Now Reading
ปักหมุด! 12 คอนซีลเลอร์ยอดฮิตใช้ดี ราคาแค่หลักร้อย!!

ปักหมุด! 12 คอนซีลเลอร์ยอดฮิตใช้ดี ราคาแค่หลักร้อย!!

หนึ่งในวงการเครื่องสำอางขาดอะไรไปสักอย่างก็เหมือนแต่งหน้าไม่ครบองค์ และไอเทมที่หมดแล้วต้องซื้อเติมทันทีก็คือ ‘คอนซีลเลอร์’ ตัวช่วยงานผิวที่ปกปิดได้ทุกปัญหาบนหน้า ไม่ว่าจะเป็นขอบตาดำคล้ำ รอยสิว รอยดำรอยแดง ปิดได้หมดทุกรอยจริงๆ นี่แหละนะที่เรียกกันว่าเครื่องสำอางคือแขนอีกข้างของผู้หญิงเลยทีเดียว คอนซีลเลอร์เป็นไอเทมที่เอาไว้เสริมความมั่นใจ รวมถึงเสริมบุคลิคอีกด้วย! วันนี้พี่อะเครุเลยรวบรวมที่สุดของคอนซีลเลอร์ถูกและดีมาให้สาวๆ กัน ตามไปสอยให้ไวเลยจ้า!

คอนซีลเลอร์คืออะไร

หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักคอนซีลเลอร์ดีเท่าไหร่นัก และบางคนอาจจะเอาไปจำสับสนกับรองพื้นอีกต่างหาก อันที่จริงคอนซีลเลอร์มาจากคำว่า Conceal ที่แปลว่าการปกปิด หน้าที่ของมันก็ไม่ยาก แค่ใช้ปกปิดร่องรอยต่างๆ บนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นรอยดำ รอยแดง ใต้ตาคล้ำ รอยช้ำ รอยสิว จุดด่างดำ รวมไปถึงแผลเล็กน้อยบนหน้าให้ดูเป็นงานผิวสวยเรียบเนียนเหมือนไม่เคยมีแผลมาก่อน  แต่สำหรับมือใหม่หัดแต่งหน้าอาจจะเลือกยากสักหน่อย เพราะคอนซีลเลอร์มีหลายชนิดหลายสีเหลือเกิน เพราะงั้นต้องศึกษาข้อมูลดีๆ ก่อนไปซื้อด้วยนะคะ

ประเภทของคอนซีลเลอร์

อย่างที่บอกไปว่าคอนซีลเลอร์มีหลายแบบหลายชนิดและเยอะมากจริงๆ ตามมาอัปเดตกันเลยว่าคอลซีลเลอร์แต่ละแบบใช้ยังไงบ้างนะ!

คอนซีลเลอร์แบบแท่ง

คอนซีลเลอร์แบบแท่งเป็นลักษณะแท่งหมุนๆ มีฝาปิดด้านบน เป็นแบบพกพาง่ายไม่เลอะเทอะ ใช้ปกปิดในส่วนของใต้ตาและรอยสิวได้ดี วิธีใช้คือหมุนขึ้นมาและแต้มไปที่รอยต่างๆ และเกลี่ยให้เรียบเนียน แค่นี้เองง่ายเวอร์!

คอนซีลเลอร์แบบดินสอ

คอนซีลเลอร์แบบดินสอมีความคล้ายแบบแท่งอยู่เล็กน้อย แต่แบบดินสอเหมาะกับการปกปิดรอยที่เล็กมากๆ หรือลดความเด่นของรอยบนใบหน้า เช่น สิวเม็ดเล็กๆ หรือช่วยยกหางคิ้วให้สูงคมชัดขึ้น คอนซีลเลอร์แบบนี้เหมาะกับคนที่ต้องการตกแต่งใบหน้าด้วยความสะดวกรวดเร็ว

คอนซีลเลอร์แบบน้ำ

คอนซีลเลอร์ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมสูงในหมู่ผู้หญิงก็คือแบบน้ำนี่แหละค่ะ เพราะมีความเกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ วิธีการใช้งานของคอนซีลเลอร์ชนิดนี้คือใช้นิ้วเกลี่ยเบาๆ บริเวณรอยต่างๆ หรือใช้แปรงแตะๆ กดๆ เอาก็ได้เช่นกัน

