รีวิวรองพื้นเจ้าหญิงตัวใหม่จาก Srichand คุมมันขั้นเทพ ราคาเบาๆ – AkeruFeed
little nomad
Home / COSMETIC / รีวิวรองพื้นเจ้าหญิงตัวใหม่จาก Srichand คุมมันขั้นเทพ ราคาเบาๆ

รีวิวรองพื้นเจ้าหญิงตัวใหม่จาก Srichand คุมมันขั้นเทพ ราคาเบาๆ

รีวิวรองพื้นเจ้าหญิงรองพื้นที่เนียนที่สุดจากศรีจันทร์! ก่อนหน้านี้เพื่อนๆ คงเห็นกันแล้วว่าศรีจันทร์ได้ออกแป้งพัฟมา ซึ่งรีวิวแน่นมากว่าเริ่ดจริงไรจริง และตอนนี้ทางแบรนด์เพิ่งออกรองพื้นใหม่ในซีรีส์ “เจ้าหญิง” มาเช่นกัน Srichand Enchanted Cover Perfect Foundation พี่อะเครุเลยอยากเอามารีวิวกันอีกว่าจะเนียน ปกปิด คุมมัน กันน้ำกันเหงื่อ เกลี่ยง่าย และบางเบาตามคำเคลมหรือไม่  โดยเราจะทดสอบแบบใช้จริงรีวิวจริง ใครหน้ามันและต้องการรองพื้นที่คุมมัน ปกปิด แต่บางเบา ปักหมุดไว้เลยจ้า

คุณสมบัติ Srichand Enchanted Cover Perfect Foundation

รองพื้นใหม่ของศรีจันทร์ตัวนี้ถือเป็นรองพื้นที่เนียนที่สุดจากศรีจันทร์ มีจุดเด่นที่การปกปิดดีเยี่ยม แต่เกลี่ยง่าย  เบาสบายผิว คุมมัน ให้ฟินิชแบบแมตต์ ผิวเนียนสวยตลอดวัน ทั้งยังมีสารกันแดด SPF35 PA+++ WATERPROOF กันน้ำกันเหงื่อ โดยมีถึง 4 เฉดสี ตั้งแต่สำหรับผิวขาวไปถึงผิวสองสี สามารถลงด้วยนิ้วมือ แปรง หรือฟองน้ำก็ได้ตามความถนัด

แต่ถึงจะบอกว่าปกปิดดีเยี่ยมทางเราก็ยังไม่เชื่อค่ะ ต้องไปพิสูจน์กันก่อน!!
ไปจ้า ไปดูรีวิวรองพื้นเจ้าหญิงกัน

รีวิวรองพื้นเจ้าหญิงตัวใหม่ของศรีจันทร์

เนื้อรองพื้นและแพ็กเกจ

ขวดรองพื้นเป็นทรงสี่เหลี่ยม ฝาสีโรสโกลด์ชมพูๆ สวยมาก แนวเรียบๆ แบบเจ้าหญิงที่แท้

สวอชรองพื้น Srichand Enchanted Cover Perfect Foundation

เนื้อรองพื้นมีความหนาเล็กน้อย คือเค้าจะไม่ได้บางเป็นน้ำเหลวๆ นะ เพราะเน้นความปกปิด เกลี่ยง่ายจริงๆ เนียนไปกับผิวเลย พอลงรองพื้นเสร็จสามารถเซ็ตด้วยแป้งฝุ่นหรือแป้งอัดแข็งก็ได้ มีให้เลือกตั้งแต่ผิวขาวจนถึงผิวเข้มเล็กน้อย แต่ก็ถ้าใครผิวเข้มมากๆ แนะนำเป็นเฉดสี 140 เพราะเฉดสีนี้จะเหมาะกับสีผิวเข้มประมาณ NC40

