Now Reading
15 ฟองน้ำแต่งหน้า เซตเมคอัพให้สวยเนียนกริบ เก็บงานผิวเป๊ะทั่วใบหน้า

15 ฟองน้ำแต่งหน้า เซตเมคอัพให้สวยเนียนกริบ เก็บงานผิวเป๊ะทั่วใบหน้า

แน่นอนว่าเรื่องความสวยความงามคงเป็นสิ่งที่สาวๆ อย่างเราให้ความสำคัญในระดับหนึ่ง หากพูดถึงไอเทมที่ช่วยเกลี่ยเครื่องสำอาง รองพื้น หรือเมคอัพเนื้อครีม เนื้อฝุ่นต่างๆ ให้อยู่หมัด คงหนีไม่พ้น “ฟองน้ำแต่งหน้า” ซึ่งฟองน้ำแต่งหน้าก็จะแบ่งประเภทตามรูปทรง และความเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน วันนี้พี่อะเครุขอแนะนำ 15 ฟองน้ำแต่งหน้า เซตเมคอัพให้สวยเนียนกริบ เก็บงานผิวเป๊ะทั่วใบหน้า จะมียี่ห้อไหนบ้างตามไปดูเลย

ประเภทของฟองน้ำแต่งหน้า มีกี่แบบ

1. ฟองน้ำรูปไข่ (Teardrop Sponge) เป็นฟองน้ำสุดฮิตที่ไม่ว่าใครก็ต้องมี ด้วยรูปทรงที่ใช้ง่าย จับถนัดมือ ทำให้เวลาลงเมคอัพ จะได้งานผิวที่เรียบเนียนดูเป็นธรรมชาติ โดยฟองน้ำรูปทรงนี้เหมาะสำหรับการลงรองพื้นต่างๆ เพราะด้วยลักษณะปลายแหลมจึงช่วยเก็บรายละเอียดจุดเล็กๆ ได้อย่างดี

2. ฟองน้ำรูปไข่หัวตัด (Flat-Ended Sponge) มีความคล้ายกับรูปทรงฟองน้ำรูปไข่ แต่ส่วนหัวจะตัดปลายแบนทำให้เข้าถึงจุดที่เข้าถึงยากได้ง่าย และมีเนื้อสัมผัสที่แน่นกว่า จึงทำให้เหมาะในการใช้เบลนด์เกลี่ยผิวให้เรียบเนียน แถมส่วนที่เป็นปลายหัวตัดยังใช้ลงเนื้อแป้งทั้งแป้งฝุ่น และแป้งตลับได้ดีอีกด้วย

3. ฟองน้ำสามเหลี่ยม (Triangle Sponge) ฟองน้ำชนิดสามเหลี่ยมจะมีขนาดเล็ก นิยมใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง แต่น้องเขาจะมีเนื้อที่แน่นกว่าชนิดอื่นๆ จึงทำให้งานผิวปกปิดสูงเป็นพิเศษ ข้อดีของฟองน้ำชนิดนี้ที่คนส่วนมากเลือกใช้ เพราะเหมาะในการเก็บรายละเอียดและเข้าถึงได้ทุกซอกทุกมุมของใบหน้า

4. ฟองน้ำแบบกลมแบน (Round Disc Sponge) เชื่อว่าฟองน้ำรูปทรงนี้เป็นที่ทุกคนคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี เค้าจะเหมาะกับการใช้ลงรองพื้น หรือลงเนื้อแป้งเพื่อเพิ่มการปกปิดที่เรียบเนียนยิ่งขึ้น

5. ฟองน้ำทรงน้ำเต้า (Tapered Point Sponge) ลักษณะคล้ายรูปทรงไข่ แต่จับถนัดมือง่ายกว่า ปลายแบนแหลมจะช่วยให้กดเนื้อรองพื้น หรือเมคอัพให้แน่นขึ้น ส่วนบริเวณที่เป็นวงกลมแบนสามารถใช้ลงแป้ง ให้ดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติได้

