Now Reading
เปิดลิสต์ 12 ยาสีฟันเพื่อฟันขาวมีออร่า ยิ้มสวยมีเสน่ห์

เปิดลิสต์ 12 ยาสีฟันเพื่อฟันขาวมีออร่า ยิ้มสวยมีเสน่ห์

กลิ่นปากและฟันที่สะอาดเป็นอีกสิ่งที่ช่วยสร้างความประทับใจแรกให้กับสาวๆ หรือ หนุ่มๆ ทุกคน ถ้าเราเห็นใครที่ฟันดูสะอาด ขาว ก็รู้สึกดีใช่ไหมคะ แต่ถ้าเรายิ้มออกมาแล้วฟันเหลืองมีคราบ บอกเลยว่าอาจจะเสียความมั่นใจไปได้ นอกจากนี้ถ้าเราไม่ดูแลฟันให้ดีก็อาจเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ แถมฟันยังเป็นอวัยวะหลักในการบดเคี้ยวอาหารด้วย ถ้าเราสูญเสียเจ้าฟันไป หรือเกิดโรคเกี่ยวกับฟัน คงส่งผลกระทบหลายอย่างเลยนะคะ เพราะฉะนั้นวันนี้พี่อะเครุเลยมีเรื่องราวกับเกี่ยวยาสีฟัน ที่จะช่วยให้ฟันของเรากระจ่างใส ดูดี มาฝากกันจ้า

ทำไมฟันเราถึงไม่ขาว

ก่อนอื่นเรามารู้จักกันก่อนค่ะว่า ฟัน เป็นอวัยวะพิเศษที่เจริญออกมาจากเนื้อเยื่อชั้นนอก เหมือนกับผิวหนังหรือเกร็ดของปลา ฟันจะมี 2 ชุดก็คือ ฟันแท้และฟันน้ำนม นอกจากฟันจะช่วยในการบดเคี้ยวแล้ว ยังช่วยให้เราออกเสียงชัดขึ้นและเสริมบุคลิกภาพของเราด้วย เพราะเป็นส่วนที่มองเห็นได้ง่ายเวลาพูดคุยกันนั่นเอง

แล้วทำไมฟันของเราจึงไม่ขาว เกิดเป็นสีคล้ำ ขุ่นหมอง ที่จริงมีสาเหตุทั้งจากภายในตัวฟัน เช่น ฟันตาย ทำให้ไม่มีเลือดและเส้นประสาทไปหล่อเลี้ยง ฟันเลยมีสีทึบ หรือเกิดจากปัจจัยภายนอกตัวฟัน คือ การสะสมของคราบหรือสีบนฟันจากพฤติกรรมของเราค่ะ เช่น

 • การแปรงฟันไม่สะอาด

หลังจากรับประทานอาหาร คราบอาหาร แบคทีเรีย และหินปูสะสมจะอยู่บนเนื้อฟัน

 • การรับประทานอาหารหรือเครื่องดิ่มที่มีสีเป็นประจำ

สาวๆ ที่ชอบดื่มชา กาแฟ ลูกอม หรือสูบบุหรี่ ยิ่งรวมกับการที่เราแปรงฟันได้ไม่ดีพอ จะทำให้มีคราบอาหาร คราบแบคทีเรีย หินปูนมาเกาะสะสม จนทำให้เกิดเป็นสีเหลือง น้ำตาล หรือดำติดอยู่ตามซอกฟัน

 • การรับประทานยาบางชนิด

ยาก็อาจทำให้ฟันของเรามีสีที่คล้ำขึ้นได้ เช่น ยากลุ่มเตตระไซคลิน ยาฆ่าเชื้อโรคด็อกซี่ไซคลิน หรือยาระงับโรคทางจิตบางประเภทก็ทำให้ฟันของเรามีคราบได้เช่นกัน

