Now Reading
รีวิว+ทดสอบแบบจุกๆ! 8 คุชชั่นระดับไฮเอนด์ คุมมันได้แค่ไหนมาดูกัน!!

รีวิว+ทดสอบแบบจุกๆ! 8 คุชชั่นระดับไฮเอนด์ คุมมันได้แค่ไหนมาดูกัน!!

สวัสดีค่าสาวๆ กลับมาพบกับพี่อะเครุรีวิวกันอีกแล้วนะจ๊ะ อิๆ ซึ่งวันนี้จะมารีวิวคุชชั่นระดับไฮเอนด์กันถึง 8 แบรนด์เลยทีเดียว คุชชั่นที่เราใช้บางทีต้องดูที่ชนิดและผิวหน้าของเราด้วย ถ้าเป็นสาวหน้ามันก็แนะนำให้ใช้คุชชั่นมากกว่ารองพื้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องมาทดสอบความมันกันด้วยว่ายี่ห้อไหนมันน้อยที่สุด เอาเป็นว่าวันนี้จะได้วัดกันไปเลยว่าอะไรคุมมันอยู่ไม่อยู่ ตามมาดูโลดดดด!

1. M.A.C STUDIO PERFECT HYDRATING CUSHION

คุชชั่นระดับเทพจากแบรนด์ M.A.C Cosmetics  คุชชั่นรุ่นนี้เน้นการปกปิดผิวแบบเนียนกริ๊บ พร้อมบำรุงผิวให้ดูอิ่มฟูฉ่ำน้ำสุขภาพดี คุชชั่นเป็นเนื้อซาตินซึ่งทาแล้วให้ความรู้สึกว่าแมตต์มากๆ รับประกันความติดทนยาวนานตลอดทั้งวันเลยค่ะ

 

2. Dear Dahlia Skin Paradise Blooming Cushion Foundation

ตลับคุชชั่นของ Dear Dahlia คือสวยมาก สวยจริงงงง ตลับลายหินอ่อนสีขาวเทา ตัดขอบสีทองดูหรูหรา ความพิเศษของตัวนี้คือมีสารแอนติออกซิแดนท์ด้วย เป็นคุชชั่นที่คงความชุ่มชื้นของผิวหน้าได้ดีสุดๆ ไม่ทำให้หน้าแห้ง และไม่มีสารกันเสีย สีสังเคราะห์ ซิลิโคน ซัลเฟต และน้ำหอม

 

3.  GRID SOLUTION CC CUSHION SPF50+ PA+++

คุชชั่นถูกและดีมีอยู่จริง GRID นี่เป็นคุชชั่นที่ค่อนข้างมาแรงอีกแบรนด์นึงเลยนะ บางเบาไม่หนักหน้า การปกปิดจัดว่าดีมากเลยล่ะ สีคุชชั่นออกเหลืองนิดๆ ทำให้เข้ากับผิวคนเอเชีย ไม่วอกไม่ลอย คุมมันไปอีก แต่จะคุมได้ดีมากน้อยแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับผิวหน้าของแต่ละคนด้วยจ้า

 

4. Lancome Blanc Expert Cushion

ถัดมาเป็นคุชชั่นตลับไฮๆ จาก Lancome คุชชั่นรุ่นนี้มีทั้งหมด 2 เบอร์ คือสีเนื้อสำหรับคนผิวขาวอมชมพู-ผิวขาวเหลือง และอีกเบอร์เป็นสีเข้มขึ้นมานิดสำหรับคนผิวเข้ม ตัวนี้เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ลังโคมการันตีเลยว่าติดทนติดนานทั้งวัน พร้อมเผยผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

 

5. ION de cushion รุ่น Cover

น่าร้ากกกก คุชชั่นสัญชาติญี่ปุ่น ตลับทรงไข่สีชมพูเมทัลลิค มาพร้อมพัฟที่ออกแบบเป็นพิเศษเอาไว้สำหรับเก็บขอบปีกจมูกหรือส่วนอื่นๆ ซึ่งง่ายต่อการเก็บรายละเอียดบนผิวหน้า ที่ชอบแบรนด์นี้เพราะเค้าไม่มีส่วนผสมของสารกันเสีย และมีส่วนผสมของ End Mineral ทำให้หน้าดูฉ่ำวาวดิวอี้ๆ แบบสาวญี่ปุ่น

 

