Now Reading
12 คอนซีลเลอร์ถูกและดีที่สาวๆ ต่างแนะนำให้ซื้อ!

12 คอนซีลเลอร์ถูกและดีที่สาวๆ ต่างแนะนำให้ซื้อ!

หลายๆ คนคงชอบซื้อคอนซีลเลอร์ตามรีวิวที่สาวๆ หรือบิวตี้กบล็อกเกอร์แนะนำกัน การดูรีวิวทำให้เราตัดสินใจ่ายขึ้นแถมยังโน้มน้าวใจได้มากๆ อีกด้วย และเป็นเพราะใช้ดีนี่แหละเค้าถึงแนะนำกัน บ้างก็ว่าเป็นไอเทมระดับเดอะเบสที่ต้องมีให้ได้เลยทีเดียว แต่การเลือกคอนซีลเลอร์จะพึ่งแต่รีวิวไม่ได้นะจ๊ะ ต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของเราเองด้วย เช่น อยากปกปิดรอยสิว ปกปิดจุดด่างดำ หรือปกปิดรอยดำรอยแดง ถ้าเราซื้อถูกประเภทยังไงก็สวยเป๊ะแน่นอน!

วิธีการเลือกคอนซีลเลอร์

การเลือกคอนซีลเลอร์ไม่เรื่องง่ายสำหรับทุกคน เพราะคอนซีลเลอร์มีหลายสีและหลายประเภท ทั้งสูตรผสมน้ำมัน, สูตรไม่มีน้ำมัน, สูตรปกปิดรอยดำรอยแดง และสูตรปรับสีผิว ซึ่งมีเยอะมากจริงๆ แต่อย่างแรกเลยคุณควรทำความรู้จักคอนซีลเลอร์ชนิดนั้นๆ ก่อน และเลือกคอนซีลเลอร์แบบที่เหมาะกับผิวหน้าของเรา อย่างเช่น ถ้าต้องการปกปิดจุดด่างดำบนหน้าก็ควรเลือกชนิดที่เป็นเนื้อครีมเข้มข้น แต่หากจะปกปิดใต้ตาดำคล้ำก็ควรเลือกใช้คอนซีลเลอร์แบบลิควิดหรือเนื้อน้ำ และเหนือสิ่งอื่นใด อย่าลืมดูส่วนประกอบด้วยนะคะ ถ้าช่วยกันน้ำ กันเหงื่อ และกันแดดไปในตัว.. จะดีต่อผิวเรามากเพราะไม่ต้องคอยนั่งทัชอัพระหว่างวัน

เคล็ดลับในการทาคอนซีลเลอร์

คอนซีลเลอร์ใช้เพื่อปกปิดอำพรางส่วนบกพร่องบนผิวหน้า ซึ่งปกติแล้วเรามักจะเข้าใจกันผิดๆ ว่าต้องเลือกใช้คอนซีลเลอร์โทนสว่างๆ หรือโทนขาวมากเข้าไว้ เพราะใต้ตาดำขนาดนี้คงต้องโบกกันเยอะหน่อย แต่การใช้คอนซีลเลอร์ให้เหมาะกับผิวหน้าตัวเองนั้น ควรเลือกให้สว่างกว่าผิวแค่เฉดเดียวก็พอค่ะ หากใช้สว่างมากไปจะเป็นการเน้นจุดด่างดำกับรอยคล้ำให้เด่นขึ้นแทน เพราะงั้นก่อนซื้อแนะนำว่าให้ไปลองเทสสีกันก่อน เพื่อความชัวร์ในการเลือกซื้อนะคะ

