Now Reading
บอกต่อ 15 คุชชั่นใช้ดีคุณภาพเริ่ด ติดโผที่สาวๆ หลายคนเลือกใช้

บอกต่อ 15 คุชชั่นใช้ดีคุณภาพเริ่ด ติดโผที่สาวๆ หลายคนเลือกใช้

ในยุคนี้นวัตกรรมการแต่งหน้าพวกผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางทั้งหลายถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้สะดวกรวดเร็วและประหยัดเวลายิ่งขึ้น อย่างเช่น คุชชั่นหรือที่ทุกคนรู้จักในนามรองพื้นแบบตลับ คุชชั่นถูกคิดค้นโดยชาวเกาหลี ซึ่งเป็นรองพื้นหรือเนื้อบีบีครีมที่ถูกบรรจุในฟองน้ำตาข่ายและมีพัฟในตัว ใช้งานง่าย สะดวก ไม่เลอะมือ และยังให้งานผิวที่สวยฉ่ำ และยิ่งตอนนี้ในไทยบ้านเราก็มีคุชชั่นให้เลือกหลากหลายแบรนด์มาก! จนเกิดคำถามว่าแล้วต้องใช้คุชชั่นแบบไหนดี คุชชั่นแบรนด์ไหนที่ขายดีจนต้องซื้อมาลองกันนะ.. พี่อะเครุหาคำตอบมาให้แล้วล่ะค่า

 คุชชั่นคืออะไร

คุชชั่นคือรองพื้นที่มาในรูปแบบตลับพร้อมกับพัฟแบบเฉพาะและมีกระจกในตัว เนื้อคุชชั่นจะแตกต่างจากรองพื้นทั่วไปในเรื่องของความบางเบา ให้ความโกลว์กับผิว โดยเนื้อของคุชชั่นจะถูกกักเก็บในตลับที่มีลักษณะเป็นตาข่าย เมื่อนำพัฟไปกดก็จะได้เนื้อคุชชั่นในปริมาณที่พอดี ซึ่งคุชชั่นส่วนใหญ่ที่คนนิยมใช้กันมักมาจากประเทศเกาหลี เพราะเนื้อดี ชุ่มชื้น และครอบคลุมปัญหาของผิวได้อย่างตรงจุด

จุดเด่นของคุชชั่นที่หลายคนเลือกใช้

 • ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้า
  เนื้อคุชชั่นมักมีส่วนประกอบหลักเป็นกรดไฮยาลูโรนิคและสารสกัดจากพืช จึงให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้าสูง และให้ผิวแลดูสุขภาพดี
 • ประหยัดเวลาแต่งหน้า
  เนื่องจากเนื้อคุชชั่นบรรจุในตลับอยู่แล้ว จึงไม่ต้องเปลืองแรงบีบเนื้อรองพื้นออกมาหรือต้องหาซื้อพัฟต่างๆ เพิ่ม ที่สำคัญคุชชั่นมีนวัตกรรมการปกปิดขั้นสูง ลงแค่รอบเดียวก็เอาอยู่ ไม่ต้องพึ่งคอนซีลเลอร์แต่อย่างใด แถมยังไม่เลอะมือเหมือนตอนใช้รองพื้นเนื้อน้ำทั่วไปด้วย
 • ได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ
  สำหรับคนที่อยากแต่งหน้าลุคธรรมชาติ ไม่หนาเตอะมากเกินไป แนะนำใช้คุชชั่นในการลงผิวค่ะ เพราะจะให้งานผิวที่กำลังดี และทั้งนี้ก็ควรเลือกเฉดสีให้ตรงกับเฉดสีผิวของตนเองกันด้วยนะ