 • ผลจากอาการป่วย

บางโรคมีผลต่อผิวเคลือบฟันของเรา หรือแม้แต่การรักษาโรคก็ทำให้ฟันคล้ำขึ้นได้ เช่น การทำคีโม การใช้รังสีรักษามะเร็ง สิ่งเหล่านี้อาจจะเปลี่ยนสีฟันเป็นสีน้ำตาล

 • อายุมากขึ้น

อายุก็เป็นปัจจัยที่ทำให้สีฟันเข้มขึ้น เพราะส่วนเคลือบฟันที่เป็นสีขาวแข็งแรงหรือผิวเคลือบฟันเริ่มจางหายไป เพราะการเสื่อมสภาพตามการใช้งาย ฟันของเราจึงเริ่มดูเหลืองขึ้นตามธรรมชาติ

ทำไมเราต้องใช้ยาสีฟัน

แล้วทำไมเราต้องใช้ยาสีฟัน สาวๆ เคยสงสัยกันไหมคะ เพราะว่าในช่องปากของเรามีเชื้อจุลินทรีย์มากกว่า 500  ชนิด จากสิ่งตกค้างและเศษอาหารที่อยู่ตามฟัน หมักหมมจนเกิดเป็นกรดที่จะกัดกร่อนเนื้อฟัน ทำให้ฟันผุเป็นหลุม และยังทำให้เรามีกลิ่นปากด้วยแหละ ดังนั้นเราจึงควรใช้ยาสีฟัน เพราะยาสีฟันจะช่วยเสริมการทำความสะอาดด้วยแปรงสีฟัน ช่วยขจัดคราบ และเศษอาหารต่างๆ ที่อยู่ตามฟัน ทำให้ช่องปากสะอาด ป้องกันการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ในช่องปาก  ช่วยทำให้เรารู้สึกสดชื่น ลมหายใจหอมสะอาด

ปัจจุบันยาสีฟันมีหลายแบบให้เราเลือกใช้ ทั้งแบบครีม แบบน้ำ ผง และเจล ซึ่งคนเราน่าจะนิยมใช้แบบเจลและครีมกันเป็นส่วนใหญ่ โดยในยาสีฟันจะมีสารขัดถู สารรักษาความชุ่มชื้น สารเพิ่มความหนืด ฟูลออไรด์ สารแต่งกลิ่น และสารทำความสะอาดที่จะทำให้เกิดฟองเวลาเราแปรงฟันค่ะ

วิธีเลือกยาสีฟัน

เห็นความสำคัญของยาสีฟันแล้วบอกเลยว่าเราต้องใส่ใจในการเลือกยาสีฟันมากๆ เลยค่ะ เพราะยาสีฟันนั่นนอกจากจะช่วยทำความสะอาดแล้ว ยังเสริมสร้างความมั่นใจให้บุคลิกของเราด้วย เพราะฉะนั้นลองเลือกยาสีฟันตามวิธีเหล่านี้ดูค่ะ

 • เลือกยาสีฟันที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์

ยาสีฟันจะช่วยป้องกันฟันผุและช่วยให้สุขภาพฟันแข็งแรง แต่ในเด็กที่อายุต่ำกว่า 7 ปี ไม่ควรเลือกยาสีฟันที่มีฟูลออไรด์มากเกินไป เพราะอาจทำให้เกิดการตกกระที่ฟันได้

 • เลือกชนิดและรสชาติที่ถูกใจ

ปัจจุบันยาสีฟันมีหลายชนิดแล้วก็หลายรสชาติให้เราเลือก บางส่วนผสมอาจจะทำให้เราเสียวฟัน หรือมีกลิ่น รส ที่ไม่ถูกใจ เราก็ควรเลือกอันที่ถูกใจที่สุดค่ะ จะได้สนุกเวลาแปรงฟัน

 • เลือกตามความต้องการของเรา

ยาสีฟันมีหลายประเภทตามความต้องการ ถ้าสาวๆ อยากลดอาการเสียวฟัน ให้เลือกที่มีส่วนผสมของ โพแทสเซียมไนเตรต (Potassium Nitrate) หรือสตรอนเทียมคลอไรด์ (Strontium Chloride)  จะช่วยลดอาการเสียวฟันได้