พิสูจน์ระดับความปกปิดของรองพื้น

อย่างที่บอกว่ารองพื้นศรีจันทร์ตัวนี้สามารถปกปิดได้ระดับ Medium ถึง Full Coverage เราเลยจะมาดูกันว่าถ้าลงรองพื้นบนเปลือกไข่นกกระทาจะปกปิดรอยดำได้ระดับไหน

รอยดำๆ จางลงตั้งแต่ลงรอบแรกเลย แตะเนื้อรองพื้นไม่เยอะก็ปกปิดได้พอสมควรแล้ว และถ้าลงซ้ำอีกรอบตรงส่วนที่ต้องการปิดก็จะยิ่งเนียน ขนาดลงแบบพอดีๆ ไม่ได้โบ๊ะหนาด้วย

ซูมผิวหน้าชัดๆ เทียบก่อน-หลังลงรองพื้น

ต่อไปมาลองลงที่ผิวหน้ากัน โดยจะเทียบให้เห็นระดับความปกปิดชัดๆ ซูมผิวหน้าช่วงหน้าแก้ม จมูก และตาใต้ มาดูกันว่าจะปิดใต้ตาแพนด้าของเราได้ไหม

อะเมซิ่งมากกก คือลงแค่รอบแรกใช้ฟองน้ำเกลี่ยแท็บๆ รอยคล้ำใต้ตาก็หายไปแบบไม่ต้องใช้คอนซีลเลอร์เลย ไม่ดูหนาจนตกร่องด้วย ปิดรูขุมขนช่วงจมูกและหน้าแก้มได้เนียนกริ๊บ พวกรอยแดงก็หายไปเหมือนไม่เคยมี หน้าดูไบร์ทขึ้น จะเห็นได้ว่าหน้าแมตต์มาก แมตต์แบบสุดๆ ไม่วาวเลย (ยังไม่ได้ลงแป้งฝุ่น) แต่หน้าไม่ดูแห้งผากนะ สำหรับคนผิวมันโอเคเลยแหละ ฟินิชค่อนข้างแห้ง ถ้าหน้าไม่มันมากไม่ต้องเซ็ตด้วยแป้งเลยก็ยังได้

หลังแต่งหน้าเสร็จก็จะสวยมงลงแบบเจ้าหญิงประมาณนี้เลย ลงแค่รองพื้น คอนซีลเลอร์ไม่ต้อง!

พิสูจน์ความกันน้ำของรองพื้น Srichand

ใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดชุ่มๆ แล้วซับออก

ไม่มีเนื้อรองพื้นติดมาเลย ไม่ไหลเยิ้มด้วย ความกันน้ำเริ่ดอยู่น้า

ผลลัพธ์หลังใช้รองพื้นเจ้าหญิงทั้งวัน

ต่อไปก็ลองแต่งหน้าออกไปข้างนอกกันจริงๆ เลยค่ะว่ารองพื้นจะคุมมันติดทนทั้งวันจริงหรือจกตา ไปข้างนอกอยู่เอาท์ดอร์แทบจะทั้งวัน ประมาณ 7 ชั่วโมงได้ ไปดูผลลัพธ์กัน!

ความรู้สึกหลังใช้รองพื้นเจ้าหญิง: หลังใช้มาทั้งวันนี่ว่าตัวนี้คุมมันดีมาก แบบดีจริงๆ คนหน้ามันควรลอง ตกบ่ายจะมันบ้างที่จมูก หน้าผากงี้ เนื้อไม่หนักหน้า แต่ไม่ถึงกับบางเวอร์เหมือนไม่แต่งหน้าแบบนั้นนะ เพราะเค้าเน้นความปกปิด ที่สำคัญคือมี SPF กันแดดด้วย ถ้าไม่ได้ออกแดดจัดๆ แบบไปทะเลก็ลงแค่รองพื้นไม่ต้องใช้ครีมกันแดดได้ ตลอดทั้งวันเนื้อรองพื้นไม่หลุดไม่หาย แล้วก็ไม่ตกร่องเลยค่ะ

