Now Reading
ทำความรู้จัก กระเป๋า 7 รูปแบบ จะออกงานทั้งทีต้องเลือกให้เหมาะ

ทำความรู้จัก กระเป๋า 7 รูปแบบ จะออกงานทั้งทีต้องเลือกให้เหมาะ

กระเป๋าถือเป็นเครื่องประดับอย่างหนึ่งที่ต้องอยู่คู่กับผู้หญิงในแทบจะทุกสถานการณ์ เพราะว่าสาวๆ อย่างเรามีไอเทมที่ต้องพกติดตัวไปด้วยทุกที่เพื่อให้สวยตลอดทั้งวัน แต่การที่จะเลือกกระเป๋าสักใบให้เข้ากับลุคและกาลเทศะแล้ว เราจะต้องรู้จักรูปแบบกระเป๋าต่างๆ เพื่อแครี่ให้เหมาะด้วย วันนี้เรามาทำความรู้จักกับกระเป๋าแต่ละรูปแบบเลยดีกว่าว่ามีชื่อเรียกอย่างไรบ้าง

ทำไมเราถึงต้องรู้จักกระเป๋าแต่ละรูปแบบ

สำหรับผู้หญิงแล้ว เมื่อรองเท้าไม่ได้มีแค่เพียงหนึ่งคู่ กระเป๋าก็ต้องมีไม่ต่ำกว่าหนึ่งใบเช่นกัน แต่การที่เราจะเลือกกระเป๋าสักใบนั้น คงต้องคำนึงถึงหลายๆ อย่าง ไม่ใช่แค่สามารถจับคู่กับเสื้อผ้าได้อย่างเดียว เป็นสาเหตุว่าทำไมเราควรที่จะรู้จักกระเป๋าแต่ละแบบ เพื่อที่จะเลือกให้เหมาะกับสถานที่หรืองานต่างๆ และการแต่งกายของเราด้วย อีกหนึ่งเหตุผลสำคัญก็คือต้องเลือกแบบที่สามารถใส่ของหรือไอเทมสำคัญของเราได้อย่างพอดีด้วย ตัวอย่างเช่น ช่วงนี้หน้าฝน สาวๆ อาจจะต้องพกร่มหรือเสื้อกันฝนไว้ ถ้าเลือกกระเป๋ามินิแฮนด์แบ็กคงจะไม่สามารถใส่ของได้แน่ๆ ถ้าอย่างนั้นวันนี้ เรามาทำความรู้จักกระเป๋าทั้ง 7 รูปแบบเลยดีกว่า

7 รูปแบบกระเป๋าที่สาวๆ ควรรู้จักเพื่อเลือกให้เหมาะ

1. Hand Bag กระเป๋าถือ

กระเป๋าถือ หรือ Hand Bag คือกระเป๋าที่สาวๆ ส่วนใหญ่รู้จักและพบเห็นบ่อยที่สุดก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นกระเป๋าที่มีขนาดพอดี ใส่ของได้จำนวนหนึ่ง จึงทำให้หลายๆ คนมีติดบ้านไว้อย่างต่ำหนึ่งใบ แต่จริงๆ แล้วกระเป๋าชนิดนี้มีหลากหลายขนาดตั้งแต่ขนาดมินิ ไปจนถึงขนาดใหญ่ วิธีที่เหมาะที่สุดในการใช้กระเป๋าชนิดนี้คือถือกับมือตามชื่อกระเป๋าเลย เพราะหูกระเป๋ามักออกแบบมาให้มีความยาวที่เหมาะกับการถือด้วยมือ เห็นอย่างนี้แล้วอย่าเอาไปห้อยไหล่กันน้าาา

2. Mini Bag กระเป๋าถือไซซ์มินิ

กระเป๋ารุ่นนี้ก็มักพบเห็นได้บ่อยไม่ต่างจากกระเป๋าถือเช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าเป็นรุ่นลูกของกระเป๋า Hand Bag ก็ได้ Mini Bag คือ กระเป๋าถือไซซ์มินิ มีดีไซน์เช่นเดียวกับกระเป๋าถือแต่ว่ามีไซซ์ที่เล็กกว่ามาก รวมถึงความยาวของหูกระเป๋าก็สั้นกว่ามากเช่นกัน ใส่ของได้เพียงเล็กน้อย เช่น โทรศัพท์ กระเป๋าตังแบบพับขนาดเล็ก บัตรต่างๆ หรือลิปสติก ไม่เหมาะกับคนที่มีไอเทมใหญ่ๆ หรือคนที่พกของเยอะ เหมาะสำหรับงานอีเวนต์หรือวันสบายๆ

