Now Reading
12 คอนซีลเลอร์ใต้ตาที่สั่งซื้อออนไลน์ได้ง่ายๆ!

12 คอนซีลเลอร์ใต้ตาที่สั่งซื้อออนไลน์ได้ง่ายๆ!

สาวๆกับเครื่องสำอางเป็นอะไรที่ต้องอยู่คู่กันตลอดสินะคะ ซึ่งหนึ่งในปัญหาของผู้หญิงอย่างเราคือเลือกคอนซีลเลอร์ไม่ถูกใจสักที ยี่ห้อนั้นก็ดี ยี่ห้อนู้นก็โอ แต่ละแบรนด์ต้องมาดูสรรพคุณอีกว่าใช้สำหรับปกปิดอะไรน๊า.. หรือว่าตัวไหนติดแน่นทนนานกันน้ำกันเหงื่อมากที่สุดล่ะ! วันนี้พี่อะเครุจะมาแชร์เคล็ดลับและทริคดีๆในการเลือกคอนซีลเลอร์อย่างถูกต้องกัน เลือกแบบไหนให้ดีและเข้ากับผิวหน้าเรามากที่สุด อ่านก่อนซื้อจะได้เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการตัดสินใจค่ะ

วิธีการเลือกใช้คอนซีลเลอร์เพื่อปกปิด

โดยปกติการเลือกซื้อคอนซีลเลอร์ของผู้หญิงจะเลือกซื้อตามรีวิวซะส่วนใหญ่ ยี่ห้อไหนติดอันดับรีวิวคอนซีลเลอร์ใช้ดีก็จะเป็นอันรู้กันว่า.. นี่คือไอเทมที่ควรซื้อ ควรตำ ของมันต้องมี แต่จริงๆการเลือกซื้อคอนซีลเลอร์ต้องดูประเภทของรอยคล้ำใต้ตาด้วยนะคะ เราไปดูกันดีกว่าว่าประเภทที่ว่านั้นหมายถึงอะไรและเลือกยังไงกันแน่นะ?!

รอยคล้ำใต้ตาสีดำ = เลือกคอนซีลเลอร์เนื้อบางเบา หรือแบบลิควิด

รอยคล้ำใต้ตาดำไม่ใช่ว่าดำเหมือนหมีแพนด้าอะไรอย่างนั้นนะคะ ลองสังเกตง่ายๆโดยการเงยหน้าที่หน้ากระจกเล็กน้อย ถ้าเห็นว่าใต้ตามีรอยดำคล้ำไม่ได้หมายความว่านอนดึกอย่างเดียวนะ แต่แปลได้หลายๆสาเหตุเลย เช่น กรรมพันธุ์ หรือริ้วรอย เป็นต้น คนใต้ตาคล้ำแนะนำให้ใช้คอนซีลเลอร์ที่มีเนื้อบางเบา อย่าพยายามใช้เนื้อครีมข้นๆเด็ดขาด

รอยคล้ำใต้ตาสีน้ำตาล = เลือกคอนซีลเลอร์โทนสีเหลือง หรือโทนสีเขียวสำหรับรอยคล้ำใต้ตามากๆ

รอยคล้ำใต้ตาสีน้ำตาลค่อนข้างใกล้เคียงกับสีดำ วิธีการแยกสองสีนี้ก็คือลองดึงหนังตาเล็กน้อย หากเงยหน้าแล้วรอยคล้ำนั้นยังปรากฏอยู่แปลว่าเป็นรอยคล้ำใต้ตาสีน้ำตาล แน่นอนว่าน่าเป็นห่วงกว่าใต้ตาดำซะอีก! เพราะหมายถึงผิวโดนแดดและรังสี UV ทำร้ายมา โดยที่คุณไม่ป้องกันด้วยครีมกันแดด หรือมีนิสัยขยี้ตาบ่อยๆก็สามารถเป็นได้ค่ะ แนะนำว่าให้เลือกคอนซีลเลอร์โทนสีเหลืองสำหรับคนที่ตาคล้ำไม่มาก แต่ถ้าคล้ำจนฉุดไม่อยู่แล้วต้องใช้สีเขียวอย่างเดียวเลยค่า! ทางที่ดีควรใช้คอนซีลเลอร์ชนิดแท่งหรือชนิดครีมจะเวิร์คสำหรับการปกปิดที่สุด

