3 เคล็ดลับเลือกสร้อยคอให้เหมาะกับตนเอง – AkeruFeed
CoolJii
Home / FASHION / 3 เคล็ดลับเลือกสร้อยคอให้เหมาะกับตนเอง

3 เคล็ดลับเลือกสร้อยคอให้เหมาะกับตนเอง

หนึ่งสิ่งที่ช่วยอัพลุคสไตล์การแต่งตัว ทำให้สาวๆ ดูดีคือการมีเครื่องประดับเสริม เพื่อทำให้การแต่งตัวที่ดูเรียบๆ ธรรมดาๆ ไม่ดูน่าเบื่อ และเครื่องประดับที่แทบทุกคนมีกันก็คือ สร้อยคอ เป็นไอเทมอันดับหนึ่งที่สาวๆ หลายคนต้องมีติดตัว ช่วยเสริมเรียวคอสวยให้ดูสง่า แต่สร้อยก็มีหลายแบบหลายความยาวและเหมาะกับแต่ละคนต่างกันออกไป วันนี้เราจึงนำวิธีเลือกสร้อยคอให้เหมาะกับตนเองมาฝากกัน คอแบบนี้ควรใส่สร้อยแบบไหนจึงจะดูดีไปดูกันค่ะ

1. สร้อยคอสำหรับคนคอหนา

หญิงสาวที่มีคอหนาควรให้ความสนใจเป็นพิเศษกับความหนาของสร้อยคอและดีไซน์ที่ช่วยเสริมจุดเด่น เช่น สร้อยสายโซ่ที่หนาขึ้นเล็กน้อย หากต้องการใส่จี้ก็สามารถเลือกจี้ที่มีขนาดกำลังดี ไม่เล็กและหนาจนเกินไป ควรหลีกเลี่ยงสร้อยคอที่ดูสั้น ความยาวของสร้อยคอควรอยู่ประมาณ 40-42 ซม. หรือมีรอบความยาวทั้งหมดอย่างน้อย 48 ซม. และหากเลือกใส่สร้อยคอเส้นหนาที่ดูมีน้ำหนัก แนะนำให้สวมเสื้อผ้าเรียบๆ คอวีจะช่วยเสริมลุคทำให้ลำคอดูยาวระหงมากยิ่งขึ้น

2. สร้อยคอสำหรับคนลำคอยาว

คนที่มีลำคอแคบยาวดูผอม มองเห็นกระดูกไหปลาร้าชัดเจน เหมาะกับสร้อยคอขนาดใหญ่ โอเวอร์ไซส์ หรือเส้นสั้นๆ เหนือไหปลาร้าขึ้นไป เพราะเวลาใส่จะทำให้ลำคอดูได้สัดส่วน อาจจะเป็นสร้อยเรียบๆ เก๋ๆ จำพวกไข่มุก เพชร ที่เผยเสน่ห์ความสง่างามในแบบผู้หญิง ไม่ก็เลือกสร้อยคอที่มีลักษณะเป็นแผ่นกว้างๆ แบนๆ ซึ่งจะทำให้คอดูกว้างและสั้นลง ควรหลีกเลี่ยงสร้อยคอที่มีความยาวเลยไหปลาร้าลงมาเพราะอาจทำให้คอดูยาวกว่าปกติ

3. สร้อยคอสำหรับคนลำคอสั้น

สำหรับสาวๆ คอสั้นการใส่สร้อยคอเป็นตัวช่วยอย่างหนึ่งที่ทำให้คอสั้นๆ ดูเรียวยาวน่ามองมากขึ้น ดังนั้นสร้อยคอแบบยาวจึงเหมาะสำหรับคุณเป็นอย่างมาก ลองมองหาสร้อยคอเส้นเล็กๆ ที่มีความยาวเลยไหปลาร้าหรือตรงกลางไหปลาร้าลงมา และใส่จี้ห้อยคอเส้นเล็กๆ น่ารักๆ ประดับสักอันเพื่อความสวยงาม  ที่แนะนำสุดๆ คือสร้อยคอรูปตัว V แบบยาวที่สามารถช่วยยืดลำคอและใบหน้าให้ดูเรียวยาวขึ้นได้ ควรเลี่ยงสร้อยคอสายโซ่หนักๆ เส้นโตหนาๆ เพราะจะยิ่งทำให้ลำคอดูสั้นไปกันใหญ่

 มาปรับลุคให้ดูสวยด้วยเครื่องประดับดีๆ สักชิ้น อย่างสร้อยคอที่เหมาะกับรูปคอของเรากันดีกว่า เพียงเท่านี้สาวๆ ก็มีลุคสวยสง่า แฝงไปด้วยเสน่ห์ที่มั่นใจกันแล้วล่ะ!

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

สร้อยคอ สร้อยคอกับรูปลำคอ เครื่องประดับ เครื่องประดับเก๋ๆ ใส่สร้อยคอแบบไหนดี
รีวิวครีมกันแดด Physical และ Chemical Smooth Eคอนแทคเลนส์สีเกาหลีคลินิกทำตา 2019 ทำตาสองชั้นที่ไหนดี

Check Also

25 ไอเดียชุดไปปาร์ตี้ธีมคริสต์มาสชิคๆ เด่นสุดแน่นอน

Christmas is co …

Previous 7 เคล็ดลับตัดผมหน้าม้าไม่ให้สั้นเต่อ ไม่ดูเด๋อจนเสียความมั่นใจ
Next รู้ไว้!! คน 5 ประเภทที่ไม่ควรเลือกมาเป็นคู่ชีวิตเด็ดขาด
Don`t copy text!