ถ้าอยากฟันขาวให้เลือกยาสีฟันที่มีวัสดุขัดถูหรือสารที่ช่วยในการขุดถู สลายและละลายคราบที่เกิดจากการรับประทานอาหาร เช่น ชา กาแฟ หรือบุหรี่

ถ้าอยากควบคุมการเกิดคราบหินปูนให้เลือกที่มีสารฟลูออไรด์ ไพโรฟอสเฟต (Pyrophosphate) ซิงค์ซิเตรท (Zinc Citrate) เพื่อช่วยต้านการสะสมคราบแบคทีเรีย และควมคุมคราบหินปูน

 • ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย

จุดสำคัญที่สุดคือ ต้องเลือกยาสีฟันที่ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) หรือได้รับการรองรับจากองค์กรทันตกรรม เช่น สมาคมทันตแพทย์อเมริกา (ADA)

แนะนำ 12 ยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาวกระจ่างใส

เป็นไงคะสาวๆ ยาสีฟันเป็นสิ่งที่เราควรใส่ใจเป็นอย่างยิ่งเลยเนอะ เพราะจะช่วยทำความสะอาดฟันให้สะอาด ช่วยให้ฟันมีสุขภาพดี แล้วยังเสริมบุคลิกของเราอีกด้วย ถ้าเรายิ้มแล้วฟันขาวย่อมดีกว่าฟันเหลืองแน่นอน วันนี้พี่อะเครุมียาสีฟันที่ช่วยให้ฟันขาวกระจ่าง มีออร่า ราคาจับต้องได้ตั้งแต่หลักสิบ – หลักร้อย คุ้มค่าการลงทุนมาฝากสาวๆ กันด้วยล่ะ

Sparkle Triple White

ยาสีฟันสปาร์เคิลทริปเปิ้ลไวท์ตัวนี้ช่วยให้ฟันขาวขึ้น แต่ไม่ทำให้เสียวฟัน พร้อมขจัดคราบเหลืองด้วย White Silica  ผงขัดจากอเมริกา, White STPP ลดคราบฝังแน่นบนผิวฟัน และ Nano Vitamin C ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดอาการเลือดออกตามไรฟัน และบำรุงให้เหงือกแข็งแรง ฟันขาวเป็นประกายและมีไซลิทอลที่ช่วยให้ความหวานโดยไม่ก่อให้เกิดฟันผุ

คุณสมบัติ ขจัดคราบบนผิวฟัน ไม่ก่อให้เกิดอาการเสียวฟัน ลดโอกาสเลือดออกตามไรฟัน เหงือกแข็งแรง
ส่วนผสมที่น่าสนใจ White Silica, White STPP และ Nano Vitamin C
ปริมาณ 100 g.
ราคา 145 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Konvy, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

aung : ทำความสะอาดได้ดี ลมหายใจสดชื่น ลดกลิ่นปาก ฟันขาวขึ้น ( ที่มา : Konvy)

Dentiste Plus White

ยาสีฟันตัวนี้ช่วยให้ฟันขาวขึ้นด้วยสารสกัดจากธรรมชาติถึง 14 ชนิด ที่ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียในช่องปาก ทำให้ลมหายใจหอมสดชื่น ตื่นเช้ามาก็ไม่มีกลิ่น ช่วยดูแลสุขภาพเหงือกด้วย และยังมี Stable Vitamin C บำรุงให้เหงือกของเราสุขภาพดี ลดอาการเลือดอออกตามไรฟันและน้ำลายบูด

คุณสมบัติ ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียในช่องปาก ทำให้ลมหายใจหอมสมชื่น ตื่นเช้ามาก็ไม่มีกลิ่นปาก ลดโอกาสเลือดออกตามไรฟัน
ส่วนผสมที่น่าสนใจ สารสกัดจากธรรมชาติ 14 ชนิด และ Stable Vitamin C
ปริมาณ 100 g.
ราคา 185 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

