3 เทคนิคลงคอนซีลเลอร์ให้เหมาะกับผิว เนียนกริบไม่ตกร่อง – AkeruFeed
CoolJii
Home / COSMETIC / 3 เทคนิคลงคอนซีลเลอร์ให้เหมาะกับผิว เนียนกริบไม่ตกร่อง

3 เทคนิคลงคอนซีลเลอร์ให้เหมาะกับผิว เนียนกริบไม่ตกร่อง

วิธีการแต่งหน้าให้เหมาะสมกับสภาพผิวเป็นหนึ่งทักษะสำคัญที่ทำให้เรามีใบหน้าที่สวยเป๊ะดูดี นอกเหนือไปจากการเลือกใช้รองพื้นที่เข้ากับผิวแล้วนั้นการเลือกใช้คอนซีลเลอร์ให้เหมาะกับผิวก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ช่วยทำให้ผิวหลังเมคอัพของเราดูดีขึ้นมาได้  วันนี้เราจึงนำวิธีใช้คอนซีลเลอร์ที่ถูกต้องให้เหมาะกับผิว แต่ละสภาพผิวลงคอนซีลเลอร์ยังไงให้สวยเป๊ะผิวดูเรียบเนียนกริบ ปกปิดได้อย่างเป็นธรรมชาติ ตามเราไปดูเคล็ดลับการแต่งหน้าดีดีนี้กันได้เลยค่ะ

1.สภาพผิวแห้ง : ใช้ฟองน้ำไข่ลงคอนซีลเลอร์

ผิวแห้งกร้านมักมาพร้อมกับสภาพผิวที่แตกแห้งลอกเป็นขุย เราจำเป็นต้องใส่ใจรายละเอียดการลงเมคอัพกันอย่างเบามือ เพื่อลดแรงเสียดสีที่อาจทำให้ผิวแห้งลอกหนักกว่าเดิม ดังนั้นสาวผิวแห้งควรเน้นใช้อุปกรณ์ลงคอนซีลเลอร์ที่อ่อนโยนต่อผิว เช่น พัฟท์ฟองน้ำไข่ โดยหลีกเลี่ยงการใช้แปรงแต่งหน้าที่มีขนแปรงแข็งๆ เพราะขนแปรงอาจยิ่งทำให้ผิวของสาวๆบอบบางแห้งลอกหนักกว่าเดิม

วิธีการลงคอนซีลเลอร์

  1. ใช้ฟองน้ำไข่ในส่วนปลายแหลมแตะน้ำให้ชุ่มเล็กน้อย จากนั้นแตะปาดเนื้อคอนซีลเลอร์เพื่อเตรียมเกลี่ยลงผิวหน้า
  2. ใช้มือถือฟองน้ำค่อยๆ เกลี่ยคอลซีลเลอร์เป็นแนวตั้งเบาๆ เพื่อให้เนื้อคอนซีลเลอร์ปกปิดผิวได้เนียนและทำร้ายผิวให้น้อยสุด กดซับเบาๆจนทั่วใบหน้า
  3. การใช้ฟองน้ำไข่ที่ฉ่ำน้ำเล็กน้อยความชุ่มชื้นจากน้ำจะช่วยทำให้เนื้อคอนซีลเลอร์เกลี่ยง่าย เบาบางแต่ปกปิดได้เนียนสนิทอย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น ทำให้สาวๆผิวแห้งมี่ผิวที่ดูอิ่มน้ำไม่แห้งกร้านสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

2.สภาพผิวรูขุมขนกว้าง : ใช้พัฟหรือแปรงแต่งหน้าลงคอนซีลเลอร์

สาวๆ ที่มีปัญหาผิวรูขุมขนกว้างคงอยากจะพึ่งคอนซีลเลอร์ปกปิดผิวให้ดูเรียบเนียนสนิท บอกลาผิวส้มจุดๆ ขรุขระ แต่ทว่าการลงคอนซีลเลอร์แบบทั่วไปอาจแก้ปัญหาผิวนี้ได้ไม่ดีนัก การใช้คอนซีลเลอร์พื่อการปัญหาผิวรูขุมขนกว้างที่ดีจึงเน้นอุปกรณ์การลงเนื้อคอลซีลเลอร์ที่เกลี่ยได้ง่าย ให้เนื้อคอนซีลเลอร์กระจายตัวอย่างสม่ำเสมอไม่เป็นก้อนเพื่อช่วยปกปิดรูขุมขนให้ตื้นขึ้นสร้างผิวที่แลดูเนียนกระชับโดยใช้อุปกรณ์พัฟหรือแปรงแต่งหน้าดังวิธีต่อไปนี้