สภาพผิวแต่ละแบบเหมาะกับคอนซีลเลอร์ชนิดใด

คนผิวแพ้ง่าย ควรเลือกสูตรอ่อนโยน

ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าสูตรอ่อนโยน ซึ่งหมายถึงคนผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถใช้ได้แน่นอน คอนซีลเลอร์ที่เหมาะกับคนผิวแบบนี้ส่วนใหญ่จะเป็นคอนซีลเลอร์สูตรออร์แกนิกหรือสูตรมิเนอรัล เพราะไม่มีสารเคมีเจือปนและล้างออกง่าย โดยแทบจะไม่ต้องใช้คลีนซิ่งใดๆ เลย ปัจจุบันการเลือกซื้อก็นับว่าไม่ยากสักเท่าไหร่ เพราะจะมีเขียนอยู่ที่ฉลากผลิตภัณฑ์เรียบร้อยเลยว่ามีส่วนประกอบอะไรบ้าง รวมถึงระบุสภาพผิวที่เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์นั้นๆ

คนผิวแห้ง ควรเลือกสูตรที่ให้ความชุ่มชื้น

คนผิวแห้งหลายคนมักมีปัญหาและกังวลในการเลือกซื้อคอนซีลเลอร์ เพราะถ้าเลือกใช้ผิดชนิดอาจยิ่งไปเน้นริ้วรอยและกลายเป็นคราบแห้งแตกแทนที่จะช่วยปกปิด เพราะงั้นแนะนำว่าให้เลือกคอนซีลเลอร์ชนิดที่ให้ความชุ่มชื้นสูง มีส่วนผสมของน้ำมันและมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ซึ่งน้ำมันในคอนซีลเลอร์จะไม่ทำให้หน้าคุณมัน แต่จะเป็นตัวกักเก็บน้ำให้ผิวไม่แห้งเสีย ใช้แล้วหน้าจะไม่เป็นคราบแถมปกปิดได้ดีด้วย

 

12 คอนซีลเลอร์ใช้ดีที่ผู้หญิงแนะนำ

TARTE Rainforest of the Sea™ Aquacealer Concealer

คอนซีลเลอร์ของ Tarte อุดมไปด้วยเซรั่มที่ช่วยบำรุงผิวไปในตัว ทำให้ผิวดูกระจ่างสดใสมากกว่าคอนซีลเลอร์ทั่วไป ตัวนี้ไม่อุดตันรูขุมขน พร้อมทำให้ผิวสวยเนียนอย่างธรรมชาติ เนื้อครีมเกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ ติดทนนานถึง 12 ชั่วโมงและปราศจากสารกันเสียด้วยน๊า เริ่ดสุดๆ

จุดเด่น  อุดมไปด้วยเซรั่ม, ผิวกระจ่างสดใส, ติดทนนาน 12 ชั่วโมง
ราคา  980 บาท
หาซื้อได้ที่  Sephora, Tarte, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

Panyaporn : ปกปิดได้ดี ในระดับหนึ่ง กลบรอยดำได้หมดถ้าเป็นรอยที่เข้มมากต้องใช้ตัวอื่นมาช่วย ไม่ตกร่อง เนื้อบางเบา ไม่หนา ทำให้ได้ลุคธรรมชาติ ปริมาณกับราคาเหมาะสมคุ้มค่ามากกกกกก ซื้อตุนลดราคายิ่งคุ้ม ใช้ขวดที่สามแล้วค่ะ (ที่มา : Sephora)

 

SEPHORA COLLECTION High Coverage Concealer

คอนซีลเลอร์ใช้ดีที่ปกปิดริ้วรอยบนผิวได้อยู่หมัดในราคาเบาบางเหลือเกิน ซึ่งคอนซีลเลอร์ของเซโฟร่าตัวนี้ลบเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง อุดมไปด้วยสาร hyaluronic acid, aloe vera และ vitamin E เพราะมีส่วนผสมของว่านหางจระเข้นี่แหละก็เลยช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นไปในตัวด้วย

จุดเด่น  ลบเลือนจุดด่างดำ, มีวิตามินอี, ผิวนุ่มชุ่มชื้น
ราคา  600 บาท
หาซื้อได้ที่  Sephora