สมาชิกหมายเลข 1919418 : เราใช้อยู่ค่ะ ทั้งสูตรธรรมดานะคะ สูตร whitening ดีค่ะ ตั้งแต่ใช้มา มีแต่คนมาถามว่า ทำไมคนบ้านนี้ไม่บ่นมีปัญหาเรื่อง เหงือกและฟันเลย ยังแนะนำญาติ และคนอื่นๆที่มีปัญหาใช้ คนอื่นลองแล้วก็ติดใจเหมือนบ้านเราค่ะ ฝากซื้อกันตลอด 555  ( ที่มา : Pantip)

Marvis Whitening Mint

ยาสีฟันจากอิตาลีที่ช่วยให้ปากสดชื่นตลอดทั้งวัน มีกลิ่นหอมของมินต์ Piperita ช่วยในการทำความสะอาดช่องปาก กำจัดคราบหินปูน ลดการสะสมของแบคทีเรีย ฟันขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งยังช่วยดูแลเหงือกและลมหายใจ ไม่มีส่วนประกอบของสารฟอกฟันขาว แปรงแล้วรู้สึกเย็นเหมือนอยู่แอนตาร์กติกาเลยนะจ๊ะ

คุณสมบัติ กำจัดคราบหินปูน ลดการสะสมของแบคทีเรีย ฟันขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ แปรงแล้วรู้สึกเย็นสดชื่น
ส่วนผสมที่น่าสนใจ มินต์ Piperita ไม่มีส่วนประกอบของสารฟอกฟัน
ปริมาณ 75 ml.
ราคา 390 บาท
ซื้อได้ที่ Eveandboy, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

YJ_Shop33 : เห็นคนรีวิว ยาสีฟันจากประเทศอิตาลี Marvis Whitening Mint ว่าดีทางนี้เลยลองซื้อมาใช้ผลออกมา ยาสีฟันให้ความสดชื่นโอเคเลย รสชาติก็ไม่แรงมาก ( ที่มา : Twitter)

Sensodyne Gentle Whitening

ยาสีฟันตัวนี้ช่วยลดอาการเสียวฟันและช่วยขจัดคราบบนผิวฟัน ทำให้ฟันขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ลดการสะสมคราบพลัค ช่วยป้องกันฟันผุ และทำให้ลมหายใจสดชื่น มีโพแทสเซียม ไนเตรต ที่จะช่วยแทรกเข้าสู่ท่อเนื้อฟันเพื่อขจัดคราบต่างๆ บนผิวฟัน รสมินต์หอมๆ สดชื่นสุดๆ

คุณสมบัติ ลดอาการเสียวฟัน และช่วยขจัดคราบบนผิวฟัน ฟันขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ลดการสะสมคราบพลัค ป้องกันฟันผุ
ส่วนผสมที่น่าสนใจ โพแทสเซียม ไนเตรต
ปริมาณ 100 g.
ราคา 125 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า
`ก้างปลา|กล้ามปู. : กรี๊ดมาก เราใช้มาได้ประมาณเดือนนึงแล้ว ไม่เคยสังเกตุฟันเลยว่าเป็นยังไง
จนเมื่อตอนเย็นแปรงฟันบ้วนปากเสร็จก็เลยยิงฟันใส่กระจกว่าสะอาดหรือยัง
ปรกฏว่าฟันมันขาวขึ้น  ปกติฟันเราจะเหลืองๆ อ่ะ
แบบเป็นที่เนื้อฟัน ไม่ใช่ขี้ฟันแต่ประการใด ที่จริงเราไม่ได้ตั้งใจจะซื้อตัวนี้
แต่ได้ยินว่าเซนโซดายน์ช่วยเรื่องเสียวฟันก็เลยจะซื้อเพราะเราเป็นอยู่
มันมีหลายสูตรมากกก สุดท้ายก็เลยเลือกอันนี้มาเพราะราคามันถูกดี 55555
ไม่ได้หวังว่ามันจะขาวขึ้นเลย เพราะเคยลองใช้ยี่ห้ออื่นก็เหลืองเหมือนเดิม
จนเราคิดว่าถ้าอยากจะให้ฟันขาวขึ้นก็คงต้องฟอกสีฟันอย่างเดียว แต่ตัวนี้นี่ บ๊ะ
score : 10000/10
ซื้อต่อมั้ย ? : ซื้อต่อแน่นอนล้านเปอร์เซ็น กรี๊ดด ( ที่มา : Siamzone)

