Now Reading
3 เทคนิคลงคอนซีลเลอร์ให้เหมาะกับผิว เนียนกริบไม่ตกร่อง

3 เทคนิคลงคอนซีลเลอร์ให้เหมาะกับผิว เนียนกริบไม่ตกร่อง

วิธีการแต่งหน้าให้เหมาะสมกับสภาพผิวเป็นหนึ่งทักษะสำคัญที่ทำให้เรามีใบหน้าที่สวยเป๊ะดูดี นอกเหนือไปจากการเลือกใช้รองพื้นที่เข้ากับผิวแล้วนั้นการเลือกใช้คอนซีลเลอร์ให้เหมาะกับผิวก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ช่วยทำให้ผิวหลังเมคอัพของเราดูดีขึ้นมาได้  วันนี้เราจึงนำวิธีใช้คอนซีลเลอร์ที่ถูกต้องให้เหมาะกับผิว แต่ละสภาพผิวลงคอนซีลเลอร์ยังไงให้สวยเป๊ะผิวดูเรียบเนียนกริบ ปกปิดได้อย่างเป็นธรรมชาติ ตามเราไปดูเคล็ดลับการแต่งหน้าดีดีนี้กันได้เลยค่ะ

1.สภาพผิวแห้ง : ใช้ฟองน้ำไข่ลงคอนซีลเลอร์

ผิวแห้งกร้านมักมาพร้อมกับสภาพผิวที่แตกแห้งลอกเป็นขุย เราจำเป็นต้องใส่ใจรายละเอียดการลงเมคอัพกันอย่างเบามือ เพื่อลดแรงเสียดสีที่อาจทำให้ผิวแห้งลอกหนักกว่าเดิม ดังนั้นสาวผิวแห้งควรเน้นใช้อุปกรณ์ลงคอนซีลเลอร์ที่อ่อนโยนต่อผิว เช่น พัฟท์ฟองน้ำไข่ โดยหลีกเลี่ยงการใช้แปรงแต่งหน้าที่มีขนแปรงแข็งๆ เพราะขนแปรงอาจยิ่งทำให้ผิวของสาวๆบอบบางแห้งลอกหนักกว่าเดิม

วิธีการลงคอนซีลเลอร์

  1. ใช้ฟองน้ำไข่ในส่วนปลายแหลมแตะน้ำให้ชุ่มเล็กน้อย จากนั้นแตะปาดเนื้อคอนซีลเลอร์เพื่อเตรียมเกลี่ยลงผิวหน้า
  2. ใช้มือถือฟองน้ำค่อยๆ เกลี่ยคอลซีลเลอร์เป็นแนวตั้งเบาๆ เพื่อให้เนื้อคอนซีลเลอร์ปกปิดผิวได้เนียนและทำร้ายผิวให้น้อยสุด กดซับเบาๆจนทั่วใบหน้า
  3. การใช้ฟองน้ำไข่ที่ฉ่ำน้ำเล็กน้อยความชุ่มชื้นจากน้ำจะช่วยทำให้เนื้อคอนซีลเลอร์เกลี่ยง่าย เบาบางแต่ปกปิดได้เนียนสนิทอย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น ทำให้สาวๆผิวแห้งมี่ผิวที่ดูอิ่มน้ำไม่แห้งกร้านสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

2.สภาพผิวรูขุมขนกว้าง : ใช้พัฟหรือแปรงแต่งหน้าลงคอนซีลเลอร์

สาวๆ ที่มีปัญหาผิวรูขุมขนกว้างคงอยากจะพึ่งคอนซีลเลอร์ปกปิดผิวให้ดูเรียบเนียนสนิท บอกลาผิวส้มจุดๆ ขรุขระ แต่ทว่าการลงคอนซีลเลอร์แบบทั่วไปอาจแก้ปัญหาผิวนี้ได้ไม่ดีนัก การใช้คอนซีลเลอร์พื่อการปัญหาผิวรูขุมขนกว้างที่ดีจึงเน้นอุปกรณ์การลงเนื้อคอลซีลเลอร์ที่เกลี่ยได้ง่าย ให้เนื้อคอนซีลเลอร์กระจายตัวอย่างสม่ำเสมอไม่เป็นก้อนเพื่อช่วยปกปิดรูขุมขนให้ตื้นขึ้นสร้างผิวที่แลดูเนียนกระชับโดยใช้อุปกรณ์พัฟหรือแปรงแต่งหน้าดังวิธีต่อไปนี้

