Now Reading
รีวิวรองพื้นเจ้าหญิงตัวใหม่จาก Srichand คุมมันขั้นเทพ ราคาเบาๆ

รีวิวรองพื้นเจ้าหญิงตัวใหม่จาก Srichand คุมมันขั้นเทพ ราคาเบาๆ

รีวิวรองพื้นเจ้าหญิงรองพื้นที่เนียนที่สุดจากศรีจันทร์! ก่อนหน้านี้เพื่อนๆ คงเห็นกันแล้วว่าศรีจันทร์ได้ออกแป้งพัฟมา ซึ่งรีวิวแน่นมากว่าเริ่ดจริงไรจริง และตอนนี้ทางแบรนด์เพิ่งออกรองพื้นใหม่ในซีรีส์ “เจ้าหญิง” มาเช่นกัน Srichand Enchanted Cover Perfect Foundation พี่อะเครุเลยอยากเอามารีวิวกันอีกว่าจะเนียน ปกปิด คุมมัน กันน้ำกันเหงื่อ เกลี่ยง่าย และบางเบาตามคำเคลมหรือไม่  โดยเราจะทดสอบแบบใช้จริงรีวิวจริง ใครหน้ามันและต้องการรองพื้นที่คุมมัน ปกปิด แต่บางเบา ปักหมุดไว้เลยจ้า

คุณสมบัติ Srichand Enchanted Cover Perfect Foundation

รองพื้นใหม่ของศรีจันทร์ตัวนี้ถือเป็นรองพื้นที่เนียนที่สุดจากศรีจันทร์ มีจุดเด่นที่การปกปิดดีเยี่ยม แต่เกลี่ยง่าย  เบาสบายผิว คุมมัน ให้ฟินิชแบบแมตต์ ผิวเนียนสวยตลอดวัน ทั้งยังมีสารกันแดด SPF35 PA+++ WATERPROOF กันน้ำกันเหงื่อ โดยมีถึง 4 เฉดสี ตั้งแต่สำหรับผิวขาวไปถึงผิวสองสี สามารถลงด้วยนิ้วมือ แปรง หรือฟองน้ำก็ได้ตามความถนัด

แต่ถึงจะบอกว่าปกปิดดีเยี่ยมทางเราก็ยังไม่เชื่อค่ะ ต้องไปพิสูจน์กันก่อน!!
ไปจ้า ไปดูรีวิวรองพื้นเจ้าหญิงกัน

รีวิวรองพื้นเจ้าหญิงตัวใหม่ของศรีจันทร์

เนื้อรองพื้นและแพ็กเกจ

ขวดรองพื้นเป็นทรงสี่เหลี่ยม ฝาสีโรสโกลด์ชมพูๆ สวยมาก แนวเรียบๆ แบบเจ้าหญิงที่แท้

สวอชรองพื้น Srichand Enchanted Cover Perfect Foundation

เนื้อรองพื้นมีความหนาเล็กน้อย คือเค้าจะไม่ได้บางเป็นน้ำเหลวๆ นะ เพราะเน้นความปกปิด เกลี่ยง่ายจริงๆ เนียนไปกับผิวเลย พอลงรองพื้นเสร็จสามารถเซ็ตด้วยแป้งฝุ่นหรือแป้งอัดแข็งก็ได้ มีให้เลือกตั้งแต่ผิวขาวจนถึงผิวเข้มเล็กน้อย แต่ก็ถ้าใครผิวเข้มมากๆ แนะนำเป็นเฉดสี 140 เพราะเฉดสีนี้จะเหมาะกับสีผิวเข้มประมาณ NC40

พิสูจน์ระดับความปกปิดของรองพื้น

อย่างที่บอกว่ารองพื้นศรีจันทร์ตัวนี้สามารถปกปิดได้ระดับ Medium ถึง Full Coverage เราเลยจะมาดูกันว่าถ้าลงรองพื้นบนเปลือกไข่นกกระทาจะปกปิดรอยดำได้ระดับไหน

รอยดำๆ จางลงตั้งแต่ลงรอบแรกเลย แตะเนื้อรองพื้นไม่เยอะก็ปกปิดได้พอสมควรแล้ว และถ้าลงซ้ำอีกรอบตรงส่วนที่ต้องการปิดก็จะยิ่งเนียน ขนาดลงแบบพอดีๆ ไม่ได้โบ๊ะหนาด้วย

ซูมผิวหน้าชัดๆ เทียบก่อน-หลังลงรองพื้น

ต่อไปมาลองลงที่ผิวหน้ากัน โดยจะเทียบให้เห็นระดับความปกปิดชัดๆ ซูมผิวหน้าช่วงหน้าแก้ม จมูก และตาใต้ มาดูกันว่าจะปิดใต้ตาแพนด้าของเราได้ไหม