รอยคล้ำใต้ตาสีเขียว / ม่วง = เลือกคอนซีลเลอร์โทนสีส้ม แบบครีมหรือแท่งก็ได้

สุดท้ายคือรอยคล้ำใต้ตาที่เหมือนกับรอยช้ำ นั่นก็คือสีม่วงกับสีเขียว สีนี้ทำให้ใต้ตาเราดูช้ำและไม่สวยเอาซะเลย สาเหตุมาจากการนอนน้อย การพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือความเครียดความเหนื่อยสะสมยาวนาน วิธีการเลือกคอนซีลเลอร์สำหรับใต้ตาแบบนี้ก็ไม่ยาก ควรใช้ชนิดแท่งหรือชนิดครีมที่เป็นโทนส้มเท่านั้น

 

ทาคอนซีลเลอร์ใต้ตายังไงให้เนียนเป๊ะ

รู้ไหมว่าการใช้คอนซีลเลอร์ไม่ใช่ว่าเปิดฝาออกมา ทาปื้ด เกลี่ยๆ แล้วจบไป การทาคอนซีลเลอร์ให้ใต้ตาเนียนเป๊ะที่สุดเริ่มตั้งแต่การเลือกเฉดสีก่อนเป็นอันดับแรก ดูสีผิวเราก่อนว่าประมาณไหน หลังจากนั้นเลือกใช้เฉดที่สว่างกว่าผิวหน้าของเรา 1 เฉด เพื่อไม่ให้หน้าลอยและเพิ่มความเนียนกริบให้ผิวมากยิ่งขึ้น วิธีการลงคอนซีลเลอร์ก็เช่นกัน แนะนำว่าให้ค่อยๆแตะอย่างเบามือจนทั่วบริเวณใต้ตาคล้ำ แค่นี้ก็จะได้ผิวสวยลุคธรรมชาติง่ายๆแล้วค่ะ

 

การเลือกใช้คอนซีลเลอร์ตามสภาพผิว

ผิวหน้าและสภาพผิวของแต่ละคนย่อมแตกต่างกันอยู่แล้ว เช่น บางคนผิวมัน บางคนผิวแห้ง บางคนผิวผสม บางคนเป็นสิว จึงทำให้เกิดข้อสงสัยที่ว่า.. อ้าวแล้วจะเลือกใช้ยังไงให้เหมาะและถูกวิธีล่ะ? อยากบอกเลยว่าสมัยนี้เทคโนโลยีไปไกลมากๆ ไม่ต้องคอยมาวัดสภาพก่อนซื้อหรืออะไรทั้งนั้น เพราะคอนซีลเลอร์ปัจจุบันจะเขียนไว้ที่ฉลากเรียบร้อยว่าเหมาะกับสภาพผิวแบบไหน แต่หากไม่แน่ใจจริงๆก็ต้องลิสต์ไว้ก่อนว่า คนผิวหน้าแห้ง เหมาะกับคอนซีลเลอร์เนื้อบางเบา แต่คนที่ผิวหน้ามัน ค่อนข้างเหมาะกับคอนซีลเลอร์แบบเนื้อครีมค่ะ