6. ฟองน้ำซิลิโคน (Silicone Sponge) หมดห่วงเรื่องการทำความสะอาดฟองน้ำยาก ด้วยเนื้อฟองน้ำเนื้อสัมผัสแบบซิลิโคน ล้างออกง่ายแถมไม่กินรองพื้นอีกด้วย ทำให้ไม่ต้องเปลี่ยนฟองน้ำบ่อยๆ และด้วยเนื้อซิลิโคนจะทำให้เกลี่ยเมคอัพได้เรียบเนียนกว่าตัวฟองน้ำทั่วไปมาก แต่จะเหมาะสำหรับใช้ลงรองพื้นชนิดเหลวหรือครีมเท่านั้นนะ

7. ฟองน้ำรูปทรงเพชร (Diamond Sponge) ถือว่าเป็นฟองน้ำรูปทรงล่าสุด ให้ความรู้สึกแบบหรูหรา ด้วยเหลี่ยมเพชร 13 มุม จึงทำให้การเข้าถึงซอกเล็กๆ บนใบหน้าได้อย่างตรงจุด และทุกด้านของตัวฟองน้ำสามารถใช้ได้กับทุกส่วนบนใบหน้า เรียกได้ว่าตัวเดียวตอบโจทย์แบบครบครัน

ทำไมถึงคนส่วนใหญ่เลือกใช้ฟองน้ำในการแต่งหน้า

  • ง่ายต่อการเกลี่ย เพราะหลายๆ ครั้งเวลาที่เราต้องแต่งหน้าหรืออย่างเช่นการลงรองพื้น การใช้มืออาจจะไม่ตอบโจทย์ทั้งหมดอาจเกิดการลงรองพื้นแล้วแห้งไว เกลี่ยไม่เรียบ ทำให้ฟองน้ำเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ตัวช่วยแต่งหน้าให้เกลี่ยได้ทั่วถึงมากขึ้น
  • เก็บรายละเอียดบนใบหน้าได้ดีกว่า ที่หลายคนเลือกใช้ เพราะฟองน้ำแต่งหน้าสามารถเข้าถึงมุมใบหน้าได้ ทำให้การแต่งหน้าดูเนียนกริบ เรียบจบครบทุกมุม
  • การลงน้ำหนักสม่ำเสมอ เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่คนหันมานิยมใช้ฟองน้ำกัน เพราะเวลาที่เราลงครีม หรือรองพื้นบนใบหน้า ตัวฟองน้ำจะช่วยให้ลงครีมได้อย่างสม่ำเสมอมากกว่าที่ใช้นิ้วมือ และยังทำให้เนื้อครีมไม่กระจายตัวอีกด้วย

แนะนำ 15 ฟองน้ำแต่งหน้า เก็บงานเรียบเนียนทั่วใบหน้า

1. 3CE PRO MULTI SPONGE

ฟองน้ำแต่งหน้างานเกาหลีเกาใจจาก 3CE PRO MULTI SPONGE นับว่าเป็นแบรนด์ขายดีอันดับ 1 เลยค่ะ และในเซตฟองน้ำนี้ของเขาก็ถือว่าคุ้มมากๆ เพราะนอกจากจะมีฟองน้ำมาให้เลือกถึง 3 รูปทรง ใน 1 เซตยังมีฟองน้ำมาให้ถึง 13 ชิ้น นอกจากจะราคาดีแล้ว จุดเด่นก็ดีไม่แพ้กัน ตัววัสดุผลิตจากยางธรรมชาติ มีความยืดหยุ่นสูง ได้รับรองมาตรฐานเครื่องสำอาง ใครที่อยากลองแต่งหน้าหลายแบบ หรือลงน้ำหนักยังไม่ถูก ลองเลือกแบรนด์นี้ไปใช้ดูนะ

ชื่อผลิตภัณฑ์3CE PRO MULTI SPONGE
จุดเด่น ● มีปริมาณจำนวนชิ้นมากในหนึ่งแพ็คตัว
● ฟองน้ำคืน และระบายน้ำได้ดี ตัวฟองน้ำคืน และระบายน้ำได้ดี
● ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ
● ฟองน้ำมีหลายขนาด หลายรูปทรง
ราคา 300 บาท
พิกัด shopee, lazada

k*****a: ถุงใหญ่กว่าที่คิดค่ะ ตัวซองพลาสติดนุ่มดี ฟองน้ำก็นุ่มมาก คืนตัวดี ระบายน้ำได้ดี คิดว่าจะน่าเกลี่ยได้เรียบเนียนดีค่ะ