อโณทัย ใจเงิน : สินค้าของ Sephora หลายอย่างใช้ดีมาก 1 ในนั้นก็ Concealer ตัวนี้เลยค่ะ เนื้อดีไม่ตกร่อง แถมยังมีเฉดสีให้เลือกเยอะมาก มีสีที่เข้ากับสีผิวของสาวเอเชีย ระดับการปกปิดปานกลาง สามารถบิ้วได้ ไม่เป็นคราบ (ที่มา : Sephora)

 

SMASHBOX Studio Skin 24 Hour Waterproof Concealer

สำหรับคนที่ชอบคอนซีลเลอร์สูตรกันน้ำของ Smashbox คงรู้กันดีว่านอกจากกันน้ำแล้ว ยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าและปกปิดนานสุดๆ ถึง 24 ชั่วโมงเลยนะ ตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เหมาะสำหรับคนที่มีผิวมันๆ ที่สุด! ที่สำคัญไม่มีสารกันเสียด้วยจ้า เกลี่ยง่ายไม่เหนียวไม่เหนอะหนะ ได้ผิวแบบธรรมชาติๆ

จุดเด่น  สูตรกันน้ำ, เติมความชุ่นชื้นให้ผิว, ปกปิดยาวนาน 24 ชั่วโมง
ราคา  880 บาท
หาซื้อได้ที่  Sephora, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

Navarut  : เกลี่ยง่ายกว่าทุกยี่ห้อที่เคยลองใช้มาเลยค่ะ ไม่เหนียว ไม่ตกร่อง แถมกลิ่นไม่เหม็น ชอบมากๆ เหมาะสำหรับการปกปิดปานกลาง ซื้อตอนลด 20% รู้สึกคุ้มสุดๆ ไปเลยค่ะ ใช้ต่อแน่นอน (ที่มา : Sephora)

 

COSLUXE TAP Sheer Better Concealer

ของถูกและดีมีอยู่จริงนะ อย่างเช่นคอนซีลเลอร์ของ Cosluxe ที่ถือว่าเป็นคอนซีลเลอร์ใช้ดีในระดับนึงเลย มีความปกปิดผิวได้ดีเยี่ยม เนื้อครีมบางเบาเกลี่ยง่าย นอกจากปกปิดจุดด่างดำแล้ว ยังช่วยฟื้นฟูผิวให้ขาวกระจ่างสดใสด้วยค่า

จุดเด่น  เนื้อบางเบาเกลี่ยง่าย, ปกปิดดีเยี่ยม, ฟื้นฟูผิวกระจ่างใส
ราคา  390 บาท
หาซื้อได้ที่  Sephora, Watsons, Lazada, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

gointer goiter : เป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกและดีจริงๆ ปราบแพนด้าที่ตาเราได้อยู่หมัด แต่เนื้อออกจะหนาๆหน่อยค่ะ มีตกร่องบ้างถ้าใช้กับใต้ตา เทคนิคคือต้องใช้ปริมาณที่พอเหมาะ ไม่งั้นตกร่องแน่นอน ใช้สำหรับรอยสิวก็ปกปิดได้ดีมากกก (ที่มา : Sephora)

 

MAC COSMETICS Studio Fix 24 HR Smooth Wear Concealer

คอนซีลเลอร์ตัวนี้มีราคาสูงขึ้นมานิดนึง ซึ่งก็คือคอนซีลเลอร์ของ MAC เนื้อครีมมีความเบา ทาแล้วผิวเนียนสวยมาก ช่วยอำพรางจุดด่างดำ รอยดำคล้ำได้ดี ผิวสวยทนนานทั้งวันโดยไม่ต้องเติมซ้ำ ระดับความปกปิดผิวดีมากกกก เป็นคอนซีลเลอร์ให้ฟินิชแบบแมตต์ที่ไม่แมตต์จนแห้งเกินไป เอาเป็นว่าใครชอบผิวธรรมชาติๆ ต้องตัวนี้เลย ใช้ได้ทุกสภาพผิวจ้า

