ธาตุโลหะชนิดนี้!!..จะช่วยเผาผลาญพลังงานภายในร่างกายได้เป็นอย่างดี – AkeruFeed
PPEERAYA
Home / HEALTH / ธาตุโลหะชนิดนี้!!..จะช่วยเผาผลาญพลังงานภายในร่างกายได้เป็นอย่างดี

ธาตุโลหะชนิดนี้!!..จะช่วยเผาผลาญพลังงานภายในร่างกายได้เป็นอย่างดี

ทองแดง (Copperเป็นโลหะที่มีความสำคัญสำหรับร่างกายของเราอย่างน่าปะหลาดใจ มันสามารถเพิ่ม “การเผาผลาญไขมัน” ของคุณให้สำเร็จได้

ใช่แล้ว! เพราะผลการศึกษาใหม่จากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย เบิร์กลีย์ และ Department of Energy’s Lawrence Berkeley National Laboratory  ได้แนะนำว่า ทองแดงอาจมีคุณสมบัติในการช่วยลดน้ำหนัก

run

source: simpleeconomist.com

สำหรับการศึกษาที่มีทีมวิจัยได้ศึกษาเรื่องการเปลี่ยนแปลงของพันธุกรรมหรือดีเอ็นเอในหนู (เรียกว่าโรควิลสัน สามารถถูกพบได้ในมนุษย์ด้วยเช่นกัน **โรควิลสัน คือ โรคหายากที่เกิดจากพันธุกรรม ซึ่งมีสาเหตุมาจากในร่างกายมีทองแดงสะสมอยู่มากเกินไป**) ที่เป็นสาเหตุของการเก็บสะสมทองแดงที่อยู่ในตับ ซึ่งผู้ที่ได้ทำการศึกษาพบว่า หนูที่มีทองแดงอยู่ในตับปริมาณมากจะมีระดับไขมันที่ต่ำกว่าปกติ เมื่อเปรียบเทียบกับกลุ่มของหนูที่กำกับดูแลอยู่ ในขณะเดียวกันหนูที่มีทองแดงน้อยอยู่ในเนื้อเยื่อไขมันก็จะมีการสะสมเอาของไขมันที่มากกว่า

ดร. Chris Chang (ผู้เขียนผลการศึกษาเรื่องการเผาผลาญไขมันกับการออกกำลังกายในเว็บไซต์ Women’s Health) กล่าวว่า “การที่เราได้รับทองแดงมากเท่าไร ก็ยิ่งทำให้ไขมันและการใช้พลังงานถูกทำลายลงได้มากเท่านั้น”

NatCopper

source: en.wikipedia.org

ดังนั้นวิธีการทำงานทั้งหมดของมันคืออะไร? โดยทั่วไปแล้วทองแดงที่อยู่ภายในร่างกายจะทำหน้าที่เผาผลาญไขมัน เมื่อคุณดำเนินการทำกิจกรรมอย่างใดอย่างหนึ่ง Chang กล่าวว่า “ปกติแล้วคนเราไม่ได้เผาผลาญไขมันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเวลาที่เรากำลังพักผ่อน แต่เรากลับพบว่า ในเวลาปกติทองแดงก็สามารถบล็อกหรือปิดระบบการเผาผลาญไขมันได้” (ซึ่งดูเหมือนว่ามันจะเป็นการค้นพบที่มหัศจรรย์มาก)

ดังนั้นผู้เขียนผลการศึกษานี้จึงเชื่อว่า หากร่างกายขาดทองแดงก็อาจจะมีส่วนเชื่อมโยงที่ทำให้เกิดโรคอ้วนได้ 

ในขณะที่ร่างกายไม่สามารถผลิตทองแดงได้ตามธรรมชาติ แต่เราก็ต้องการโลหะประมาณ 700 ไมโครกรัมในแต่ละวัน ซึ่งอาหารที่จะทำให้คุณได้รับทองแดงจากธรรมชาติมากที่สุดก็คือ การรับประทานผักใบเขียว ถั่ว เห็ด หอยนางรม และเมล็ดพืช

easy stir fried collard greens recipe with mushrooms

ที่มา: womenshealthmag , blog.seasonwithspice.com

แต่ก็อาจกล่าวได้ว่า เราไม่ควรรับประทารอาหารเสริมทองแดงมากเกินไปเพราะอาจก่อพิษภายในร่างกาย Chang กล่าวว่า “ในความเป็นจริงคุณไม่สามารถทานผักใบเขียวเพียงอย่างเดียวในปริมาณที่มากเกินไปได้ ดังนั้นทางออกที่ดีที่สุดคือการได้รับทองแดงเข้าสู่ร่างกายในปริมาณที่พอเหมาะผ่านการรับประทานอาหารที่สะอาด”

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

beautytips การดูแลตัวเอง การดูแลรูปร่าง การดูแลสุขภาพ การลดความอ้วน กินอย่างไรให้ผอม ความสวยความงาม ดูแลตัวเอง ทองแดง ทองแดงลดน้ำหนัก ทองแดงในร่างกาย ทองแดงในอาหาร ธาตุทองแด รูปร่าง ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก วิธีลดความอ้วน สุขภาพ อาหาร อาหารคลีน อาหารลดน้ำหนัก อาหารเพื่อสุขภาพ โรควิลสัน
รีวิวครีมกันแดด Physical และ Chemical Smooth Eคอนแทคเลนส์สีเกาหลีคลินิกทำตา 2019 ทำตาสองชั้นที่ไหนดี

Check Also

6 ท่ายืดกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกาย เพิ่มกล้ามสร้างหุ่นเฟิร์ม

หลายคนลดน้ำหนัก …

Previous เจอแล้ว! สาเหตุอาการ “Hypnic jerk”ผวาตกจากที่สูงเมื่อนอนหลับ
Next แนะนำไอเท็มช่วยควบคุมความมันที่สาวๆ ต้องกรี๊ด สำหรับสภาพอากาศร้อนชื้น
Don`t copy text!