Shopee

2. MIRACLE DIAMOND SPONGE Real Techniques

MIRACLE DIAMOND SPONGE ฟองน้ำแต่งหน้ารูปทรงเพชรจาก ​Real Techniques แบรนด์ดังจากอเมริกา นอกจากความหรูหราประกอบกับลวดลายหินอ่อนแล้ว ยังมีเหลี่ยมเพชรถึง 13 มุม ช่วยในการเข้าถึงซอกเล็กๆ บนใบหน้าอย่างง่ายดาย แถมทุกด้านของตัวฟองน้ำยังใช้ได้กับทุกส่วนบนใบหน้า คือด้านแบนใหญ่ใช้ในพื้นที่บนใบหน้าขนาดใหญ่ เช่น หน้าผาก แก้ม ด้านแบนเล็ก เหมาะสำหรับใช้บริเวณรอบดวงตา ปาก โหนกคิ้ว เรียกได้ว่าตอบโจทย์ครบทุกข้อบนใบหน้าเลยทีเดียว

ชื่อผลิตภัณฑ์MIRACLE DIAMOND SPONGE Real Tech
จุดเด่น ● เกลี่ยใต้ตา และบริเวณที่เข้าถึงยากให้เนียนเรียบสลับเหลี่ยมได้ง่าย
● ฟองน้ำเนื้อละเอียด เกลี่ยง่าย ไม่กินเนื้อรองพื้น
● สลับเหลี่ยมได้ง่าย เหมาะกับทุกส่วนบนใบหน้า
● รูปทรงทันสมัย ดูหรูหรา
ราคา 390 บาท
พิกัด shopee

ผู้ใช้งาน Shopee: ความคุ้มค่าดีมาก

Shopee

3. Original Beautyblender

เรียกได้ว่าเป็นฟองน้ำรุ่นในตำนานเลย ใครที่อยู่ในวงการแต่งหน้ามานานไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน ด้วยรูปทรงไข่ และตัวเนื้อฟองน้ำนุ่ม ทำให้จับถนัดมือ แถมฟองน้ำ Original Beautyblender เขาไม่กินเนื้อรองพื้นเลย เพียงแค่ใช้ฟองน้ำแต่งหน้าชุบน้ำหมาดๆ แทนการใช้มือ ก็จะทำให้เกลี่ยได้เนียนละเอียดมากขึ้น หมดปัญหารองพื้นไม่ซึมผิวอีกด้วย แม้เป็นรองพื้น BB, CC ก็ทำได้อย่างดีเยี่ยม

ชื่อผลิตภัณฑ์ Original Beautyblender
จุดเด่น ● เหมาะกับทุกส่วนบนใบหน้าช่วยให้ลงรองพื้นได้ง่าย
● เกลี่ยได้ทุกอย่าง เช่น เบส รองพื้น แป้งฝุ่น บลัชออน เฉดดิ้งดั้ง
● เนื้อฟองน้ำทน ขาดยาก สามารถใช้ได้นาน
● ใช้งานง่าย จับถนัดมือ
ราคา 825 บาท
พิกัด sephora

M. M.: กลับมาสั่งรอบที่ 2 แล้ว ใช้ดีมากๆๆ อันแรกยังใช้งานได้ดีอยู่เลย ไม่อมรองพื้นเลย ครั้งหน้าจะลองสีอื่น

Lazada

4. NYX Complete Control Blending Sponge

น้องฟองน้ำที่ดัดแปลงมาจากรูปทรงไข่ มีรูปร่างแปลกตาจากทุกแบรนด์ เนื่องส่วนเหลี่ยมด้านบนมีการดีไซน์เป็นมุมตัด ด้วยความพิเศษนี้ทำให้ลงงานผิวได้หลากหลายแบบ จะเนื้อครีมสัมผัสแบบชนิดเหลว แบบครีม หรือแป้ง ก็ใช้ได้อย่างไม่มีสะดุด เก็บงานทุกจุด เกลี่ยเครื่องสำอางได้ในทุกมุม และเก็บส่วนที่เล็กของใบหน้าได้ถนัดด้วยปลายมุมตัดอีกด้วยนะ