คอนซีลเลอร์แบบครีม

คอนซีลเลอร์แบบครีมก็เป็นอีกชนิดที่ฮิตไม่แพ้กัน ซึ่งแบบนี้ค่อนข้างเหมาะกับคนผิวมันมากกว่าแบบน้ำ ด้วยเนื้อครีมที่มีความข้นมากกว่า ทำให้ปกปิดรอยต่างๆ ได้ดีกว่า แต่ถ้าคุณผิวแห้งแนะนำว่าใช้สูตรอื่นดีกว่านะคะ แบบนี้คงไม่เหมาะเท่าไหร่ เนื้ออาจจะแห้งเกินไป

คอนซีลเลอร์แบบปากกา

ปิดท้ายกันด้วยคอนซีลเลอร์แบบปากกาที่แนะนำสำหรับสาวมือใหม่หัดแต่งหน้ามากกก เพราะพกพาง่ายไม่เลอะเทอะแน่นอน วิธีการใช้งานคล้ายกับแบบดินสอ ก็คือวาดๆ แต้มๆ บริเวณที่ต้องการปกปิดแค่นั้นเองค่ะ

เทคนิคและวิธีใช้คอนซีลเลอร์

#ลงคอนซีลเลอร์ก่อนรองพื้นเสมอ

การแต่งหน้าเป็นเรื่องที่ห้ามมองข้ามเด็ดขาดเลยนะคะ โดยเฉพาะขั้นตอนการลงเครื่องสำอาง ซึ่งมีหลายคนเข้าใจผิดว่าการแต่งหน้าเพื่อปกปิดริ้วรอยต่างๆ ต้องลงรองพื้นก่อน จริงๆ แล้ววิธีการแต่งหน้าที่ถูกต้อง.. ต้องลงคอนซีลเลอร์ตามจุดที่ต้องการปกปิดก่อน เช่น ใต้ตาหรือรอยสิว เกลี่ยให้เรียบเนียน แล้วหลังจากนั้นจึงลงรองพื้นตามทีหลัง

#เซ็ตผิวหน้าด้วยแป้งฝุ่น

บางคนอาจคิดว่าแป้งฝุ่นนั้นไม่สำคัญ โดยเฉพาะสาวผิวแห้ง แต่บอกเลยว่าแป้งฝุ่นเป็นตัวช่วยเซ็ตผิวอย่างดีเยี่ยม ไม่ให้คอนซีลเลอร์หรือเครื่องสำอางต่างๆ ไหลเยิ้มในระหว่างวัน จะสังเกตได้ว่าช่างแต่งหน้าดังๆ มักจะปัดแป้งฝุ่นหลังลงผิวเสร็จเสมอ

#การใช้คอนซีลเลอร์สีเหลือง

คอนซีลเลอร์มีให้เลือกใช้หลายสีมาก แต่เราจะเริ่มด้วยสีเหลืองแล้วกัน! คอนซีลเลอร์สีเหลืองเป็นสีโทนพื้นฐานที่มีไว้สำหรับกลบปัญหาประปรายบนผิวหน้า เช่น รอยคล้ำเล็กน้อยหรือรอยสิวจางๆ หากใช้สีเหลืองแต้มรอยเหล่านี้ผิวจะดูเนียนกริบสุดๆ

#การใช้คอนซีลเลอร์สีเขียว

สีนี้อาจดูแปลกตาและงงที่จะใช้ในตอนแรก แต่สีเขียวเป็นสีตรงกันข้ามกับสีแดง จึงมีหน้าที่ปกปิดรอยแดงต่างๆ บนหน้าให้หายเกลี้ยงไปเลยล่ะค่ะ พวกรอยแผลหรือรอยแกะสิวเห่อๆ ทั้งหลาย รับรองว่าเอาอยู่!