วิธีการลงคอนซีลเลอร์

  1. ให้สาวๆ เลือกใช้พัฟหรือแปรงแต่งหน้าที่มีขนแปรงที่หนาแน่นนุ่มละเอียด  ค่อยๆ แตะเนื้อคอนซีลเลอร์ปัดจากบนลงล่างตามทิศทางของรูขุมขน
  2. ค่อยๆ แตะเนื้อคอนซีลเลอร์แทนการปาดเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า เพื่อเกลี่ยให้เนื้อครีมเนียนเป็นสีเดียวกันกับผิวและทำให้ผิวเรียบเนียนดูเป็นธรรมชาติ
  3. การเลือกใช้แปรงที่หนาทึบเส้นแปรงนุ่มละเอียดจะช่วยทำให้เนื้อคอนซีลเลอร์ปกปิดผิวที่มีรูขุมขนกว้างให้เรียบเนียนขึ้นได้ง่ายกว่าเดิม

3.สภาพผิวมัน ผิวผสม : ใช้อายแชโดว์บลัชลงคอนซีลเลอร์

การใช้คอนซีลเลอร์ช่วยปกปิดปัญหาผิวของสาวผิวมัน ผิวผสมหากลงผิดวิธีอาจทำให้การเกลี่ยคอนซีลเลอร์ดูไม่แนบเนียนจนพาลทำให้หงุดหงิด ส่งผลให้การแต่งหน้าดูไม่เป็นธรรมชาติ หน้ามันไหลเยิ้มสิ่งที่ปกปิดโผล่ออกมาทักทาย ความสวยพัง การเรียนรู้หลักการลงคอนซีลเลอร์เพื่อสร้างผิวสวยที่เรียบเนียนของสาวผิวมัน ผิวผสมจึงเป็นสิ่งที่สาวๆควรใส่ใจและศึกษาเป็นอย่างมาก ซึ่งไม่ได้มีอะไรซับซ้อน เพียงแค่เรียนรู้ทริคการลงคอนซีลเลอร์โดยใช้แปรงอายแชโดว์บลัชเล็กๆ ก็เสกผิวเนียนกริบให้กับสาวผิวมันได้อย่างง่ายๆ

วิธีการลงคอนซีลเลอร์

  1. ให้สาวๆใช้แปรงบลัชเล็กๆที่เรานำมาแต่งตาทาอายแชโดว์มาแตะเนื้อคอนซีลเลอร์เล็กน้อยจากนั้นค่อยๆแตะลงไปบนผิวที่ต้องการปกปิดเบาเบา
  2. โดยทำการกระจายเกลี่ยคอนซีลเลอร์อย่างช้าๆ โดยให้จุดที่เราต้องการปกปิดเป็นจุดศูนย์กลาง เพื่อค่อยๆเกลี่ยวงกลมออกไปสู่ผิวด้านนอกแบบเนียนสนิท
  3. ไม่ควรลงทาคอนซีลเลอร์ทั่วทั้งหน้า ควรเน้นลงเฉพาะจุดเท่านั้น เนื่องจากมีเนื้อสัมผัสที่หนาอาจทำให้ผิวมันผิวผสมเกิดคราบและเป็นรอยด่างมองเห็นได้อย่างชัดเจน แถมยังทำให้ใบหน้าดูมีสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอตามมาได้

 

แค่เลือกใช้อุปกรณ์ในการลงคอนซีลเลอร์ให้เหมาะสมกับสภาพผิว เราก็สามารถเสกผิวสวยที่ดูเนียนกริบ ปกปิดจุดบกพร่องของผิวให้ดูขาวเนียนอย่างเป็นธรรมชาติกันได้ไม่ยากเลยค่ะทุกคน

ที่มา:beauty321
ที่มาภาพ:woomi_j,yokacdn,.baidu,,,,,

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

how to แต่งหน้า การลงคอนซีลเลอร์ การใช้คอนซีลเลอร์ คอนซีลเลอร์ คอนซีลเลอร์กับสภาพผิว
plant sterol คือ ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล7 สกินแคร์กันสิว pm 2.5ไอเดียสีผมสวยๆ รับซัมเมอร์ คลินิกทำหน้าอก ดัง 2020

Check Also

อัปเดต 10 เครื่องสำอางเกาหลีออกใหม่ 2020

เข้าปีใหม่มาแค่ …

Previous 25 ไอเดียปลูกพืชในบ้าน สร้างพื้นที่สีเขียวในห้องเล็กๆ ของคุณ
Next 25 ไอเดียแมทช์แฟชั่นมัดย้อมสีเจ็บๆ ท้าลมร้อน
Don`t copy text!