Now Reading
จัดมา! 12 คอนซีลเลอร์ปิดรอยสิว สิวยุบหายเกลี้ยง!

จัดมา! 12 คอนซีลเลอร์ปิดรอยสิว สิวยุบหายเกลี้ยง!

ผู้หญิงอย่างเรานอกจากมีปัญหาสิวแล้ว.. ยังต้องมาตามหาเครื่องสำอางที่เหมาะกับคนเป็นสิวอีก ซึ่งวันนี้พี่อะเครุจะพาไปทำความรู้จักกับคอนซีลเลอร์ที่เหมาะสำหรับคนเป็นสิว กลบสิวได้เนียนจนเหมือนผิวธรรมชาติ และที่สำคัญคือคอนซีลเลอร์เหล่านั้นยังช่วยบำรุงผิวและรักษาสิวไปในตัวด้วย เป็นไอเทมที่ควรซื้อติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เลย! จะมียี่ห้อไหนใช้ดีน่าติดตามบ้าง ตามมาดูด่วน

คอนซีลเลอร์คืออะไร

อย่างแรกต้องแยกระหว่างคอนซีลเลอร์กับรองพื้นกันก่อนนะคะ รองพื้นมีหน้าที่ปรับผิวให้เรียบเนียนและเพิ่มความกระจ่างใสให้กับใบหน้า แต่คอนซีลเลอร์จะช่วยปกปิดริ้วรอยจุดบกพร่องต่างๆ บนผิวหน้าของเรา  เช่น จุดด่างดำ รอยดำ รอยแดง รอยคล้ำใต้ตา ปัญหาสิว และอื่นๆ โดยการทาคอนซีลเลอร์จะเป็นการกลบรอยต่างๆ ให้เรียบเนียนเสมือนผิวจริงแบบเฉพาะจุดนั่นเอง แต่การเลือกคอนซีลเลอร์ต้องขึ้นอยู่กับสีผิวแต่ละคนด้วยนะคะ โดยเลือกให้สว่างกว่าผิวตัวเอง 1 เฉด จะทำให้ผิวดูกลมกลืนไม่หลอกตา

 

คอนซีลเลอร์แต่ละประเภทใช้ยังไง?

Pen Concealer คอนซีลเลอร์ชนิดปากกา

คอนซีลเลอร์ชนิดปากกาช่วยในเรื่องของการปกปิด แต่ติดตรงที่มีเนื้อบางเบาไปสักหน่อย เหมาะกับการเติมระหว่างวันหรือเป็นไฮไลท์ที่สันจมูกมากกว่า แต่ถ้าจะใช้ปกปิดก็เหมาะกับการปกปิดในจุดเล็กๆ เท่านั้น

Liquid Concealer คอนซีลเลอร์แบบน้ำ

คอนซีลเลอร์แบบน้ำก็ได้รับความนิยม เพราะเป็นเนื้อเหลวจึงใช้ง่ายเกลี่ยง่าย เหมาะกับแทบทุกสภาพผิว ทั้งเนื้อและโทนสีก็มีให้เลือกหลากหลายเช่นเดียวกัน เมื่อใช้ก็ต้องเน้นเกลี่ยให้เรียบเนียนเพื่อใบหน้าที่ดูสวยเนียนไม่เป็นด่างค่ะ

Cream Concealer คอนซีลเลอร์แบบครีม

คอนซีลเลอร์เนื้อครีมค่อนข้างฮิตกว่าชนิดอื่นๆ เพราะสาวผิวมันกับผิวผสมสามารถใช้ได้ เนื่องจากคอนซีลเลอร์ชนิดครีมมีความแมตต์แต่ไม่แห้งจนเกินไป การปกปิดอยู่ในระดับเยี่ยม แต่ไม่แนะนำให้คนผิวแห้งใช้นะคะ

Stick Concealer คอนซีลเลอร์แบบแท่ง

คอนซีลเลอร์แบบแท่งจะคล้ายๆ กับแบบดินสอเล็กน้อย พกพาง่าย ปกปิดสิวได้ดีเหมือนกัน เหมาะกับคนที่ชอบเดินทางและกลัวว่าเนื้อผลิภัณฑ์จะหกเลอะเทอะในกระเป๋าเครื่องสำอาง

 

วิธีใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดสิว

เลือกใช้คอนซีลเลอร์ที่เหมาะกับผิว

อาจจะเคยเห็นบ่อยๆ ว่าทำไมบางคนยิ่งกลบสิวยิ่งไม่เนียน? นั่นอาจเป็นเพราะเลือกคอนซีลเลอร์ที่ไม่เหมาะกับผิวนั่นเองค่ะ เช่น ถ้าเป็นสิวและต้องการปกปิดให้เนียนล่ะก็ ควรเลือกใช้คอนซีลเลอร์เนื้อหนาๆ เข้มข้น ถ้าใช้แบบน้ำอาจปกปิดได้ไม่ดีเท่าที่ควร

ทาคอนซีลเลอร์ให้ถูกวิธี

นอกจากการเลือกคอนซีลเลอร์ให้เข้ากับผิวแล้วก็ต้องทาให้ถูกวิธีด้วยนะคะ โดยเฉพาะถ้าทาถูกจุดล่ะก็ จะปกปิดได้เนียนสนิทแน่นอน วิธีการก็คือใช้แปรงแต้มคอนซีลเลอร์เล็กน้อย หลังจากนั้นก็แตะไปที่รอยสิวบางๆ ห้ามใช้นิ้วปาดเด็ดขาด

เบลนด์ให้เข้ากัน

เทคนิคการเบลนด์คอนซีลเลอร์นั้นง่ายมากๆ โดยใช้แปรงอันเดิมที่แตะคอนซีลเลอร์ แป ะๆแต้มๆ ทับไปทับมาจนกว่าเนื้อครีมกับสีผิวจะกลมกลืนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน และอย่างที่ย้ำว่าห้ามใช้นิ้วปาดเด็ดขาด ไม่งั้นเป็นคราบแน่นอนจ้า

 

12 คอนซีลเลอร์สำหรับคนเป็นสิว

Eucerin Pro Acne Solution Correct & Cover Stick

คอนซีลเลอร์สำหรับคนเป็นสิวตัวแรกอยากแนะนำของ Eucerin ราคาอาจสูงไปสักหน่อย แต่ว่าค่อนข้างเหมาะกับคนเป็นสิวมากๆ เป็นคอนซีลเลอร์แบบดินสอที่มีส่วนผสมของสารบิสซาโบลอลเข้มข้น 5 เท่า ทั้งบำรุงผิวที่ระคายเคืองจากสิว ทำให้สิวยุบตัว และปกปิดรอยสิวด้วยเนื้อครีมสูตร Oil-Free อย่างเป็นธรรมชาติ

จุดเด่น  สูตรไม่มีน้ำมัน, ทำให้สิวยุบตัว, ปกปิดรอยสิว
ราคา  990 บาท
หาซื้อได้ที่  Eucerin, Watsons, Lazada, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

nu***ne : ใช้ดีมากค่ะ ซื้อมาหลายแท่งแล้ว ใช้แล้วสิวยุบ ช่วยเรื่องสิวอักเสบได้ดี ปกปิดพอประมาณ (ที่มา : Konvy)

 

Oriental Princess Skin Solution Complex Anti Acne Concealer

พูดถึง Oriental Princess มักจะคิดถึงครีมหอมๆ กลิ่นดอกไม้ แท้จริงแล้วคอนซีลเลอร์ที่เหมาะกับคนเป็นสิวของแบรนด์นี้ใช้ดีมากจ้า! เป็นคอนซีลเลอร์ที่ใช้แต้มสิวเพื่อลดอาการอักเสบ ปกปิดรอยสิว ทำให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น เพราะมีส่วนผสมที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้เนียนสวยไร้สิวนั่นเอง นอกจากนั้นยังช่วยปรับผิวให้สว่างกระจ่างใสอีกด้วย

จุดเด่น  ลดอาการอักเสบ, มีส่วนผสมที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว, ปกปิดรอยสิว
ราคา  265 บาท
หาซื้อได้ที่  Oriental Princess, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

pa***ng : ใช้มาเกือบ 10 ปีแล้วตั้งแต่ยังไม่เปลี่ยนรูปแบบ ทาง่ายกลมกลืนผิวติดทน สิวไม่ขึ้น ไม่ดูหนาหลอกตาเข้ากับสีผิวพอดี ทารองพื้นบางๆก่อนค่อยลงคอนซีลเลอร์ตัวนี้ใช้นิ้วแตะๆซ้ำจะเนียนมาก ชอบมากไม่เปลี่ยนใจ (ที่มา : Konvy)