ชื่อผลิตภัณฑ์NYX Complete Control Blending Sponge
จุดเด่น● สามารถใช้กับรองพื้น แป้ง และครีมได้หลากหลาย
● เนื้อสัมผัสรูปทรงจับถนัดมือ
● เนื้อฟองน้ำนุ่ม ละเอียด
● รูปทรงจับถนัดมือ เนื้อนุ่ม
ราคา 380 บาท
พิกัด nyx shop

w*****a: ฟองน้ำเนื้อแน่นดี​ ชุบน้ำแล้วขยายตัวได้ค่อนข้างเยอะ​ รูปร่างฟองน้ำมีมุม​ มีเหลี่ยม​ สามารถเก็บรายละเอียดได้ค่อนข้างดีค่ะ

shopee

5. Browit By Nongchat Ultra Soft Professional Blender

ขอแนะนำอีกหนึ่งฟองน้ำที่กำลังมาแรงที่สร้างสรรค์โดย น้องฉัตร ช่างแต่งหน้ามืออาชีพระดับแนวหน้าของเมืองไทย ตัวฟองน้ำช่วยเกลี่ยรองพื้นระดับพรีเมี่ยม เนื้อละเอียดสัมผัสนุ่มพิเศษ ตัวช่วยในการเกลี่ยรองพื้นให้เรียบเนียนดั่งมืออาชีพ ใช้แล้วรองพื้นไม่เป็นคราบ และด้วยรูปทรงไข่ตัดเฉียง ทำให้สามารถเข้าถึงได้ทุกซอกทุกมุม ทั้งยังปราศจาก Latex จึงไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิวแน่นอน

ชื่อผลิตภัณฑ์ Browit By Nongchat Ultra Soft Professional Blender
จุดเด่น ● ปราศจาก Latex จึงไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
● รูปทรงไข่ตัดเฉียง เข้าถึงได้ทุกซอกมุมของใบหน้า
● เนื้อสัมผัสไม่แข็ง ไม่ทำให้บาดหน้าฟองน้ำ
● ใช้งานง่าย เนียนละเอียดไปกับผิว
ราคา 165 บาท
พิกัด konvy

wo***ee: ใช้มาหลายชิ้นแล้วคือชอบมาก ไม่กินรองพื้น ไม่แข็งนุ่มไม่บาดหน้า เกลี่ยรองพื้นง่าย บางเบา ไม่หนักผิว เก็บรายละเอรยดผิวได้ดี เข้าได้ทุกกรอบหน้า แห้งไว ใช้ง่าย

Konvy

6. EVEANDBOY BEAUTY Blender Sponge

พลาดไม่ได้เลยกับ EVEANDBOY BEAUTY เขาก็ออกตัวฟองน้ำสำหรับแต่งหน้าเข้าสู่ตลาดมาแล้วนะ แทบจะเทียบกับแบรนด์ดังในราคาประหยัดเลยนะ ใช้เกลี่ยรองพื้นได้เป็นอย่างดี เนื้อฟองน้ำนุ่มแต่เนื้อแน่น ก่อนชุบน้ำน้องเขาจะมีความแน่น แต่พอหลังจากชุบน้ำและบิดให้หมาดแล้ว จะมีความยืดหยุ่นเพิ่มเข้ามาได้แบบลงตัว แถมตัวฟองน้ำยังมีความฉ่ำ เวลาใช้เกลี่ยผสมเข้ากับรองพื้น บอกได้เลยว่าเริ่ดมาก

ชื่อผลิตภัณฑ์EVEANDBOY BEAUTY Blender Sponge
จุดเด่น ● ฟองน้ำเนื้อสัมผัสนุ่ม
● ฟองน้ำเนื้อละเอียด เกลี่ยรองพื้นได้ง่าย
● ใช้งานได้หลากหลาย ทั้งแบบแห้งและแบบน้ำ
● ฟองน้ำมีความยืดยุ่นสูง ไม่ฉีกขาดง่าย
ราคา 390 บาท
พิกัด shopee

m*****kใช้ได้ดี ปกปิดเนียนกริบค่ะ เข้าซอกต่างๆพอได้เลย ประหยัดเวลาและรองพื้นไปได้เยอะเลยค่ะ

Shopee

7. MEILINDA Better Skin Sponge Blender

Better Skin Sponge Blender ฟองน้ำทรงไข่สำหรับลงรองพื้น พื้นเนื้อนุ่มพิเศษ ลงรองพื้นได้แบบไม่ยวบแถมคืนตัวไว เพราะมีความยืดหยุ่นสูง มีลักษณะเฉพาะด้วยตัวฟองน้ำที่มีความกลวงด้านในไม่ทึบไปทั้งหมด ทำให้เวลาชุบน้ำแล้วบีบตัวฟองน้ำจะไม่อมน้ำมากเกินไป ทิ้งไว้เพียงความชื้นแบบพอดีๆ ทำให้ได้ผลลัพธ์จากการลงรองพื้นดูเรียบเนียน แลดูเป็นธรรมชาติ

