที่คมมากๆ และทางที่ดีควรเผื่อความยาวไว้สักนิดนะคะ เผื่อตัดพลาดขึ้นมาจะได้แก้ไขได้

3. ตัดสไลด์ผมให้มีเลเยอร์พร้อมม้วนทรง C-Curl แบบสาวเกาหลี

ทรงนี้ทำขึ้นมาอีกระดับ แต่ทำแล้วสวยมากๆ ซึ่งทรงนี้ก็ค่อนข้างที่จะต้องใช้เวลาและความใจเย็นเลยทีเดียวค่ะ เพราะเป็นทรงที่ค่อนข้างมีดีเทลที่ละเอียดเยอะมาก แต่ถ้าตัดทรงนี้ได้แล้วรับรองเลยว่าทรงอื่นๆ ทำได้แบบผ่านฉลุยอย่างแน่นอน

See Also

4. ตัดผมยาวรูปตัว V-Shape

อีกหนึ่งทรงผมสไตล์ยอดฮิตนั่นก็คือ ทรงผมสไลด์แบบวีเชฟ แต่ทรงนี้เหมาะกับสาวๆ ผมยาวนะคะ และเป็นทรงที่ทำตามง่ายมากๆ แถมยังสวยมากๆ สำหรับสาวๆ ที่อยากจะตัดส่วนปลายผมเสียออกมาก็สามารถทำทรงได้เลย

5. ตัดลูกผมปิดหัวเหม่ง

เอาใจสาวๆ หัวเหม่งกันด้วยการตัดลูกผม ทรงนี้จะช่วยในการอำพรางส่วนที่เหม่งได้นะคะ นอกจากนั้นทรงนี้ยังช่วยทำให้มีไรผมแบบธรรมชาติเวลามัดผมขึ้นอีกด้วย ให้ลุคดูเป็นสาวน้อยน่าเอ็นดูสุดๆ

6. ตัดหน้าม้าซีทรูแบบสาวเกาหลี

ปิดท้ายกันที่อีกทรงผมยอดฮิต นั้นก็คือหน้าม้าซีทรูแบบสาวเกาหลี โดยลุคนี้จะช่วยทำให้มีใบ้หน้าที่เด็ก หน้าหวาน ดูอ่อนเยาว์ขึ้น ถือเป็นอีกทรงที่นิยมกันอย่างมากในบ้านเราเลยล่ะค่ะ

แนะนำ 3 ไอจีช่างตัดผมเกาหลี

ซึ่งทั้ง 3 ช่างที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เป็นช่างที่มักจะมีการออกมาลงคลิปแชร์เทคนิดการตัดผม และการเซตจัดทรงผมให้เราได้ทำตามกันอยู่หลายทรงเลยล่ะค่ะ เพื่อนๆ สามารถไปกดติดตามและทำตามกันได้เลย

1. haum_h

เป็นช่างทำผมชื่อดังที่ประสบความสำเร็จ มีคนดังติดตามอย่างมากมาย และนอกจากนั้นยังได้มีการผลิตสินค้าผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมออกมาขายเป็บแบรนด์ของตัวเองอีกด้วย

2. doi__d

เป็นอีกช่างทำผมฝีมือดีของเกาหลีใต้ ที่การันตีได้จากยอดการกดติดตาม ซึ่งเธอนั้นก็ได้มีการออกมาลงคลิปสาธิตวิธีการตัดผมและเซตทรงผมให้เราได้ไปลองทำตามกันอยู่บ่อยๆ เลยนะคะ

3. yoonm0

คนนี้เป็นศิลปินช่างทำผมชื่อดัง ที่เรียกว่าไม่ได้เป็นแค่ช่างทำผม แต่ยังเป็นอินฟลูเอนเซอร์อีกต่างหาก เพราะเค้าได้มีการทำยูทูปช่องของตัวเองเพื่อสอนวิธีการทำผมทรงให้เราได้ชมกันอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับบทความที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ จริงๆ แล้วยังมีอีกหลายทรงผมเลยค่ะที่เราไดม่ได้นำมาฝาก แต่สุดท้ายนี้ก็ขอย้ำก่อนว่าการตัดผมเองอาจจะต้องใช้เวลาในการตัดนานกว่าไปที่ร้าน เพราะฉะนั้นอย่างรีบค่อยทำไปทีละส่วน สาวๆ จะได้มีทรงผมที่สวยงามตามที่ต้องการนั่นเองค่ะ

ที่มาภาพ: allure, en.stylenanda, oprah, beautyhigh, getboldify, s.click.aliexpress, ebay, dabagirl, haum_h, doi__d, yoonm0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top