Now Reading
แจกทริค ทาลิปสติกสีแดง ให้เข้ากับสีผิว แต่งไปไหนก็รอดทุกงาน

แจกทริค ทาลิปสติกสีแดง ให้เข้ากับสีผิว แต่งไปไหนก็รอดทุกงาน

“จะถูกจะแพงขอแดงไว้ก่อน” เพื่อนๆ น่าจะเคยได้ยินประโยคนี้กันมาบ้างแล้ว แต่สงสัยกันไหมคะว่าบางทีทำไมซื้อลิปสีแดงที่เนื้อสีดูดีมาก นางแบบทาแล้วสวยไม่ไหว แต่เมื่อซื้อมาทาบ้างกลับพังไม่เป็นท่า หลายคนอาจคิดว่าตัวเองไม่เหมาะกับลิปสติกสีแดง แต่ความจริงแล้วเป็นเพราะเราเลือกเฉดสีแดงไม่เข้ากับสีผิวนั่นเอง เพราะลิปสติกสีแดงมีอยู่หลายเฉดสีมากๆ ไม่ว่าจะเป็นสีแดงสด แดงอมส้ม สีแดงอมชมพู และสีแดงอมน้ำตาลที่หลายคนชื่นชอบ แต่จะทาลิปสติกสีแดงยังไงให้เข้ากับสีผิว พี่อะเครุก็มีเคล็ดลับดีๆ มาฝากกันค่า

ความหมายของลิปสติกสีแดงแต่ละเฉดสี

  • ลิปสติกสีแดงสด เป็นสีแห่งความโดดเด่น น่าค้นหา ให้ความรู้สึกถึงความเซ็กซี่ เย้ายวนใจ เหมาะมากๆ กับคนที่อยากมีเป็นที่รู้จัก สะดุดตา และเป็นที่สนใจของผู้คน
  • ลิปสติกสีแดงอมส้ม สีแดงผสมกับสีส้ม เป็นสีโทนร้อนที่บ่งบอกถึงความสนุกสนาน แจ่มใส มีชีวิตชีวา แต่ในขณะเดียวกันก็ยังแฝงความเซ็กซี่ แสนซนในตัวเองเบาๆ ได้อีกด้วย
  • ลิปสติกสีแดงอมชมพู สีแดงกับสีชมพูเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นผู้หญิง ความสวยงาม และความโรแมนติก เมื่อทาลิปสติกสีแดงอมชมพูจะให้ความรู้สึกเป็นสาวหวาน น่าถะนุถนอม แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีแรงดึงดูดในตัวอยู่ไม่น้อย
  • ลิปสติกสีแดงอมน้ำตาล สีน้ำตาลเป็นสีที่แสดงถึงความรู้สึกมั่นคง เด็ดเดี่ยว เมื่อนำมาผสมเข้ากับสีแดงอย่างลิปสติกจะทำให้รู้สึกถึงความน่าค้นหา แข็งแกร่ง อยู่คนเดียวได้ แต่ในบางครั้งก็ดูเป็นคนนุ่มนวล ทำให้คนรอบข้างรู้สึกอยากเข้ามาทำความรู้จักมากขึ้น

เทคนิคทาลิปสติกสีแดง ให้เข้ากับสีผิว

1. ผิวขาวอมชมพู

สำหรับคนที่มีผิวขาวอมชมพู มักมีเส้นเลือดสีน้ำเงินและม่วงเป็นหลัก เหมาะมากกับลิปสติกสีแดงอมส้ม ช่วยขับผิวให้โดดเด่น ไม่ซีดป่วยเพราะเป็นโทนสีที่ตัดกับอันเดอร์โทนผิว สามารถทาได้แบบเต็มๆ ริมฝีปากได้เลย แต่สำหรับคนผิวขาวชมพูไม่แนะนำให้ทาลิปสติกสีแดงสด เพราะจะทำให้ดูดุดันและหน้าสว่างซีดจนเกินไป

