Now Reading
แนะนำ 12 แป้งฝุ่นคุมมัน งบน้อยไม่เกิน 500 ก็สวยเป๊ะ

แนะนำ 12 แป้งฝุ่นคุมมัน งบน้อยไม่เกิน 500 ก็สวยเป๊ะ

บสาวผิวมันแต่งหน้าทีไรก็น่าจะเจอปัญหา ผ่านไปไม่กี่ชั่วโมงแล้วบริเวณจมูก หน้าผาก หน้าแก้มอาจจะเกิดความมันแล้ว แป้งฝุ่นคุมมันถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ควรมีไว้เลย อาจจะปัดหลังจากแต่งหน้าเสร็จ รวมถึงปัดหลังจากซับมันแล้ว เพราะจะได้ช่วยควบคุมความมันได้ วันนี้พี่อะเครุมี 12 แป้งฝุ่นคุมมันราคานักเรียน นักศึกษาหลักร้อยไม่เกิน 500 บาทแต่คุณภาพดีมาฝากกัน

ประเภทของแป้ง

เวลาจะซื้อเครื่องสำอางที่เป็นชนิดแป้ง สาวๆ หรือหนุ่มๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่าแป้งแต่ละชนิดเหมาะกับการใช้แบบไหน หรือเราเหมาะกับแป้งชนิดใด ที่เราจะเห็นกันบ่อยๆ จะมีทั้งแป้งฝุ่น, แป้งตลับ, แป้งแบบไม่มีสี หรือ Setting Powder เรามาแยกชนิดกันดีกว่าว่าแป้งแต่ละประเภทมีไว้ทำอะไร

 • แป้ง Loose Powder หรือแป้งฝุ่นโปร่งแสง

แป้งประเภทนี้สาวๆ หลายคนน่าจะมีติดกระเป๋าไว้ เพราะโดยปกติแล้วแป้งฝุ่นจะใช้สำหรับช่วยควบคุมความมัน ผิวดูเนียน หรือจะใช้สำหรับการเซ็ตเครื่องสำอางให้ติดผิวของเราได้ยาวนาน สามารถใช้กับพัฟ หรือแปรงปัดแป้งได้

 • แป้ง Pressed Powder หรือแป้งอัดแข็ง

แป้งฝุ่นอัดแข็ง เป็นแป้งฝุ่นเนื้อละเอียด ทาแล้วหน้าดูไม่หนาจนเกินไป เหมาะสำหรับพกพาไปทัชอัพผิวนะ ช่วยเติมความเรียบเนียนระหว่างวัน หรือควบคุมความมันได้เป็นอย่างดี

 • แป้ง Foundation Powder หรือ ผสมรองพื้น 

สำหรับสาวๆ ที่ผิวมันแล้วอยากใช้รองพื้นแนะนำเป็นแป้งผสมรองพื้นนะ เพราะว่าจะปกปิดผิวของเราได้เรียบเนียนราวกับใช้รองพื้นเลย โดยจะมีสีแป้งรองพื้นหลากหลายให้เราได้เลือกให้เหมาะกับผิวของเรา จะปัดทับรองพื้นก็ได้ควมปกปิดแบบเนียนกริบเลย แต่หน้าจะดูหนานิดนึงนะ แนะนำให้ลองใช้กับพัฟชุบน้ำ หรือแปรงปัดก็จะปกปิดได้ในระดับนึงเลย

วิธีใช้แป้งฝุ่นคุมมัน

ปกติแล้วเรามักจะใช้แป้งฝุ่นในปัดหรือทาบนผิวหน้าเพื่อช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนผิวหน้าของเราหลังจากแต่งหน้าเสร็จแล้ว เพื่อเซ็ตเมคอัพหลังแต่งหน้าเสร็จ เติมระหว่างวัน หรืออาจจะใช้ทาผิวหน้าในวันที่ไม่แต่หน้าเพื่อให้ผิวของเราไม่มันและดูเรียบเนียนกระจ่างใส แต่ที่จริงแล้วยังมีอีกหลายวิธีที่เราสามารถใช้แป้งฝุ่นคุมมันได้นะ