 

BK Retouch Acne Concealer

ช่วงนี้ครีมแต้มสิวของ BK มาแรงมากก! และคอนซีลเลอร์ของแบรนด์นี้ก็ฮิตไม่แพ้กันเลยค่ะ ตัวนี้เป็นคอนซีลเลอร์แบบเนื้อครีมที่เกลี่ยง่าย ปกปิดริ้วรอยจากสิวได้ดีเยี่ยม คอยดูดซับความมันบนใบหน้า พร้อมบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติ

จุดเด่น  เกลี่ยง่าย, ปกปิดริ้วรอยจากสิว, ควบคุมความมัน
ราคา  680 บาท
หาซื้อได้ที่  Watsons, Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

JuKKaDui : BK CONCEALER สามารถแต้มลงบนสิวโดยไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองหรือทำให้สิวอักเสบเพิ่มขึ้น ปกปิดรอยดำรอยแดงจากสิวได้ดี และที่ชอบมากๆคือไม่เป็นคราบในระหว่างวันด้วยค่ะ (ที่มา : Cosmenet)

 

The Body Shop Tea Tree Concealer

คอนซีลเลอร์สติ๊กราคาถูกจาก The Body Shop  ตัวนี้มีสารสกัดจาก Tea Tree Oil เป็นจุดเด่นของคอนซีลเลอร์เลย ทีทรีออยล์มีหน้าที่ลดการอักเสบของสิวได้สุดยอดมาก ลดการอุดตันของสิวและยังช่วยลดเลือนริ้วรอยของสิวอีกด้วย ใช้ง่ายไม่เลอะเทอะ ของถูกและดีแบบนี้ห้ามพลาด!

จุดเด่น  มีสารสกัดจาก Tea Tree Oil, ลดการอักเสบของสิว
ราคา  390 บาท
หาซื้อได้ที่  The Body Shop, Lazada, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

imf16 : ปกปิดรอยสิวก็โอเค พรางช่วยสว่างขึ้น เกลี่ยง่ายผิวเนียนเป็นธรรมชาติดี ปรับสีผิวกระจ่างใสขึ้น ไม่เป็นคราบ (ที่มา : Cosmenet)

 

Clear nose Acne Concealer

อย่างที่ทราบกันดีว่าเคลียร์โนสเป็นไอเทมใช้ดีจากญี่ปุ่น โดยเฉพาะตัวนี้ คือเป็นคอนซีลเลอร์ที่เหมาะกับคนเป็นสิวอย่างแรง เนื้อครีมบางเบาเกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ ไม่ทำให้อุดตันรูขุมขน ปิดรอยสิว สิวเสี้ยนได้อย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนั้นยังช่วยให้สิวยุบลงแต่ไม่ทิ้งร่องรอยไว้ด้วย ใช้นิดเดียวก็ปิดได้เนียนสุด!

จุดเด่น   ไม่ทำให้อุดตันรูขุมขน, เนื้อครีมบางเบา
ราคา  590 บาท
หาซื้อได้ที่  Watsons, Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

Mi***us : เกลี่ยง่ายมาก ถึงเนื้อผลิตภัณฑ์บางเบาแต่ก็ปกปิดได้ดีทีเดียว ความทนนี่เช้ายันล้างเครื่องสำอางค์ออก และที่สำคัญไม่อุดตันรูขุมขนแน่นอนถ้าเราล้างหน้าสะอาด555 (ที่มา : Konvy)

 

Vichy Normaderm Drying and Concealing Anti-Imperfection Stick

คอนซีลเลอร์แบบพกพาเหมาะสำหรับคนชอบเดินทาง ตัวนี้เป็นแท่งเล็กกะทัดรัด มาในรูปแบบของดินสอที่ใช้งานสะดวกไม่เลอะเทอะ ค่อนข้างใช้ได้ดีในการกลบสิวเม็ดเล็กๆ หรือสิวอักเสบ มีส่วนผสมของ Triclosan ที่ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียและไม่ก่อให้เกิดการอักเสบของสิว

จุดเด่น  มีส่วนผสมของ Triclosan
ราคา  650 บาท
หาซื้อได้ที่  Watsons, Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

