Now Reading
12 ครีมหมักผมเคราติน บำรุงผมสวย ผมแห้งเสียแค่ไหนก็เอาอยู่

12 ครีมหมักผมเคราติน บำรุงผมสวย ผมแห้งเสียแค่ไหนก็เอาอยู่

นอกจากคิ้วที่เป็นมงกุฎของหน้าแล้ว เส้นผมก็ถือเป็นอีกส่วนสำคัญที่ทำให้เราดูดีขึ้นด้วย แต่ด้วยสังคมที่มีมลภาวะเยอะ ต้องออกไปทำงานทุกวัน เส้นผมของเราต้องเจอความร้อน และสิ่งกวนใจต่างๆ อีกเพียบ ไหนจะสารเคมีที่ทำให้ผมเสียจากการทำสีผม ดัดผม หรือยืดผมอีก สาวๆ อย่างเราก็ต้องหาตัวช่วยกันสักหน่อย วันนี้พี่อะเครุจึงขอแนะนำ 12 ครีมหมักผมเคราติน ที่ช่วยเพิ่มเคราตินให้เส้นผมของเราสวย สุขภาพดี แถมยังเลือกให้เหมาะกับความต้องการได้ด้วย มีตัวไหนน่าลองบ้างตามไปดูกันเลย

เคราตินคืออะไร

เคราติน ถือเป็นโปรตีนสำคัญต่อร่างกายที่ช่วยให้ปกป้องเส้นผมจากแสงยูวี และมีสารอาหารจำเป็นที่ช่วยให้เส้นผมเกิดใหม่ นุ่มสวยและแข็งแรงยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันก็ได้มีการนำเคราตินมาสเป็นส่วนผสมสำคัญในครีมหมักผม หรือที่เรียกกันว่าครีมหมักผมเคราติน ช่วยให้ผมนุ่มลื่น เงางาม แถมยังช่วยลดการชี้ฟู ช่วยให้ผมนุ่มลื่นมากขึ้นอีกด้วยค่ะ ซึ่งแม้ว่าเคราตินจะเป็นสิ่งที่อยู่ในร่างกายอยู่แล้ว แต่อาจจะมีการเสื่อมสภาพหรือผลิตช้าลงได้ ดังนั้นการใช้เคราตินหมักผมจะเป็นการช่วยเติมเต็มเคราตินให้เส้นผม ช่วยปิดรูพรุนบนหนังศีรษะ ที่โดนทำร้ายจากมลภาวะ แสงแดดได้ด้วย นอกจากนี้ครีมหมักผมเคราตินยังประกอบไปด้วยส่วนผสมอื่นๆ ที่ทำให้มีประสิทธิภาพในการแก้ปัญหาเส้นผมที่แตกต่างกันออกไป ใครมีสภาพผมหรือปัญหาผมแบบไหนก็สามารถเลือกให้เหมาะกับตัวเองกันได้เลย

วิธีเลือกครีมหมักผมเคราติน

  1. เลือกครีมหมักผมที่มีเคราตินเข้มข้น เพราะเคราตินมีสารเข้มข้นของโปรตีน ที่ทำให้เส้นผมชุ่มชื้น ช่วยเติมสารอาหารให้เส้นผม ป้องกันผมแตกปลาย ลดปัญหาผมชี้ฟู ช่วยให้ผมเรียบ นุ่ม ลื่น จัดทรงง่าย
  2. เลือกสูตรของครีมหมักผมเคราตินให้เหมาะกับสภาพผม ครีมหมักผมเคราติน มีสรรพคุณที่แตกต่างกัน หากเป็นคนทำสีผม แนะนำให้เลือกครีมหมักผมที่ช่วยล็อคสีผม หรือถ้าเป็นคนผมแห้งเสีย ชี้ฟูง่าย สูตรสำหรับผมเสียมากก็ช่วยได้เช่นกัน
  3. เลือกจากส่วนผสมอื่นๆ ในครีมหมักผมเคราติน นอกจากสูตรที่เหมาะกับเส้นผม และตัวสารเคราตินที่มีความเข้มข้นแล้ว ก็ควรดูจากส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผมอย่าง ชาร์โคลที่ช่วยดีท็อกซ์เส้นผมจากสารเคมีต่างๆ หรือวิตามินที่ช่วยเติมสารอาหารให้เส้นผม
  4. เลือกเคราตินหมักผมที่มีกลิ่นหอม เรื่องกลิ่นหอมอ่อนๆ ก็ช่วยให้อยากหมักผมในทุกๆ วันนอกจากยาสระผมที่มีกลิ่นหอมแล้ว การเลือกเคราตินหมักผมที่หอมก็จะช่วยให้อยากหมักผมบ่อยๆ และลดกลิ่นเคมีกวนใจได้ด้วย