12 คอนซีลเลอร์ใต้ตาใช้ดีที่ได้รับการแนะนำ

Maybelline Fit Me Concealer

เริ่มกันด้วยคอนซีลเลอร์แบรนด์ที่คุ้นหูคุ้นตาดีอย่างแบรนด์ Maybelline สำหรับรุ่น Fit Me เหมาะสำหรับเป็นคอนซีลเลอร์ทาใต้ตามากๆ นางไม่ผสมน้ำมัน ช่วยปกปิดรอยดำคล้ำ รอยแดง จุดด่างดำได้อยู่หมัด เนื้อบางเบาเกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ ถูกและดีมากกก! คุณภาพเทียบเท่าเคาน์เตอร์แบรนด์ได้ในราคาหลักร้อย มีให้เลือกถึง 9 เฉดสี  5 IVORY, 10 LIGHT, 15 FAIR, 20 SAND, 25 MEDIUM, 35 DEEP, 50 CAFE, 30 HONEY และ 40 CARAMEL

จุดเด่น  คอนซีลเลอร์เนื้อบางเบา ไม่ผสมน้ำมัน
การใช้งาน  ปกปิดรอยดำคล้ำ รอยแดง จุดด่างดำ
ราคา  249 บาท
พิกัด  Shopee, Lazada, Watsons, ร้านค้าสะดวกซื้อ

 

Clear Nose Acne Care Solution Concealer

คอนซีลเลอร์ทาใต้ตาที่สามารถปกปิดและกลบสิว รอยสิวได้ดีที่สุด! นอกจากนั้นยังมีคุณสมบัติที่ช่วยลดปัญหาสิวให้ยุบลงอย่างรวดเร็วภายในไม่กี่วัน ตัวนี้เป็นสูตรพิเศษสามารถอำพรางริ้วรอย จุดบกพร่องต่างๆของผิวได้โดยไม่ต้องทาคอนซีลเลอร์หนาๆ เพราะใช้เทคนิค 3 นวัตกรรมใหม่จากประเทศญี่ปุ่น คิดค้นและพัฒนาออกมาเพื่อคนเป็นสิวโดยเฉพาะ ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ใช้ได้ทุกสภาพผิว! มีทั้งหมด 2 สี Light Beige สำหรับคนผิวขาวเหลือง และ Medium สำหรับผิวสองสี

จุดเด่น  คอนซีลเลอร์ที่เหมาะกับคนเป็นสิว  ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม
การใช้งาน  ช่วยลดปัญหาสิว ปกปิดรอยคล้ำใต้ตาเนียนกริบ
ราคา  379 บาท
พิกัด  Shopee, Lazada, Watsons, ร้านค้าสะดวกซื้อ

 

Za Perfect Fit Concealer

คอนซีลเลอร์คุณภาพดีแบรนด์ Za ตัวนี้คุณภาพคับหลอดเวอร์ๆ เนื้อครีมเนียนนุ่มแห้งไว ปาดง่าย ไม่เป็นคราบไม่เป็นก้อน มีสารบำรุงที่ช่วยให้ผิวบริเวณใต้ตาชุ่มชื้น ไม่ต้องกลัวว่าหลังใช้จะมีปัญหาดำคล้ำเพิ่มเลย ส่วนของการปกปิดจัดว่าอยู่ในระดับดีมาก นอกจากใต้ตาแล้วสามารถปกปิดในส่วนของฝ้า กระ และรอยสิวได้ด้วย มีให้เลือกทั้งหมด 3 เฉดสี เลือกใช้ตามสีผิวตัวเองได้ง่ายๆ

จุดเด่น  บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น เนื้อเนียน แห้งไว ไม่เป็นคราบ
การใช้งาน  ปกปิดได้ทั้งรอยหมองคล้ำใต้ตาและรอยสิว ฝ้า กระ
ราคา  295 บาท
พิกัด   Shopee, Lazada, Watsons, ร้านค้าสะดวกซื้อ

 

Wet N Wild Photo Focus Concealer

คอนซีลเลอร์เนื้อเนียนถูกและดีจาก Wet N Wild เป็นคอนซีลเลอร์แบบลิควิดที่ช่วยปกปิดผิวดำคล้ำบริเวณใต้ตา ริ้วรอยต่างๆบนใบหน้า รอยดำ รอยแดง รอยสิว เก็บได้เรียบทุกจุด รุ่นนี้แบรนด์เคลมไว้ว่าเหมาะกับสายถ่ายรูปเวอร์ๆ เพราะผิวหน้าจะไม่สะท้อนแสงแฟลชจนดูหลอกตานั่นเอง มีให้เลือก 4 เฉดสี Light Ivory, LightMed Beige, Medium Peach และ Medium Tawny

