Now Reading
รีวิว 4 คุชชั่นจากแบรนด์ไทย ราคาหลักร้อย ถูกและดีมีอยู่จริงนะ!

รีวิว 4 คุชชั่นจากแบรนด์ไทย ราคาหลักร้อย ถูกและดีมีอยู่จริงนะ!

คุชชั่น แบรนด์ไทยมีให้เล่นเยอะมาก มีทั้งแบบแมตต์ แบบนู้นมานี่ เยอะซะจนไม่รู้จะซื้อแบบไหน วันนี้ Pigskywalker เลยขอทำรีวิวคุชชั่นแบรนด์ไทยเอาไว้ประกอบการตัดสินใจว่าจะซื้อรุ่นไหนกันดี

Processed with VSCO with a6 preset

Cathy doll AA matte powder cushion oil control spf 50 pa +++ ราคา 395 บาท

Processed with VSCO with a6 preset
หาซื้อได้ที่เว็บไซต์ Konvy หรือ 7-11

คุชชั่นของ CATHY DOll เป็นที่เลื่องลือกันมาก เป็นคุชชั่นตัวแรกๆที่เหมาะกับสาวไทย ซึ่งตอนนี้ทางแบรนด์ได้ออกหลากหลายเฉดสีให้เลือก สาวๆผิวเข้มหมดห่วง คุชชั่นตัวนี้ เป็นแป้งแบบเนื้อแมตต์ ให้ผิวสดชื่น ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ มีสารกันแดด หมูใช้เบอร์  25 เป็นเบอร์สีผิวสองสี ไม่เข้มไปไม่วอกไป ขอบอกว่าตัวนี้เลิฟอยู่นะ ใช้แล้วโอเคเลย ผิวเป็นธรรมชาติ ราคาไม่แพง ปกปิดดี ในวันเบาๆ ไม่ต้องพึ่งคอนซีลเลอร์เท่าไร

TER uv matte cushion #no. 21 white tone ราคา 419 บาท

IMG_8855

หาซื้อได้ที่ facebook.com/TERCosmetics

คุชชั่นแบรนดไทย เอกลักษณ์ไทย ตัวนี้ความพิเศษของเขาคือเนื้อแมตต์บางเบา คุมความมัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ  เผยผิวให้ขาวกระจ่างใสเป็นธรรมชาติ และปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยค่า SPF 50 PA+++ มีรีฟิลเติม หมูใช้เบอร์ 21 ไม่ขาวไปไม่เข้มไป มีเฉดสีให้เลือกตั้งแต่ผิวขาวจนถึงผิวเข้ม ราคาไม่แรงมาก ตอนนี้ทางแบรนด์มีบาร์โค๊ดสแกนตรวจสอบว่าเป็นของแท้ไหม เพราะตอนนี้ของปลอมระบาดหนักมาก

POKEMON Cathy doll AA matte powder cushion oil control spf 50 pa+++ #24 medium beige ราคา 169 บาท

Processed with VSCO with a6 preset
หาซื้อได้ที่ 7-11 และ eveandboy ทุกสาขา

ต่อไปเป็นคุชชั่นลายตะมุตะมิที่สุดในสามโลก ตัวนี้ออกมาสักพักนึงละ เป็นของแบรนด์เดียวกับ cathy doll ตัวนี้ตอนแรกนึกว่าจะใช้แล้วก็งั้นๆ แต่ว่า.. ดีมากกก โอ๊ยเนื้อปกปิดได้กริบ บางเบา ติดทน แมตต์ในระดับนึง แต่ไม่แมตต์จนหน้าแห้ง หมูใช้สีเบอร์ 24 สำหรับผิวสองสีเช่นเคย 55555 โอเคนะตัวนี้ แต่เสียงตลับเล็กไปนิด

Baby bright aloe moist cushion soothing spf 50 pa+++ ราคา 159 บาท

Processed with VSCO with a6 preset

หาซื้อได้ที่ 7-11

น้องใหม่มาแรง คุชชั่นตัวนี้เขาเคลมกันมาว่ามีส่วนผสมจากว่านหางจระเข้ ผสมสารป้องกันแดด มีสีแค่เบอร์เดียว เหมาะกับผิวขาว-ผิวสองสี หลังจากที่ได้ลองใช้ เป็นคุชชั่นที่เกิดมาเพื่อสาวผิวแห้ง เพราะเนื้อฉ่ำมาก มีกลิ่นหอมของว่านหางจระเข้อ่อนๆ ควรใช้กับการแต่งหน้าลุคแบบธรรมชาติ เพราะตัวนี้ไม่ค่อยปกปิดเท่าไหร่ ด้วยตัวเนื้อที่ค่อนข้างบางเบา น้องๆวัยเรียนนักศึกษาเหมาะกับตัวนี้มาก

ทดสอบการปกปิดรอยจุดด่างดำ,ความหมองคล้ำ

Processed with VSCO with a6 preset

อันดับ 1 POKEMON Cathy doll AA matte powder cushion ปกปิดได้พอสมควร รองลงมาเป็น Cathy doll AA matte poder cushion และ ter กับ baby bright การปกปิดพอๆกันเลย ด้วยความที่ตัวเนื้อบางเบาอาจทำให้ปิดพวกรอยจุดด่างดำไม่มิด

See Also

ทดสอบการกันน้ำ

Processed with VSCO with a6 preset

สรุปกันน้ำได้ทุกตัว สามารถกันเหงื่อได้โอเคในระดับนึง

Processed with VSCO with a6 preset

สำหรับคุชชั่นแต่ล่ะตัว ขึ้นอยู่กับการใช้แต่ละโอกาส อย่างเช่นตัวเนื้อบางเบาอย่าง TER และ BABY BRIGHT เหมาะกับวันสบายๆ เน้นงานผิวฉ่ำๆ ส่วนวันไหนอยากปกปิด อยากลงรองพื้นแต่ไม่มีเวลา แนะนำลงของ Cathy doll

Processed with VSCO with a6 preset

สาวๆ คนไหนชอบคุชชั่นแบรนด์อื่นๆ ก็อย่าลืมมาบอกต่อกันน้า เผื่อจะไปสืบเสาะไปหาใช้กันบ้าง

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top