 • ลดความมันบนเปลือกตา

ใครที่ผิวมันน่าจะเคยเป็นค่ะ ผิวบนเปลือกตาของเรามันมากจะบางทีก็ทาอายแชโดว์แล้วไม่ติด แนะนำให้ลงคอนซีลเลอร์แล้วทับด้วยแป้งฝุ่นคุมมัน จะช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน และทำให้ดวงตาของเราดูกว้างขึ้นด้วย

 • ควบคุมเหงื่อบริเวณฝ่ามือ และฝ่าเท้า

เวลาที่เราเครียดๆ มักจะมีเหงื่ออกบิเวณที่ฝ่ามือ ฝ่าเท้าของเรา แนะนำให้ทาแป้งฝุ่นคุมมันเล็กน้อยเมื่อรู้สึกว่าฝ่ามือ ฝ่าเท้าของเราชื้น แป้งจะช่วบลดความมันและเหงื่อส่วนเกินได้เล็กน้อย ทำให้เรารู้สึกเท้าสดชื่น

 • ลดความมันบนเส้นผม และหนังศีรษะ

วิธีนี้เชื่อว่าสาวๆ ที่ไม่ได้สระผมเคยใช้แน่นอน เพียงแค่โรยแป้งบนศีรษะของเราแล้วถูๆ ให้เนียน จะช่วยให้ผิวของเราดูมันน้อยลง และยังเพิ่มวอลลุ่มให้ผมอีกด้วย

 • ช่วยให้ขนตาของเราหนาขึ้น

หลังจากปัดมาสคาร่าครั้งนึงแล้ว ปัดแป้งฝุ่นบนขนตาด้วยแปรง แล้วปัดมาสคาร่าทับอีกครั้งจะช่วยให้ขนตาของเราดูหนา อวบขึ้น

 • ช่วยให้ลิปสติกติดทนนานขึ้น

เวลากินข้าวบางทีก็มีลิปสติกติดช้อน ติดหลอดได้บ้าง ใครที่อยากให้ลิปแมตต์ติดทนนาน แนะนำให้หลังจากทาลิปสติกแล้ว ให้เอาทิชชู่วางบนริมฝีปาก ปัดแป้งฝุ่นคุมมันบนทิชชู่ หลังจากนั้นทาลิปสติกอีกชั้น จะช่วยให้ลิปติดทนนานขึ้น

12 แป้งฝุ่นคุมมัน ราคาไม่เกิน 500 บาท

ใครที่งบเบาๆ สไตล์นักเรียน นักศึกษาหรือ First Jobber น่าจะรอหัวข้อนี้เลยเพราะเราจะมาแนะนำ 12 แป้งฝุ่นคุมมันที่ราคาเบามากๆ จะมีแบงค์ร้อยหรือแบงค์ห้าร้อยก็ซื้อแป้งฝุ่นมาใช้ได้ โดยเฉพาะสาวๆ ที่ผิวผสมหรือผิวมันแนะนำให้มีติดไว้เลย หลังจากแต่หน้าแล้วปัดนิดๆ จะช่วยให้ผิวของเราสวยไม่มันตลอดวันเลย จะมีแป้งแบรนด์ไหนบ้างไปดูกัน

Srichand Translucent Powder

280 บาท ( 10 กรัม )

พูดถึงแป้งฝุ่นคุมมันราคาไม่แรง เชื่อว่าศรีจันทร์ต้องขึ้นมาในใจหลายๆ คนแน่นอน ตัวนี้เป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสงเนื้อละเอียด เซตรองพื้นและไม่ทำให้รองพื้นเปลี่ยนสี ควบคุมความได้ดี ใช้ได้กับทุกสีผิว ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้เพราะปราศจากน้ำหอม และพาราเบน

แบรนด์ Srichand Translucent Powder
จุดเด่น แป้งฝุ่นโปร่งแสงเนื้อละเอียด ควบคุมความได้ดี ปราศจากน้ำหอม และพาราเบน
ราคา 280 บาท
ปริมาณ 10 กรัม
ช่องทางการซื้อ Watsons, Boots, Shopee และ Lazada

Innisfree No Sebum Mineral Powder

270 บาท ( 5 กรัม )

