Now Reading
ทำความรู้จัก 4 รูปแบบฟันน่าจัด พร้อมไขความลับว่าจัดฟันหน้าเรียวจริงไหม

ทำความรู้จัก 4 รูปแบบฟันน่าจัด พร้อมไขความลับว่าจัดฟันหน้าเรียวจริงไหม

braces for face shape

สาวๆ คงเคยได้ยินกันมาว่า การจัดฟันทำให้หน้าเรียว จึงเห็นสาวๆ ส่วนใหญ่นิยมเริ่มจัดฟันกันตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น ไม่ใช่แค่เพราะว่าอยากให้ฟันสวยเข้ารูป แต่หวังผลให้มีการเปลี่ยนแปลงของรูปหน้า อยากหน้าเรียวหน้าเป๊ะเหมือนสาวเกาหลี วันนี้พี่อะเครุจึงขอพาไปทำความรู้จักกับ 4 รูปแบบฟันน่าจัด พร้อมไขคำตอบกันว่า การจัดฟันหน้าเรียวจริงไหม? พี่อะเครุมีคำตอบ

จัดฟันหน้าเรียวจริงไหม?

การจัดฟันอาจมีผลทำให้รูปหน้าเปลี่ยนไปหรือดูเล็กลงได้จริงค่ะ เนื่องจากการจัดฟันเป็นการแก้ไขปัญหารูปฟันที่ผิดปกติ อย่างเช่น ปัญหาฟันซ้อน ฟันไม่สบกัน ฟันเรียงผิดปกติ หลังจากการจัดฟันจะทำให้รูปฟันที่ไม่เข้าที่เรียงตัวเข้าไปด้านในมากขึ้น จึงส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงของใบหน้านั่นเองค่ะสาวๆ แต่หากไม่ได้มีปัญหาเกี่ยวกับฟันมากนัก การจัดฟันอาจไม่ได้มีผลต่อรูปหน้ามากนัก แต่อาจจะทำให้ดูผอมลงในช่วงแรกของการจัดฟัน เพราะการจัดฟันในช่วงแรกอาจมีความเจ็บอยู่บ้าง ทำให้รับประทานอาหารลำบากและอยากอาหารน้อยลงนั่นเอง

3 เหตุผลที่ทำให้หน้าเรียวขึ้นหลังจัดฟัน

1. ช่วงอายุที่จัดฟัน

หนุ่มๆ สาวๆ คนไหนที่จัดฟันตั้งแต่ตอนเป็ยวัยรุ่น ช่วงอายุตั้งแต่ 14-18 ปี มักมีโอกาสหน้าเรียวลงมากกว่ามาจัดฟันตอนโต เนื่องจากเป็นวัยที่ร่างกายกำลังอยู่ในช่วงการเจริญเติบโต หากมีการจัดฟันช่วงนั้นควบคู่กับการเปลี่ยนแปลงโดยธรรมชาติของร่างกาย ก็ทำให้หน้าเรียวเล็กลงได้เช่นเดียวกัน

2. มีการถอนฟันก่อนจัดฟัน

เนื่องจากช่วงก่อนจัดฟัน สาวๆ อาจต้องมีการถอนฟันเพื่อปรับโครงสร้างฟันแล้วเตรียมเข้าสู่การจัดฟัน โดยในระหว่างที่จัดฟัน อุปกรณ์จัดฟันจะเข้าไปช่วยดึงฟันและเพิ่มการเรียงตัวของฟันให้มีระเบียบมากยิ่งขึ้น ลดการยื่นของกระดูกขากรรไกร จนส่งผลให้รูปหน้าเรียวเล็กลงนั่นเองค่ะ

3. พฤติกรรมระหว่างจัดฟัน

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนเมื่อเริ่มมีการจัดฟัน มักต้องเจอกับการปรับตัวในการทานอาหาร เนื่องจากจะทานอาหารได้ยากขึ้นจากตอนก่อนใส่อุปกรณ์จัดฟัน และมีการเคี้ยวอาหารที่ลดลงจนทำให้กล้ามเนื้อแก้มฝ่อลง จึงเป็นอีกเหตุผลที่อาจทำให้หน้าเรียวเล็กได้

4 รูปแบบฟัน หลังจัดฟันแล้วหน้าเรียว

1. ฟันหน้ายื่นมาก

สาวๆ คนไหนที่มีลักษณะฟันหน้ายื่นออกมามากกว่าปกติ การจัดฟันจะช่วยทำให้ฟันหน้ายุบลง รวมถึงปากยุบตามไปด้วย จึงทำให้หลายคนรู้สึกได้ว่า การจัดฟันทำให้รูปหน้าเปลี่ยน จมูกเรียวยาว ดูมีคางมากยิ่งขึ้น สวยแบบเบ้าหน้าฟ้าประทานหลังจัดฟันนั่นเอง

2. ฟันห่างเป็นช่อง

สาวๆ คนไหนที่มีซี่ฟันเรียงห่างกันเป็นช่องๆ การจัดฟันจะช่วยดึงฟันห่างให้กลับมาเรียงสวยเป็นแนวเดียวกัน เมื่อสาวๆ ยิ้มออกมาจะทำให้รูปหน้าดูดีขึ้นรับกับใบหน้า มองเห็นคางและกรอบหน้าที่ชัดขึ้นอีกด้วยค่ะสาวๆ สำหรับใครที่มีปัญหานี้อยู่ก็สามารถลองปรึกษาคุณหมอได้เลย รับรองว่านอกจากจะยิ้มสวยขึ้นแล้ว ใบหน้ายังกระชับขึ้นได้อีกด้วย

See Also

3. ฟันไม่สบกัน

สาวๆ คนไหนที่มีฟันไม่สบกัน ก่อนจัดฟันมักมีปัญหาใบหน้าที่ไม่สมส่วน การจัดฟันจะช่วยดึงฟันให้เรียงสวยมีระเบียบ และทำให้รูปหน้าดูเรียวเล็กลง ใบหน้าเข้ารูปและไม่ดูคางยื่น สามารถเผยรอยยิ้มได้อย่างมั่นใจพร้อมใบหน้าสุดจิ้มลิ้มของเราอีกด้วยน้า

4. ฟันบนคร่อมฟันล่าง

สาวๆ คนไหนที่มีการเรียงตัวของฟันแบบฟันบนคร่อมฟันล่างไม่ลงตัว การจัดฟันจะทำให้เห็นฟันล่างที่สบพอดีกันกับฟันบน ใบหน้าแลดูมีมิติและมีคางให้เห็นเด่นชัดขึ้น จึงดูเหมือนว่าใบหน้าเรียวยาวเหมือนบินไปทำที่เกาหลีเลยค่า

สาวๆ ก็ได้รู้คำตอบกันแล้วว่า การจัดฟันหน้าเรียวจริงไหม? หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อสาวๆ ที่กำลังจะจัดฟันกันนะคะ อย่าลืมดูว่าแท้จริงแล้วเราต้องการจัดฟันเพื่ออะไร และการจัดฟันแบบไหนที่เข้ากับเรา เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ ส่วนเรื่องหน้าเรียวนั้นเป็นผลพลอยได้สุดปังนั่นเองค่ะสาวๆ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top