จุดเด่น  ถ่ายรูปสวยไม่สะท้อนแสงแฟลช  ปกปิดเนียนเป็นธรรมชาติ
การใช้งาน  ปกปิดรอยคล้ำใต้ตา รอยดำ รอยแดง รอยสิว
ราคา  299 บาท
พิกัด   Shopee, Lazada, Watsons, ร้านค้าสะดวกซื้อ

 

Cosluxe Tap Sheer Better Concealer

คอนซีลเลอร์เนื้อเนียนๆนุ่มๆด้วยส่วนผสมของเชียร์บัตเตอร์ เนื้อละเอียดเกลี่ยง่ายไม่ต้องใช้แรงเยอะ สำหรับคนที่นอนดึกและมีสิวถือว่าตอบโจทย์ ปกปิดได้ทั้งรอยคล้ำใต้ตา รอยสิว จุดด่างดำจากสิว ทาแล้วผิวดูกริบเป็นธรรมชาติ เหมาะกับคนที่ต้องการเผยผิวสวยใสแต่ไม่อยากโป๊ะ กันน้ำกันเหงื่อด้วยนะจ๊ะ ดีมาก! มีทั้งหมด 4 สี 01 Peanut, 02 Walnut, 03 Hazelnut และ 04 Almond

จุดเด่น  ช่วยลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้า ผิวกระจ่างใสขึ้น
การใช้งาน  ปกปิดรอยดำคล้ำใต้ตาอย่างเป็นธรรมชาติ
ราคา   359 บาท
พิกัด   Shopee, Lazada, Watsons, ร้านค้าสะดวกซื้อ

 

Bourjois Blur the Lines Concealer Stick

คอนซีลเลอร์รูปแบบแท่งแบรนด์ Bourjois ไม่ได้มีดีแค่รูปร่างสวยน่าใช้นะคะ ตัวนี้เป็นคอนซีลเลอร์ที่ช่วยปกปิดรอยดำคล้ำใต้ตา พร้อมเบลอให้ผิวเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ ทำให้ผิวสวยกระจ่างใส ช่วยกระชับรูขุมขน รอยเหี่ยวย่นต่างๆบนใบหน้า สำหรับการปกปิดถือว่าอยู่ในระดับดีมากๆ ใช้ได้ทุกสภาพผิวเลย มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี 01 Ivory , 02 Beige และ 03 Golden beige

จุดเด่น  มีส่วนผสมของซิลิคอนอีลาสโตที่ช่วยกระชับรูขุมขน
การใช้งาน  ปกปิดรอยดำคล้ำใต้ตา เบลอให้ผิวเรียบเนียน
ราคา  345 บาท
พิกัด   Shopee, Lazada, Watsons, ร้านค้าสะดวกซื้อ

 

Fenty Beauty Pro Filt’r Instant Retouch Concealer

ชอบมาก! คอนซีลเลอร์แบรนด์คุณแม่ริฮานน่า Fenty Beauty ตัวนี้มีคุณสมบัติเป็นคอนซีลเลอร์เนื้อลิควิดแบบติดแน่นทนนานทั้งวัน ไม่ต้องคอยเติมซ้ำ เนื้อบางเบาไม่หนักผิว ทาแล้วหน้าไม่ดรอปเพราะเพิ่มความสว่างให้กับผิวหน้า ปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำได้ 2 แบบ คือแบบธรรมชาติ (medium-coverage) กับการปกปิดอย่างเรียบเนียนไร้ที่ติ (full-coverage) มีสีให้เลือกเยอะมากถึง 48 เฉดเลยจ้า!