#การใช้คอนซีลเลอร์สีชมพู

เห็นสีแบ๊วๆ แบบนี้แต่คอนซีลเลอร์สีชมพูมีหน้าที่ปกปิดรอยคล้ำม่วงๆ บนหน้าของเราได้นะ โทนชมพูจะปกปิดรอยช้ำต่างๆ ได้ดีกว่าสีอื่นๆ เวลาที่หน้าเราไปกระทบกระเทือนอะไรรุนแรงมาก็สามารถใช้คอลซีลเลอร์สีนี้ช่วยได้จ้า

 

12 คอนซีลเลอร์ถูกและดีที่สาวๆ แนะนำ

L’oreal Paris  True Match Concealer

เริ่มด้วยแบรนด์ที่สาวๆ รู้จักกันดีอย่างลอรีอัล ตัวนี้เป็นคอนซีลเลอร์ตระกูล True Match เนื้อลิควิดแบบบางเบา ไม่เหลวจนเกินไป ช่วยปกปิดร่องรอยบนใบหน้าได้เนียนกริบ พร้อมปกปิดจุดบกพร่องต่างๆ เช่น รอยสิว รอยดำรอยแดง รอยคล้ำใต้ตา ถือว่าคุ้มราคาน่าซื้อเลยค่ะ

ประเภท  เนื้อลิควิค
การใช้งาน  ปกปิดรอยแดง, รอยดำ, รอยคล้ำใต้ตา
ราคา  299 บาท
พิกัด Watsons, Lazada, Shopee, Eveandboy, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

REVLON  PhotoReady Concealer SPF20

งานผิวงานถ่ายรูปต้องยกให้ Revlon นะจ้ะ คอนซีลเลอร์ของเรฟลอนตัวนี้คือปังมาก ทางแบรนด์เคลมไว้ว่าเป็นคอนซีลเลอร์เนื้อแมตต์ติดแน่นทนนาน ไม่มีหลุดระหว่างวันแน่นอน มีคุณสมบัติในการปกปิดริ้วรอยอย่างดีเยี่ยม เนื้อครีมมีความแห้งและหนักอยู่นะ เพราะงั้นเวลาใช้ต้องใจเย็นๆ ค่อยๆ แต้มที่ริ้วรอยต่างๆ แล้วเกลี่ยให้เนียน ถือว่าเป็นคอนซีลเลอร์ที่ปกปิดดีมากๆ

ประเภท  ชนิดแท่ง
การใช้งาน  ปกปิดจุดด่างดำ, รอยคล้ำใต้ตา
ราคา  390 บาท
พิกัด  Watsons, Lazada, Shopee, Eveandboy, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

Essence  Stay  Natural  Concealer

คอนซีลเลอร์ที่ใช้งานง่ายด้วยหัวพู่กันต้องยกให้ของ Essence แบรนด์นี้คือราคาถูกสุดๆ แค่งบหลักสิบก็สวยได้ นางเป็นคอนซีลเลอร์ที่สามารถปกปิดจุดเล็กๆ ได้อยู่หมัด ด้วยความที่เป็นหัวปากกาพู่กันก็เลยค่อนข้างเหมาะกับมือใหม่ รุ่นนี้มีทั้งหมด 4 สี คือ 01 soft beige, 02 soft sand, 03 soft nude และ 04 soft honey สามารถเลือกใช้ตามโทนสีผิวของตัวเองแบบง่ายๆ ไม่ต้องกลัวโป๊ะ

ประเภท  ชนิดแท่งปากกา
การใช้งาน  ปกปิดจุดด่างดำ รอยสิว และรอยคล้ำใต้ตา
ราคา   95 บาท
พิกัด Watsons, Lazada, Shopee, Eveandboy, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

NYX Professional  HD Photogenic Concealer

คอลซีลเลอร์แบบจิ้มจุ่มเนื้อเข้มข้นจากแบรนด์ NYX Professional แบรนด์ที่มีสินค้าใช้ดีเยอะมาก แต่ราคาเบาๆ ขัดกับคุณภาพเหลือเกิน ซึ่งเจ้าคอนซีลเลอร์รุ่นนี้มีส่วนผสมที่ไม่ทำให้หน้าแห้ง ช่วยคงความชุ่มชื้นให้แก่ผิวอย่างยาวนาน มีให้เลือกหลายเฉดเวอร์ เป็นการตอบโจทย์ผู้หญิงที่ต้องการซื้อมาปรับจุดเล็กๆ น้อยๆ ให้ตรงปัญหาผิวมากที่สุด