จุดเด่น  เนื้อครีมบางเบาแต่ปกปิด, ฟินิชแบบแมตต์, เผยผิวธรรมชาติ
ราคา   900 บาท
หาซื้อได้ที่  Sephora, Eveandboy, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

saowaluk kangyod : จริงของแบบนี้ ควรที่จะได้ลองสีที่เคาน์เตอร์ ดีที่สุด เปรียบเทียบกับสีที่มีให้กับความเป็นจริง ไม่ได้อยู่แล้ว แนะนำ ควรเดินไปลองที่เคาน์เตอร์ก่อน. มิฉะนั่น ถ้าหากเป็นคนที่ไม่เคยใช้แบรนด์นี้ ก็จะดูยากมากให้ตรงกับผิวตัวเองค่ะ. แต่เนื้อดีนะ ปกปิดโอเคเลย แต่ตอนนี้ ได้แค่ตั้งไว้ คือมันเข้มมากก และสีที่เลือกมา สีออกแดงๆนิดค่ะ. ผิดที่เลือกเอง อิอิ (ที่มา : Sephora)

 

IT COSMETICS Bye Bye Under Eye Anti-Aging Concealer

นอกจากขึ้นชื่อเรื่องรองพื้นแล้ว.. คอนซีลเลอร์ก็ดีไม่แพ้กันนะ ตัวนี้เป็นสูตรปกปิดแบบ Full Coverage ที่ช่วยปกปิดรอยคล้ำใต้ตาและริ้วรอยแห่งวัยได้เนียนมาก มาพร้อมสูตร Anti-Aging ต่อต้านการเกิดริ้วรอย ผสมผสานสารสกัดจากธรรมชาติที่บำรุงให้ผิวดูสุขภาพดีไปในตัว ที่สำคัญเป็นสูตรกันน้ำไปอีก!

จุดเด่น  สูตรกันน้ำกันเหงื่อ, ปกปิดริ้วรอยและรอยคล้ำใต้ตา
ราคา  980 บาท
หาซื้อได้ที่  Sephora, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

Daria : เป็นคอนซีลเลอร์ที่ดีมาก เม็ดสีแน่นมาก ส่วนตัวชอบกว่าคอนซีลเลอร์ของ Nars ค่ะ ใช้แค่นิดเดียวจริงๆ แนะนำให้ใช้นิ้วมือวอร์มครีมที่หลังฝ่ามือก่อนแล้วค่อยแท็บๆใต้ตาค่ะ ซึ่งปอดแพนด้าได้ดีมากและไม่เป็นคราบ ชอบมากๆ 10/10 ค่ะ (ที่มา : Sephora)

 

BENEFIT COSMETICS Boi-ing Industrial Strength & Watt’s Up! Mini

ส่วนตัวชอบคอนซีลเลอร์ของ Benefit มาก ของดีในราคาหลักร้อย รุ่นนี้คือ Boi-ing/Watt’s Up! ที่เป็นทั้งคอนซีลเลอร์และไฮไลท์ในตลับเดียว หน้าสวยเป๊ะแบบไม่ต้องหนักกระเป๋า ชอบที่สามารถปกปิดได้ทุกร่องรอย ทั้งรอยคล้ำ ผิวไม่สม่ำเสมอ รอยสิว แถมยังให้ผิวเปล่งประกายด้วยไฮไลท์สีแชมเปญอ่อนๆ ด้วย ดีมากๆ เลยล่ะค่ะ

See Also

จุดเด่น  ปกปิดได้ทุกจุดบกพร่อง, ผิวเปล่งประกาย
ราคา  680 บาท
หาซื้อได้ที่   Sephora, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป
 มนันยา โพธิราชา : ชอบที่ใช้งานง่ายและรวมไฮไลท์เตอร์และคอนซีลเลอร์ไว้ในตลับเล็กๆที่พกพาสะดวก ขอหักคะแนนนิดนึงที่ว่าจะมีกระจกให้ แต่ชอบทั้งไฮไลท์เตอร์และคอนซีเลอร์เลยค่ะ โดยเฉพาะไฮไลท์เตอร์ให้ความวิ้งและวาวกำลังดี ไม่ดูวาวจนเหมือนหน้ามันจนเกินไป (ที่มา : Sephora)