3. Shoulder Bag กระเป๋าสะพายข้าง

กระเป๋าอีกหนึ่งรุ่นที่สาวๆ ควรมีไว้ซบไหล่แทนคนข้างกาย กระเป๋าสะพายข้าง หรือ Shoulder Bag คือกระเป๋าที่มีขนาดปานกลางถึงใหญ่ในระดับที่ไหล่ของเราสามารถรับไหว มีสายที่ยาวกว่ากระเป๋าถือ เมื่อสะพายบนไหล่แล้วตัวกระเป๋าจะอยู่ที่ระดับซี่โครงของเรา เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ไม่ชอบถือกระเป๋าให้หนักมือ สามารถแมตช์กับเสื้อผ้าและรองเท้าได้หลากหลายลุค ถ้าวันไหนมีกิจกรรมค่อนข้างเยอะกระเป๋ารุ่นนี้ก็เหมาะมากๆ กับการสะพายบนไหล่ไปด้วยทุกที่

4. Hobo Bag กระเป๋าสะพายโฮโบ แบ็ก

กระเป๋าหน้าตาโดดเด่นไม่เหมือนใครที่กำลังฮิตเป็นกระแสอยู่ทุกวันนี้ก็คือ Hobo Bag ซึ่งเป็นกระเป๋าสะพายชนิดหนึ่งที่มีรูปร่างคล้ายกับพระจันทร์เสี้ยว มีลักษณะแบน จึงไม่เน้นใส่ของเยอะ จะถือหรือว่าสะพายบนไหล่ก็เหมาะทั้งสองแบบ สายมีลักษณะที่ไม่สั้นหรือยาวมากจึงสามารถแครี่ได้ทั้งสองแบบ ใครที่เบื่อรูปทรงกระเป๋าสี่เหลี่ยมหรืออยากได้กระเป๋าที่บาง ไม่ใหญ่เทอะทะ Hobo Bag ก็ตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียว

5. Flap Bag กระเป๋ามีฝาเปิดปิด

รูปทรงของกระเป๋ารุ่นนี้อาจดูคล้ายกับกระเป๋ารุ่นที่กล่าวถึงมา แต่ความแตกต่างอยู่ตรงที่ดีไซน์ที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งาน Flap Bag จะมีส่วนฝาที่สามารถเปิดอ้าและปิดได้คลุมอยู่บริเวณปากกระเป๋า ต่างจากกระเป๋ารุ่นอื่นๆ ที่บริเวณปากกระเป๋าจะเป็นซิปรูด ไม่มีฝาเปิดปิด จึงทำให้ Flap Bag มีความปลอดภัยในการใช้งานมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบพกของมีค่าอยู่เป็นประจำ ในปัจจุบันตรงฝาของกระเป๋ามักมีโลโก้หรือดีไซน์ต่างๆ เพิ่มความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

See Also

6. Tote Bag กระเป๋าทรงถุง

ใครที่มีของเยอะมากมายต้องมี Tote Bag หรือ กระเป๋าทรงถุงไว้สักใบ เพราะว่ากระเป๋าทรงนี้เป็นกระเป๋าที่ใหญ่มาก สามารถใส่ของที่จำเป็นหรือไอเทมต่างๆ ได้มากมาย เหมาะสำหรับสาวๆ Working Woman สามารถสะพายพร้อมใส่แล็บท็อปไปทำงานก็ได้ หรือช่วงหน้าฝนใครที่ต้องพกร่มก็สามารถใช้กระเป๋าใบนี้ได้เหมือนกัน แต่ข้อเสียคือจะใหญ่เทอะทะไปนิดนึง แต่ถ้าแลกกับการที่ใส่ของเยอะก็ต้องยอมมม

7. Clutch กระเป๋าคลัทช์

กระเป๋าทรงเรียบหรู เฉียบบางอย่าง คลัทช์ ก็เป็นกระเป๋ายอดฮิตตลอดกาลที่มีไว้ก็สามารถแมตช์ได้กับทุกลุค มีขนาดไม่ใหญ่มาก สิ่งที่ต่างจากกระเป๋ารูปแบบอื่นคือ มีลักษณะแบน ไม่อวบอ้วน และไม่มีหูกระเป๋าสองข้างไว้หิ้ว วิธีการถือคือให้ใช้มือจับเหมือนกับเราถือแฟ้ม เหมาะสำหรับงานอีเวนต์มากๆ เพราะจะช่วยทำให้ลุคดูคลีน น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ ไฮแฟชั่น แบบนั้นเลยค่ะ สำหรับคลัทช์แล้ว สามารถใส่ของได้แค่เฉพาะของจำเป็นอย่าง โทรศัพท์มือถือ เงิน บัตร หรือเครื่องสำอางเล็กน้อยเท่านั้น

นอกจากกระเป๋าจะเป็นไอเทมที่ใช้ใส่ของต่างๆ แล้ว สำหรับผู้หญิงกระเป๋าเปรียบเสมือนหนึ่งเครื่องประดับที่ทำให้เราดูสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น แต่ละรูปแบบมีวิธีการใช้งานแตกต่างกันไปตามความเหมาะสมและกาละเทศะ ถ้าสาวๆ เลือกให้เหมาะ เราก็จะมีลุคที่สวยและดูเพรียบพร้อมยิ่งขึ้น

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top