Now Reading
เลิกซะ! 5 นิสัยต้องห้าม ตัวการร้ายทำให้เกิดเหนียง

เลิกซะ! 5 นิสัยต้องห้าม ตัวการร้ายทำให้เกิดเหนียง

เหนียงใต้คางคือปัญหาใหญ่ของสาวๆ ที่น่าหนักใจไม่แพ้เรื่องปัญหาผิวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสาวหุ่นบาง ผอม หรืออวบ ทุกคนก็มีสิทธิ์ที่จะมีคางสองชั้นกันทั้งนั้น และหากคุณทำพฤติกรรมทั้ง 5 นี้เป็นประจำ เหนียงคงไม่มีวันหายไปเป็นแน่ ตามไปดู..แล้วรีบปรับนิสัยแย่ๆ เหล่านี้ด่วนเลย

 1. ก้มหน้าเล่นโทรศัพท์บ่อยเกินไป

เทคโนโลยีที่มาพร้อมความสะดวกสบายอย่างโทรศัพท์ บางครั้งพฤติกรรมการใช้ก็อาจส่งผลร้ายต่อเราโดยไม่รู้ตัว ซึ่งจากวิจัยพบว่า การก้มเล่นมือถือเป็นเวลานานติดต่อกันเป็นประจำ ส่งผลให้ผิวหนังช่วงขากรรไกรล่างหย่อนยาน ทำให้เกิดเหนียงใต้คางขึ้นมา
วิธีการแก้ไขคือ ขณะใช้โทรศัพท์มือถือหรือแม้กระทั่งการอ่านหนังสือ ควรวางวัตถุไว้ในแนวนอนระดับสายตาและหยุดพักทุกๆ ครึ่งชั่วโมง เพื่อลดความเมื่อยล้าของดวงตา รวมถึงยืดกล้ามเนื้อไหล่และลำคอเพื่อลดการเกิดปัญหาคางสองชั้น
 

2. ไม่ใส่ใจกับการดูแลผิว

หลังจากอายุ 25 จะเห็นได้ชัดว่าผิวพรรณและระบบเผาผลาญของร่างกายจะมีประสิทธิภาพลดลง ดังนั้นทุกคนจึงควรใส่ใจดูแลร่างกายและผิวให้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะผิวบริเวณคอที่มักถูกมองข้าม จนเกิดปัญหาคางสองชั้นที่หย่อนยานตามมา โดยการหาผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีผลต่อการกระชับคางและคอ นวดและบำรุงผิวอย่างถูกต้อง เพียงเท่านี้ก็ช่วยลดเหนียงได้บ้างแล้วล่ะค่ะ

3. ดื่มน้ำน้อยและทานอาหารรสจัดเป็นประจำ

การทานอาหารรสจัดที่มีโซเดียมเยอะเกินไป อีกทั้งยังไม่ชอบดื่มน้ำ เมื่อน้ำในร่างกายไม่เพียงพอจึงส่งผลให้เกิดอาการบวมน้ำ ซึ่งจะทำให้เกิดคางสองชั้นตามมา ดังนั้นควรดื่มน้ำ 8 แก้วต่อวัน ทุกๆ ครึ่งชั่วโมง ไปจนถึงก่อนเข้านอน และดื่มน้ำอุ่น 1 แก้ว หลังจากตื่นนอน เพื่อช่วยทดแทนน้ำที่หายไประหว่างการนอนหลับ

 

 

 4. ไหล่ห่อ หลังค่อมตลอดเวลา

ท่าทางการห่อไหล่ คอ หรือหลังค่อมที่บางคนติดเป็นนิสัยจนเคยชิน อาจเป็นสาเหตุหลักที่นำไปสู่ปัญหาผิวบริเวณคอและคางเหี่ยวย่นได้ หากใครมีนิสัยนี้อยู่ควรเลิกทำโดยด่วน เพราะนอกจากจะทำให้มีเหนียงแล้ว ยังทำให้เสียบุคลิกภาพ ลามไปถึงปัญหากล้ามเนื้อหลังที่คดงอในอนาคตได้อีกด้วย
 

5. ทานข้าวเร็วเกินไป

การทานข้าวเร็วเกินไปส่งผลให้ฟันทำหน้าที่เคี้ยวอาหารได้ไม่ดีเท่าที่ควร ซึ่งการเคี้ยวอาหารเป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก เมื่อทานข้าวเร็ว จำนวนการเคี้ยวก็ย่อมลดลงไปด้วย ทำให้กล้ามเนื้อขากรรไกรล่างไม่ค่อยได้ใช้งาน ซึ่งบริเวณนั้นจะหย่อนยานลงนั่นเอง

ดังนั้นทุกครั้งที่ทานอาหาร ควรเคี้ยวอาหารประมาณ 10 ครั้งก่อนแล้วจึงกลืน เพื่อให้กล้ามเนื้อขากรรไกรได้ทำงานอย่างเต็มที่ นอกจากนี้การเคี้ยวอาหารยังสามารถช่วยเผาผลาญไขมันบนใบหน้าอีกด้วย ถือเป็นการออกกำลังกายหน้าและคอ หน้าเรียวเล็กแถมยังเป็นการบอกลาคางสองชั้นได้ง่ายๆ เช่นกัน

See Also

ถ้าไม่อยากมีคางสองชั้นมารบกวนใจก็ควรรีบเลิกนิสัยเหล่านี้เลยนะคะ ก่อนที่จะสายเกินแก้  หันมาดูแลตัวเองสักหน่อย เพียงเท่านี้ก็โบกมือลาเจ้าเหนียงได้แล้ว

ที่มา: sundaymorei.pinimg.1i.pinimg.2weheartit.1weheartit.2,
emily.ghoulchuu_officialthekoreanstylesccxcutie,girl sdayoutshowtempo
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top