 

COVER FX Correct Click

เนื้อครีมคอนซีลเลอร์ของ Cover FX เป็นเนื้อครีมที่ไม่ทำให้หนักหน้า ค่อนข้างเบา เกลี่ยง่าย เนียนนุ่ม ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ถึงจะรูขุมขนกว้างแต่ก็เอาอยู่นะจ้ะ ไม่ต้องใช้เยอะก็ปกปิดได้เนียนกริบเลยล่ะ!

จุดเด่น  เนื้อบางเบาไม่หนักหน้า, เกลี่ยง่าย, กระชับรูขุมขน
ราคา  830 บาท
หาซื้อได้ที่  Sephora, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

Kornkamol P. : ใช้ครั้งแรกค่ะ แต่ผิวมีรูขุมขนค่อนข้างกว้าง ต้องเบลนกันหนักหน่อย ไม่งั้นจะเห็นเป็นรูขุมขน ไม่เนียนมาก ใช้นิดเดียวมาก ไม่งั้นจะดูโป๊ะไป ส่วนตัวลองใช้นิ้วเบลนบ้าง ฟองน้ำบ้าง แต่ไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ โดยรวมเฉยๆ ขนาดกับราคาไม่ค่อยเหมาะสมกัน (ที่มา : Sephora)

 

CLINIQUE Beyond Perfecting™ Super Concealer Camouflage + 24-Hour Wear

คอนซีลเลอร์ที่ปกปิดยาวนานถึง 24 ชั่วโมงต้องยกให้ Clinique เค้าเลย ติดทนนานโดยไม่ต้องทัชอัพระหว่างวัน เกลี่ยง่าย อำพรางริ้วรอยต่างๆ ให้เรียบเนียนไปกับผิวอย่างรวดเร็ว เนื้อครีมติดแน่นแต่ล้างง่าย กันน้ำกันเหงื่อได้ดี ผิวสวยชุ่มชื้นและได้ผิวสว่างใสแบบธรรมชาติ

จุดเด่น  ปกปิดยาวนาน 24 ชั่วโมง, อำพรางริ้วรอย
ราคา  750 บาท
หาซื้อได้ที่  Sephora, Eveandboy, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 

Maybelline Fit Me Concealer

คอนซีลเลอร์ใช้ดีจาก Maybelline อีกแล้วจ้า ตัวนี้เนื้อเบางเบาเกลี่ยง่าย ไม่อุดตันรูขุมขน จุดที่น่าสนใจของคอนซีลเลอร์ตัวนี้คือไม่ผสมน้ำมัน! พวกใต้ตาดำคล้ำหรือจุดด่างดำต่างๆ บนหน้านี่ปกปิดเนียนสุดๆ ผิวดูสว่างขึ้น เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ มีสีให้เลือกถึง 6 เฉดเลยนะ เข้ากับโทนสีคนเอเชียมากเวอร์

จุดเด่น  สูตร Oil-Free, ไม่อุดตันรูขุมขน, ผิวเนียนเป็นธรรมชาติ
ราคา  199 บาท
หาซื้อได้ที่  Lazada, Shopee, Eveandboy, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

สมาชิกหมายเลข 1229815 : ตัวนี้เนื้อจะเข้มข้นกว่าตัวที่แล้วนิดนึงค่ะ สีก็จะมีความเหลืองมากกว่า ปกปิดดีกว่าตัวที่แล้วนิดนึง จริงๆตัวนี้เจ้เน้นนำน้องเขามาใช้ในการกลบรอยสิวต่างๆมากกว่าค่ะ เพราะลองเอาไปใช้ใต้ตาแล้ว รู้สึกว่าเหลืองไปนิดนึง ไม่ค่อยสดใสเท่าที่ควร ก็เลยไม่ค่อยได้นำมาใช้ใต้ตาค่ะ (ที่มา : Pantip)