2. ผิวขาวเหลือง

ผิวขาวเหลือง ส่วนใหญ่แล้วจะมีผิวขาวค่อนไปทางผิวเหลือง สังเกตได้จากเส้นเลือดสีเขียวและม่วงที่อยู่ตรงข้อมือ ลิปสติกสีแดงที่เหมาะกับคนผิวขาวเหลือง คือ สีแดงอมชมพู ที่จะช่วยตัดสีผิวให้ดูผ่องและสว่างสวยขึ้น โดยเลือกวิธีการทาลิปสติกแค่ด้านในริมฝีปาก และเบนขอบนอกด้านนอกให้เป็นสีอ่อน ฟุ้งๆ ทำให้ได้สีริมฝีปากที่สดและละมุนไปพร้อมๆ กัน แต่สีที่ควรหลีกเลี่ยงลิปสติกสีแดงส้ม เพราะจะทำให้สีผิวดูเหลืองขึ้นไปอีก

3. ผิวสองสีหรือผิวสีน้ำผึ้ง

ผิวสองสีหรือผิวสีน้ำผึ้ง เป็นสีที่อยู่ระหว่างผิวขาวกับผิวสีแทน มีลักษณะคล้ายกับผิวขาวเหลืองแต่จะมีความเหลืองที่ชัดกว่า ซึ่งสาวผิวสีนี้เป็นถือว่าเข้าได้ดีกับลิปสติกสีแดงมากๆ เพราะสามารถเข้าได้กับสีแดงทุกเฉดสี โดยเฉพาะกับลิปสติกสีแดงตุ่นๆ หรือสีแดงอมน้ำตาล แนะนำให้ทาลิปสติกโดยเน้นที่ช่วงกลางริมฝีปากไปจนถึงริมฝีปากล่างและไล่ขอบริมฝีปากให้ฟุ้งๆ แค่นี้ก็สวยปังไม่ไหวแล้ว

See Also

4. ผิวสีแทน

ผิวสีแทน จะเป็นสีผิวที่ค่อนข้างเข้ม โทนสีออกไปทางสีน้ำตาล มักมีอันเดอร์โทนผิวหรือเส้นเลือดเป็นสีเขียวเข้ม ซึ่งคนผิวแทนกับสีแดงสดเป็นอะไรที่เข้ากันได้ดีจนน่าอิจฉา เพราะสีแดงสดจะช่วยขับผิวสีเข้มให้โดดเด่น มีเสน่ห์สุดๆ ที่สำคัญคนผิวสีแทนสามารถทาลิปสติกสีแดงแบบเต็มๆ ทั้งริมฝีปากได้เลย แต่เมื่อริมฝีปากสีแดงแล้วก็ควรลดการแต่งหน้าส่วนอื่นๆ ให้ไม่ฉูดฉาดเกินไปนัก เพราะจะทำให้หน้าดูไร้จุดโฟกัสและแย่งซีนกับปากสีแดงของเราได้

สำหรับวิธีทาสีลิปสติกสีแดงให้เข้ากับสีผิว ที่นำมาฝากกันในวันนี้ บอกได้คำเดียวเลยว่าลิปสติกสีแดง เป็นลิปสติกที่ไม่ว่าใครก็สามารถทาแล้วสวยสะดุดได้ เพียงแค่ต้องเลือกใช้วิธีการทาและเลือกเฉดสีแดงให้เหมาะกับสีผิวของเราเท่านั้นเอง แต่ถ้าใครยังรู้สึกว่าไม่มั่นใจว่าสีลิปสติกที่เลือกมาจะเหมาะไหม ก่อนซื้อลิปสติกแนะนำให้ลองเทสสีลิปบนผิวบริเวณข้อมือของเราก่อน ถ้าสีไม่โดดมากเกินไปแล้วดูสวย ขับผิวให้เด่นขึ้นมาได้ ก็แปลว่าสีลิปสติกนั้นสามารถเข้ากับผิวของเราได้แล้วค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top