Now Reading
30 แฟชั่น ‘Buzzcut’ ทรงผมสกินเฮดสุดแนวสไตล์สาวมั่น

30 แฟชั่น ‘Buzzcut’ ทรงผมสกินเฮดสุดแนวสไตล์สาวมั่น

ทรงผมสกินเฮด (Skinhead) หรือ ‘Buzzcut’ เป็นอีกหนึ่งทรงผมที่สาวๆ มักจะยังกลัวๆ อยู่ แม้ใจจะอยากตัด เพราะกลัวว่าจะเอาอยู่ยากกันแน่ๆ วันนี้จึงขอลองรวบรวม 30 ไอเดียทรงผมสกินเฮด สำหรับสาวๆ หลากทรงหลากสไตล์มากกว่าที่คิดมาฝากกัน มีทั้งเท่และเซ็กซี่ เผื่อจะมีทรงที่ถูกใจให้สาวๆ ได้ลองไปตัดตามกันบ้าง จะสุดคูลขนาดไหน ไปดูกันเลย!

30 ไอเดียทรงผมสกินเฮด

1. The Induction Cut

ทรงผมสกินเฮดแบบไถสั้นติดหนังศีรษะที่สุดแต่ไม่ได้โกนเส้นผมออกไปเสียหมด ยังคงไว้เส้นผมอยู่เล็กน้อยติดหนังศีรษะ หนึ่งในทรงผมขั้นสุดของสกินเฮด เผยความงามของทรงศีรษะ และรูปหน้าที่ชัดเจน สาวๆ คนไหนได้ลองตัด ที่สุดของความคูล และแอบเซ็กซี่ในเวลาเดียวกัน

chanyamcclory
carlbengtsson
makeitlast.se
rover.ebay
ursasolus.tumblr

2. The Burr Cut

The Burr Cut ทรงผมที่ใช้ปัตตาเลี่ยนไถตัดเกือบติดศีรษะ แต่ยังคงรักษาความยาวของเส้นผมไว้อยู่ เป็นทรงผมสไตล์ Boyish ที่พอสาวๆ ตัดแล้วเท่มากๆ สำหรับสาวๆ โครงหน้ายาว หรือโครงหน้ารูปไข่ ทรงนี้จะเหมาะเป็นพิเศษ ทรงคลายร้อนที่ไม่ว่าจะไปที่ไหน ก็มีสไตล์ในฉบับของตัวเองค่ะ

suwarnaadi.hubpages
nocaminhoeuteconto
vogue.globo
lookbook.nu
crew-united

3. Crew cut

Crew cut คือ การเพิ่มมิติและเลเยอร์ของทรงผมด้วยเทคนิคการตัดแบบเฟด (Fade) หรือการไล่ระดับให้มีความสั้น-ยาวของเส้นผมที่แตกต่างกัน จะค่อยๆ ไล่ความยาวและความหนาจากส่วนบนของศีรษะลงมา เป็นอีกหนึ่งทรงที่เผยความเท่ของสาวๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม สะดวกสบายคล่องตัว ลองแต่งตัวมิกซ์กับแฟชั่นต่างหูเก๋ๆ ก็ช่วยให้หน้าดูเด่นขึ้นได้เช่นกัน

thecliquesuite
tushmagazine
j-hecate.livejournal
fashionfav
elle

4. The Brush Cut

ขอฝากอีกหนึ่งไอเดียทรงผมเล็กๆ อย่าง The Brush Cut ซึ่งทรงผม The Brush Cut กับ Crew Cut นั้นมีความคล้ายคลึงกัน โดย The Brush Cut นั้นเป็นทรงผมที่ผมด้านบนยาวเล็กน้อยแล้วตัดไล่เฟด (Fade) เส้นผมลงมาเรื่อยๆ คล้ายๆ กับทรง Crew Cut แต่มีผมส่วนบนที่สั้นกว่า

turboimagehost
vogue
nicolaskantor

5. The High and Tight

The High and Tight ทรงผมที่ไว้ผมข้างบนหรือข้างหน้าในลักษณะค่อนข้างยาวกว่าทรงอื่นๆ แม้จะใช้เทคนิคการตัดเฟด (Fade) แต่ความแซ่บอยู่ตรงการไถด้านข้างหนังศีรษะจนเรียบเตียน ทรงนี้ยังคงความยาวของทรงผมอยู่เล็กน้อย ใครอยากเริ่มต้นตัดผมสกินเฮด แนะนำว่าจะลองทรงนี้เป็นแบบแรก ก็เซฟดีเหมือนกันค่ะ

See Also
rose blackpink hairstyle

flickr
flickr

6. Undercut Skinhead

ส่วนผสมระหว่างทรงผมอันเดอร์คัต (Undercut) และทรงผมสกินเฮด (Skinhead) ทรงผมไถเปิดข้างก็ได้รับความนิยมไม่น้อยในหมู่สาวๆ ไม่ได้ตัดสั้นไปซะหมดทีเดียว ยังมีเส้นผมด้านบนให้จัดแต่งทรงได้เก๋ๆ สาวเปรี้ยว สาวซ่า สายปาร์ตี้หรือสาวๆ Working Women ทันสมัยโฉบเฉี่ยวก็เหมาะกับทรงผมนี้เป็นอย่างมาก

etsy
lovehairstyles
weheartit
plus
lovelydyedlocks.tumblr

7. Princeton Cut

Princeton Cut หรือ Harvard clip และ  Ivy League หรืออีกหนึ่งทรงที่คลับคล้ายกันอย่าง Pixie Cut ที่อาจไม่ได้มีลักษณะเป็นทรงผมสกินเฮด (Skinhead) แบบสุดๆ แต่ขอเอาใจสาวๆ ที่อยากตัดทรงผมสั้น แต่ยังสองจิตสองใจกับทรงผมสกินเฮดขั้นจัดเต็ม มาลองดูทรงผมนี้กันก่อน เพราะให้ลุคโมเดิร์น เปรี้ยว เก๋ สายแฟตัวแม่สุดๆ

fashiongonerogue
fashionfav
kreastiv.tumblr
amazon
flickr

แม้ “สกินเฮด” จะดูเป็นทรงผมที่ค่อนข้างเอาอยู่ยาก แต่เชื่อว่าเป็นหนึ่งทรงผมในฝันของสาวๆ สายเท่ สายมั่นอย่างแน่นอน แถมมีหลากหลายทรงและระดับความยาวให้ได้ลองกันอีกด้วย หวังว่าสาวๆ จะได้ไอเดียทรงผมสกินเฮดไว้ประดับในลิสต์กันนะคะ ถ้าใครยังไม่มั่นใจว่าจะตัดสกินเฮดแบบไหนดี ลองไปให้ช่างออกแบบทรงผมให้ดูก่อนก็ได้ค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top