Now Reading
10 กระเป๋าสะพายแบรนด์เนม ที่สาวๆ ควรมีไว้ข้างกาย

10 กระเป๋าสะพายแบรนด์เนม ที่สาวๆ ควรมีไว้ข้างกาย

ถ้าเปรียบกระเป๋าเหมือนกับเครื่องประดับ สาวๆ ก็ต้องมีมากกว่าหนึ่งใบ เพื่อเอาไว้แมตช์กับลุคต่างๆ ให้ดูมีสไตล์มากยิ่งขึ้น นอกจากกระเป๋าถือที่ทุกคนนิยมและต้องมีแล้ว กระเป๋าสะพายก็ขาดไม่ได้เช่นกัน วันนี้เรามายกระดับการมีสไตล์ให้ดูแพงขึ้นอีกระดับกับกระเป๋าสะพายแบรนด์เนมที่ควรค่าแก่การตำ จะมีแบรนด์ไหนบ้าง ไปดูกันเลย

ทำความรู้จักกระเป๋าสะพายข้าง

อย่างที่เราทราบกันว่ากระเป๋าที่ทุกคนใช้งานนั้นมีหลากหลายรูปแบบและรูปทรง เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และการใช้งาน ถ้าอยากรู้ว่ากระเป๋าแบบแต่ละแบบมีชื่อเรียกว่าอะไรและเหมาะกับใครสามารถอ่านบทความ กระเป๋า 7 รูปแบบ ได้เลยยย แต่วันนี้เราจะมาทำความรู้จักน้องกระเป๋าสะพายข้างกันว่ามีลักษณะเด่นอย่างไรและแตกต่างจากกระเป๋าแบบอื่นอย่างไร

ระเป๋าสะพาย มีชื่อเรียกหลากหลายมาก บางคนก็เรียกว่า Shoulder Bag บ้างก็เรียก Cross Body หรือ Hobo Bag แต่ลักษณะเด่นๆ ของกระเป๋านี้คือมีความยาวของหูกระเป๋าที่ยาวพอที่จะสามารถสะพายบนไหล่หรือสะพายคาดตัวได้ เราจะเห็นได้ว่าบางแบรนด์มีหูกระเป๋าที่สั้นแต่มีสายเพิ่มมาให้ เป็นเพราะว่ากระเป๋าใบนั้นสามารถเป็นได้ทั้งกระเป๋าถือ (Hand Bag) และกระเป๋าสะพายนั่นเอง ส่วนขนาดก็มีให้เลือกหลายหลายขนาดตั้งแต่ไซซ์มินิไปจนถึงขนาดใหญ่แบบ Tote Bag แล้วแต่แบรนด์จะผลิตออกมา

10 กระเป๋าสะพายแบรนด์เนม พร้อมยกระดับความสวยหรู

1. YSL Le 5 A Hobo Bag

สำหรับกระเป๋าสะพายข้างที่ฮิตไม่มีตกเทรนด์ตั้งแต่ต้นปีจนถึงตอนนี้ YSL Le 5 A Hobo Bag กระเป๋าทรงพระจันทร์เสี้ยวที่สามารถใช้สะพายไหล่ก็ได้หรือจะใช้เป็นกระเป๋าถือก็ดี ขนาดกะทัดรัดเหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบพกของเยอะแต่ก็ใส่ไอเทมสำคัญได้ไม่น้อยเลย ตัวนี้ทำจากหนังลูกวัว 90 เปอร์เซ็นต์ และอะไหล่ทองเหลืออีก 10 เปอร์เซ็นต์ พร้อมกับโลโก้ YSL ที่มีลูกเล่นเป็นตะขอเกี่ยวเวลาเปิดกระเป๋า