ชื่อผลิตภัณฑ์MEILINDA Better Skin Sponge Blender
จุดเด่น ● ช่วยทำให้เนื้อรองพื้นติดผิวได้ดียิ่งขึ้น
● เกลี่ยเนื้อรองพื้นและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้ง่าย ทุกซอกมุม
● ฟองน้ำยืดหยุ่นสูง คืนตัวไว
● เนื้อสัมผัสนุ่ม ไม่บาดผิว
ราคา 129 บาท
พิกัด watsons, shopee

tapalmip.__: ถูกใจมากๆๆๆ คือนุ่ม! ชอบมากๆ เกลี่ยได้ดีงามอุดหนุนอีกแน่ๆ

Shopee

8. So Glam Infinite Air Puff

ใครกำลังมองฟองน้ำแต่งหน้าแบบกลมสุดคลาสสิกต้องแวะมาตรงนี้เลยค่ะ เพราะนี่เป็นอีกหนึ่งฟองน้ำแบบพัฟคุชชั่นเนื้อนุ่ม ไม่บาดผิวหน้า เนื้อสัมผัสนุ่มเนียนละเอียด หนาแน่น เหมาะสำหรับใครที่ต้องการถนอมผิวในการแต่งหน้า ตัวพัฟสุดคลาสสิกนี้ยังสามารถโค้งงอไล่ตามจุดต่างๆ บนใบหน้าได้อย่างเนียนกริบ และวัสดุยังทนทาน ไม่ขาด หรือแตกง่าย ช่วยให้ลงรองพื้นได้แนบสนิทยิ่งขึ้น แต่งหน้าได้เรียบเนียนอย่างไร้ที่ติสุดๆ 

ชื่อผลิตภัณฑ์So Glam Infinite Air Puff
จุดเด่น ● รูปทรงกลม ใช้งานง่าย จับถนัดมือ
● ประหยัดเวลาในการลงรองพื้น
● ขอบโค้งมนสามารถเข้าตามซอกต่างๆ บนใบหน้าได้ดี
● ฟองน้ำไม่กินเนื้อรองพื้น
ราคา 199 บาท
พิกัด shopee

pipindj9: เนื้อพัฟหนานุ่ม ทาแล้วไม่กินรองพื้นมากติดใจพัฟค่ะรู้สึกชอบมาก มีกระปุกใส่มาด้วยเก็บง่าย พกพาสะดวกค่ะ

Shopee

9.  FENTY BEAUTY Precision Makeup Sponge 100

ฟองน้ำแต่งหน้าจากแบรนด์นักร้องสุดโด่งดังอย่างตัวแม่ริฮานน่า แต่ได้ยินชื่อก็ฟาดไปแล้วว่าผลิตภัณฑ์เริ่ดแน่ๆ เพราะฟองน้ำนี้จะช่วยเบลนด์เมคอัพให้เนียนสวยแบบมืออาชีพ และด้วยดีไซน์ชั้นเลิศแบบทรงตัดเหลี่ยมเข้ามุม จึงสามารถเบลนด์ทุกซอกมุมบนใบหน้าได้อย่างทั่วถึง ตัวเนื้อฟองน้ำยังเป็นวัสดุที่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย ไม่ทำให้ระคายเคืองอีกด้วยนะ แถมยังใช้ได้กับเมคอัพทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นเนื้อลิควิด เนื้อครีม หรือแบบฝุ่น ก็พร้อมจบครบเอาอยู่ในหนึ่งเดียวเหมือนเจ้าของแบรนด์จริงๆ

See Also

ชื่อผลิตภัณฑ์FENTY BEAUTY Precision Makeup Sponge 100
จุดเด่น ● ทรงไข่ แต่หัวจะความตัดมีความโค้ง แบน ไม่เหมือนใคร
● เนื้อฟองน้ำละเอียด เมคอัพสวยเนียนแน่น ติดทนนาน
● เกลี่ยง่าย ใช้ได้ทุกซอกมุมบนใบหน้า
● ใช้ได้กับเมคอัพทุกชนิด
ราคา 690 บาท
พิกัด sephora

