Now Reading
7 เคล็ดลับตัดผมหน้าม้าไม่ให้สั้นเต่อ ไม่ดูเด๋อจนเสียความมั่นใจ

7 เคล็ดลับตัดผมหน้าม้าไม่ให้สั้นเต่อ ไม่ดูเด๋อจนเสียความมั่นใจ

เชื่อว่าคนที่ชอบเข้าร้านทำผมคงเคยประสบปัญหาโลกแตก ที่มักได้ทรงผมใหม่ที่ไม่ค่อยตรงคอนเซปต์แบบที่คิดไว้ หนักสุดคือความหวังดีของช่างทำผมที่มักตัดแต่งจนเพลิน ผลสุดท้ายกลายเป็นผมสั้นเด๋อเกินกว่าที่คิด ทำเอาเสียอารมณ์กันเลยทีเดียว หากไม่อยากให้ปัญหานี้เกิดขึ้น โดยเฉพาะคนที่กำลังคิดจะตัดหน้าม้านำเทรนด์ชิคๆ วันนี้เราเลยนำ “7 ทริคการตัดผมหน้าม้าไม่ให้ดูสั้นเต่อที่สาวๆ สามารถตัดเองได้” มาแชร์กัน เป็นทริคบอกต่อให้ผมที่ตัดออกมาอยู่ในระดับที่พอดี จะต้องทำอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย!

1.ตัดผมในขณะที่ผมแห้ง

หลายคนที่เข้าร้านเสริมสวยคงคุ้นชินกับวิธีตัดผมแบบเดิมๆ ที่ช่างมักจะทำให้ผมเราเปียกก่อนตัด ซึ่งวิธีนี้มักจะทำให้ผมหลังตัดเสร็จมีความยาวไม่สม่ำเสมอ และได้ระดับที่สั้นเกินไป เพราะหลังจากผมแห้งผมจะมีน้ำหนักเบาลงทำให้ผมดูสั้นขึ้น และยิ่งเป็นผมหน้าม้ายิ่งเสี่ยงที่ผมจะสั้นเด๋อลอยอยู่กลางหน้าผาก แนะนำว่าครั้งหน้าควรบอกช่างให้ตัดผมหลังจากสระ ไดร์เป่าแห้งเรียบร้อยแล้วดีกว่า เพื่อให้เรามองเห็นระดับผมในแบบที่ใจเราต้องการ

2.ม้วนผมหน้าม้าก่อนตัด

หากสาวๆ เป็นคนที่ชอบตัดผมหน้าม้า และมักทำผมหน้าม้าเป็นลอนปลายงุ้มๆ แนะนำอย่าตัดตอนผมอยู่ในสภาพตรงที่ไม่มีการเซ็ตใดๆ ควรทำการม้วนลอนผมหน้าม้าก่อน ให้ปลายดูงุ้มในแบบที่ต้องการ จากนั้นจึงใช้กรรไกรค่อยๆ เล็มผมหน้าให้ได้ระดับที่ต้องการ วิธีนี้จะทำให้หน้าม้าปลายงุ้มมีความยาวพอเหมาะและไม่เต่อเกินไป

3.ตัดหน้าม้าเกาหลีโดยการแบ่งผมเป็นรูปสามเหลี่ยม

ทริคตัดผมหน้าม้าเกาหลีบางๆ ให้สวย ไม่ดูหนาหรือบางจนเกินไป ควรใช้กฏการแบ่งผมเป็นสามเหลี่ยม โดยทำการแบ่งผมด้านหน้าให้เป็นรูปสามเหลี่ยมคว่ำ ตามภาพ จากนั้นแบ่งผมด้านข้าง ทั้งซ้ายและขวาให้เป็นปอยยาวๆ สามารถทัดหูได้ จากนั้นใช้กรรไกรตัดผมหน้าม้าที่แบ่งไว้ เป็นแนวตรงในระดับเปลือกตา สาวๆ ก็จะได้หน้าม้าปอยข้างดูฟรุ้งฟริ้ง ไม่หนาเตอะ ให้ลุคน่ารักสดใส

4.ตัดหน้าม้าในแนวตรง เล็มปลายผมเล็กน้อย

หากไม่อยากให้หน้าม้าสั้นเด๋อดูแปลกๆ ปลายผมหน้าม้าไม่ควรตรงทื่อ ดูแข็งจนเกินไป แนะนำว่าครั้งแรกในการตัดให้ใช้กรรไกรตัดเป็นแนวตรงในความยาวที่ต้องการ บริเวณประมาณเปลือกตา จากนั้นใช้กรรไกรตั้งเฉียงขึ้นเป็นแนวตั้ง ค่อยๆ เล็มผมส่วนปลายออกทีละน้อย จะได้ระดับผมหน้าม้าที่พอดี ปลายดูสลวยไม่แข็งทื่อ

5.ใช้ฝ่ามือและนิ้ววัดระดับผมหน้าม้า

หากการใช้กรรไกรตัดผมหน้าม้าในครั้งแรกทำให้สาวๆ ไม่มั่นใจ กลัวจะเกิดโอกาสพลาดและแก้ไขไม่ได้ ให้ลองใช้ฝ่ามือวางสอดเข้าไปที่ผม วัดระดับผมหน้าม้าที่ต้องการก่อน แล้วจึงใช้กรรไกรตัดหน้าม้าให้ห่างจากนิ้วมือที่วัดไว้เล็กน้อย จากนั้นค่อยๆ เล็มปลายผมออกทีละนิดให้ได้ระดับในแบบที่ต้องการ วิธีนี้จะช่วยกันพลาดผมม้าสั้นเต่อได้ดี

See Also

6.ตัดหน้าม้าโค้งๆ ไล่ระดับปรับมุมสวย

หากกลัวว่าหน้าม้าจะดูสั้นดูไม่มีชีวิตชีวาและแข็งทื่อให้ลองใช้ฝ่ามือวัดระดับผมหน้าม้า โดยให้จุดกึ่งกลางไล่ลงมาประมาณ 5 ซม. ใช้กรรไกรตัดจากปอยผมด้านข้างให้มีความโค้งสไลด์ ไล่ระดับลงมาเรื่อยๆ วิธีนี้จะช่วยทำให้ผมหน้าม้าดูมีชีวิตชีวา พลิ้วสลวย ได้ลุคหวานๆ และป้องกันปัญหาผมหน้าม้าสั้นจนเกินไป

7.ไดร์ให้แห้งและเซ็ตทรงผมอีกครั้ง

หลังจากตัดหน้าม้าเสร็จเรียบร้อยได้ทรงในแบบที่ใจต้องการแล้ว ให้สาวๆ สระผมอีกรอบและไดร์เป่าให้แห้ง แล้วเช็กดูความเรียบร้อยว่าระดับผมที่ตัดตรงตามความต้องการแล้วหรือยัง เพียงเท่านี้ก็ได้หน้าม้าที่ดูไม่เด๋อ สวยน่ารักในแบบที่ใจต้องการกันแล้ว

ใครที่ชอบตัดหน้าม้าเอง ทริคเหล่านี้น่าจะมีประโยชน์มากๆ เลยเนอะ ถือเป็นทริควิธีง่ายๆ ที่ช่วยให้เบาใจได้อีกวิธีหนึ่ง เทรนด์หน้าม้ากำลังมาแรง ไปลองตัดผมม้าอวดความชิคกันได้เลยจ้า

ที่มา: beauty321kpopmapkavenyounomakenolifecoco01weheartiti.pinimg.1i.pinimg.2
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top