 เคล็ดลับในการใช้คุชชั่น

 1. ใช้พัฟคุชชั่นในลักษณะตบและกดลงไปบนผิวหน้าเบาๆ การใช้พัฟตบๆ ลงไปบนใบหน้าจะทำให้เนื้อคุชชั่นติดทน และกลืนไปกับผิวได้ง่าย
 2. ไม่ควรกดพัฟลงไปที่เนื้อคุชชั่นแรงเกินไป เนื่องด้วยในตลับคุชชั่นบรรจุเนื้อคุชชั่นไว้อย่างเต็มเปี่ยม กดเพียงนิดเดียวเนื้อครีมก็ติดขึ้นมาแล้ว ดังนั้นค่อยๆ ใช้พัฟกดลงไปเพื่อได้เนื้อผลิตภัณฑ์ที่กำลังดี ไม่เยอะไปและไม่เปลืองดีกว่าค่ะ
 3. รอให้คุชชั่นเซ็ตตัวสักพัก หลังจากลงคุชชั่นเสร็จ หลายคนมักกังวลใจว่าหน้าดูวอกเกินไป แต่เมื่อทิ้งไว้สักพักสีของคุชชั่นก็จะกลืนไปกับสีผิวของเราเองค่ะ แต่คุชชั่นส่วนใหญ่มักมีเฉดสีที่ขาวเกินผิวสาวไทย แนะนำให้ใช้คอนทัวร์เป็นตัวช่วยเพื่อสร้างมิติด้วยจะดีกว่าน้า

 แนะนำ 15 คุชชั่นขายดียอดนิยม

SEPHORA COLLECTION Wonderful Cushion Foundation
ราคา 900 บาท

สำหรับตัวแรกคือคุชชั่นที่สามารถเป็น BB cream ไปในตัว เนื้อผลิตภัณฑ์บางเบาและนุ่ม ช่วยให้ผิวแลดูเรียบเนียนเพอร์เฟกต์ ให้ความฉ่ำวาวเล็กน้อย ตลับขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป พกพาสะดวก แต่เสียตรงที่ไม่มีรีฟีลให้เติม ต้องใช้ตลับเดียวแล้วทิ้งเลย

คุณสมบัติหลัก เนื้อผลิตภัณฑ์บางเบาและนุ่ม ช่วยให้ผิวแลดูเพอร์เฟกต์  
ปริมาณ 15 g.
ราคา 900 บาท
หาซื้อได้ที่ Sephora, Lazada, Shopee

 Hera UV Mist Cushion Long Stay Matte
ราคา 1,690 บาท

คุชชั่นเนื้อแมตต์ส่งตรงจากเกาหลี ตัวนี้มีคุณสมบัติพิเศษคือเป็น Muti Function มีสรรพคุณครบด้าน ทั้งให้ผิวที่เนียนเรียบ ปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสียูวี นอกจากนี้ยังให้ความชุ่มชื้นกับผิว ให้ผิวรู้สึกเย็นสบาย และยังปรับผิวให้ขาวขึ้นอีกด้วย

คุณสมบัติหลัก ให้ผิวดูเรียบเนียน กันแดด ปกป้องผิวจากรังสียูวี  
ปริมาณ 15 g.
ราคา 1,690 บาท
หาซื้อได้ที่ ร้านพรีออเดอร์ทั่วไป, เกาหลี, Lazada, Shopee

Cute Press Byebye Oil Cushion Foundation SPF 50+ PA +++
ราคา 425 บาท

ต่อมาเป็นคุชชั่นสัญชาติไทยที่เกิดมาเพื่อสาวผิวมันโดยเฉพาะ หาซื้อได้ง่ายในราคาไม่แรง คุชชั่นสูตรออยล์ คอนโทรล ให้ผิวแมตต์ตลอดทั้งวัน คุมมันได้ยาวนานถึง 12 ชม. ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวมันและรูขุมขนกว้าง ไม่ทิ้งคราบ ตัวนี้ปกปิดได้ในระดับปานกลางนะคะ เกลี่ยง่ายและแห้งไวไปอีก

คุณสมบัติหลัก คุชชั่นสูตรออยล์ คอนโทรล ให้ผิวแมตต์ตลอดทั้งวัน  
ปริมาณ 20 g.
ราคา 425 บาท
หาซื้อได้ที่ ช็อป Cute Press, Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