วิธีการลงคอนซีลเลอร์

  1. ให้สาวๆ เลือกใช้พัฟหรือแปรงแต่งหน้าที่มีขนแปรงที่หนาแน่นนุ่มละเอียด  ค่อยๆ แตะเนื้อคอนซีลเลอร์ปัดจากบนลงล่างตามทิศทางของรูขุมขน
  2. ค่อยๆ แตะเนื้อคอนซีลเลอร์แทนการปาดเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า เพื่อเกลี่ยให้เนื้อครีมเนียนเป็นสีเดียวกันกับผิวและทำให้ผิวเรียบเนียนดูเป็นธรรมชาติ
  3. การเลือกใช้แปรงที่หนาทึบเส้นแปรงนุ่มละเอียดจะช่วยทำให้เนื้อคอนซีลเลอร์ปกปิดผิวที่มีรูขุมขนกว้างให้เรียบเนียนขึ้นได้ง่ายกว่าเดิม

3.สภาพผิวมัน ผิวผสม : ใช้อายแชโดว์บลัชลงคอนซีลเลอร์

การใช้คอนซีลเลอร์ช่วยปกปิดปัญหาผิวของสาวผิวมัน ผิวผสมหากลงผิดวิธีอาจทำให้การเกลี่ยคอนซีลเลอร์ดูไม่แนบเนียนจนพาลทำให้หงุดหงิด ส่งผลให้การแต่งหน้าดูไม่เป็นธรรมชาติ หน้ามันไหลเยิ้มสิ่งที่ปกปิดโผล่ออกมาทักทาย ความสวยพัง การเรียนรู้หลักการลงคอนซีลเลอร์เพื่อสร้างผิวสวยที่เรียบเนียนของสาวผิวมัน ผิวผสมจึงเป็นสิ่งที่สาวๆควรใส่ใจและศึกษาเป็นอย่างมาก ซึ่งไม่ได้มีอะไรซับซ้อน เพียงแค่เรียนรู้ทริคการลงคอนซีลเลอร์โดยใช้แปรงอายแชโดว์บลัชเล็กๆ ก็เสกผิวเนียนกริบให้กับสาวผิวมันได้อย่างง่ายๆ

See Also

วิธีการลงคอนซีลเลอร์

  1. ให้สาวๆใช้แปรงบลัชเล็กๆที่เรานำมาแต่งตาทาอายแชโดว์มาแตะเนื้อคอนซีลเลอร์เล็กน้อยจากนั้นค่อยๆแตะลงไปบนผิวที่ต้องการปกปิดเบาเบา
  2. โดยทำการกระจายเกลี่ยคอนซีลเลอร์อย่างช้าๆ โดยให้จุดที่เราต้องการปกปิดเป็นจุดศูนย์กลาง เพื่อค่อยๆเกลี่ยวงกลมออกไปสู่ผิวด้านนอกแบบเนียนสนิท
  3. ไม่ควรลงทาคอนซีลเลอร์ทั่วทั้งหน้า ควรเน้นลงเฉพาะจุดเท่านั้น เนื่องจากมีเนื้อสัมผัสที่หนาอาจทำให้ผิวมันผิวผสมเกิดคราบและเป็นรอยด่างมองเห็นได้อย่างชัดเจน แถมยังทำให้ใบหน้าดูมีสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอตามมาได้

 

แค่เลือกใช้อุปกรณ์ในการลงคอนซีลเลอร์ให้เหมาะสมกับสภาพผิว เราก็สามารถเสกผิวสวยที่ดูเนียนกริบ ปกปิดจุดบกพร่องของผิวให้ดูขาวเนียนอย่างเป็นธรรมชาติกันได้ไม่ยากเลยค่ะทุกคน

ที่มา:beauty321
ที่มาภาพ:woomi_j,yokacdn,.baidu,,,,,
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top