Meen: เห็นรีวิวมาเยอะ พอได้ใช้เองชอบมากก ใช้แล้วหน้าเนียนสุดๆเบลอรูขุมขนได้ดี ผิวสวยมากจนเพื่อนคิดว่าหน้าเนียนไม่มีรูขุมขน ดีไซน์ที่เป็นแบบตัดก็คือดีมากกกกกใช้ได้ทุกมุมแนะนำให้ซื้อเลย ราคาไม่แรง ล้างทำความสะอาดได้ง่าย

Sephora

10. Real Techniques Miracle Complexion Sponge

อีกหนึ่งไอเทมในตำนาน ของฟองน้ำแต่งหน้า REAL TECHNIQUES รุ่น Miracle Complexion Sponge เอกลักษณ์ด้วยฟองน้ำสีส้มเด่นสะกดสายตา อีกทั้งรูปทรงสุดพิเศษคืออีกด้านนึงจะเป็นลักษณะแบน สามารถนำไปใช้ปาดรองพื้น และเกลี่ยได้ ด้านโค้งมนใช้กดเพิ่มความแน่นและเนียน นอกจากนั้นยังใช้ลงผลิตภัณฑ์ประเภทลิควิดต่างๆ ได้อย่างดี เช่น คอนซีลเลอร์ ครีมบลัช ส่วนด้านที่เป็นปลายแหลมใช้ได้ดีกับจุดที่ต้องการความละเอียดเป็นพิเศษอย่าง ซอกมุมปาก ซอกจมูก มุมตา และคุณสมบัติพิเศษที่เพิ่มขึ้นมาคือด้านหัวแบนยังนำมาใช้กับผลิตภัณฑ์แบบฝุ่น หรือแป้งตลับ และใช้แทนฟองน้ำทาแป้งได้เลยไม่ต้องเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา

ชื่อผลิตภัณฑ์Real Techniques Miracle Complexion Sponge
จุดเด่น ● ด้านปลายแหลมสามารถใช้กับจุดที่ต้องการความละเอียดเป็นพิเศษ
● ใช้ได้กับรองพื้นและเครื่องสำอางปกปิดผิวทุกชนิด
● เกลี่ยรองพื้นได้แน่น เนียน ละเอียดทุกจุด
● ตัวฟองน้ำมีความหลากหลาย ใช้งานได้กับเครื่องสำอางทุกชนิด
ราคา 312 บาท
พิกัด shopee

ssandphnr: ปกติใช้ฟองน้ำ Real techniques อยู่แล้ว เนื้อนุ่ม และแน่นดีค่ะ เกลี่ยรองพื้นง่าย ฟองน้ำไม่กินรองพื้นด้วย แบบหัวตัดใข้ง่าย เข้ากับร่องต่างๆได้ดี ปกปิดดีเลย ใข้งานได้นานระดับนึง ราคาดีมาก ตอนลดราคายิ่งดี ไม่แพงแต่คุณภาพถือว่าดี โอเคเลย ชอบมาก

Shopee

11. Heme Baby Q Transparent Puff

ถ้ากำลังเบื่อการลงรองพื้นด้วยเนื้อฟองน้ำ ลองหันมาใช้พัฟซิลิโคนจาก Heme Baby Q เป็นรุ่นแรกๆ ที่ออกมาเป็นรูปแบบซิลิโคนเลยก็ว่าได้ เห็นรูปทรงหน้าตาน่ารักแบบนี้ ขอบอกเลยว่าคุณภาพเขาระดับเทพ เกลี่ยรองพื้นได้เรียบเนียนกว่าที่เคย ไม่เปลืองเนื้อครีมอีกด้วย และความที่น้องเขาเป็นเนื้อซิลิโคนทำให้ล้างเก็บง่ายไม่เสียเวลา ไม่สะสมแบคทีเรียที่เป็นบ่อเกิดแห่งสิว แค่ข้อนี้ก็เดียวก็อยากเทใจไปใช้แล้ว

ชื่อผลิตภัณฑ์ Heme Baby Q Transparent Puff
จุดเด่น ● ไม่กินเนื้อรองพื้น
● สัมผัสนุ่ม ละมุนผิวหน้า
● สามารถทำความสะอาดง่าย ไม่อับชื้น
● ขนาดเล็ก พกพาง่าย
ราคา 199 บาท
พิกัด shopee