Poinerist : ใช้แล้วปกปิดสิวได้ดีเลยค่ะ แต่ติตรงที่สีเข้มไปนิดนึงทำให้เห็นว่าเราแต้ม 555 แต่ใช้แล้วสิวไม่ขึ้น ล้างออกง่าย ปลื้มทั้งเราและพี่ชายเลยค่ะ (ที่มา : Vanilla)

 

Bioderma Sebium AI Correcteur

ส่วนตัวคิดว่าผลิตภัณฑ์ของ Bioderma ใช้ดีในระดับนึงเลยนะ ซึ่งคอนซีลเลอร์ตัวนี้มีคุณสมบัติช่วยลดสิวบนใบหน้า ลดการอักเสบของสิว มีความพิเศษตรงที่ตัวฝาของผลิตภัณฑ์มาพร้อมเบสสีเขียว หลอดเดียวกลบมิดแน่นอน! แต่ว่าค่อนข้างหาซื้อยากเลยล่ะ

จุดเด่น  มีทั้งคอนซีลเลอร์และเบสในตัวเดียว, ลดสิวบนใบหน้า
ราคา  780 บาท
หาซื้อได้ที่  Watsons, Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

DevilGig : เราใช้มาได้แค่สัปดาห์นิดๆนะคะ แต่คือมันเห็นผลเพียงแค่แต้มไว้คืนเดียว ก็เลยรู้สึกว่าอยากมาแนะนำให้เพื่อนๆได้ชมกัน มันทำให้ชีวิตเราดีขึ้นนิสนึง ตรงที่ตอนเช้าเราก็สามารถเอาสีเบจแต้มทับลงไป แล้วปัดแป้งบางๆ หน้าเราก็ไม่เห็นรอยสิวแดงๆด้วยค่ะ เริ่ดสุด… (ที่มา : Pantip)

See Also

 

Clinique Airbrush Concealer

เผยผิวสวยกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติด้วยคอนซีลเลอร์จาก Clinique ตัวนี้ไม่มีพาราเบนและน้ำหอมด้วยนะ เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายสุดๆ นอกจากนั้นยังช่วยกลบรอยสิวและสิวได้อย่างเนียนกริบ แนะนำว่าหลังจากทาคอนซีลเลอร์แล้วควรทารองพื้นทับอีกครั้งนึงด้วย เพื่อความเนียนใสค่ะ

จุดเด่น  ไม่มีพาราเบนและน้ำหอม
ราคา  820 บาท
หาซื้อได้ที่  Eveandboy, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

Palmii3z : อันนี้กรี๊ดมากเลย ใช้ง่ายสุด ๆ ปกปิดรอยดำได้เยี่ยม อย่างนี้เอาใจไปเลยค่ะ แถมเกลี่ยก็ไม่ยาก ไม่เป็นคราบนะ (ที่มา : Vanilla)

 

Innisfree Mineral Stick Concealer

คอนซีลเลอร์แท่งน่ารักพกพาง่ายจาก Innisfree ตัวนี้มีส่วนผสมของแป้งจากแร่ธาตุธรรมชาติ  ช่วยปกปิดผิวและริ้วรอยบกพร่องต่างๆ บนใบหน้า เติมผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นโดยไม่ต้องเติมระหว่างวัน เผยผิวสวยสุขภาพดีดูเป็นธรรมชาติ

จุดเด่น  มีส่วนผสมของแป้งจากแร่ธาตุธรรมชาติ, ปกปิดริ้วรอย
ราคา  360 บาท
หาซื้อได้ที่  Innisfree, Eveandboy, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 

Maybelline Instant Age Rewind Eraser Dark Spot Concealer

คอนซีลเลอร์จากแบรนด์ดังที่รู้จักกันเป็นอย่างดี ตัวนี้มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ Micro-corrector Applicator และหัวฟองน้ำ ที่ทำให้การทาคอนซีลเลอร์ง่ายในการเกลี่ยและปกปิดร่องรอยจากสิว รอยดำรอยแดง และปกปิดรอยดำคล้ำใต้ตา สีแน่นชัดติดทนทั้งวัน

จุดเด่น  เทคโนโลยี Micro-corrector Applicator, หัวฟองน้ำเกลี่ยง่าย
ราคา  399 บาท
หาซื้อได้ที่  Eveandboy, Watsons, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

