Now Reading
รีวิวแป้งพัฟของดีเซเว่น Nami Make Up Pro All-Day Matte Powder หน้าเด้ง เนียนสวย ไม่มันเยิ้ม

รีวิวแป้งพัฟของดีเซเว่น Nami Make Up Pro All-Day Matte Powder หน้าเด้ง เนียนสวย ไม่มันเยิ้ม

ใครเคยใช้คุชชั่นของนามิกันบ้างงง เชื่อว่าคงมีหลายคนที่เคยใช้ เพราะคุชชั่นเค้าใช้ดีมาก รีวิวแน่นสุดอะไรสุด และตอนนี้นามิก็เพิ่งออกไอเทมใหม่มา คือแป้งพัฟคุมมัน Nami Make Up Pro All-Day Matte Powder SPF 30 PA+++ ทางเราเลยต้องเอามารีวิวกันซะหน่อย มาดูกันว่าแป้งพัฟตัวนี้จะทำได้ดีเท่าคุชชั่นไหม?

ไอเทมใหม่จาก Nami ตัวนี้คือแป้งผสมรองพื้นสูตรพิเศษ แบรนด์เคลมไว้ว่าคุมมันได้นาน กันน้ำกันเหงื่อ ปกปิดดี ช่วยพรางรูขุมขนและริ้วรอย ไม่ตกร่อง ปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้น ผิวดูแมตต์ตลอดวัน แถมยังไม่ทำให้หน้าเทาหรือดรอประหว่างวัน นอกจากนี้ยังมีวิตามินซี วิตามินบี 3 สารสกัดมัลเบอร์รี่ และสารกันแดด SPF 30 PA+++ ด้วย

แป้งตัวนี้มีแค่สีเดียวแต่เหมาะสำหรับทุกสีผิวเลยนะ ในราคา 189 บาทได้ขนาดนี้ OMG!

รีวิวแป้งคุมมัน Nami Make Up Pro All-Day Matte Powder SPF 30 PA+++

แพ็กเกจหน้าตาของแป้งผสมรองพื้น Nami

ตลับสีดำเงา แอบคล้ายคุชชั่น แต่คุชชั่นจะเป็นตลับแบบแมตต์และดูหนากว่า พัฟจะอยู่ด้านล่างแป้ง ตัวตลับทนดี ไม่ก๊องแก๊ง

สวอชแป้งพัฟ Nami

สีแป้งออกเหลืองดี เหมาะกับผิวของคนเอเชีย เนื้อเแป้งเนียน นุ่มๆ เกลี่ยง่ายมาก คนแต่งหน้าไม่เป็นก็ใช้ได้สบาย ถึงจะมีแค่สีเดียวแต่คนผิวเข้มก็ใช้ได้นะ แต่ไม่ควรลงเยอะจนหนา ลงบางๆ ให้หน้ากระจ่างใสขึ้นก็พอ ส่วนคนขาวผ่านเลย เข้ากับสีผิวมากกกก เนียนไปเลย นี่ปาดเยอะมากเลยนะกว่าจะเห็นสีชัดขนาดนี้ ซึ่งถือว่าดี แสดงว่าเนื้อแป้งไม่ได้หนามาก

ทดสอบการกันน้ำ: ลองทารองพื้นแล้วเปิดน้ำใส่ จากนั้นซับน้ำออก ผลคือเนื้อแป้งไม่หลุดลอกเลย พอซับแล้วก็ยังอยู่ดี อะเมซิ่งไปอีก

เบลอรูขุมขน: มาทดสอบระดับความเบลอรูขุมขนกันบ้าง เทียบส้มเป็นรูขุมขนละกันนะ เราใช้แป้งตบๆ กดๆ คือมันก็พลางได้ระดับนึง แต่ก็ไม่ได้เนียบกริบเหมือนรองพื้นหรือดูหนาเตอะอะ

ระดับการปกปิด: ปกปิดได้ในระดับกลางๆ ไม่หนา ฟีลแบบธรรมชาติๆ ถ้าอยากให้แน่นขึ้นก็ค่อยๆ ใช้พัฟตบเพิ่มได้

เทสพอประมาณแล้ว มาลองกับหน้ากันเลยดีกว่า ไหนมาดูกันว่าแป้งนามิตัวนี้จะกันน้ำกันเหงื่อ หน้าแมตต์ทั้งวันจริงไหม..