6. Shu Uemura fresh tint cushion spf38 pa++++

ยกให้เป็นคุชชั่นหน้าสดแห่งปีไปเลยจ้าาาา! ต้องบอกว่า Shu Uemura ทำออกมาได้ตรงความต้องการของคนเมืองร้อนและสาวหน้ามันอย่างเราๆ มาก ที่หน้าเบามากขนาดนี้เพราะว่านางไม่ใช่รองพื้น แต่เป็นการผสมผสานระหว่าง BB และ CC Cream นั่นเอง เป๊ะไม่โป๊ะ แถมยังคุมมันได้ดี แบบนี้ต้องหามาลองแล้วเนอะ

 

7.   Lancome Blanc Expert Tone Up Cushion Compact : Rose Lumineux

ตัวนี้ปลื้มมั่กๆ จ้าาา นางเป็นคุชชั่นโทนอัพ มี 2 สีในตลับเดียว คือมีทั้งสีเนื้อและชมพูกุหลาบอ่อนๆ เผยผิวขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติในแบบ 2 in 1 พร้อมปรับสีผิวให้สว่าง เรียบเนียนสม่ำเสมอ ฉ่ำวาวแบบสุขภาพดี

 

See Also

8. Estee Lauder Double Wear Cushion BB

ปิดท้ายกันด้วยคุชชั่นแกรนด์ๆ อย่าง Estee Lauder ไปเลยค่ะหนู!! จะบอกว่าตลับนี้ราคาสูงค่อนข้างสูง 1,900 บาทเชียว! มีสีให้เลือกเยอะถึง 6 เฉดสี แบบนี้ดีมากๆ เราจะได้เลือกสีที่เหมาะกับผิวเราได้ง่ายกว่าเดิม รุ่นนี้เน้นการติดทนนาน ปกปิดเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ ผิวนุ่มชุ่มชื้นเปล่งประกาย และผิวยังสว่างสดใสขึ้นกว่าเดิมด้วย!

ไปดูการทดสอบกันเลยดีกว่า!!

ดูกันไปทีละ 4 ตัวเนอะ อันนี้คือบีบเนื้อคุชชั่นออกมาไว้บนแผ่นซับความมัน ผ่านไป 5 นาที ยังไม่มีตัวไหนแผ่ความมันออกมาเลย เริ่ดดด

และอีก 4 ตัวที่เหลือ ไล่ตามชื่อด้านบนได้เลยค่ะ แต่อันนี้ค่อนข้างเห็นชัดเลยว่าแบรนด์ไหนมีความมันออกมาเยิ้มเชียว ทั้งๆ ที่ผ่านไปแค่ 5 นาทีเอง.. ใช่แล้ว! นางคือคุชชั่นรูปไข่จากแบรนด์  ION de cushion นั่นเอง ไปดูกันต่อเลยว่าถ้าผ่านไปนานๆ แล้วจะรอดไหม!

ผลการทดสอบคุมมันหลังผ่านไป 1 ชั่วโมง

คุณพระ! ผ่านไปแค่ชั่วโมงเดียว คือมันแพล่บเวอร์ ซึ่งตอนนี้เห็นชัดมากกว่า 5 นาทีแรกซะอีก ความมันที่ตามคุชชั่น ION de cushion มาติดๆ ก็คือ M.A.C STUDIO PERFECT HYDRATING CUSHION, GRID SOLUTION CC CUSHION SPF50+ PA+++, Lancome Blanc Expert Cushion และ Estee Lauder Double Wear Cushion BB

แต่เห็นมันๆ แบบนี้ไม่ได้หมายความว่าจะทำให้หน้ามันนะคะ อาจจะหมายถึงความชุ่มชื้นในคุชชั่นว่ามีเยอะมากน้อยแค่ไหน แตกต่างกันไป ถ้าเป็นสาวผิวแห้งก็แนะนำตัวที่มีความมันออกมาเยอะๆ จะเหมาะที่สุด ส่วนพี่อะเครุค่อนข้างเลิฟ Shu Uemura เพราะไม่หนักหน้า หน้าไม่มัน แล้วก็เผยผิวธรรมชาติด้วย ผลลัพธ์การใช้อาจขึ้นอยู่กับผิวหน้าของแต่ละคนด้วยนะคะ

 

สาวๆที่ยังเลือกไม่ถูกว่าจะใช้คุชชั่นแบรนด์ไหนดี แนะนำว่าให้ไปลองเทสที่เคาท์เตอร์เครื่องสำอางก่อนนะคะ เพื่อเลือกสีที่ใช่และเหมาะกับผิวเราที่สุดจ้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top