Now Reading
6 รูปทรงกางเกงยีนส์ ใส่ยังไงให้เป๊ะกับรูปร่างของเรา!

6 รูปทรงกางเกงยีนส์ ใส่ยังไงให้เป๊ะกับรูปร่างของเรา!

ถ้าพูดถึงเบสิกไอเทมที่ทุกบ้านต้องมีติดตู้เสื้อผ้าก็คงจะต้องเป็นกางเกงยีนส์อย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะเป็นเสื้อผ้าชิ้นโปรดแล้ว ก็ยังเรียกได้ว่าเป็น Day-to-go หรือสิ่งที่ทุกคนหยิบจับและใส่ออกไปไหนบ่อยๆ แต่ก็ใช่ว่าใส่ออกมาแล้วดูเป๊ะตลอด เพราะว่าหลายครั้งก็มีปัญหากับการใส่ยีนส์เหมือนกัน รัดเกินไปบ้าง อึดอัดบ้าง ไม่เข้ารูปบ้าง แต่วันนี้ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปถ้าเรารู้จักรูปทรงกางเกงยีนส์ที่เหมาะกับรูปร่างของเรา ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย!

วิธีเลือกทรงกางเกงยีนส์ให้เหมาะกับรูปร่าง

ไม่ว่าจะมองไปทางไหน ก็จะเห็นคนส่วนใหญ่ใส่กางเกงยีนส์กัน นั่นเพราะว่าเป็นแฟชั่นที่นำมาแมตช์กับการแต่งตัวลุคต่างๆ ได้ง่ายและไม่ต้องคิดเยอะ แต่งตัวเสร็จ พร้อมออกจากบ้านได้ในสไตล์ casual หรือเบสิกได้สบาย แต่การใส่กางเกงยีนส์ถ้าเลือกทรงที่ไม่เหมาะ ก็สามารถทำให้ลุคนั้นดูไม่เข้ากันไปเลยก็ได้ แถมยังอึดอัด ไม่สบายขาไปอีก วันนี้พามาทำความรู้จักทรงของกางเกงยีนส์ทั้ง 6 แบบที่ยอดฮิตตลอดกาลไม่ตกเทรนด์ พร้อมแมตช์กับหุ่นของเรา ใส่แล้วไม่อึดอัด ไม่แน่นขา

1. กางเกงยีนส์ทรงสลิม

เริ่มต้นที่กางเกงยีนส์ทรงที่เบสิกสุดๆ ใส่ง่ายไม่แน่นขาอย่างทรงสลิม ทรงนี้มีลักษณะพอดีกับขาแต่ไม่รัดแน่นและไม่แนบเนื้อ บริเวณช่วงสะโพกรัดรูปนิดหน่อยทำให้ใส่แล้วดูสลิมตามชื่อ โดยสามารถเป็นเอวสูงหรือต่ำก็ได้ ความยาวของปลายขาอยู่ที่ข้อเท้าหรือเหนือข้อเท้าเล็กน้อย เมื่อใส่แล้วทำให้ขาดูเพรียวขึ้น เหมาะสำหรับสาวๆ หุ่นลูกแพร์ มีช่วงล่างค่อนข้างใหญ่ เช่น บริเวณสะโพก เชิงกราน หรือ ต้นขา เมื่อใส่กางเกงทรงนี้แล้วบริเวณช่วงล่างจะดูกระชับ พร้อมกับทำให้หุ่นดูบางลง และไม่ทำให้อึดอัดอีกด้วย

2. กางเกงยีนส์ทรงกระบอก

กางเกงยีนส์ทรงกระบอก หรือที่รู้จักกันในชื่อเรียกง่ายๆ ว่า ยีนส์ขากระบอก ถ้าดูเผินๆ รูปทรงคล้ายกับทรงสลิมมาก จุดสังเกตคือ ทรงสลิมจะแนบไปกับขามากกว่าทรงกระบอก ในขณะเดียวกัน ตั้งแต่บริเวณสะโพกจนถึงปลายขาของทรงกระบอกไม่มีการรัดรูปหรือแนบเนื้อ เป็นทรงตรงลงมา กางเกงทรงนี้เหมาะกับหุ่นทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสาวพลัสไซซ์ หุ่นลูกแพร์หรือนาฬิกาทราย เพราะใส่แล้วไม่แน่นขาหรือสะโพก แต่ถ้าใครที่มีหุ่นเป็นทรงตรงควรเลี่ยงเพราะกางเกงทรงนี้ไม่มีส่วนเว้าหรือโค้งและอาจทำให้หุ่นตรงและแข็งทื่อยิ่งกว่าเดิม