12.  M.A.C – Pro Performance Sponge

ได้ยินแค่ชื่อ M.A.C ก็ครองใจใครสาวๆ ไปแล้ว ผลิตภัณฑ์ของทางแบรนด์แต่ละตัวถือว่าฮิตแทบทุกตัว และสำหรับฟองน้ำก็ทำออกมาได้ดี ถึงราคาจะแอบสูงไปนิด แต่ก็เหมาะกับการลงรองพื้นได้ทุกจุดของใบหน้าเลย ไม่ว่าจะเป็นการลงคอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดเฉพาะจุด หรือจะเป็นการใช้ปลายด้านแหลมของฟองน้ำในการเก็บรายละเอียดมุมต่างๆ ของใบหน้าก็ยิ่งละเอียดเนียน เก็บได้แบบไม่เห็นร่องรอยเลยก็ว่าได้

ชื่อผลิตภัณฑ์M.A.C – Pro Performance Sponge
จุดเด่น ● ขนาดกะทัดรัด พกพาง่าย
● มีด้านมน และด้านแหลมมาในตัวช่วยให้เก็บได้ทั่วทั้งใบหน้า
● สามารถลงปกปิดเฉพาะจุดได้เรียบเนียน
● เนื้อสัมผัสนุ่ม อ่อนโยนต่อผิว
ราคา ราคา 1,035 บาท
พิกัด central

13. Tarte Foundcealer Sponge

ขออวดหน่อยว่าฟองน้ำตัวนี้เขาใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสูตร Vegan ปราศจากลาแท็กซ์ ทำให้อ่อนโยนต่อผิวหน้า เนื้อฟองน้ำหนาพิเศษ เกลี่ยได้ง่ายขึ้น ดีไซน์พิเศษด้วยปลายมุมตัดแบนเข้าหากันทั้งสองด้าน ช่วยให้เข้าถึงทุกส่วนบนใบหน้าที่เข้าถึงยากได้อย่างง่ายดาย สามารถใช้ลงปกปิดเฉพาะจุดเล็กๆ เก็บรายละเอียดบนใบหน้าได้อย่างครบทุกจุด วัสดุดี สรรพคุณเด่นขนาดนี้ต้องมีขอไปลองบ้างแล้วแหละ

ชื่อผลิตภัณฑ์Tarte Foundcealer Sponge
จุดเด่น ● ฟองน้ำสูตรวีแกน
● เนื้อฟองน้ำหนาพิเศษ
● ปกปิดเรียบเนียน ทุกจุดบนใบหน้า
● อ่อนโยนต่อผิวหน้า
ราคา 700 บาท
พิกัด sephora

Plub: ซักง่าย คราบออกง่าย เนื้อฟองน้ำมีความนุ่มๆ เบาๆ ไม่เเข็ง ไม่แน่นมาก สีไม่ตก เเต่จางลงเวลาใช้นานๆหลายเดือน ส่วนตัวชอบเเละเเนะนำ อีกอย่างคือมีมุม เข้ามุมง่าย ชอบสีเพราะว่าเห็นเนื้อรองพื้น และเห็นรา (ถ้ามีก็เจอง่าย)

sephora

14. CUTE PRESS 1-2 BEAUTIFUL ALL IN ONE BLENDER

ฟองน้ำของ CUTE PRESS แค่เห็นสีนี้ก็ใจละลายแล้ว สีนุ่มละมุนใจมาก และดีไซน์ของฟองน้ำที่ออกแบบมาให้ใช้ได้ถึง 3 มุม ช่วยให้เกลี่ยได้ทั่วถึงทุกซอกทุกมุมของใบหน้า ด้วยด้านตัดแบบกว้างที่ใช้สำหรับเกลี่ยเข้าที่บริเวณร่องแก้ม และรองจมูก ด้านตัดแบบแคบก็เกลี่ยบริเวณใต้ตาและบริเวณเล็กได้ดีมากๆ สุดท้ายเลยคือด้านฐานที่โค้งมนเหมือนรูปไข่ก็ยังเกลี่ยรองพื้นบริเวณกว้างได้อย่างไร้รอยต่อ เรียกได้เลยว่าเป็นการแต่งหน้าที่สวยไร้ที่ติ เมคอัพผิวให้เนียนสวยได้แบบมือโปรจริงๆ

