Now Reading
เล็บสวยด้วยมือเรา! 5 ขั้นตอนเพ้นท์เล็บลายมินเนี่ยนด้วยตัวเองแบบง่ายๆ

เล็บสวยด้วยมือเรา! 5 ขั้นตอนเพ้นท์เล็บลายมินเนี่ยนด้วยตัวเองแบบง่ายๆ

อยากมีเล็บลายการ์ตูนน่ารักๆ ไม่จำเป็นต้องเข้าร้านทำเล็บราคาแพงเสมอไป วันนี้พี่อะเครุนำขั้นตอนการเพ้นท์เล็บง่ายๆ ให้ได้เล็บสวยๆ ลายมินเนี่ยนมาฝากกัน เพียงแค่เตรียมอุปกรณ์ไม่กี่อย่างก็สามารถทำเล็บได้เหมือนที่ร้านเลย ไหนต้องทำอย่างไรบ้าง ..ตามไปดูกันค่ะ

หากใครรู้จักตัวการ์ตูนที่คุยภาษาต่างดาวมุ้งมิ้งๆ ในจอภาพยนตร์อย่างมินเนี่ยน คงต้องหลุมรักกับเสน่ห์ความแสบซนของเหล่าการ์ตูนเหล่านี้ ซึ่งกระแสฮอตไม่ได้อยู่แค่เป็นตัวการ์ตูนทั่วไปเท่านั้น แต่ยังไปเฉิดฉายโชว์ความแบ๊วซนบนสินค้าต่างๆ มากมาย แม้แต่วงการความงามก็ยังนำมาตกแต่งบนแพ็กเกจเครื่องสำอางจนขายดีเวอร์ๆ กันไปแล้ว

วันนี้เราไม่ได้มีสินค้ามินเนี่ยนมานำเสนอ แต่ทางเราจะชวนสาวๆ นำความน่ารักแสนซนของมินเนี่ยนมาอวดโฉมอยู่บนเล็บของสาวๆ ไปฝึกเพ้นท์เล็บลายมินเนี่ยนพร้อมกันเลย!

ข้อควรรู้: ก่อนเพ้นท์เล็บทุกครั้ง ควรทา Base Coat เป็นเบสชั้นแรกก่อน เพื่อป้องกันเล็บเหลือง และให้สีทาเล็บอื่นๆ สีชัดและติดทนขึ้น

สอนเพ้นท์เล็บลายมินเนี่ยนด้วยตัวเอง

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

  • น้ำยาทาเล็บสีเหลือง, ขาว, ดำ และสีน้ำเงิน
  • Base Coat สีใส
  • สำลีก้าน
  • ไม้จิ้มฟัน

ขั้นตอนเพ้นท์เล็บลายมินเนี่ยน

1: หลังจากทา Base Coat เคลือบผิวเล็บให้แห้งแล้ว ให้ใช้น้ำยาทาเล็บสีเหลือง ทาเคลือบเล็บให้ทั่ว แล้วทิ้งไว้สักประมาณ 1-3 นาที รอให้สีทาเล็บแห้งสนิท

2: ต่อไปใช้สีดำวาดเป็นเส้นตรงหนาๆ ใกล้โคนเล็บ รอให้แห้ง แล้วใช้สีเทาเข้ม หยดเป็นวงกลมทับเส้นสีดำตรงกลาง ให้มีขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป อาจใช้ไม้จิ้มฟันจุ่มสีทาเล็บแล้วแตะเป็นวงกลม ค่อยๆ เกลี่ยสีอย่างระวังเพราะสีอาจไหลเยิ้มได้ จากนั้นทิ้งไว้สักประมาณ 1-3 นาที รอให้สีทาเล็บแห้งสนิท

3: นำสีขาวไปวาดเป็นวงกลมทับกึ่งกลางสีเทา ระวังอย่าให้วงสีขาวใหญ่กว่าสีเทา ทิ้งไว้สักประมาณ 1-3 นาที รอให้สีทาเล็บแห้งสนิท

See Also

4: ใช้พู่กันหรือไม้เล็กๆ วาดรอยยิ้มเหนือวงกลมสีเทาขาวที่วาดไว้ก่อนหน้านี้ รอให้ทุกอย่างเซ็ทตัวแห้งสนิท

5: นำสีน้ำเงินมาทาเป็นเส้นแถบหนาๆ ที่ปลายเล็บ คล้ายชุดมินเนี่ยน หลังจากทุกอย่างแห้งแล้วก็ทับด้วยน้ำยาทาเล็บสีใส

เพียงเท่านี้ก็ได้เล็บลายน่ารักๆ แล้ว

นอกจากลายนี้ก็สามารถดีไซน์มินเนี่ยนได้หลากหลายแบบเลย ทั้งแบบใส่แว่นตาเดียวหรือสองแว่น เพิ่มผม วาดชุด ลองฝึกทำกันดูนะคะ ถ้าทำได้ก็ประหยัดค่าเข้าร้านทำเล็บไปได้เยอะเลยเนอะ

ที่มา: tagsisnaildesignshypenaildesignideazmagforher
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top