3. กางเกงยีนส์ทรงสกินนี่

ถ้าพูดว่าทรงสกินนี่หลายคนก็อาจฟังดูแปลกใหม่ อินเตอร์ แต่ถ้าพูดว่ากางเกงยีนส์ขาเดฟล่ะก็ รับรองว่าต้องร้องอ๋อเลย อย่างที่ทุกคนรู้กันว่ากางเกงยีนส์ทรงนี้เกิดมาเพื่อทำให้ขาเรียวเล็ก แต่ก็ใช่ว่าจะเหมาะกับทุกคนนะ เพราะว่ารูปทรงของยีนส์สกินนี่นั้นรัดรูปและแนบเนื้อมากๆ อาจทำให้รู้สึกอึดอัดบ้างในบางครั้ง ซึ่งลักษณะเด่นของเค้าคือจะแนบเนื้อและรัดตั้งแต่สะโพกลงมาถึงปลายขา ใส่แล้วทำให้ขาดูเล็ก กระชับยิ่งขึ้น สาวๆ ที่มีเอวกับสะโพกที่ชัดเจน รวมถึงมีต้นขาที่ได้รูปอยู่แล้วสามารถใส่ยีนส์สกินนี่ได้สบาย แต่ถ้าใครที่มีสะโพกหรือต้นขาใหญ่อาจจะต้องเลี่ยง ถ้าไม่อย่างนั้นใส่แล้วจะแน่นมากกก

4. กางเกงยีนส์ทรงบอยเฟรนด์

กางเกงยีนส์ทรงน่ารักน่าเอ็นดูอย่างทรงบอยเฟรนด์แบบนี้ใส่ง่าย ได้ลุคชิลไม่รัดขา ความพิเศษของทรงนี้จะเป็นทรงโปร่งๆ พองๆ ไม่รัดและไม่แนบขา จึงเป็นที่มาของชื่อเรียกอีกชื่อคือทรงบอลลูนนั่นเอง มีความคล้ายทรงโอเวอร์ไซซ์แต่เล็กกว่า สาวๆ ที่มีสะโพกหรือต้นขาใหญ่สบายใจได้เลย ส่วนสาวๆ ที่มีหุ่นทรงตรง ไม่มีส่วนเว้าหรือโค้ง กางเกงทรงนี้ก็เหมาะมาก เนื่องจากความพองของกางเกงจะเพิ่มความโค้งให้หุ่นเรามากขึ้น รับรองว่าใส่แล้วดูไม่แข็งทื่อเป็นท่อนไม้แน่นอน

See Also

5. กางเกงยีนส์ทรงบูธคัท

ทรงนี้มาแรงแซงทางโค้งมากๆ ไม่ว่าจะใน Instagram หรือ Tiktok พี่อะเครุมั่นใจว่าทุกคนคงเห็นกางเกงยีนส์ทรงบูธคัทกันอยู่บ่อยๆ ถ้าใครรู้สึกเบื่อกางเกงยีนส์ทรงเดิม ต้องหันมาลองทรงนี้ บริเวณช่วงเอวเป็นเอวสูง ช่วงสะโพกลงมาถึงหัวเข่าจะแนบเนื้อคล้ายกับทรงสลิม หลังจากนั้นขากางเกงจะมีการปล่อยไม่รัดรูปและมีความบานแบบพอดีตั้งแต่ขาลงมาจนถึงปลายด้านล่าง เรียกได้ว่าเป็นกางเกงที่เพิ่มลูกเล่นและดีเทลได้ดีมาก คล้ายๆกับทรงขาม้าในช่วงยุค 90 แต่ว่าช่วงล่างไม่บานแบบนั้น เหมาะสำหรับสาวๆ ที่หุ่นช่วงบนค่อนข้างใหญ่แต่ช่วงล่างเล็ก

6. กางเกงยีนส์ทรงขาบาน

สายเกาต้องมา! กางเกงยีนส์ทรงขาบานเป็นกางเกงที่เหล่าออลจังหรือไอดอลเกาหลีใส่กันเยอะมากๆ มีเอกลักษณ์ด้วยทรงโอเวอร์ไซซ์นิดๆ ใส่สบายที่สุดในบรรดายีนส์ทุกทรง ตรงช่วงเอวและสะโพกไม่แนบเนื้อและไม่รัดรูป ตั้งแต่ต้นขาลงมาจนถึงปลายขาจะปล่อยฟรีสไตล์และค่อนข้างบาน จึงเหมาะกับสาวๆ ที่มีต้นขาใหญ่ ไม่ทำให้อึดอัด ไม่ว่าจะขยับตัวหรือทำเดินก็สะดวกสุดๆ

เรื่องการแต่งตัวถือว่าเป็นเรื่องที่เราไม่ควรจะบังคับหรือแต่งตามรูปแบบต่างๆ มากนัก แต่ก็ต้องยอมรับว่าถ้าเราแต่งให้ใช่และเหมาะกับรูปร่างของเรา ลุคทั้งหมดตั้งแต่หัวจรดเท้าจะเป๊ะขึ้นทุกส่วน แถมยังดูดีมีออร่าอีกด้วย วันนี้หวังว่าทุกคนคงมีกางเกงยีนส์ที่แบบที่ใช่ในใจพร้อม CF กันแล้วนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top