 • ราคา 72,000 บาท
 • พิกัด YSL

2. YSL Kate Small Chain

อีกหนึ่งรุ่นจาก YSL สำหรับคนที่ชอบกระเป๋าทรงสี่เหลี่ยมมากกว่าทรงที่มีขอบมนๆ รุ่นนี้ในบรรดาคนรักกระเป๋าจะเรียกว่า Kate รุ่นนี้จะให้ความโมเดิร์นและความแฟชั่นกว่ารุ่น Hobo Bag เนื่องด้วยรูปทรงที่มีความเหลี่ยมและสายโซ่เล็กๆ ทำให้ได้ลุคโฉบเฉี่ยวแต่ดูหรูในเวลาเดียวกัน สามารถสะพายไหล่หรือจะสะพายแบบ Cross Body ก็ได้ ส่วนโซ่และโลโก้จะมีสีเงิน ถ้าใครที่รู้สึกเบื่อโลโก้ YSL สีทองแล้วรุ่นนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์

 • ราคา 60,500 บาท
 • พิกัด YSL

3. Prada Re-Edition 2005

สำหรับ Prada Re-Edition 2005 รุ่นนี้ นอกจากจะซื้อไว้ใช้แล้วสาวๆ ยังสามารถซื้อเก็บไว้ลงทุนการขายได้ เนื่องจากเป็นรุ่นที่ปรับราคาขึ้นบ่อยมากๆ ใครที่ชอบความสตรีท ความเท่ ลุยๆ มีความแฟชั่นแฝงอยู่นิดๆ ก็อาจจะต้องใช้กระเป๋า Hobo รุ่นที่เป็นผ้าไนลอนแบบนี้ ด้วยความที่เป็นผ้าก็จะทำให้ลุคของเราดูลุยและทะมัดทะแมงยิ่งขึ้นกว่าไอเทมที่เป็นหนัง แถมยังไม่ต้องระวังรอยขีดข่วนอีกด้วย

 • ราคา 44,500 บาท
 • พิกัด Prada

4. Chanel Boy

ถ้าพูดถึงกระเป๋าลักชูรี่แล้วจะขาดชื่อนี้ไปไม่ได้อย่างแน่นอน Boy จาก Chanel กระเป๋ารูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าดีไซน์สวยเป็นอมตะที่มีฝากระเป๋าเปิดจากด้านหน้าพร้อมสลักโลโก้ตัวซีไขว้กันตามเอกลักษณ์ของ Chanel ตัวหนังทำจากหนังลูกวัวซึ่งเป็นหนังที่นิ่มและทนทานที่สุด รวมทั้งอะไหล่ต่างๆ ถ้าหากสังเกตดีๆ จะไม่ใช่สีดำหรือสีเงินแต่จะเป็นสีรูทีเนียมดำ สาวๆ สายลักชูต้องห้ามพลาด

 • ราคา 217,500 บาท
 • พิกัด Chanel

5. Celine Triomphe

กระเป๋าที่ลิซ่าเป็นแบรนด์เอมบาสเดอร์อย่าง Ceiline กับรุ่น Triomphe สุดคลาสสิก กระเป๋าทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขอบมน พร้อมกับโลโก้ Triomphe ที่เป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ใหญ่พอสมควร ใครที่อยากเน้นภาพลักษณ์ของกระเป๋าด้วยอะไหล่ต่างๆ รุ่นนี้ก็เหมาะมาก หนังของตัวกระเป๋าทำมาจากหนังลูกวัว ส่วนสายสะพายทำมาจากหนังแกะ

 • ราคา 99,000 บาท
 • พิกัด Celine

6. Dior Bobby Bag

สาวสายหวานที่อยากดูน่าทะนุถนอมต้องแครี่ Dior โดยเฉพาะรุ่น Bobby ที่มีรูปทรงมนโค้งน่ารักแต่สามารถใส่ไอเทมสำคัญๆ ได้เยอะ พร้อมกับโลโก้ Christian Dior สีทอง ตัวกระเป๋าเป็นสีเบจพื้น Grained และทำจากหนังลูกวัว มีสายยาวเหมาะสำหรับการสะพายแบบ Cross Body หรือจะสะพายไหล่ก็ได้ไม่ติด ที่สำคัญแมตช์ง่ายกับทุกลุค