THE FACE SHOP Oil Control Water Cushion SPF50+ PA+++
ราคา 649 บาท

The Face Shop ถือเป็นคุชชั่นแบรนด์แรกๆ ที่สาวๆ เลือกใช้ ด้วยความที่เป็นแบรนด์เกาหลีต้นกำเนิดของคุชชั่น และมีหลากหลายสูตรให้เลือก โดยรุ่นนี้จะเน้นคุมมัน ไม่ทิ้งคราบ นอกจากนี้ยังให้ผิวชุ่มชื้น เติมน้ำให้กับผิว เนื้อคุชชั่นติดทนนาน ส่วนตัวพัฟก็มีความหนาแน่นกว่าฟองน้ำทั่วไปถึง 4 เท่าเลยล่ะค่ะ

คุณสมบัติหลัก ให้ผิวชุ่มชื้น เติมน้ำให้กับผิว ติดทนนาน   
ปริมาณ 15 g.
ราคา 649 บาท
หาซื้อได้ที่ ช็อป THE FACE SHOP, Lazada, Shopee

Cathy Doll AA Matte Powder Cushion Oil Control SPF50 PA+++
ราคา 295 บาท

คุชชั่นสัญชาติไทยอีกตัวที่มี 3 คุณสมบัติหลักๆ ได้แก่ Auto Aura, Anti Acne และ Anti Aging ให้ผิวดูออร่าเปล่งปลั่ง ป้องกันการเกิดสิวและริ้วรอย ให้ความสบายกับผิว ควบคุมความมันและติดทนตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากทรีทีออยล์ที่ช่วยลดปัญหาสิวด้วย

คุณสมบัติหลัก ควบคุมความมัน มีสารสกัดจากทรีทีออยล์ ช่วยลดสิว  
ปริมาณ 15 g.
ราคา 295 บาท
หาซื้อได้ที่ 7-11, Eveandboy, Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

IOPE Air Cushion XP
ราคา 1,650 บาท

IOPE เป็นแบรนด์แรกที่ให้กำเนิดคุชชั่น โดยสูตรนี้เป็นสูตรขายดีที่สุด ลักษณะคุชชั่นเป็นเนื้อน้ำมีส่วนผสมของ BB cream + แป้ง + กันแดด + น้ำแร่ + บำรุงผิวขาว และมีส่วนผสมหลักเป็นน้ำแร่พิเศษ เหมาะกับคนที่มีแห้งโดยเฉพาะ เป็นแบรนด์แรกๆ ที่เปิดตัวคุชชั่นและโด่งดังในเกาหลีมากๆ

คุณสมบัติหลัก มีส่วนผสมหลักเป็นน้ำแร่พิเศษ เหมาะกับคนที่มีผิวแห้งโดยเฉพาะ  
ปริมาณ 15 g.
ราคา 1,650 บาท
หาซื้อได้ที่ ร้านพรีออเดอร์ทั่วไป, เกาหลี, Lazada, Shopee

CHANEL  VITALUMIÈRE GLOW
ราคา 2,500 บาท

คุชชั่นสุดหรูจาก CHANEL ที่พร้อมมอบความเปล่งประกายให้กับผิวหน้า เน้นมอบความชุ่มชื้นอย่างยาวนาน ให้ผิวดูโกลว์ ปกปิดได้ระดับปานกลาง เหมาะกับคนที่สภาพผิวไม่ค่อยมีปัญหามากนัก เพราะคุชชั่นไม่เน้นการปกปิดแบบเนียนกริบเวอร์วัง แต่จะเน้นปรับผิวให้สว่างเรียบเนียนมากกว่า สามารถเติมได้ระหว่างวันไม่เป็นคราบใดๆ

คุณสมบัติหลัก เน้นมอบความชุ่มชื้นอย่างยาวนาน ให้ผิวดูโกลว์   
ปริมาณ 11 g.
ราคา  2,500 บาท
หาซื้อได้ที่ เคาน์เตอร์ Chanel, Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

MAMONDE Brightening Cover Powder Cushion
ราคา 800 บาท

ถัดมาเป็นคุชชั่นเนื้อแมตต์จากแบรนด์เกาหลี ตลับพอดีมือพกพาง่าย ฟินิชของคุชชั่นตัวนี้จะให้ความบางเบา ผิวดูสวยสมบูรณ์แบบ เป็นคุชชั่นอีกรุ่นที่เหมาะกับคนที่ชอบแต่งหน้าสไตล์เกาหลี แต่อยากได้งานผิวแบบแมตต์ ไม่ฉ่ำเกินไป เหมาะกับอากาศร้อนๆ บ้านเรา