Fluocaril White Expert

ยาสีฟันตัวนี้จะช่วยทำความสะอาดร่องฟัน และขจัดคราบสิ่งสกปรกในช่องปากได้อย่างอ่อนโยน มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ ช่วยป้องกันฟันฝุ ทำให้ฟันขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยกำจัดกลิ่นปาก และป้องกันเลือดออกตามไรฟัน คราบที่เกาะบนลิ้นและน้ำลาย นอกจากนี้ยังทำให้กลิ่นปากหอมสดชื่นด้วย

คุณสมบัติ ทำความสะอาดร่องฟัน และขจัดคราบสิ่งสกปรกในช่องปาก ฟันขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ป้องกันเลือดออกตามไรฟัน
ส่วนผสมที่น่าสนใจ ฟลูออไรด์
ปริมาณ 160 g.
ราคา 59 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

พายน้ำผึ้ง : ดีค่ะ. เป็นยาสีฟันไม่กี่ยี่ห้อที่เราใช้แล้วไม่แพ้. ไม่แสบปาก. ปากไม่แห้งไม่ลอก  ( ที่มา : Pantip)

ยาสีฟัน ดาร์ลี่ เกลือ ถ่านชาร์โคลคลีน ไวท์

ยาสีฟันดาร์ลี่ที่ช่วยให้ช่องปากของเราสะอาด ลมหายใจหอมสดชื่น มีส่วนผสมของถ่าน ซึ่งจะช่วยทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึง ทำให้ฟันขาวขึ้นด้วยถ่านชาร์โคล SWA และลดคราบสะสมบนผิวฟัน แถมมีฟลูออไรด์ช่วยป้องกันฟันผุ ให้ฟันแข็งแรง ปากหอมสดชื่น

คุณสมบัติ ทำความสะอาด ทำให้ฟันขาวขึ้น ลดคราบสะสมบนผิวฟัน ป้องกันฟันผุ
ส่วนผสมที่น่าสนใจ ถ่านชาร์โคล SWA และฟลูออไรด์
ปริมาณ 160 g.
ราคา 108 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

snmntr: รู้สึกว่ายาสีฟันชาร์โคลของดาร์ลี่ใช้ดีอ่ะ รู้สึกว่าฟันขาวขึ้นเร็ว ( ที่มา : Twitter)

Ora2me Stain Clear Peach Leaf Mint

ยาสีฟันตัวนี้มีสูตร Triple Cleanse เป็นส่วนผสมของซิลิกาที่ช่วยทำความสะอาดคราบสกปรกบนผิวฟัน และในช่องปาก ขจัดคราบที่ฝังแน่นได้ ช่วยให้ฟันขาวขึ้นและป้องกันการเกิดฟันผุ ใครที่มีปัญหาคราบเหลืองจากบุหรี่ตัวนี้ช่วยได้ค่ะ แถมช่วยกำจัดกลิ่นปากด้วย มีกลิ่นลูกพีชจางๆ หอมชื่นใจ

คุณสมบัติ ทำความสะอาดคราบสกปรกบนผิวฟัน และในช่องปาก ขจัดคราบที่ฝังแน่น ขจัดคราบบุหรี่ ฟันขาวขึ้น
ส่วนผสมที่น่าสนใจ ซิลิกา ลูกพีช
ปริมาณ 125 g.
ราคา 133 บาท
ซื้อได้ที่ Tsuruha, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