พิสูจน์ความคุมมันโดยใช้กระดาษซับมัน

หลังใช้รองพื้นประมาณ 7 ชั่วโมง เริ่มมันๆ ที่จมูกและหน้าผาก ก็ช่วงทีโซนอะเนอะ มันบ้างเป็นปกติ แต่ที่แปลกคือช่วงแก้มยังแมตต์อยู่เลย! ดีงามมากกกๆ

สรุปรองพื้นเจ้าหญิงศรีจันทร์ดีไหม + ให้กี่คะแนน?

ส่วนตัวคิดว่า Srichand Enchanted Cover Perfect Foundation เหมาะกับผิวผสม-ผิวมัน เพราะฟินิชแมตต์มาก ถ้าคนผิวแห้งใช้อาจจะตกร่องและทำให้หน้ายิ่งดูแห้งได้ค่ะ เรื่องปกปิดและคุมมันทำได้ดีมากๆ กันน้ำกันเหงื่อได้โอเคเลย ถ้าเหงื่อออกแค่ซับๆ รองพื้นก็ยังติดหน้าดีอยู่ ผิวเนียนทั้งวันอะจริงๆ ตอนใช้แนะนำให้ลงบางๆ ก่อนแล้วค่อยบิวท์เพิ่ม ไม่งั้นอาจดูหนาได้ แค่ลงบางๆ ก็ปกปิดได้เยอะแล้วนะ เอาเป็นว่าคุณภาพคุ้มเกินราคา ต่อไปคงหยิบมาใช้บ่อยๆ เลยแหละ เพราะใช้ได้ทั้ง everyday look หรือ ออกงานหน้าแน่นก็เริศ ส่วนถ้าน้องๆ มหาลัยคนไหนกำลังมองหารองพื้นสำหรับรับปริญญา ตัวนี้เป็นอีกตัวที่น่าเก็บไว้ในลิสต์เลยค่า

คะแนนความชอบ

  • ความปกปิด: 5/5
  • ความคุมมัน: 5/5
  • สบายผิวหน้า: 4/5
  • ประสิทธิภาพกันน้ำกันเหงื่อ: 4.5/5

รองพื้นเจ้าหญิงคุณภาพขนาดนี้แต่ราคาหลักร้อยเอง ช่วงนี้ลดเหลือ 288 บาทอยู่ด้วยนะ (31 ก.ค. – 6 ส.ค.นี้เท่านั้น) แวะไปซื้อได้ที่ Watsons, Eveandboy, Beautrium, Tops, HEJ Street Beauty, Lazada, Shopee และเว็บไซต์: srichand.com เลยจ้า

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

thai รองพื้นคุมมัน รองพื้นศรีจันทร์ รีวิวรองพื้น รีวิวเครื่องสำอาง
เจลลดรอยสิวและหลุมสิว Uderma Bio Scar Care Gelคลินิกทำหน้าอก ดัง 20205 ไอเทมป้องกันไวรัสโคโรนา ควรพกติดกระเป๋าในช่วงนี้รีวิวหน้ากากกันฝุ่น PM 2.5 ยี่ห้อไหนดีรีวิว สมูทอี โกลด์ 24K เซรั่มทองคำลดเลือนริ้วรอย

Check Also

ร้อนนี้หน้าไม่เยิ้ม! 15 คุชชั่นคุมมัน แมตต์ขั้นสุด ล็อกผิวสวยทั้งวัน

ร้อนนี้หน้าเริ่ …

Previous 5 ข้อควรรู้! ผู้หญิงนิสัยแบบไหนที่ทำให้หนุ่มๆ ตกหลุมรัก
Next 4 ตำแหน่งสิวบ่งชี้ปัญหา ไม่อยากหน้าพังรีบบอกลาพฤติกรรมนี้ซะ!
Don`t copy text!