12 ครีมหมักผมเคราติน

1. LOLANE
Intense Care Keratin Repair Mask For Dry & Damaged

เคราตินบำรุงผมสูตรฟื้นบำรุงผมแห้งเสียจากโลแลน เค้ามีส่วนผสมของน้ำมันโมนอย ช่วยบำรุงผมให้ชุ่มชื้น พร้อมฟื้นบำรุงโครงสร้างผมด้วยเคราตินโปรตีน 3 ขนาด บำรุงผมให้เงางาม มีชีวิตชีวา สำหรับใครที่เป็นคนผมแห้งเสียจากฝุ่น มลภาวะ หรือการใช้ชีวิตประจำวันต่างๆ ก็เหมาะมากๆ เลยค่ะ ใช้แล้วผมนุ่ม จัดทรงง่ายสุด แถมยังมีกลิ่นหอม เหมือนเพิ่งไปสระผมที่ร้านมาเลย

ชื่อผลิตภัณฑ์LOLANE Intense Care Keratin Repair Mask
For Dry & Damaged
คุณสมบัติ● เคราตินบำรุงผมสูตรฟื้นบำรุงผมแห้งเสีย
● มีน้ำมันโมนอย ช่วยบำรุงผมให้ชุ่มชื้น
● ฟื้นบำรุงโครงสร้างผมด้วยเคราตินโปรตีน 3 ขนาด
● บำรุงผมให้เงางาม มีชีวิตชีวา
ราคา 135 บาท
พิกัด konvy

ดีมากๆค่ะ ใช้แล้วผมนุ่มตั้งแต่ครั้งแรกเลย ไม่ต้องทิ้งไว้นานมากด้วย ใช้คู่กับยาสระผมคือยิ่งดี กลิ่นหอมมากใช้แล้วเหมือนออกมาจากร้านสระผม 

konvy

2. Carista
Goat Milk Keratin

เคราตินนมแพะจากแบรนด์คาริสตา ที่ช่วยลดการขาดร่วงของเส้นผม หนังศีรษะมัน และรังแค พร้อมบำรุงผมที่แห้งเสียตั้งแต่โคนจรดปลายผม ด้วยสารสกัดจากประเทศออสเตรเลีย ใช้แล้วผมนุ่มสลวยขึ้น แถมยังใช้กับคนผมดัดได้ด้วย จะช่วยให้ผมจับตัวเป็นลอนสวยมาก หรือถ้าใครเพิ่งทำผมอย่างยืดผม ทำสีผมที่ผ่านสารเคมีมาเค้าก็ช่วยได้เช่นกัน

ชื่อผลิตภัณฑ์Carista Goat Milk Keratin
จุดเด่น● เคราตินนมแพะ
● ช่วยลดการขาดร่วงของเส้นผม
● ลดการขาดหลุดร่วง หนังศีรษะมัน และรังแค
● เนื้อเข้มข้นบำรุงผมได้ล้ำลึก
ราคา / ปริมาณ389 บาท
พิกัดkonvy

na***_k: ใช้แล้วผมนิ่มมาก หอมมาก คุ้มมาก ซื้อเป็นแบบซองมาลองแล้วติดใจ รอบนี้ซื้อเป็นกระปุกมาเลย

konvy

3. JOJI Secret Young
Charcoal Keratin Treatment Mask

สำหรับใครที่เป็นคนผมแห้งเสียมากต้องลองครีมหมักผมเคราติน JOJI Secret Young
Charcoal Keratin Treatment Mask ที่ช่วยบำรุงผมให้เงางาม สุขภาพดี พร้อมตัวช่วยดูดซับสิ่งสกปรกและสารเคมีด้วยผงชาโคล และมีสารสกัดจากเมล็ดมะรุม ช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมได้ดีมาก

ชื่อผลิตภัณฑ์JOJI Secret Young
Charcoal Keratin Treatment Mask
คุณสมบัติ● เคราตินบำรุงสำหรับผมแห้งเสียมาก
● บำรุงผมให้เงางาม สุขภาพดี
● มีผงชาโคล ช่วยดูดซับสิ่งสกปรกและสารเคมี
● มีสารสกัดจากเมล็ดมะรุม ช่วยลดผมขาดร่วง
ราคา 259 บาท
พิกัดkonvy