For_bitchy : ยาสีฟัน Ora2 ตัวนี้เป็นตัวใหม่หรือยังไงไม่แน่ใจแต่ใช้แล้วฟันขาวมากกกก กลิ่นหอมมิ้นท์ ประเด็นคือเป็นยาสีฟันที่แปลกเพราะฟองเยอะและนุ่มมาก ( ที่มา : Twitter)

ยาสีฟัน ap24

See Also

ยาสีฟันตัวนี้ช่วยป้องกันการเกิดคราบหินปูน ช่วยให้ฟันของเราขาวสดใสขึ้น แถมลมหายใจก็สดชื่นด้วย มีส่วนประกอบของซิลิกา อะลูมินา ที่ช่วยให้ฟันขาวโดยไม่ทำลายเนื้อฟัน โซเดียม โมโนฟลูออโรฟอสเฟต ช่วยป้องกันฟันผุ ขจัดคราบสกปรกให้ฟันขาว และดูแลสุขภาพเหงือกอีกด้วย

คุณสมบัติ ป้องกันการเกิดคราบหินปูน ฟันขาวโดยไม่ทำลายเนื้อฟัน ป้องกันฟันผุ กลิ่นปากหอมสดชื่น
ส่วนผสมที่น่าสนใจ ซิลิกา อะลูมินา และ โซเดียม โมโนฟลูออโรฟอสเฟต
ปริมาณ 110 g.
ราคา 180 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

สมาชิกหมายเลข 4748294 : ผมเมื่อก่อนสูบบุหรี่ และชอบทานกาแฟดำเป็นประจำ ฟันก็ค่อนข้างเหลือง จากนั้นมีเพื่อนแนะนำให้ใช้ AP24 ก็เลยลองใช้ดูมาได้ 1 เดือนกว่า ส่วนตัว ผมชอบเลย ฟันดูดีขึ้น รู้สึกฟันสะอาด ขาวขึ้นจริง ( ที่มา : Pantip)

คอลเกต อ๊อฟติคไวท์

ยาสีฟันคอลเกตสูตรนี้เขาเคลมว่าจะช่วยให้ฟันขาวและดูเงางามหลังจากใช้เพียง 1 สัปดาห์ เพราะมี Whitening Accelerators ช่วยขจัดคราบที่เกาะบนฟัน ให้ฟันขาวสะอาด และ Micro-Crystal Particles ช่วยให้ผิวฟันดูเงางาม รอยยิ้มสดใส แถมยังมีฟลูออไรด์ที่ช่วยป้องกันฟันผุด้วยค่ะ กลิ่นมินต์ทำให้ปากหอมสดชื่นมากๆ

คุณสมบัติ ช่วยให้ฟันขาวและดูเงางามหลังจากใช้เพียง 1 สัปดาห์ ขจัดคราบที่เกาะฟัน ป้องกันฟันผุ
ส่วนผสมที่น่าสนใจ Whitening Accelerators และ Micro-Crystal Particles
ปริมาณ 100 g.
ราคา 129 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

สมาชิกหมายเลข 707100 : ส่วนตัว ใช้มา จะหมดหลอดแรกแล้ว รู้สึกว่าขาวขึ้นครับ ในการแปรงในครั้งแรกๆ จะรู้สึกแปลกๆที่ฟัน เหมือนฟันมันจะสะอาดมากกว่าปกติ(คงเป็นเพราะว่าเขาให้ใช้เวลาแปรงประมาณ 2 นาที) แต่ก็ลองดูครับ ( ที่มา : Pantip)

ยาสีฟัน ดอกบัวคู่ รุ่นเฮอร์เบิลลิสต์แอคทีฟชาร์โคล

ยาสีฟันดอกบัวคู่ เชื่อว่าสาวๆ น่าจะเคยได้ยินกันมานานแล้ว ตัวนี้ช่วยขจัดการสะสมของเศษอาหารและคราบแบคทีเรียตามซอกเหงือและซอกฟัน ไม่ให้เกิดคราบหินปูน สารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ ช่วยให้กลิ่นปากหอมเย็นสดชื่น มีนวัตกรรมทริปเปิลแอ็คชั่น ช่วยป้องกันการเกิดกลิ่นปาก และช่วยให้ฟันขาวขึ้น พร้อมมีกลิ่นหอมสดชื่น