คุณสมบัติหลัก บางเบา ผิวดูสวยสมบูรณ์แบบ   
ปริมาณ 15 g.
ราคา  800 บาท
หาซื้อได้ที่ ช็อป MAMONDE, Lazada, Shopee

Sulwhasoo Perfecting Cushion Intense SPF50+/PA+++
ราคา 2,700 บาท

สำหรับคุชชั่นตัวนี้มีสารสกัดจากธรรมชาติที่หายากหลายชนิด เช่น สนแดง ดอกพลัม และไข่มุก ช่วยบำรุงให้ผิวยืดหยุ่น เปล่งประกายดูเป็นธรรมชาติ ไม่หมองคล้ำระหว่างวัน เหมาะกับคนที่ต้องการผลิตภัณฑ์แต่งหน้าและดูแลผิวไปพร้อมๆ กัน นอกจากนี้ยังให้ผิวดูอ่อนเยาว์ มาในตลับสวยหรูตามแบบฉบับ Sulwhasoo

คุณสมบัติหลัก มีสารสกัดจากธรรมชาติ มอบการบำรุงให้ผิวยืดหยุ่น   
ปริมาณ 15 g.
ราคา 2,700 บาท
หาซื้อได้ที่ เคาน์เตอร์  Sulwhasoo, Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

NARS Aqua Glow Cushion Foundation
ราคา 1,400 บาท

NARS Aqua Glow เป็นคุชชั่นที่ทำเฉดสีมาเพื่อสาวเอเชียโดยเฉพาะ มีอันเดอร์โทนติดเหลือง จึงไม่ต้องกังวลเรื่องสีคุชชั่นจะวอกเกินไป  นอกจากนี้คุชชั่นยังช่วยกักเก็บน้ำให้ผิวแลดูชุ่มชื้น ปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน ปกปิดได้กลางๆ ในแบบที่ดูเป็นธรรมชาติ

คุณสมบัติหลัก เฉดสีเพื่อสาวเอเชียโดยเฉพาะ ช่วยในการกักเก็บน้ำให้ผิวแลดูชุ่มชื้น
ราคา 1,400 บาท
หาซื้อได้ที่ เคาน์เตอร์ NARS, Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

MAC Lightful c + Coral Grass SPF 50/PA++++
ราคา 1,790 บาท

See Also

คุชชั่นตลับสีขาวตกแต่งด้วยสีแนวเมทัลลิค และด้วยนวัตกรรมที่มีคุณภาพสูงสุดที่เรียกว่า Lightful C มาพร้อมกับสารสกัดจาก Coral Grass ทำให้ผิวดูกระจ่างใส ปกปิดติดทนนาน เฉดสีไม่ดรอประหว่างวัน เหมาะกับคนที่มีสภาพผิวแห้งนะคะตัวนี้

คุณสมบัติหลัก สารสกัดจาก Coral Grass ให้ผิวดูกระจ่างใส  
ปริมาณ 12 g.
ราคา 1,790 บาท
หาซื้อได้ที่ เคาน์เตอร์  MAC, Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

 Yves Saint Laurent LE CUSHION ENCRE DE PEAU
ราคา 2,300 บาท

คุชชั่นตลับหรูหราสีดำทองอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์นี้ เป็นคุชชั่นให้ฟินิชผิวแบบ Luminous Matte ผิวแมตต์แต่ดูชุ่มชื้น เหมาะกับสาวผิวมันที่ไม่ต้องการให้หน้าดูแมตต์จนเกินไป ปกปิดเนียน ติดทนนาน ให้ผิวแลดูเป็นธรรมชาติไม่วอก งานผิวแบบแพงๆ เคลมไว้ว่าผิวจะสวยใน 3 วินาทีเลย

คุณสมบัติหลัก Luminous Matte ผิวแมตต์แต่ดูชุ่มชื้น 
ปริมาณ 14 g.
ราคา 2,300 บาท
หาซื้อได้ที่ เคาน์เตอร์  Yves Saint, Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