แป้งโปร่งแสงตัวดังจากอินนิสฟรี มีสารสกัดจากชาเขียว คแร่ธาตุธรรมชาติจากเกาะเชจู และมินต์ ช่วยควบคุมความมัน และดูดซับความมันบนใบหน้า รวมถึงควบคุมความสมดุลของความชุ่มชื้นบนผิว ช่วยให้ผิวดูสุขภาพดี เหมาะกับทุกสีผิว

แบรนด์ Innisfree No Sebum Mineral Powder
จุดเด่น สารสกัดจากชาเขียว แร่ธาตุธรรมชาติจากเกาะเชจู และมินต์ ช่วยควบคุมความมัน และดูดซับความมันบนใบหน้า
ราคา 270 บาท
ปริมาณ 5 กรัม
ช่องทางการซื้อ Innisfree, Shopee และ Lazada

Chaonang Diamond Translucent Powder

230 บาท ( 6.5 กรัม )

แป้งเจ้านาง เหมาะสำหรับใครที่ผิวมันแต่ไม่อยากให้ผิวดูแมตต์เกินไปนะ ตัวนี้เป็นแป้งโปร่งแสง เนื้อละเอียด กันน้และติดทนนาน ช่วยปรับให้ผิวเรียบเนียนกระจ่างใส และยังควบคุมความมันบนผิวได้อย่างดีเลย และมีสารสกัดจากน้ำมันตับปลาฉลามที่ช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น

แบรนด์ Chaonang Diamond Translucent Powder
จุดเด่น แป้งโปร่งแสง เนื้อละเอียด กันน้ำ มีสารสกัดจากน้ำมันตับปลาฉลามที่ช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น
ราคา 230 บาท
ปริมาณ 6.5 กรัม
ช่องทางการซื้อ Watsons, Konvy, Shopee และ Lazada

Cute Press Bye Bye Oil Acne Clear Powder

129 บาท ( 6 กรัม )

แป้งฝุ่นโปร่งแสงรุ่นนี้มีด้วยกัน 3 สูตรนะ แต่สูตรที่มาแนะนำเป็นสูตรสีขาวโปร่งแสง เนื้อละเอียด ช่วยให้รองพื้นติดทน ควบคุมความมัน และยังดูผิวเรียบเนียนอีกด้วย มีสารสกัดจากทีทรี ออยล์ ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว

แบรนด์ Cute Press Bye Bye Oil Acne Clear Powder
จุดเด่น รองพื้นติดทน ควบคุมความมัน และยังดูผิวเรียบเนียน มีทีทรี ออยล์ ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย
ราคา 129 บาท
ปริมาณ 6 กรัม
ช่องทางการซื้อ Cutepress, Watsons, Konvy, Shopee และ Lazada

Eglips Oil Cut Sebum Powder

255 บาท ( 7 กรัม )

ถ้าพูดถึงแบรนด์นี้หลายๆ คนน่าจะนึกถึงแป้งตลับดำกัน ตัวนี้เป็นแป้งควบคุมความมันได้ดี เพราะอนุภาพของแป้งค่อนข้างเล็ก ทำให้ผิวดูเรียบเนียน มีสารสกัดจากชาเขียว ใบบัวบก ที่ช่วยให้ผิวผ่อนคลาย ดูสุขภาพดี กลิ่นหอมจากน้ำมันเปลือกส้ม ไม่มีส่วนผสมของแป้งทัลก์ อ่อนโยนต่อผิวเพราะได้รับการรับรองจาก EWG

แบรนด์ Eglips Oil Cut Sebum Powder
จุดเด่น อนุภาพของแป้งค่อนข้างเล็ก ควบคุมความมัน มีสารสกัดจากชาเขียว ใบบัวบก ที่ช่วยให้ผิวผ่อนคลาย
ราคา 255 บาท
ปริมาณ 7 กรัม
ช่องทางการซื้อ Watsons, Konvy, Shopee และ Lazada

BK Acne Loose Powder

329 บาท ( 12 กรัม )

BK ก็มีแป้งฝุ่นคุมมันเหมือนกันนะ ตัวเนื้อเนื้อบางเบาสามารถใช้ได้กับทุกสีผิวเลย นอกจากจะช่วยควบคุมความมันแล้วยังไม่ทำให้สีรองพื้นเพี้ยน มาพร้อมเทคนิค Soft-focus effect ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้เพราะผ่านการทดสอบมาแล้ว ปราศจากแอลกอฮอล์ พาราเบน และน้ำหอม