คุณสมบัติ ช่วยขจัดการสะสมของเศษอาหารและคราบแบคทีเรียตามซอกเหงือและซอกฟัน ไม่ให้เกิดคราบหินปูน
ส่วนผสมที่น่าสนใจ สมุนไพรจากธรรมชาติ และชาร์โคล
ปริมาณ 150 g.
ราคา 235 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

chickyzilla : รู้สึกฟันสะอาด สดชื่น และที่สำคัญคือเย็นปากมาก รสชาติแบบถ่านๆผงๆหน่อย ตอนบ้วนปากทำใจนิดนึง สีมันดำมาก ( ที่มา :Pantip )

Veldent Amazing Bright

ยาสีฟันตัวนี้ช่วยบำรุงสุขภาพปากและช่องฟัน ด้วยเทคโนโลยี DentaminTM Complete Care รวม 7 คุณค่าวิตามินและสารอาหาร ช่วยบำรุงเหงือกและฟันให้แข็งแรง บำรุงเคลือบฟัน ให้ขาวกระจ่างใสขึ้น ทำความสะอาดคราบและสิ่งสกปรก ลดอาการเสียวฟัน ป้องกันฟันผุ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นในช่องปาก แถมลมหายใจยังหอมสดชื่นด้วยค่ะ

คุณสมบัติ บำรุงเหงือกและฟันให้แข็งแรง บำรุงเคลือบฟัน ให้ขาวกระจ่างใสขึ้น ทำความสะอาดคราบและสิ่งสกปรก ลดอาการเสียวฟัน
ส่วนผสมที่น่าสนใจ 7 วิตามินและสารอาหาร
ปริมาณ 160 g.
ราคา 250 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Konvy, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

nagu : ยี่ห้อใหม่มาลอง ต้องลองค่ะ เพราะชอบยาสีฟันมาก ต้องมีหลายๆกลิ่น ใช้วนไปเรื่อยๆค่ะ หลอดให้มาบิ๊กเบิ้มดีค่ะ กลิ่นสะอาดสดชื่น ไม่เผ็ดมากอันนี้ชอบ ( ที่มา : Konvy)

Glister Multi Action

ยาสีฟันที่มีสารขัดฟันจากไฮเดรทเต็ด ซลิกา ช่วยทำความสะอาดฟันอย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ทำลายผิวเคลือบฟัน ช่วยขจัดคราบพลัค คราบชา กาแฟ และบุหรี่ให้ฟันขาวขึ้น ลดโอกาสในการเกิดฟันผุ และป้องกัน ช่วยนำแคลเซียมและฟอสเฟตในน้ำลายคืนสู่ผิวเคลือบฟัน ปากมีกลิ่นหอมสดชื่น

คุณสมบัติ ทำความสะอาดฟันโดยไม่ทำลายผิวเคลือบฟัน ช่วยขจัดคราบพลัค ฟันขาวขึ้น ลดโอกาสในการเกิดฟันผุ
ส่วนผสมที่น่าสนใจ ไฮเดรทเต็ด ซิลิกา
ปริมาณ 200 g.
ราคา 270 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

Into the Groove : ใช้ดีนะครับ ใช้ไปสักพักฟันจะเป็นเงาๆ เหมือนมีอะไรมาเคลือบ ( ที่มา  : Pantip)

วิธีทำให้ฟันขาว

ถ้าสาวๆ อยากมีฟันขาว ปัจจุบันก็มีหลายวิธีที่ช่วยให้ฟันของเราขาวขึ้นได้ ทั้งวิธีที่เริ่มจากพฤติกรรมของเราเอง หรือวิธีที่ให้ทันตแพทย์ช่วยในการรักษา ดังนี้