จุดเด่น  เพิ่มความสว่างให้กับผิวหน้า กันเหงื่อ
การใช้งาน  ปกปิดรอยคล้ำใต้ตา รอยสิว รอยแดง
ราคา  1,200 บาท
พิกัด  Sephora, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 

NARS Radiant Creamy Concealer

See Also

ยืนหนึ่งไปเลยสำหรับคอนซีลเลอร์ปกปิดใต้ตาคล้ำของนาร์ส รุ่นนี้สาวๆหลายคนคอนเฟิร์มแล้วว่าเวิร์คต่อผิวจริง! เป็นคอนซีลเลอร์เนื้อครีมปกปิดระดับกลาง-สูง ใช้ได้หมดทั้งรอยคล้ำใต้ตา รอยสิว รอยดำ รอยแดง ปกปิดรูขุมขนกว้าง และริ้วรอยอื่นๆบนใบหน้า ทาแล้วเพิ่มความกระจ่างใสเปล่งประกายให้ผิวอีกด้วย มีให้เลือกทั้งหมด 9 เฉดสีจุกๆ

จุดเด่น   เพิ่มความกระจ่างใสเปล่งประกาย
การใช้งาน  รอยคล้ำใต้ตา รอยสิว รอยดำ รอยแดง และรูขุมขน
ราคา  1,320 บาท
พิกัด  NARS Cosmetics, Sephora, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 

Too Faced Born This Way Concealer

สำหรับคนที่ชอบคอนซีลเลอร์สูตรอ่อนโยนแนะนำให้ลอง Too Faced ดูนะคะ รุ่นนี้เป็นเนื้อครีมสูตร Oil-Free บำรุงผิวสวยเปล่งปลั่งด้วยคุณค่าจากน้ำมะพร้าว, Hyaluronic Acid และ Alpine rose นอกจากนั้นยังช่วยปกปิดริ้วรอย จุดด่างดำ รอยแดง รอยคล้ำใต้ตา และรูขุมขนกว้าง เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเผยผิวสวยสไตล์ธรรมชาติจริงๆ มีจำหน่ายทั้งหมด 11 สี แต่บางสีมีแค่ที่ Sephora เท่านั้น ลองเช็คกันก่อนที่หน้าเว็บได้เลยจ้า

จุดเด่น  สูตรอ่อนโยน เนื้อครีมสูตร Oil-Free
การใช้งาน  ปกปิดริ้วรอย จุดด่างดำ รอยแดง รอยคล้ำใต้ตา และรูขุมขนกว้าง
ราคา  1,150 บาท
พิกัด  Sephora, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 

MAKE UP FOR EVER Full Cover Concealer

ช่วงนี้อากาศร้อนสุดจริงๆ แต่งหน้าทั้งทีก็ต้องใช้เครื่องสำอางกันน้ำด้วย ซึ่งคอนซีลเลอร์ของ Make Up For Ever เป็นสูตรเนื้อแมตต์กันน้ำติดทนยาวนานตลอดทั้งวัน ปกปิดริ้วรอยและรอยคล้ำใต้ตาในระดับดี เผยผิวเรียบเนียนเหมือนผิวจริงๆ ซึ่งไม่หมดแค่นั้นนะ นางสามารถปกปิดได้แม้กระทั่งรอยแผลเป็น ปาน จุดด่างดำ หรือรอยสักก็กลบมิด! มีทั้งหมด 6 เฉดสี 04 Flesh, 06 Ivory, 07 Sand, 08 Beige และ 10 Golden Beige

จุดเด่น  สูตรเนื้อแมตต์ กันน้ำ
การใช้งาน  ปกปิดรอยคล้ำใต้ตา รอยแผลเป็น ปาน จุดด่างดำ และรอยสัก
ราคา  1,390 บาท
พิกัด  Sephora, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 