ประเภท  เนื้อลิควิด
การใช้งาน  ปกปิดสีผิวไม่สม่ำเสมอ
ราคา  345 บาท
พิกัด  NYX, Lazada, Shopee, Eveandboy, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

COLLECTION  Lasting Perfection Concealer

คอนซีลเลอร์ตัวนี้ก็น่าจับตามองเหมือนกันนะ มีความราคาถูกแต่คุณภาพดีจริงๆ เนื้อครีมเป็นแบบลิควิดเข้มข้น ช่วยปกปิดรอยดำรอยแดง หรือรอยคล้ำใต้ตาได้อยู่หมัด ยิ่งใครนอนดึกใต้ตาเป็นแพนด้า สามารถใช้คอนซีลเลอร์ตัวนี้ปกปิดได้เลย การันตีติดทนนานถึง 16 ชั่วโมง ค่อนข้างเหมาะกับสาวผิวผสมและผิวมันค่ะ

ประเภท  เนื้อลิควิด
การใช้งาน  ปกปิดริ้วรอยสิว, รอยดำ, รอยแดง, รอยคล้ำใต้ตา
ราคา  279  บาท
พิกัด  Watsons, Lazada, Shopee, Eveandboy, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

The Saem Mineralizing Serum Concealer

คอนซีลเลอร์เนื้อลิควิดแบบชุ่มชื้น ใช้งานง่ายด้วยหัวแปรงแบบพิเศษที่ช่วยควบคุมปริมาณของเนื้อครีมได้ อลังการไปอีก! มาในรูปแบบปากกาที่ทำให้เราใช้งานได้ง่ายกว่าปกติ แต่ว่ารุ่นนี้มีสีให้เลือกน้อยมากๆ มีแต่โทนสีสว่าง เพราะงั้นอาจจะไม่เหมาะกับสาวผิวเข้มเท่าไหร่นัก มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ 01 Clear Beige, 1.5 Netural Beige และ 03 Rich Beige

ประเภท  เนื้อลิควิด
การใช้งาน  ใต้ตาดำคล้ำ
ราคา  507 บาท
พิกัด  Lazada, Shopee, Eveandboy, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 

Innisfree Mineral Cover Fit Concealer

ถัดมาเป็นคอนซีลเลอร์แบรนด์เกาหลียอดนิยม Innisfree รุ่นนี้เป็นรุ่น Mineral Cover Fit Concealer ทั้งปกปิดและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้า เนื้อครีมเนียนลื่นไม่เป็นก้อน เกลี่ยง่าย ปกปิดริ้วรอยต่างๆ ได้ยาวนาน 6-8 ชั่วโมง ถือว่าเป็นระยะเวลาที่นานพอสมควรเลย นอกจากนั้นยังเหมาะกับสาวเอเชียมาก เพราะคอนซีลเลอร์ตัวนี้ออกไปทางโทนเหลือง คุ้มเวอร์! มีให้เลือก 3 สี คือ 01 Pink Beige, o2 Netural Beige และ 03 True Beige

ประเภท  เนื้อลิควิด
การใช้งาน  ปกปิดริ้วรอยทุกชนิด
ราคา  230 บาท
พิกัด  Lazada, Shopee, Innisfree

 

Canmake Color Mixing Concealer

See Also

คอนซีลเลอร์เนื้อดีเนียนนุ่มจากฝั่งญี่ปุ่นก็ต้อง Canmake นี่แหละ! ตัวนี้คือคอนซีลเลอร์ที่มี 3 สีในตลับเดียว เนื้อครีมนุ่มๆ ปาดง่ายไม่เป็นคราบ ช่วยปกปิดรอยดำ รอยคล้ำใต้ตา จุดด่างดำและรอยสิวได้เป็นอย่างดี ถ้าสีไม่ถูกใจสามารถผสมสีกันเพื่อให้เข้ากับผิวของคุณเองก็ได้นะ วิธีการง่ายมากเพราะมีจานสีและกระจกมาในตลับพร้อมเลย! มีทั้งหมด 4 สี ได้แก่ 01 Light Beige, 02 Natural Beige, C11 Pink & Highlight beige และ C12 Yellow & Orange beige