329 บาท BK Acne Loose Powder
จุดเด่น เทคนิค Soft-focus effect ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ควบคุมความมัน ปราศจากแอลกอฮอล์ พาราเบน และน้ำหอม
ราคา 329 บาท
ปริมาณ 12 กรัม
ช่องทางการซื้อ Watsons, Konvy, Shopee และ Lazada

De Leaf Thanaka Duo Translucent Loose Powder

270 บาท( 15 กรัม )

เห็นชื่อนี้แล้วหลายๆ คนอาจจะคุ้นแบบกระป๋องกันใช่ไหมคะ รุ่นนี้เป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสง 2 เฉดสี แป้งโทนเหลือง มีสารสกัดจากทานาคา ช่วยควบคุมความมัน ปกปิดความมหองคล้ำ ส่วนแป้งชมพูสกัดจากทับทิม ช่วยให้ผิวดูอมชมพู กระจ่างใส เหมาะกับทุกสีผิวเลย ปราศจากน้ำหอม สารกันเสียและพาราเบน

329 บาท De Leaf Thanaka Duo Translucent Loose Powder
จุดเด่น แป้ง 2 สี มีสารสกัดจากทานาคา ช่วยควบคุมความมัน และสารสกัดจากทับทิม ช่วยให้ผิวดูอมชมพู กระจ่างใส
ราคา 270 บาท
ปริมาณ 15 กรัม
ช่องทางการซื้อ Konvy, Shopee และ Lazada

4U2 Translucent Powder

See Also

279 บาท ( 10 กรัม )

แป้งฝุ่นโปร่งแสงจากแบรนด์ 4U2 เนื้อแป้งละเอียด ช่วยควบคุมความมันได้ดี เชตเมคอัพให้สวยเป๊ะตลอดวัน โดยไม่เป็นคราบ และไม่ทำให้รองพื้นเปลี่ยนสี ผิวกระจ่างใสขึ้น เหมาะกับทุกสีผิว 

329 บาท 4U2 Translucent Powder
จุดเด่น เนื้อแป้งละเอียด ช่วยควบคุมความมัน ผิวกระจ่างใสขึ้น เหมาะกับทุกสีผิว
ราคา 279 บาท
ปริมาณ 10 กรัม
ช่องทางการซื้อ Watsons, Shopee และ Lazada

Sasi Oil Control Powder

39 บาท ( 30 กรัม )

ใครอยากได้แป้งคุมความมันราคาเบาๆ แนะนำตัวนี้เลย เป็นแป้งฝุ่นเนื้อละเอียด ที่ช่วยควบคุมความมันได้อย่างดีเลย มีส่วนผสมของ Zinc Oxide ช่วยปลอบประโลมผิวของเราจากความร้อน และยังดูดซับความมันส่วนเกินบนผิวของเราด้วยนะ ช่วยเซตรองพื้นได้ ผิวเนียนกระจ่างใสตลอดวันเลย

329 บาท Sasi Oil Control Powder
จุดเด่น มีส่วนผสมของ Zinc Oxide ช่วยปลอบประโลมผิวของเราจากความร้อน และดูดซับความมันส่วนเกิน
ราคา 39 บาท
ปริมาณ 30 กรัม
ช่องทางการซื้อ Watsons, Konvy, Shopee และ Lazada

In2It Blur And Matte

199 บาท ( 5 กรัม )

แป้งเบลอตัวนี้เนื้อเนียนนุ่ม ละเอียด ช่วยปกปิดรูขุมขน และควบคุมความมันยาวนาน 8 ชั่วโมง ช่วยให้ผิวของเราดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ และยังช่วยบำรุงผิวด้วยสารสกัดจากวิตามิน อี และมีสารกันแดด SPF 20 PA +++ เหมาะกับความร้อนของประเทศไทยมาก