 

Clear Nose Acne Care Solution Concealer

คอนซีลเลอร์ถูกและดีแนะนำอีกหนึ่งตัว นางดังมากๆ ในช่วงปีที่แล้ว เพราะเป็นคอนซีลเลอร์ที่ปกปิดรอยสิว สิวเสี้ยน รอยดำรอยแดง ช่วยลดปัญหาสิวบนใบหน้า เป็นสูตรพิเศษจากญี่ปุ่นที่คิดค้นเพื่อคนเป็นสิวง่ายโดยเฉพาะ เนื้อครีมนุ่มๆ เกลี่ยง่าย ทาแล้วเผยผิวธรรมชาติแบบใสๆ เลยค่ะ

จุดเด่น  ปกปิดรอยสิว, ลดปัญหาสิวบนใบหน้า, ครีมนุ่มเกลี่ยง่าย
ราคา  375 บาท
หาซื้อได้ที่  Watsons, Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

สมาชิกหมายเลข 2435579 : ระดับการปกปิดรอยแดงรอยดำ สิวอักเสบ สิวเสี้ยน ได้ในระดับที่ดีมากๆ  ให้เนื้อสัมผัส ครีมมี่แมต บางเบาสบายผิว ไม่ตกร่อง เบลอรูขุมขนได้ดี ไม่เป็นคราบ หลังทาเนื้อแนบเนียนสนิทแห้งไปกับผิวทันที หลังใช้ไป 3 วัน สิวอักเสบไม่ขึ้น สิวอุดตันลดลงจริง  (ที่มา : Pantip)

Catrice Camouflage Cream Concealer

ปิดท้ายกันด้วยคอนซีลเลอร์หลักร้อยแบรนด์ Catrice ตัวนี้คือคอนซีลเลอร์เนื้อเนียนบางเบาที่เกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบเลย ทั้งปกปิดริ้วรอย จุดด่างดำ รอยดำคล้ำต่างๆ บนใบหน้าก็เอาอยู่ ยังมีคุณสมบัติกันน้ำกันเหงื่อได้ดี ต่อให้ร้อนแค่ไหนก็มั่นใจได้เลยว่าหน้าไม่เยิ้มแน่นอน

จุดเด่น  เนื้อเนียนบางเบา, เกลี่ยง่าย, ปกปิดริ้วรอย, กันน้ำกันเหงื่อ
ราคา  165 บาท
หาซื้อได้ที่  Sephora, Eveandboy, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป
perfectbody : ชอบค่ะ ปกปิดดีมาก ใช้ได้นาน เนื้อครีมค่อนข้างหนาควรวอร์มก่อนค่อยลงหน้า เรามีสองเบอร์ 010 Ivory ไว้ทาใต้ตา ต้องทาบางๆเพราะเนื้อหนักมาก กับ020 light beige ทาปิดรอยแดงรอยดำ ชอบมากกกก เนียบกริบติดทนนาน ไม่เป็นคราบ ตกเย็นจุดดำๆอาจมีโผล่มาบ้างแต่ไม่น่าเกลียด สำหรับเราคือปลื้มมม ราคาก็ไม่แพง (ที่มา : Vanilla)
คนที่มีปัญหาด้านสีผิวไม่เรียบเนียน ผิวไม่สม่ำเสมอ หรือมีรอยดำคล้ำต่างๆ พี่อะเครุแนะนำให้เลือกใช้คอนซีลเลอร์มาปกปิดอำพรางผิวกันนะคะ บางทีไม่ต้องเลือกของแพงๆ ก็ได้ แถมคุณภาพใกล้เคียงกันอีกด้วย ^^
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top