ประเภท  ชนิดครีม
การใช้งาน  ปกปิดริ้วรอยทุกชนิด
ราคา  380 บาท
พิกัด  Lazada, Shopee, Watsons, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 

CATRICE  Liquid Camouflage

สาวผิวมันมามุงด่วน! ตัวนี้เป็นคอนซีลเลอร์เนื้อครีมแบบเข้มข้นสุดๆ ตอบโจทย์สาวผิวมันจริงอะไรจริง ซึ่งเป็นคอนซีลเลอร์ชนิดเหลวที่มีเนื้อข้นมากๆ แต่เกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ เซ็ตตัวรวดเร็วพร้อมแต่งหน้าในขั้นตอนถัดไป ชอบที่เป็นขวดแบบจิ้มจุ่มดูหรูหราในราคาเบาๆ สามารถปกปิดได้หมดทั้งรอยคล้ำใต้ตา รอยดำ รอยสิว รอยสัก เริ่ดสุด! สูตรนี้ติดทนยาวนานอยู่นะเพราะเป็นสูตรกันน้ำ แต่ไม่เหมาะกันคนที่แพ้น้ำหอมจ้า! มีทั้งหมด 5 สี คือ 007 Natural Rose, 015 Honey, 005 Light Natural, 010 Porcellain และ 020 Light Beige

ประเภท  ชนิดเหลว
การใช้งาน  ปกปิดรอยดำ, รอยแดง, รอยสิว
ราคา  185 บาท
พิกัด  Lazada, Shopee, Eveandboy, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

MAC COSMETICS STUDIO FINISH SPF 35 CONCEALER

คอนซีลเลอร์ที่มีราคาสูงโดดไปสักนิดแต่ก็ยังอยู่ในหลัก 100 น๊าาา.. 555 คอนซีลเลอร์ของ MAC รุ่นนี้เป็นเนื้อครีมแบบเข้มข้นที่อัดแข็งมาในตลับ  เป็นรุ่นที่หลายๆ คนตามหาและบอกว่านี่คือตำนานของคอนซีลเลอร์ถูกและดีเลยก็ว่าได้ ประสิทธิภาพในการปกปิดรอยต่างๆ บนใบหน้านี่คือเนียนกริบ ทั้งรอยสิว รอยดำ รอยแดง รอยคล้ำใต้ตา รอยสักก็ช่วยได้! และถึงนางจะเป็นเนื้อที่ครีมอัดแข็งแต่เกลี่ยง่ายมากเลยนะ รวมถึงมีสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินช่วยป้องกันริ้วรอยบนใบหน้าได้อีกด้วย มีทั้งหมด 8 สี ดังนี้ NC 20, NC 25, NC 30, NC35, NW 20, NW 25, NW 30 และ NW 35

ประเภท  ชนิดครีมอัดแข็ง
การใช้งาน  ปกปิดรอยดำ, รอยสิว, จุดด่างดำ, ริ้วรอยบนใบหน้า
ราคา  900 บาท
พิกัด เคาน์เตอร์ MAC, Lazada, Shopee, Eveandboy, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

Maybelline  Fit Me Concealer

คอนซีลเลอร์รุ่นยอดนิยมจาก Maybelline เนื้อครีมเนียนนุ่มละเอียด ไม่ทิ้งคราบไว้บนผิวหน้า ใช้สำหรับปกปิดรอยดำรอยแดงและความหมองคล้ำ เผยผิวเนียนสวยกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถใช้รุ่นนี้ได้นะคะ เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ไม่ระคายเคืองผิวหน้า ถูกและดีควรตำ มีเฉดสีให้เลือกเยอะถึง 9 เฉดเลย!  5 IVORY, 10 LIGHT, 15 FAIR, 20 SAND, 25 MEDIUM, 35 DEEP, 50 CAFE, 30 HONEY และ 40 CARAMEL

ประเภท  ชนิดครีม
การใช้งาน ปกปิดรอยดำ, รอยแดง, ความหมองคล้ำ
ราคา  249 บาท
พิกัด Watsons, Boots, Lazada, Shopee, Eveandboy, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

