Now Reading
หน้าม้ามาแรงเวอร์!! 4 เทรนด์ตัดผมหน้าม้าให้สวยเด้ง ไม่ซ้ำใคร รับปีใหม่

หน้าม้ามาแรงเวอร์!! 4 เทรนด์ตัดผมหน้าม้าให้สวยเด้ง ไม่ซ้ำใคร รับปีใหม่

ช่วงนี้เทรนด์ตัดผมหน้าม้ากำลังมาเลยล่ะค่ะ เพราะเห็นดาราและเซเลบหลายต่อหลายคนหันกลับไปตัดผมหน้าม้ากันมากขึ้น ซึ่งการตัดผมหน้าม้านั้นช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์และดูเด็กลงอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะค่ะ

และการตัดผมหน้าม้านั้น ไม่ได้มีเพียงรูปแบบเดียว สไตล์เดียวนะคะ แต่มีหลากหลายรูปแบบให้สาวๆ ได้ลองตัดกันให้เข้ากับรูปหน้าเลยล่ะค่ะ และแต่ละแบบก็มีลักษณะเฉพาะที่โดดเด่นแตกต่างกันไป

และในวันนี้ AkeruFeed ก็ได้มีเทรนด์การตัดผมหน้าม้าในสไตล์ต่างๆ มาฝากสาวๆ กันด้วยค่ะ แต่ละแบบจะสวยเก๋ขนาดไหน สาวๆ มาดูกันเลยดีกว่า

เทรนด์ที่ 1 : เทรนด์หน้าม้าตรง

การตัดหน้าม้าตรง ถือเป็นเทรนด์หน้าม้าที่มีมาน๊านนนนาน และเชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยตัดผมหน้าม้าทรงนี้ตอนวัยเด็กค่ะ เพราะเป็นทรงที่เป็นที่นิยมมากๆ และยังตัดได้ง่าย เพียงแค่ตัดๆ เล็มๆ หน้าม้าให้ยาวเท่ากัน โดยระดับความยาวของหน้าม้านั้น จะอยู่ที่บริเวณคิ้ว ซึ่งความหนาของผมหน้าม้า ก็สามารถเลือกได้ว่าต้องการแบบหนาๆ หรือซอยออกเพื่อให้ได้หน้าม้าบางๆ ค่ะ

เหมาะกับรูปหน้าแบบไหน

การตัดผมหน้าม้าแบบตรงนั้นจะเหมาะมากๆ กับสาวๆ ที่มีรูปหน้ารูปไข่ สาวรูปหน้ายาว และสาวรูปหน้าหัวใจค่ะ สาวๆ รูปหน้าไข่ค่อนข้างจะโชคดีที่สามารถตัดผมหน้าม้าได้ทุกแบบทุกสไตล์ ส่วนสาวๆ รูปหน้ายาวนั้น การตัดหน้าม้าตรงจะช่วยลดความยาวของใบหน้าให้สั้นลง และสำหรับสาวๆ ใบหน้ารูปหัวใจ การตัดหน้าม้าจะช่วยลดความกว้างของขมับ ทำให้ใบหน้าดูสวยเรียว ได้สัดส่วนมากยิ่งขึ้น

เทรนด์ที่ 2 : หน้าม้าเต่อ

เทรนด์ผมหน้าม้าเต่อ เพิ่งจะฮิตสุดๆ เมื่อประมาณ 6-7 ปีที่แล้ว และกำลังจะกลับมาฮิตอีกครั้ง ด้วยสไตล์ความชิค ความเก๋ ที่ช่วยให้ใบหน้าดูมีลูกเล่นดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น เทรนด์หน้าม้าเต่อนี้เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบความชิค ความเก๋ และมีสไตล์โดดเด่นเป็นของตัวเอง