 • ราคา 130,000 บาท
 • พิกัด Dior

7. Dior Saddle Bag

ใครที่เป็นสาวกล้าลองกล้าเสี่ยง ไม่อยากใช้กระเป๋าสีเดิมๆ ทรงเดิมๆ แต่ยังติดใจแบรนด์ Dior อยู่ต้องใช้รุ่นนี้ Saddle สี Azure Blue เป็นสีเขียวน้ำทะเล ด้วยดีไซน์อสมมาตร (Asymmetrical Style) ที่มีรูปทรงโค้งนิด เว้าหน่อย ฐานไม่เท่ากัน แบบนี้ ทำให้สาวๆ ที่ชอบแต่งตัวหลากหลายแครี่ได้สบาย รวมถึงคนที่อยากออกลองจากกรอบแล้วหันมาใช้กระเป๋าทรงนี้ก็สามารถสะพายข้างแบบเก๋ๆ ได้เลย

See Also

 • ราคา 135,000 บาท
 • พิกัด Dior

8. Balenciaga Le Cagole

สายแฟชั่นทุกคนต้องห้ามพลาดไอเทมเด็ดของแบรนด์นี้ Balenciaga Le Cagole กระเป๋าที่สะพายไหล่แล้วดูเก๋ทุกท่วงท่า พร้อมมีสไตล์ล้ำๆ พี่อะเครุขอบอกว่าถ้าจะซื้อรุ่นนี้ต้องสีเมทัลลิกแบบนี้เท่านั้น Le Cagole ทำจากวัสดุพิเศษอย่างหนังลูกแกะที่มองดูแล้วอาจจะดูย่นๆ แต่เป็นหนังที่นุ่มและเหมาะสำหรับคนที่รักกระเป๋ามากๆ เลยทีเดียว

 • ราคาประมาณ 85,656 บาท
 • พิกัด Balenciaga

9. Bottega Veneta The Chain Pouch

Bottega Veneta The Chain Pouch กระเป๋ารูปทรงสี่เหลี่ยมคางหมูที่ทำจากหนังลูกวัว 100 เปอร์เซ็นต์และเพิ่มกิมมิกด้วยการมีโซ่สีทองขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับสาว Working Woman หรือสาวที่แต่งตัว Smart Casual เสื้อเชิ้ต กางเกงยีนส์ รองเท้าส้นสูง จึงสามารถเพิ่มลูกเล่นให้กับลุคได้ง่ายๆ ด้วยกระเป๋าโซ่ทองใบนี้

 • ราคาประมาณ 146,411 บาท
 • พิกัด Bottegaveneta

10. Louis Vuitton Twist MM

กระเป๋าสะพายข้างทรงกระทัดรัดอย่าง Louis Vuitton Twist MM ก็เป็นกระเป๋าที่สาวๆ ทุกคนสะพายได้โดยไม่มีวันเอาท์ ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่ายพร้อมกับโลโก้และอะไหล่สีเงินโดดเด่นสะดุดตา กิมมิกคือโลโก้สามารถบิดเพื่อเป็นตัวล็อกได้และจะกลายเป็นสัญลักษณ์ LV ด้านในมีช่องใส่เหรียญและช่องบุด้านในทำให้ใส่ได้ทั้งโทรศัพท์และบัตรต่างๆ หรือไอเทมอื่นได้อย่างเหมาะสม

 • ราคาประมาณ 146,411 บาท
 • พิกัด Louis Vuitton

นอกจากเครื่องประดับอื่นๆ เช่น ต่างหู สร้อยคอ กำไลแขน ก็มีกระเป๋านี่แหละที่เป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่ทำให้เราดูดีและโดดเด่นขึ้นได้ถึงแม้เราจะแต่งตัวธรรมดา เพราะฉะนั้นแล้วสาวๆ ที่กำลังเล็งไอเทมแบรนด์เนมอยู่ หวังว่าบทความนี้จะถูกใจสาวๆ หลายๆ คนกันนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top