Urban Decay Naked Skin Concealer

คอนซีลเลอร์ตัวท็อปที่ต้องมี! คอนซีลเลอร์ Urban Decay สูตรบางเบา ปกปิดใต้ตาได้เนียนสนิท เป็นคอนซีลเลอร์ที่มีเนื้อกึ่งแมตต์แต่เกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบระหว่างวัน มีส่วนผสมของชาเขียวที่ต่อต้านริ้วรอยเพื่อคงความอ่อนเยาว์และมีความยืดหยุ่นสูง รวมถึงสารสกัดจากผลลิ้นจี่ที่ทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้นไม่แห้งเสีย ใช้แล้วผิวสดใสเปล่งปลั่งสุดๆ มีทั้งหมด 3 เฉดสี Light Warm, Medium Dark Neutral และ Medium Light

จุดเด่น  สูตรบางเบา ต่อต้านริ้วรอยและเพิ่มความชุ่มชื้น
การใช้งาน  ปกปิดริ้วรอย รอยดำคล้ำใต้ตา
ราคา  1,200 บาท
พิกัด   Sephora, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 

Laura Mercier Flawless Fusion Ultra-Longwear Concealer

ส่งท้ายด้วยคอนซีลเลอร์ที่มีคุณภาพอย่าง Laura Mercier ช่วยปกปิดรอยคล้ำใต้ตาได้ในระดับกลางถึงสูง (แล้วแต่ความคล้ำของแต่ละคน) รวมถึงช่วยปกปิดรอยสิว จุดด่างดำต่างๆ เรียบเนียนเหมือนผิวจริง ตัวนี้ติดแน่นทนนานมากถึง 12 ชั่วโมงโดยไม่หลุดลอก เพราะกันน้ำกันเหงื่อตลอดทั้งวัน มีทั้งหมด 8 เฉดสีค่ะ

จุดเด่น  ติดแน่นทนนาน 12 ชั่วโมง กันน้ำ กันเหงื่อ
การใช้งาน  ปกปิดรอยสิว จุดด่างดำ รอยคล้ำใต้ตา
ราคา  1,100 บาท
พิกัด  Laura Mercier, Sephora, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 

เทคนิคการใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดรอยคล้ำใต้ตา

ผิวบริเวณใต้ตาเป็นผิวที่บอบบางละเอียดอ่อน ซึ่งไม่ควรถูกเสียดสีอย่างรุนแรง เพราะฉะนั้นจึงต้องใส่ใจการเลือกใช้เครื่องสำอางที่บริเวณรอบดวงตามากเป็นพิเศษ แม้แต่การลบเครื่องสำอางด้วยคลีนซิ่งต่างๆก็ทำให้ใต้ตาดำคล้ำได้ ถ้าหากเช็ดถูอย่างรุนแรงผิดวิธี ดังนั้นเราจึงมีวิธีทาคอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดรอยคล้ำแบบง่ายๆมาบอกต่อกัน!

  • เลือกคอนซีลเลอร์โทนสีกลางๆ อย่างสีส้ม เพื่อปกปิดรอยใต้ตาดำคล้ำ
  • ใช้คอนซีลเลอร์แบบลิควิด ทำให้ดูเรียบเนียน บางเบา เป็นธรรมชาติมากกว่า
  • เลือกคอนซีลเลอร์ที่ค่อนข้างมีความชุ่มชื้น ไม่แห้งเกินไป เพื่อง่ายต่อการเกลี่ยและถนอมดวงตานั่นเอง
  • ใช้คอนซีลเลอร์ที่สว่างกว่าผิวตัวเองแค่เฉดเดียวเท่านั้น อย่าเลือกใช้เฉดที่ขาวเกินไปเพราะมันจะทำให้ใต้ตาดูลอยเด่นกว่าส่วนอื่น

สำหรับการเลือกซื้อเลือกใช้คอนซีลเลอร์ก็ดูไม่ยากเกินไปใช่ไหมล่ะคะ รู้แบบนี้ก็อย่าลืมไปเช็คสภาพผิวของตัวเองกันก่อนที่จะซื้อล่ะ จะได้ซื้อแล้วใช้ทีเดียวคุ้มๆจุกๆ ไม่เสียทั้งเวลาและเงินหลายรอบเนอะ!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top