Now Reading
แจกทริค! ใส่เครื่องประดับให้เข้ากับสีผิว ขับผิวให้โดดเด่น เข้าได้กับทุกลุค

แจกทริค! ใส่เครื่องประดับให้เข้ากับสีผิว ขับผิวให้โดดเด่น เข้าได้กับทุกลุค

เครื่องประดับ ถือเป็นไอเทมที่สาวๆ หลายคนชื่นชอบ แต่นอกจากแบบจะสวยถูกใจแล้ว การเลือกเครื่องประดับที่เข้ากับสีผิว ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลย เพราะถึงแม้จะใส่เครื่องประดับชิ้นเดียวกัน ก็อาจให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันได้ วันนี้พี่อะเครุจึงขอมาแชร์ทริค ใส่เครื่องประดับให้เข้ากับสีผิวกัน ใครอยากรู้ว่สีผิวแบบเรา เข้ากับเครื่องประดับสีไหนมากที่สุด ตามไปดูกันเลย

เลือกเครื่องประดับอย่างไร ให้เข้ากับสีผิว

การเลือกเครื่องประดับให้เข้ากับสีผิว เป็นอีกเทคนิคที่แฟชั่นนิสต้าตัวแม่บอกมาว่าเวิร์คสุด เพราะถึงแม้ว่าดีไซน์เครื่องประดับจะสวยถูกใจขนาดไหน แต่ถ้าไม่ช่วยขับผิวก็ทำให้ดับได้เช่นกัน วันนี้พี่อะเครุจึงขอมาแชร์เลือกเครื่องประดับแบบง่ายๆ ด้วยเทคนิคการเลือกตามสีผิวภายนอก 4 แบบ คือ ผิวขาวอมชมพู ผิวขาวเหลือง ผิวเหลืองหรือผิวน้ำผึ้ง และผิวแทนหรือคล้ำ บอกเลยว่างานนี้ไม่ได้มีแค่เครื่องประดับสีเงินและสีทอง แต่ยังมีเครื่องประดับสีต่างๆ ที่ใช้ได้ในชีวิตจริงอีกเพียบ

1. ผิวขาวอมชมพู

ผิวขาวอมชมพู ไม่ว่าจะใส่เครื่องประดับสีไหนก็ดูดีไปหมดโดยเฉพาะสีโทนร้อน สดใสอย่างสีทอง และสีโรสโกลด์ ซึ่งเป็นสีที่ช่วยขับผิวให้มีออร่า เปล่งประกายขั้นสุด อีกทั้งยังช่วยเพิ่มบุคลิกความสนุกสนานได้อีกด้วย แต่สำหรับใครที่อยากได้ลุคน่าค้นหา ดูเรียบหรูขึ้นมาหน่อย ก็แนะนำเป็นเครื่องประดับสีพื้นฐานอย่างสีดำ สีทองหรือสีโรสโกลด์ฝังเพชรสีเงิน ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

2. ผิวขาวเหลือง

สำหรับคนผิวขาวเหลือง ก็มีสีเครื่องประดับให้เลือกค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะเป็นสีเงิน สีขาว หรือสีโรสโกลด์ยอดฮิต ก็เป็นสีที่แนะนำมากๆ แต่ถ้าใครอยากเพิ่มความสนุกสนาน ขับผิวให้ดูเด่นมีออร่าขึ้นไปอีกก็แนะนำจับคู่เครื่องประดับสีโรสโกลด์คู่กับจี้สีแดงก็เป็นอีกคู่สีที่เพิ่มเสน่ห์ได้ดีมากๆ แต่ไม่แนะนำให้ใส่เครื่องประดับสีทองล้วนเพราะจะทำให้ผิวซีดและดูหมองมากเกินไป ถ้าอยากใส่เครื่องประดับสีทอง ควรเลือกที่มีสีเงินหรือสีอื่นอยู่ด้วยจะดีที่สุด

3. ผิวเหลือง/ผิวสีน้ำผึ้ง

มาต่อกันที่คนผิวเหลืองหรือผิวสีน้ำผึ้งกันบ้าง สีผิวแบบนี้จะมีความคล้ายกับคนผิวขาวเหลือง แต่มีเม็ดสีเหลืองที่เข้มกว่า แม้จะมีเฉดผิวเหลืองเหมือนกัน แต่ผิวสีนี้กลับเข้ากับเครื่องประดับสีทองได้ดีมากๆ สามารถใส่ออกงานได้แบบเพรียวๆ ได้เลย หรือถ้าอยากใส่เครื่องประดับสีโรสโกลด์ก็ได้เช่นกัน แต่แนะนำให้เลือกเครื่องประดับสีโรสโกลด์ที่ประดับคริสตัลหรือฝังเพชร เพราะจะช่วยขับผิวไม่ให้ดูหมองหรือกลืนกับผิวจนเกินไป และอีกสีที่แนะนำเลยก็คือสีเขียวมรกต จะช่วยเสริมบุคลิกให้เราดูน่าค้นหายิ่งขึ้น

See Also

4. ผิวสีแทน/ผิวคล้ำ

ปิดท้ายกันด้วยสีเครื่องประดับสำหรับคนผิวคล้ำหรือสาวผิวแทน นอกจากสีทองที่ช่วยขับผิวให้ดูเนียนสวย เปล่งปลั่งแล้ว เครื่องประดับสีโรสโกลด์ประดับเพชร ก็เข้ากับคนผิวสีนี้ไม่แพ้กับคนผิวสีน้ำผึ้งเลย สำหรับใครที่อยากขับบุคลิกให้ดูแพง เฉี่ยว แนะนำว่าต้องไม่พลาด แต่ถ้าอยากดูมีเสน่ห์ ลึกลับ น่าค้นหาและดูแพงมากขึ้น จะเลือกเครื่องประดับที่มีสีน้ำเงินปนอยู่ด้วยก็เป็นอีกหนึ่งสีที่แนะนำ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับเทคนิคการเลือกเครื่องประดับให้เข้ากับสีผิว ไม่ใช่เรื่องยากเลยใช่ไหม ความจริงแล้วไม่ว่าผิวสีไหนก็สามารถสนุกกับการใส่เครื่องประดับได้ทุกเฉดสี แต่แค่เลือกการใช้สีหลัก การใช้สีรองและเทคนิคการตัดความโดดเด่นของสีด้วยจี้หรือเพชรในเครื่องประดับ แค่นี้ก็ช่วยให้ใส่เครื่องประดับได้เหมาะกับสีผิว ขับผิวให้โดดเด่นมีออร่า แถมยังได้ลุคที่เหมาะกับตัวเราในแต่ละวันอีกด้วยน้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top