อะเมซิ่งมากกก คือลงแค่รอบแรกใช้ฟองน้ำเกลี่ยแท็บๆ รอยคล้ำใต้ตาก็หายไปแบบไม่ต้องใช้คอนซีลเลอร์เลย ไม่ดูหนาจนตกร่องด้วย ปิดรูขุมขนช่วงจมูกและหน้าแก้มได้เนียนกริ๊บ พวกรอยแดงก็หายไปเหมือนไม่เคยมี หน้าดูไบร์ทขึ้น จะเห็นได้ว่าหน้าแมตต์มาก แมตต์แบบสุดๆ ไม่วาวเลย (ยังไม่ได้ลงแป้งฝุ่น) แต่หน้าไม่ดูแห้งผากนะ สำหรับคนผิวมันโอเคเลยแหละ ฟินิชค่อนข้างแห้ง ถ้าหน้าไม่มันมากไม่ต้องเซ็ตด้วยแป้งเลยก็ยังได้

หลังแต่งหน้าเสร็จก็จะสวยมงลงแบบเจ้าหญิงประมาณนี้เลย ลงแค่รองพื้น คอนซีลเลอร์ไม่ต้อง!

พิสูจน์ความกันน้ำของรองพื้น Srichand

ใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดชุ่มๆ แล้วซับออก

ไม่มีเนื้อรองพื้นติดมาเลย ไม่ไหลเยิ้มด้วย ความกันน้ำเริ่ดอยู่น้า

See Also

ผลลัพธ์หลังใช้รองพื้นเจ้าหญิงทั้งวัน

ต่อไปก็ลองแต่งหน้าออกไปข้างนอกกันจริงๆ เลยค่ะว่ารองพื้นจะคุมมันติดทนทั้งวันจริงหรือจกตา ไปข้างนอกอยู่เอาท์ดอร์แทบจะทั้งวัน ประมาณ 7 ชั่วโมงได้ ไปดูผลลัพธ์กัน!

ความรู้สึกหลังใช้รองพื้นเจ้าหญิง: หลังใช้มาทั้งวันนี่ว่าตัวนี้คุมมันดีมาก แบบดีจริงๆ คนหน้ามันควรลอง ตกบ่ายจะมันบ้างที่จมูก หน้าผากงี้ เนื้อไม่หนักหน้า แต่ไม่ถึงกับบางเวอร์เหมือนไม่แต่งหน้าแบบนั้นนะ เพราะเค้าเน้นความปกปิด ที่สำคัญคือมี SPF กันแดดด้วย ถ้าไม่ได้ออกแดดจัดๆ แบบไปทะเลก็ลงแค่รองพื้นไม่ต้องใช้ครีมกันแดดได้ ตลอดทั้งวันเนื้อรองพื้นไม่หลุดไม่หาย แล้วก็ไม่ตกร่องเลยค่ะ

พิสูจน์ความคุมมันโดยใช้กระดาษซับมัน

หลังใช้รองพื้นประมาณ 7 ชั่วโมง เริ่มมันๆ ที่จมูกและหน้าผาก ก็ช่วงทีโซนอะเนอะ มันบ้างเป็นปกติ แต่ที่แปลกคือช่วงแก้มยังแมตต์อยู่เลย! ดีงามมากกกๆ

สรุปรองพื้นเจ้าหญิงศรีจันทร์ดีไหม + ให้กี่คะแนน?

ส่วนตัวคิดว่า Srichand Enchanted Cover Perfect Foundation เหมาะกับผิวผสม-ผิวมัน เพราะฟินิชแมตต์มาก ถ้าคนผิวแห้งใช้อาจจะตกร่องและทำให้หน้ายิ่งดูแห้งได้ค่ะ เรื่องปกปิดและคุมมันทำได้ดีมากๆ กันน้ำกันเหงื่อได้โอเคเลย ถ้าเหงื่อออกแค่ซับๆ รองพื้นก็ยังติดหน้าดีอยู่ ผิวเนียนทั้งวันอะจริงๆ ตอนใช้แนะนำให้ลงบางๆ ก่อนแล้วค่อยบิวท์เพิ่ม ไม่งั้นอาจดูหนาได้ แค่ลงบางๆ ก็ปกปิดได้เยอะแล้วนะ เอาเป็นว่าคุณภาพคุ้มเกินราคา ต่อไปคงหยิบมาใช้บ่อยๆ เลยแหละ เพราะใช้ได้ทั้ง everyday look หรือ ออกงานหน้าแน่นก็เริศ ส่วนถ้าน้องๆ มหาลัยคนไหนกำลังมองหารองพื้นสำหรับรับปริญญา ตัวนี้เป็นอีกตัวที่น่าเก็บไว้ในลิสต์เลยค่า

คะแนนความชอบ

  • ความปกปิด: 5/5
  • ความคุมมัน: 5/5
  • สบายผิวหน้า: 4/5
  • ประสิทธิภาพกันน้ำกันเหงื่อ: 4.5/5

รองพื้นเจ้าหญิงคุณภาพขนาดนี้แต่ราคาหลักร้อยเอง ช่วงนี้ลดเหลือ 288 บาทอยู่ด้วยนะ (31 ก.ค. – 6 ส.ค.นี้เท่านั้น) แวะไปซื้อได้ที่ Watsons, Eveandboy, Beautrium, Tops, HEJ Street Beauty, Lazada, Shopee และเว็บไซต์: srichand.com เลยจ้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top