Estee Lauder Double Wear Cushion BB
ราคา 1,900 บาท

จากรองพื้นที่ขึ้นชื่อเรื่องของการคุมมันและปกปิดขั้นสูงสุด มาอยู่ในคุชชั่นที่มีเนื้อผลิตภัณฑ์ในตระกูล Double Wear ให้ผิวที่ดูสวยปัง ข้อสำคัญคือช่วยลดความมันส่วนเกิน ให้ผิวไม่มันในระหว่างวัน เนื้อไม่หนักผิว คนที่ชอบ Double Wear Stay In Place ควรลอง

คุณสมบัติหลัก ให้ผิวที่ดูสวยเจิดจรัส  ช่วยลดความมันส่วนเกิน
ปริมาณ 14 g.
ราคา 1,900 บาท
หาซื้อได้ที่ เคาน์เตอร์  Estee Lauder, Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

Laneige BB Cushion Pore Control
ราคา 1,500 บาท

คุชชั่นแบบแปลกแหวกแนวเพราะผสมบีบีไว้ด้วยกัน เคลมไว้ว่าช่วยลดความมัน อำพรางรูขุมขน และยังให้ผิวสวยไร้ที่ติ ด้วยคุณสมบัติของ Powerful Dual Powder ช่วยควบคุมความมัน จัดการความหมองคล้ำ และดูดซับความมันส่วนเกินได้อย่างดีเยี่ยม

คุณสมบัติหลัก ควบคุมความมัน จัดการความหมองคล้ำ และดูดซับความมันส่วนเกิน
ปริมาณ 15 g.
ราคา 1,500 บาท
หาซื้อได้ที่ ช็อป Laneige, Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

Lancome Teint Idole Ultra Cushion Longwear-High Coverage Oil-Free SPF 50/PA+++
ราคา 2,090 บาท

หากต้องการงานผิวแบบปกปิดที่ผิวยังสวยและดูแพงอยู่ คุชชั่นตัวนี้ตอบโจทย์มากค่ะ เพราะเป็นคุชชั่นที่เน้นเนื้อสัมผัสที่บางเบา ปกปิดได้ดีเยี่ยม ให้ลุคผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ เน้นงานแมตต์ผิวไม่มันวาว เหมาะกับสีผิวของสาวไทยด้วย

คุณสมบัติหลัก เนื้อสัมผัสบางเบา ปกปิดได้ดีเยี่ยม
ปริมาณ 13 g.
ราคา 2,090 บาท
หาซื้อได้ที่ เคาน์เตอร์ Lancome, Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

 วิธีล้างพัฟคุชชั่นให้สะอาดเหมือนใหม่

 1. เริ่มจากนำพัฟคุชชั่นใส่ลงในถุงซิปล็อค ใส่น้ำอุ่นเล็กน้อย ผสมกับน้ำยาล้างแปรงหรือสำหรับล้างพัฟคุชชั่นโดยเฉพาะ และปิดปากถุงให้เรียบร้อย
 2. บีบๆ กดๆ คุชชั่นในถุงซิปล็อค จนสิ่งสกปรกในพัฟหลุดออกมา
 3. นำออกมาล้างน้ำสะอาดและตากให้แห้ง

เท่านี้พัฟคุชชั่นก็ดูเหมือนใหม่ ประมาณว่าเพิ่งซื้อมาสดๆ ร้อนๆ แล้ว

 

เครื่องสำอางในยุคสมัยนี้มีอยู่หลากหลายประเภท และคุชชั่นก็เป็นหนึ่งในไอเทมน่าสนใจที่สาวๆ ควรมีติดไว้ เพราะจะช่วยประหยัดเวลาในการแต่งหน้า ไม่ต้องลงรองพื้นให้ยุ่งยาก นอกจากนี้คุชชั่นยังมีสารบำรุงผิวต่างๆ และสารป้องกันแดดอีกด้วย หากใครกำลังมองหาเครื่องสำอางที่สามารถบำรุงผิวไปด้วยได้ แนะนำให้ลองใช้คุชชั่น ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top