Now Reading
เผยความลับ! สวมแหวนแต่ละนิ้วหมายถึงอะไร

เผยความลับ! สวมแหวนแต่ละนิ้วหมายถึงอะไร

“แหวน” คือเครื่องประดับเสริมความสวยให้นิ้วมือดูเลอค่า บ้างก็ใส่เพื่อเสริมความงาม บ้างก็ใส่เพื่อเสริมสิริมงคล ซึ่งแต่ละคนจะสวมใส่แหวนไว้ตามนิ้วที่ตนเองชอบหรือถนัด ไม่จำกัดว่าต้องใส่นิ้วไหน แต่รู้หรือไม่ว่าการสวมแหวนในแต่ละนิ้วนั้น สามารถบ่งบอกถึงความหมายและเสริมดวงในการใช้ชีวิตของผู้ที่สวมใส่ได้อีกด้วย มาดูกันค่ะว่านิ้วที่เราชอบสวมแหวนจะส่งผลดีต่อตัวเราไหม แล้วช่วยเสริมดวงบ่งบอกสิ่งดีๆ ในเรื่องใดบ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูความหมายของการสวมแหวนในแต่ละนิ้วกันเลยค่ะ

1. สวมแหวนนิ้วหัวแม่มือ/นิ้วโป้ง

นิ้วหัวแม่มือซ้ายและขวา: มีคนอุปถัมภ์เกื้อกูล คอยช่วยเหลือ

เหมาะสำหรับนักธุรกิจ, นักการเมือง และนักเรียนนักศึกษา

การสวมแหวนที่นิ้วโป้งส่วนใหญ่มักจะนิยมในหมู่เศรษฐี ผู้ประกอบการ นักธุรกิจที่มีอายุมีชื่อเสียงมักสวมใส่กัน คล้ายกับองค์จักรพรรดิที่ชอบใส่หยกเม็ดโตที่นิ้วโป้ง ซึ่งการสวมแหวนที่นิ้วโป้งนั้นเชื่อว่าจะช่วยเสริมดวงเกื้อหนุนให้มีคนคอยช่วยเหลืออุปถัมภ์เกื้อกลู ช่วยให้กิจการงานต่างๆ ประสบความสำเร็จ สื่อถึงความมั่นใจในตัวเองและความกล้าหาญ ส่วนในแง่ของนักเรียนนักศึกษา หากผู้ที่มีความเป็นผู้นำสวมใส่แหวนนิ้วนี้จะช่วยเสริมดวงด้านนี้ได้ แต่หากรู้สึกว่าความมั่นใจในตัวเองมีมากสุดโต่งเกินไป ชอบสั่งคนนั้นคนนี้ แนะนำให้เปลี่ยนมาสวมแหวนไว้ที่นิ้วโป้งข้างขวา จะทำให้เกิดความสมดุลในชีวิตขึ้น

2. สวมแหวนนิ้วชี้

นิ้วชี้ข้างขวา: คนเอ็นดู ป๊อปปูล่า ได้รับความสนใจ
นิ้วชี้ข้างซ้าย: ช่วยสร้างความมั่งคั่งแบบยั่งยืน

เหมาะสำหรับ: พนักงานออฟฟิศทั่วไป

การสวมแหวนนิ้วชี้ด้านขวาสื่อความหมายลึกซึ้งดีๆ ว่าผู้ที่ชอบใส่แหวนนิ้วนี้มักจะกลายเป็นบุคคลป๊อปปูล่าที่ใครๆ ต่างก็สนใจ ซึ่งถ้าหากคุณอยากให้คนรอบข้างหรือคนที่แอบรักหันมาสนใจในตัวคุณ หรือแม้แต่เจ้านายเอ็นดูล่ะก็ ต้องสวมแหวนที่นิ้วชี้ข้างขวา รับรองว่าคุณจะไม่เป็นคนนอกสายตาอีกต่อไป และในส่วนของนิ้วชี้ด้านซ้ายก็สื่อถึงความมั่งคั่ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน เงินทองที่สามารถนำความมั่งคั่งบางส่วนมาให้เราได้อีกทั้งยังนำความโชคดีมาสู่เรา ทั้งรายได้จากค่าจ้าง การลงทุนลงแรงที่เราจะได้รับผลตอบแทนกลับคืนมา