Wet N Wild Photo Focus Concealer

สายถ่ายรูปต้องตำตัวนี้เลย! คอนซีลเลอร์ Wet N Wild  ที่ทางแบรนด์เคลมไว้ว่าเป็นคอนซีลเลอร์เนื้อลิควิด ปกปิดริ้วรอยต่างๆ ได้ดีมาก ทั้งรอยดำ รอยแดง รอยสิว รอยคล้ำใต้ตา รับรองว่าผิวเนียนกริ๊บแบบเป็นธรรมชาติ มีข้อดีที่ว่าถ่ายรูปใช้แฟลชแล้วผิวหน้าจะไม่สะท้อนแสงแฟลชแน่นอน มุมไหนแสงแบบไหนก็รอด เอาสิ! มีให้เลือก 4 เฉดสี คือ  Light Ivory, LightMed Beige, Medium Peach และ Medium Tawny

ประเภท  ชนิดลิควิด
การใช้งาน  ปกปิดรอยคล้ำใต้ตา, รอยสิว, จุดด่างดำ
ราคา  299 บาท
พิกัด  Lazada, Shopee, Eveandboy, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

 

วิธีผิดๆ ในการใช้คอนซีลเลอร์

1. เลือกสีสว่างกว่าผิวเกินไป

หลายๆ คนเคยแนะนำว่าต้องเลือกคอนซีลเลอร์ให้สว่างกว่าผิวสิถูกแล้ว! ถ้าเราเลือกคอนซีลเลอร์ผิดนี่ชีวิตเปลี่ยนเลยนะคะ ทุกอย่างต้องขึ้นอยู่กับเฉดสีผิวหน้าเราด้วยส่วนหนึ่งการแต่งหน้าถึงจะออกมาปั๊วะปังอย่างที่หวังไว้ ซึ่งหลักการเลือกคอลซีลเลอร์ที่ถูกที่ควรคือให้เลือกสีที่เข้มกว่าผิวแค่ 1 เฉด หรือสว่างกว่าผิวเพียงเล็กน้อย ถ้าไม่อยากให้ตาดูขาวโบ๋เป็นวงอย่าเลือกสีสว่างไปมาใช้เด็ดขาด

2. ทาคอลซีลเลอร์หนาเกินไป

การลงคอนซีลเลอร์หนาๆ ไม่ได้แปลว่าปกปิดดีเนียนกริบเสมอไป การที่ทาหนาเกินไปเนื้อครีมจะยิ่งกลายเป็นก้อนและเน้นริ้วรอยได้ จากเนียนจะกลายเป็นหงายเงิบซะงั้น ทางที่ดีทาน้อยๆ แต่พอดีๆ เอาแค่พอปกปิดจะดูสวยงามกว่านะคะ

4. ทาคอนซีลเลอร์แค่บริเวณรอยคล้ำใต้ตา

อย่าคิดว่าดำตรงไหนก็ทาแค่ตรงนั้น คอนซีลเลอร์มีหน้าที่ปิดรอยดำรอยคล้ำก็จริง แต่ถ้าอยากให้ผิวสวยเนียนก็ควรลงคอนซีลเลอร์ใต้ตาเป็นรูปสามเหลี่ยมคว่ำแบบที่บิวตี้บล็อกเกอร์มักสอนกัน ซึ่งจะเป็นการไล่เฉดสีและง่ายต่อการแต่งหน้าที่ไม่หลอกตาจนเกินไปนั่นเอง

 

เป็นไงบ้างคะสาวๆ คอนซีลเลอร์ที่ถูกและดีที่นำมาฝากกัน พี่อะเครุเห็นแล้วแทบร้องกรี๊ด! รู้แบบนี้ซื้อของถูกๆ ใช้ไปนานแล้ว และก่อนซื้อคอนซีลเลอร์แต่ละชนิดอย่าลืมเช็คสภาพผิวของตัวเองก่อนด้วยนะ เพราะหากเราหน้าแห้งแต่ดันไปใช้คอนซีลเลอร์ที่เหมาะกับคนหน้ามันก็คงได้ประสิทธิภาพที่ไม่ดีเท่าไหร่นัก เอาเป็นว่าเช็คก่อนซื้อเพื่อความชัวร์และถูกต้องในการใช้งานดีกว่าจ้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top