เหมาะกับรูปหน้าแบบไหน

แน่นอนค่ะว่าสาวๆ ที่ตัดผมหน้าม้าทรงนี้ออกมาแล้วดูดีที่สุดคือสาวหน้ารูปไข่ เพราะสัดส่วนที่ได้จะมีความชัดเป๊ะ และใบหน้าดูเรียวเล็ก สวยงาม สาวๆ รูปหน้าหัวใจก็สามารถตัดได้ค่ะ แต่อาจจะต้องเพิ่มลูกเล่นโดยการตัดหน้าม้าเต่อให้ดูโค้งมนเล็กน้อย เป็นการเพิ่มลูกเล่นและความเก๋ขึ้นอีกระดับด้วยค่ะ

เทรนด์ที่ 3 : หน้าม้าสไลด์ปัดข้าง

การตัดหน้าม้าสไลด์แบบปัดข้างนั้น ถือว่าค่อนข้างเป็นที่นิยมมากๆ และอยู่กึ่งกลางระหว่างการตัดหน้าม้าและการสไลด์ไล่ระดับของผมหน้าค่ะ สำหรับการตัดหน้าม้าแบบสไลด์ปัดข้างนี้เป็นที่นิยม เพราะสามารถทำให้รูปหน้าดูเรียวเล็กกว่าเดิม และสามารถทำผมได้หลากหลายทรง จะเก็บผมหน้าม้าขึ้นก็สะดวก หรือจะปล่อยให้ดูพริ้วๆ ก็สวยเวอร์

เหมาะกับรูปหน้าแบบไหน

การตัดหน้าม้าสไลด์แบบปัดข้างเหมาะกับสาวทุกรูปหน้า แต่จะเหมาะมากๆ กับสาวๆ ที่มีรูปหน้ากลมและรูปหน้าเหลี่ยมค่ะ เพราะจะช่วยลดความกลม ลดเหลี่ยม และกรามให้ใบหน้าดูนุ่มละมุนมากยิ่งขึ้น

เทรนด์ที่ 4 : หน้าม้าม่าน

See Also
ทรงผม ponytail ญี่ปุ่น

เทรนด์การตัดหน้าม้าม่านนั้นเป็นที่ฮอตฮิตมากๆ เมื่อประมาณ 1-2 ปีที่แล้วค่ะ และฮิตมากๆ กับสาวๆ เกาหลี เรียกได้ว่าสาวๆ แทบทุกคนเลยก็ว่าได้ ที่ตัดผมหน้าม้าเทรนด์นี้ และเทรนด์ผมหน้าม้าม่าน ก็เป็นทรงผมที่ตัดได้ง่าย สามารถจัดแต่งทรงผมได้ค่อนข้างหลากหลายสไตล์ เพราะผมหน้าที่ตัดเป็นหน้าม้าค่อนข้างบาง จึงไม่มีปัญหาเรื่องการเก็บผมค่ะ

เหมาะกับรูปหน้าแบบไหน

สำหรับเทรนด์ผมหน้าม้าม่าน แน่นอนว่าเหมาะกับสาวๆ ใบหน้ารูปไข่ แต่ที่เก๋ไปกว่านั้นคือ สาวๆ รูปหน้าอื่นก็สามารถตัดได้เช่นเดียวกันค่ะ เพราะด้วยความที่ใช้ผมหน้าในการมาเป็นผมม้าบางๆ นั้น จึงทำให้สามารถเก็บผมด้านข้างได้ หรือปล่อยผมลงมาปิดหน้าแก้ม ให้ใบหน้าเรียวเล็กได้ค่ะ

 

เห็นแบบนี้แล้ว เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงจะอยากตัดผมหน้าม้าบ้างเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่การตัดผมหน้าม้านั้น แนะนำว่าให้ค่อยๆ เล็มนะคะ หากตัดไปทีเดียว อาจจะทำให้ผมหน้าม้าสั้นเกินไป ไม่ได้ทรงที่ต้องการ และแก้ยากด้วยน้า

รูปหน้าแบบไหน ตัดหน้าม้ายังไง หาคำตอบได้ที่นี่!!

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top