Now Reading
เผยผิวสวยใสไร้สิวฉบับสาวพม่า ด้วยแป้งพอก ‘ทานาคา’

เผยผิวสวยใสไร้สิวฉบับสาวพม่า ด้วยแป้งพอก ‘ทานาคา’

รู้ไหมคะว่าสาวพม่าแท้ๆที่ผิวสวยดูขาวใสเปล่งปลั่ง เขาไม่ได้เน้นทาครีมหรือเข้าคลีนิคกันเลยนะคะ แต่เขาจะชอบใช้ทานาคาทาหน้าและพอกหน้ากัน อย่างที่เราเห็นทั่วๆไปคืออาจจะเอาหวีสับแตะผงทานาคาและปะข้างแก้มเป็นลายดอกจัน หรือบางคนที่รักสวยรักงามหน่อยก็จะเป็นลายดอกไม้ใบไม้น่ารักไปอีกแบบ ^^

ทำความรู้จักกับทานาคา

ทานาคา หรือ กาซาน่า มาจากต้นไม้ที่มีชื่อว่าทานาคา มีกลิ่นหอมอ่อนๆและเป็นสมุนไพรบำรุงผิวสารพัดประโยชน์ การจะใช้ทานาคาได้นั้นต้องตัดต้นทานาคาก่อน โดยจะเลือกต้นที่มีอายุ 35 ปีขึ้นไป ตัดเป็นท่อน จากนั้นเอาเปลือกไม้มาฝนกับเนื้อไม้ทานาคา ฝนไปเรื่อยๆและหมั่นพรมน้ำสะอาด จะได้ผงทานาคาสีเหลืองทองออกมาไว้ทาหน้ากันให้สวยๆงามๆนั่นเอง

pinimg

สรรพคุณทานาคา

 1. มีสารต้านอนุมูลอิสระ ลดรอยเหี่ยวย่น
 2. ลดผดผื่นคัน ลดการเกิดจุดด่างดำและฝ้า
 3. ป้องกันการเกิดสิว ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย
 4. ป้องกันการทำลายผิวจากรังสียูวี
 5. ปรับสีผิวหมองคล้ำให้กลับมาขาวผ่องกว่าเดิม
 6. ปกป้องผิวจากแสงแดด
 7. หน้าเนียน นุ่ม ไม่แห้งตึง รูขุมขนกระชับ
 8. ฝ้า กระ จุดด่างดำ จางลงอย่างเห็นได้ชัด
 9. ช่วยลดกลิ่นกาย
 10. ผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ รอยดำ รอยแดง และรอยสิวจางลง
flickr

วิธีใช้ทานาคา

 1. ผสมทานาคาลงในน้ำเปล่าสะอาด (หรือผสมน้ำผึ้ง, โยเกิร์ต, นมสด, มะขามเปียก แทนก็ได้ค่ะ)
 2. พอกลงไปบนหน้า สามารถใช้มือวนๆเป็นการขัดได้ด้วย (หากเป็นสิวอักเสบไม่แนะนำให้ขัด ควรพอกเฉยๆจะดีที่สุด)
 3. พอก หรือ ขัด เป็นเวลา 5 นาที
 4. ล้างด้วยน้ำเปล่าสะอาด ห้ามถูหน้าแรงๆเด็ดขาด
flickr

>  ชี้เป้า!! แป้งทานาคาสำเร็จรูป  <

1. ครีมพม่าทานาคาน้ำนม

ครีมทานาคานี้ไม่ใช่ครีมแบบที่เราเคยเห็นหรือเคยใช้กันแน่นอน ลักษณะเนื้อจะออกข้นถึงข้นที่สุด ครีมสีขาวอมเหลืองนวลๆ มีส่วนผสมของ vitamin C, E และ B3 รู้สึกเย็นๆเวลาทาพร้อมกับกลิ่นหอมอ่อนๆ ช่วยเรื่องผิวเนียนนุ่มกระจ่างใส แถมยังลดจุดด่างดำไปอีก ถึงจะเกลี่ยยากไปนิดแต่ผลลัพธ์เริ่ด!! ราคาประมาณ 40 บาท

 

2. แป้งเดอลีฟทานาคา

แป้งฝุ่นทานาคาจากเดอลีฟ มีส่วนผสมจากไม้ทานาคาและสารสกัดจากธรรมชาติอื่นๆอีกเพียบ! เพื่อบำรุงผิวและเผยคุณค่าความงามที่แท้จริง ช่วยให้ผิวดูขาวเนียนนุ่มน่าสัมผัส ลดจุดด่างดำ ระงับการเกิดเหงื่อและผดผื่นคัน แถมยังสดชื่นเย็นสบายตัวมากๆเลยล่ะค่ะ! ราคาประมาณ 60 บาท

 

3. ผงทานาคา 100% KEETA

ผงทานาคาแท้ๆจากธรรมชาติ 100% มีคุณสมบัติช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า เหมาะมากๆสำหรับสาวผิวมันและเป็นสิว ยิ่งใช้ผงทานาคาจะช่วยลดสิวอักเสบ ต่อต้านริ้วรอยก่อนวัยอันควร แถมยังทำให้หน้าเด้งดูนุ่มเนียนขึ้นด้วยนะจ๊ะ! ราคาประมาณ 200-300 บาท

 

4. สบู่ทานาคา K.Brother

สบู่ทานาคาน้ำผึ้งผสมมะนาว ตัวนี้ขายดีฝุดๆ สาวพม่าก็นิยมใช้ไม่แพ้กัน อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ชะลอการเสื่อมวัยของผิว แถมยังผลัดเซลล์ผิวทำให้ดูขาวเนียนละเอียด ผิวเปล่งปลั่งไร้สิวเสี้ยน ราคาประมาณ 15-20 บาท ถูกเวอร์!

See Also

 

5. แป้งพอกหน้าทานาคา

แป้งพอกหน้าทานาคาสูตรดั้งเดิม สูตรต้นตำรับ ว่ากันว่าสูตรนี้มีใช้กันมาตั้งแต่โบราณจนถึงปัจจุบันก็ยังขายดีเหมือนเดิม ทาบ่อยๆจะช่วยให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ ต่อต้านริ้วรอย ปกป้องผิวจากแสงแดดและยูวีโดยไม่ต้องพึ่งครีมกันแดดเลย! แถมเจ้ากระปุกนี้ยังช่วยให้ผิวดูขาวใสขึ้นจนรู้สึกได้ ราคาประมาณ 60 บาท

 

เริ่ดมากๆสำหรับคุณประโยชน์ต่างๆของทานาคา ไม่ว่าจะนำมาขัด พอก หรือทา ล้วนแต่สร้างความสวยความงามทั้งนั้น! ถึงว่าทำไมสาวพม่าผิวสวยผิวดีกันจัง รู้แบบนี้ต้องรีบทำตามแล้วเนอะ ^^

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top