3. สวมแหวนนิ้วกลาง

นิ้วกลางข้างขวา: สุขภาพแข็งแรง เงินทองไหลมาเทมา
นิ้วกลางข้างซ้าย: ปลอดภัย แคล้วคลาดจากสิ่งชั่วร้าย

เหมาะสำหรับ: ทุกคน

การสวมแหวนที่นิ้วกลางข้างขวานั้นส่งผลต่อเรื่องสุขภาพร่างกายและเงินทอง  เชื่อว่าการสวมแหวนนิ้วนี้จะทำให้มีสุขภาพดีและอายุยืน และที่สำคัญยังช่วยอุดรูรั่วของเงินทอง มีเงินทองไหลมาอย่างไม่ขาดสาย แต่หากอยากรอดพ้นจากสิ่งชั่วร้ายหรือเรื่องอัปมงคลทั้งหลาย แนะนำให้สวมแหวนที่นิ้วกลางข้างซ้าย เพราะจะช่วยเสริมดวงโชคดีในทุกๆ ด้าน ทำอะไรก็ราบรื่นในทุกๆ เรื่อง ทำสิ่งใดก็ไม่ติดขัดหงุดหงิดใจ

4. สวมแหวนนิ้วนาง

นิ้วนางข้างขวา: ความรักมั่นคงยั่งยืน
นิ้วนางข้างซ้าย: ครอบครัวมีความสุข

See Also

เหมาะสำหรับ: คนที่ต้องการมีความรัก, คนที่เห็นคุณค่าของครอบครัว

ถ้าหากคุณสาวๆ เป็นคนที่เชื่อในเรื่องความรักที่มั่นคงหรือรักแท้  แนะนำให้สวมแหวนที่นิ้วนางข้างขวา ซึ่งสื่อถึงความมั่นคงในรักแท้ และยังส่งผลโชคดีในทุกๆ เรื่อง มีความราบรื่นในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะทำอะไรก็สุขสมหวัง ส่วนนิ้วนางข้างซ้าย นอกจากจะสื่อถึงความหมายดีๆ ในการโดนจับจองเป็นเจ้าของ มีคู่ครองแล้ว ยังหมายถึงการมีชีวิตครอบครัวที่ดี ชีวิตรักครอบครัวแฮปปี้มีความสุขอีกด้วย

5. สวมแหวนนิ้วก้อย

นิ้วก้อยข้างขวา: มีเสน่ห์น่าดึงดูด
นิ้วก้อยข้างซ้าย: ไม่นกไม่แห้ว สุขสมหวังในรัก

เหมาะสำหรับ: คนที่อยากมีความรัก

ใครที่กำลังอินเลิฟหรืออยากสมหวังในรักต้องหันมาใส่แหวนที่นิ้วก้อยเพื่อเสริมดวงกันซะแล้ว เพราะความหมายของการสวมแหวนนิ้วก้อยในแต่ละข้างจะช่วยเสริมเรื่องรักให้สุขสมหวังปังสุดขีด ถ้าอยากมีโชคในเรื่องความรัก บอกลาความอกหัก ไม่ต้องเสียน้ำตา คุณต้องสวมแหวนที่นิ้วก้อยข้างซ้าย รับรองโชคดีไม่มีนก แต่หากอยากเป็นสาวสวยพราวเสน่ห์ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน ต้องสวมแหวนที่นิ้วก้อยข้างขวา รับรองใครเห็นเป็นต้องถูกมนต์สะกด มีหนุ่มๆ ตามขายขนมจีบรัวๆ

สาระที่นำมาฝากนี้เป็นเพียงความเชื่อที่ช่วยสร้างความหวังกำลังใจในการใช้ชีวิตเท่านั้น สุดท้ายแล้วจะดีหรือไม่ดีก็ขึ้นอยู่กับการกระทำของเราทั้งสิ้น เอาเป็นว่าอยากสวมแหวนนิ้วไหนก็ตามใจที่เราสะดวกดีกว่า หรือจะสวมใส่เสริมดวงเผื่อโชคดีก็ไม่มีใครว่า ของอย่างนี้มันอยู่ที่ใจ

ที่มา: tagsis
ที่มาภาพ: aliexpress.1aliexpress.2mybruneistorekooding.1,
kooding.2kooding.3kooding.4kooding.5kooding.6kooding.7

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top