ก่อน-หลังใช้แป้งพัฟ Nami

เค้าแนะนำว่าแป้ง Nami Make Up Pro All-Day Matte Powder ใช้ได้ 2 แบบ คือแบบพัฟแห้งและพัฟเปียกหมาดๆ ถ้าแบบเปียกก็จะปกปิดพวกริ้วรอยได้ดีกว่า เน้นเฉพาะจุดไป ซึ่งเราจะมาลองให้ดูทั้งสองแบบเลย เริ่มจากใช้พัฟแห้งก่อน

อย่างแรกคือสีเข้ากับหน้ามากกกก ออกโทนเหลืองจริง เนื้อแป้งเกลี่ยง่ายดี ลงแบบครึ่งหน้าให้ดูก่อนจะได้เห็นชัดๆ คือผิวมันไม่ได้ขาวขึ้นมากนะ เพราะสีพอดีผิวมาก แต่จะดูกระจ่างใสขึ้น ปกปิดได้กลางๆ ยังเหลือรอยสิวบางๆ นิดหน่อย ดูเป็นธรรมชาติ วันสบายๆ ไม่ต้องใช้รองพื้นคือรอดเวอร์

ต่อไปจะใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดให้พัฟเปียกหมาดๆ แล้วลงแป้งทับช่วงใต้ตาดูนะ

ทำแบบนี้แล้วปกปิดขึ้นเยอะเลย แพนด้าหายไปแล้ววว

ฟินิชหลังแต่งหน้าเสร็จ

แต่งหน้าเสร็จแล้ว ขอตัวไปหาเพื่อนก่อนนะคะ พอดีนัดเพื่อนไว้ แล้วตอนเย็นๆ เรามาดูกันอีกทีว่าผ่านไปทั้งวันแล้ว หน้าจะยังแมตต์อยู่ไหม..

ผลลัพธ์หลังผ่านไป 30 นาที

See Also

หลังผ่านไป 30 นาที มีความมันออกมานิดหน่อย นิดมากๆ เฉพาะช่วงจมูก ส่วนอื่นคือแมตต์สุด

ใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดหน้าแบบฉ่ำๆ เปียกๆ แล้วลองซับออกแป้งก็ไม่หลุดเลยอะ ที่หลุดคือลิปสติกน้องงง

 

ผลลัพธ์หลังผ่านไป 1 ชั่วโมง

อัปเดตหลังออกไปข้างนอก 1 ชั่วโมง นี่ขนาดไปเดินที่แดดร้อนๆ หน้าก็ยังแมตต์ ยอมใจ

ผลลัพธ์หลังผ่านไป 6 ชั่วโมง

วันนี้ร้อนมากกกก ออกไปเดินแบบเหงื่อออกจนจั๊กเปียก แต่คืออออ หน้ายังดีอยู่เลย มีความเงาที่จมูก หน้าผาก หน้าแก้มบ้าง แต่แบบรับได้ หน้าไม่ดรอป สีไม่เปลี่ยน แป้งยังอยู่ดี อากาศร้อนเบอร์นี้ถ้าหน้ายังแมตต์อยู่ก็บ้าแล้ว แต่นี่คือดีเลย ชอบ ซับมันออกนิดนึงหน้าก็แมตต์เหมือนเดิมแล้ว แต่ถ้าชอบแบบเงานิดๆ ดูสุขภาพดีก็ไม่ต้องซับได้ คงได้หยิบมาใช้บ่อยๆ ละ

 สรุปรีวิวแป้งผสมรองพื้น Nami

หลังแต่งหน้า..นาที ผลลัพธ์
30 นาที   หน้ามีความมันเล็กน้อยช่วงจมูก
ฉีดสเปรย์น้ำแร่แล้วซับออก
แป้งไม่หลุดติดออกมา
 1 ชั่วโมง    หน้ายังดูแมตต์อยู่ ไม่มันเลย
 6 ชั่วโมง มีความเงาที่จมูก หน้าผาก หน้าแก้มบ้าง
แต่แบบรับได้ ซับมันออกแล้วหน้าก็กลับ
มาแมตต์ แป้งไม่หลุดลอก ไม่ดรอป

สรุปคือชอบมาก คือนางไม่ได้แบบคุมมันเนียนกริ๊บ หนาๆ แน่นๆ อะไรแบบนั้นนะ คือลงแล้วก็ยังดูเป็นผิว ค่อยๆ บิวท์เพิ่มปกปิดเฉพาะจุดก็ได้ จากที่ลองใช้มา 2 วันคือเลิฟมาก วันทำงานปกติก็จะหยิบตัวนี้มาใช้นี่แหละ เพราะดูธรรมชาติดี แต่ถ้าต้องไปงานก็จะใช้รองพื้นละทับด้วยตัวนี้เพื่อความคุมมัน

ราคาดีเวอร์ 189 บาท แถมหาซื้อง่ายที่เซเว่นทุกสาขา ใครยังลังเลก็ไปดูรายละเอียดเพิ่มได้ที่เว็บ namiwink และ FB: namiwink เลยนะ

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top