ชื่อผลิตภัณฑ์CUTE PRESS 1-2 BEAUTIFUL ALL IN ONE BLENDER
จุดเด่น● ดีไซน์เก๋ ไม่ซ้ำใคร
● เกลี่ยเนื้อรองพื้นง่าย ไม่เป็นคราบ
● เนื้อฟองน้ำเก็บงานละเอียด เนียนกริบ
● เข้าถึงได้ทุกพื้นผิว และซอกมุมต่างๆ ที่เข้าถึงยาก
ราคา 203 บาท
พิกัด shopee, lazada

a*****a: เนื้อนิ่ม ใช้ดี ไม่กินเนื้อรองพื้น ใช้แล้วเกลียได้ดนียนละเอียด ปกปิดดีมาก ซักง่าย ไม่ซับน้ำ

Shopee

15. WATSONS PRECISION MAKEUP SPONGES DUO

ตัวสุดท้ายแล้ว ขอปิดด้วยน้องฟองน้ำจาก WATSONS น้องราคาถูกและดีมีอยู่จริง ในราคาไม่ถึงหลักร้อย แถมใน 1 แพ็ค เขายังมีฟองน้ำด้วยกันถึง 2 รูปแบบ ทั้งแบบไข่ และทรงน้ำเต้า คุ้มสุดๆ ตัวเนื้อสัมผัสฟองน้ำมีความนุ่มนิ่มหลังจากที่ชุบน้ำบีบ แล้วบีบให้หมาดแล้วคือนุ่มมากกก อีกทั้งตัวฟองน้ำก็สามารถใช้เกลี่ยได้กับผลิตภัณฑ์เนื้อทุกรูปแบบ จะบีบี จะรองพื้น จะซีซีครีม หรือคอนซีลเลอร์ อันเดียวก็เอาอยู่ เกลี่ยที่ดีคือเกลี่ยแล้วไม่เป็นคราบ

ชื่อผลิตภัณฑ์WATSONS PRECISION MAKEUP SPONGES DUO
จุดเด่น ● ราคาย่อมเยา 1 แพ็คมีสองชิ้น
● เกลี่ยรองพื้นได้ดีเนียนละเอียด ไม่เป็นคราบ
● ฟองน้ำมีให้เลือกสองแบบ ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน
● รองพื้นเนื้อสัมผัสนุ่ม
ราคา 90 บาท
พิกัด watsons, shopee

a*****r: นิ่มดีค่ะ คุณภาพใช้ได้

Shopee

เลือกฟองน้ำยังไงให้เหมาะกับการแต่งหน้า

  • เลือกตามวัตถุประสงค์ของการใช้งาน เพราะหากต้องการเก็บรายละเอียดในมุมหน้า หรือร่องจมูก เราอาจจะต้องเลือกฟองน้ำที่มุมแหลมอย่างเช่น ฟองน้ำรูปไข่ ฟองน้ำที่มีปลายแบนตัดให้เหมาะกับการเข้ามุม
  • เลือกจากเนื้อวัสดุ หากว่าสาวๆ หรือผู้ใช้งานคนไหนที่หน้าไวต่อการสัมผัสผิวของวัสดุต่างๆ อาจจะต้องระวังในการเลือกฟองน้ำที่มีวัสดุที่หยาบเกินไป หรืออาจจะเลือกวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
  • เลือกคุณภาพของฟองน้ำ แน่นอนว่าเนื้อฟองน้ำก็มีส่วนในการเลือกใช้ด้วยนะ ยิ่งฟองน้ำไม่กินเนื้อยิ่งดี เพราะจะทำให้เราประหยัดเนื้อครีมได้เป็นอย่างดี

สุดท้ายแล้ว หวังว่าที่เราได้มาแนะนำกับ 15 ฟองน้ำแต่งหน้า มาให้ไปเลือกใช้กัน จะโดนใจสาวๆ หรือใครที่กำลังมองหาฟองน้ำกันไปบ้างนะคะ เพราะเราอยากให้ทุกการแต่งหน้าของทุกคนแต่งออกมาให้สวย เก็บงานเป๊ะแบบไม่โป๊ะทุกมุม รับรองว่าได้เลือกไปใช้สักตัวแล้วไม่มีผิดหวังแน่นอน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top