Giffy_Ka : ซื้อตัวนี้มาใช้เป็นเพราะว่าใต้ตาคล้ำมาก ได้ลองใช้เลยรู้ว่าเนื้อครีมมันไม่แห้งมาก แต่ก็ตกร่องระหว่างวันอยู่ดี…เศร้า แต่โดยรวมคือชอบค่ะ แต่ไม่ซื้อต่อ จะลองใช้ตัวอื่นที่คิดว่าน่าจะดีกว่านี้ดูค่ะ จะทดลองหาตัวที่ถูกใจไปเรื่อยๆค่ะ  (ที่มา : Vanilla)

 

Collection Lasting Perfection Ultimate Wear Concealer Mini

หูวว คอนซีลเลอร์ถูกและดีนี่ต้องไม่พลาดของ Collection เลยนะ ราคาเบาๆ จับต้องได้ ค่อนข้างได้รับการแนะนำจากนักรีวิวในเน็ตเยอะ เรื่องการปกปิดริ้วรอย รอยดำรอยแดง รอยสิว ถือว่าเอาอยู่! กลบเนียนกริบได้นานถึง 16 ชั่วโมง กันน้ำกันเหงื่อและไม่มีน้ำมัน แบบนี้ไม่ต้องกลัวว่าจะเป็นสิวอุดตันแน่นอน!

จุดเด่น  เนื้อบางเบา, ปกปิดเนียนกริบ, กันน้ำกันเหงื่อ
ราคา  169 บาท
หาซื้อได้ที่   Eveandboy, Watsons, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

coach : ซื้อหลอดเล็กมาจากวัตสันค่ะ ลองแล้วติดใจ ถูกและดีของมันต้องมีค่ะ เราใช้เบอร์03 เนื้อคอลซิลเลอร์เกลี่ยง่ายแห้งไว ไม่เป็นคราบ ปกปิดดีค่ะ ปิดใต้ตา ร่องแก้ม ได้ดีเลยค่ะ ถ้าปิดรอยฝ้าก็ยังพอเห็นจางๆ โดยรวมก็ok.มากค่ะ ตอนนี้กำลังสั่งซื้อมาใช้ต่อค่ะ (ที่มา : Vanilla)

 

Dermacol Acnecover

ส่งท้ายกันด้วยคอนซีลเลอร์ผสมรองพื้นจากแบรนด์ Dermacol ที่ช่วยให้สิวยุบลง ไม่ทำให้ผิวอุดตัน ตัวนี้เด่นในเรื่องของส่วนผสมจาก Tea tree oil และ Zincidone ที่สามารถป้องกันแบคทีเรีย พร้อมป้องกันฝุ่นมลภาวะต่างๆ ได้ดี แต่อาจจะไม่เหมาะกันคบผิวแห้งเท่าไหร่ เพราะครีมค่อนข้างเข้มข้น เนื้อหนัก ตัวนี้สามารถช่วยลดความมันบนใบหน้าได้ค่ะ

จุดเด่น ส่วนผสมจาก Tea tree oil, ช่วยลดความมัน, ปกปิดสิวแต่ไม่อุดตัน
ราคา  690 บาท
หาซื้อได้ที่  Dermacol, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

สมาชิกหมายเลข 3442834 : แพ็คเกจใช้ง่าย เก็บง่าย กลิ่นหอมผ่อนคลาย ข้อเสียแพ็คเกจไม่โดดเด่น การใช้งานยากเวลาเกลี่ยเนื้อคอลซีลเลอร์ หัวลูกกลิ้ง เวลาแต้มสิวลงไป แล้วมันมีโอกาสสะสมแบคทีเรียจากสิวเม็ดเดิม แบบ Eucerin เลยคร้า ราคาแพงมากไม่สมกับคุณภาพเล๊ย (ที่มา : Pantip)

 

บอกเลยว่าคนเป็นสิวที่กำลังมองหาคอนซีลเลอร์สำหรับหน้าสิวโดยเฉพาะต้องลองจดลิสต์ที่พี่อะเครุชี้เป้าไว้ด่วนๆ เพราะนอกจากจะช่วยลดสิว ลดการอักเสบของสิวแล้ว ยังช่วยกลบร่องรอยของสิวไปอีก โอ้ยแบบนี้ไม่ซื้อได้ไงล่ะเนอะ!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top