329 บาท In2It Blur And Matte
จุดเด่น ช่วยปกปิดรูขุมขน และควบคุมความมันยาวนาน 8 ชั่วโมง บำรุงผิวด้วยสารสกัดจากวิตามิน อี และมีสารกันแดด
ราคา 199 บาท
ปริมาณ 5 กรัม
ช่องทางการซื้อ Watsons, Shopee และ Lazada

BIO naturel Oil-Absorbing Face Powder

39 บาท ( 25 กรัม )

อีกหนึ่งตัวที่ราคาเบาๆ ที่เป็นตำนานเลย แป้งบิโอนาตูแรลนี้ เป็นแป้งที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย เป็นสิว เนื้อแป้งจะบางเบา ช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน ไม่อุดตันรูขุมขน และยังไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมด้วยนะ ทาได้ทุกวันสบายผิวสุดๆ เลย

329 บาท BIO naturel Oil-Absorbing Face Powder
จุดเด่น ช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน ไม่อุดตันรูขุมขน ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม
ราคา 39 บาท
ปริมาณ 25 กรัม
ช่องทางการซื้อ 7-11, Konvy, Watsons, Shopee และ Lazada

Skinfood Peach Cotton Multi Finish Powder

290 บาท ( 5 กรัม )

แป้งฝุ่นพีชเนื้อสีขาวตัวนี้ เนื้อแป้งละเอียดมาก ช่วยเติมความเนียนใสให้กับผิวของเรา และยังควบคุมความมันบนผิวได้อย่างดี ผิวดูเนียนเรียบเป็นธรรมชาติ  ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้นะ เหมาะกับทุกสีผิวเลยนะ กลิ่นหอมพีชแบบบนี้พลาดไม่ได้เลย

329 บาท Skinfood Peach Cotton Multi Finish Powder
จุดเด่น ควบคุมความมันบนผิวได้อย่างดี ผิวดูเนียนเรียบเป็นธรรมชาติ หอมกลิ่นพีช
ราคา 290 บาท
ปริมาณ 5 กรัม
ช่องทางการซื้อ Skinfood, Konvy, Shopee และ Lazada

วิธีช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้า

หน้ามันอาจจะเกิดจากปัจจัยของกรรมพันธุ์ อากาศ หรือฮอร์โมนของเรา มีส่วนที่ทำให้ผิวหน้าผลิตน้ำมันออกมาเกินไปจนทำให้หน้ามันได้ นอกจากการใช้แป้งควบคุมความมันแล้วยังมีวิธีง่ายๆ  ที่ช่วยให้ผิวหน้าของเรามันน้อยลงได้

 • กระดาษซับมัน

กระดาษซับมันเป็นไอเทมที่ชาวผิวมันควรมีติดกระเป๋าไว้เลย เพราะจะช่วยซับความมัน และลดปัญหาผิวมันวาวได้ โดยแนะนำให้ใช้วิธีการซับ ไม่เช็ดหรือถูนะ

 • ล้างหน้า 2 ครั้ง

การล้างหน้าจะช่วยขจัดความมันและสิ่งสกปรกที่อยู่ในรูขุมขนของเราได้ แต่ไม่ควรที่จะล้างบ่อยเกินไปนะ เพราะถ้าล้างจนหน้าแห้ง ผิวของเราก็จะผลิตน้ำมันออกมาทดแทนทำให้ผิวอาจจะมันมากกว่าเดิม

 • เติมความชุ่มชื้นให้ผิว

อีกหนึ่งสาเหตุที่อาจจะทำให้ผิวของเรามันก็คือ ผิวของเราไม่ได้รับความชุ่มชื้นที่เพียงพอ ทำให้ผิวต้องผลิตน้ำมันออกมา และต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำมัน เป็นเนื้อเซรั่ม หรือเนื้อเจลจะช่วยให้ผิวของเราชุ่มชื้นโดยไม่อุดตันรูขุมขนด้วยนะ

ใครที่ผิวมัน ผิวผสมแบบนี้ห้ามพลาดเลยนะ ถึงจะไม่แต่งหน้าก็ใช้ได้เหมือนกันจะได้ช่วยควบคุมความมันได้อย่างดีเลย นักเรียนนักศึกษาก็ซื้อได้นะเพราะราคาเริ่มต้นแค่ 39 บาทจนถึงไม่เกิน 400 บาทเลย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top