 • แปรงฟันให้สะอาด หลังรับประทานอาหาร และขัดฟันเป็นประจำ ถ้ามีปํญหาเกี่ยวกับฟันให้รีบรับการรักษาและปฏิบัติตามคำแนะนำจากทันตแพทย์ เพื่อให้ฟันของเราดูดีขึ้น
 • ฟอกฟัน เป็นวิธีที่นิยมในปัจจุบัน เพราะทำให้ฟันของเราขาวขึ้นภายในเวลาประมาณ 2 – 5 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับสีฟันของเรา แต่ก็อาจทำให้เกิดการระคายเคืองที่เหงือกและเนื้อเยื่ออ่อนในช่องปากได้
 • เคลือบฟัน ทันตแพทย์จะแต่งผิวเคลือบฟันและปิดทับด้วยวัสดุสีขาว ให้ช่องฟันขาวเกือบถาวร แต่ก็อาจเกิดรอยแตกได้ค่ะ วิธีนี้ราคาจะแพงกว่าการฟอกฟันสักหน่อย
 • ครอบฟัน วิธีนี้ทำโดยกรอฟันให้เหลือเป็นแกน แล้วใช้ฟันปลอมครอบฟันไว้ สามารถช่วยให้ฟันที่ดำ แตก บิ่นดูดีขึ้นอย่างถาวร แต่ราคาค่อนข้างสูง

การแปรงฟันให้ถูกวิธี

การแปรงฟันอาจะเป็นเรื่องเบคสิกที่หลายคนอาจจะมองข้ามไป แต่เราควรจะใส่ใจกับวิธีแปรงฟันมากๆ ค่ะเพราะเป็นอีกวิธีที่ช่วยให้ฟันของเราขาวอย่างเป็นธรรมชาติ เราควรจะแปรงฟันด้วยแปรงสีฟันที่มีขุนนุ่ม และแปรงเช้า-เย็น วันละ 2 ครั้ง และใช้ไหมขัดฟันขัดเศษอาหารตามซอกฟันควบคู่ไปด้วย

และนอกจากแปรงฟันแล้ว ก็ต้องแปรงลิ้นด้วยนะคะสาวๆ เพราะว่าลิ้นของเราก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เรามีกลิ่นปากได้

ลิ้นของเรามีลักษณะเป็นปุ่มเล็ก ๆ มีหน้าที่รับรสอาหารต่าง ๆ ลิ้นจึงเป็นที่ชื่นชอบของเชื้อแบคทีเรียและจุลินทรีย์บางชนิดเป็นอย่างมาก มันจึงอาศัยอยู่และคอยแบ่งอาหารบนลิ้นไปด้วย หากเราแปรงฟันโดยไม่แปรงลิ้น เชื้อโรคที่เกาะแน่นอยู่ที่ลิ้นก็จะไม่ถูกกำจัดออกไป ปล่อยไว้อาจทำให้มีกลิ่นปากและฟันผุได้

การแปรงลิ้นนอกจากจะช่วยให้ประสาทการรับรสของเราดีขึ้นแล้ว ยังป้องกันปัญหากลิ่นปากได้ด้วย ทั้งนี้การแปรงลิ้นควรเริ่มแปรงจากส่วนในของลิ้น ออกมาทางปลายลิ้นสัก 2-3 ครั้ง โดยให้แปรงอย่างน้อยวันละ 1 ครั้ง ก็จะทำให้ลิ้นมีสุขภาพดีขึ้น ( ที่มา : คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์)

ยาสีฟันและการแปรงฟันเป็นอีกอย่างที่ห้ามมองข้าม เพราะฟันของเราสำคัญมากๆ ทั้งช่วยให้เราออกเสียงได้ดี บดเคี้ยวอาหาร และทำให้เราดูมีบุคลิกภาพที่ดี กลิ่นปากหอม น่าพูดคุยด้วยนะคะ ถ้าใครมองหายาสีฟันช่วยให้ฟันขาวอยู่ก็ลองเลือกจากลิสต์ที่พี่อะเครุคัดมาให้ดูนะคะ รับรองว่ามียี่ห้อที่ถูกใจแน่นอน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top