Fi***la: Joji Secret Young Charcoal Keratin Treatment Mask เป็นทรีทเม้นท์หมักผมที่ราคาถูกและสรรพคุณเกินราคามากๆ ช่วยฟื้นฟูผมที่เสียแบบ เสียมากๆ อย่างเรา ทั้งทำสี และดัดลอน (เราผมสั้นนะคะ) ก่อนจะซื้อมาใช้ ผมคือ แตกปลายเยอะมากเลย แห้งด้วย แห้งแบบทิ่มแก้มก็คือเป็นรอยแดงอ่ะ อันนี้ เรื่องจริง แซ่บแก้มมากจ้า แต่ตอนนี้เหรอ สระมา 3 ครั้งแล้ว สระเว้น 48 ชม. ผมเรามีน้ำหนัก และสุขภาพดีขึ้นเลยอ่ะ ต้องตำนะคะ แนะนำเลยค่า

konvy

4. CRUSET
Keratin Complex Hair Repair Treatment 

เคราตินบำรุงผมสำหรับคนผมชี้ฟู ที่ฟื้นบำรุงเส้นผมได้อย่างล้ำลึก ช่วยทำให้ผมนุ่มลื่น จัดทรงง่าย มาพร้อมส่วนผสมหลักอย่างเคราตินช่วยเคลือบผมตั้งแต่โคนจรดปลาย และมีส่วนผสมของคอลลาเจน คิวเท็น ตัวช่วยดูแลเส้นผมทำสีที่ผ่านสารเคมีมาอย่างหนัก พร้อมช่วยล็อคสีผมให้สวยชัดยาวนานยิ่งขึ้น

ชื่อผลิตภัณฑ์CRUSET
Keratin Complex Hair Repair Treatment 
คุณสมบัติ● เคราตินบำรุงผมสำหรับคนผมชี้ฟู
● ฟื้นบำรุงเส้นผมได้อย่างล้ำลึก
● ช่วยทำให้ผมนุ่มลื่น จัดทรงง่าย
● มีเคราตินช่วยเคลือบผมตั้งแต่โคนจรดปลาย
ราคา209 บาท
พิกัดkonvy

To***pa: ใช้แล้วผมนุ่มขึ้น ชี้ฟูน้อยลง ถูกและดีค่ะ

konvy

5. Dcash
Defender Keratin 3D Extra Shine Hair Treatment 

ดีแคช ครีมหมักผมเคราตินสูตรเข้มข้น ที่ผสานวิตามินและเซราไมด์ ช่วยฟื้นบำรุงผมแห้งเสีย บำรุงผมให้เงางาม เป็นประกาย และพิเศษสุดๆ สำหรับใครที่ทำสีผมมาตัวนี้เค้าจะช่วยทำให้เฉดสีให้ติดทนนานขึ้นด้วย ด้วยสารสกัดจาก วิตามินและเซราไมด์ เหมาะสำหรับคนผมทำสีและผมแห้งเสียมาก ใครที่เป็นคนผมเสีย ผมหยักศก ชี้ฟู ใช้แล้วตอบโจทย์สุดๆ

ชื่อผลิตภัณฑ์Dcash
Defender Keratin 3D Extra Shine Hair Treatment 
คุณสมบัติ● ผสานวิตามินและเซราไมด์ ช่วยฟื้นบำรุงผมแห้งเสีย
● บำรุงผมให้เงางาม เป็นประกาย
● ช่วยทำให้เฉดสีให้ติดทนนานขึ้น
● เหมาะสำหรับคนผมทำสีและผมแห้งเสียมาก
ราคา89 บาท
พิกัดkonvy

Pr***ra: หอม เนื้อครีมเหมาะกับคนผมหยักศกแบบเรามากกกกกก เนื้อครีมแน่นมาก พอใช้ไปแล้วจากผมฟูๆคือเรียบมีน้ำหนักแบบผิดหูผิดตา ได้มาในราคา 35 บาท เสียดายทันที สั่งมาแค่ชิ้นเดียวเพื่อเอามาลอง แต่ดีเกินคาดจริงๆ กระปุกต่อไปต้องมีแน่ๆ ใครหัวมันเร็ว อย่าลงโคนเด้อ เตือนแล้วนะ

konvy

6. L’OREAL PARIS
Elseve Keratin Deep Perfecting Mask

ครีมหมักผมที่คนผมชี้ฟูฟื้นบำรุงเส้นผมได้อย่างล้ำลึก ช่วยทำให้ผมนุ่มลื่น จัดทรงง่าย ผสานไมโครเคราติน เทคโนโลยี ที่ช่วยเคลือบผมตั้งแต่โคนจรดปลาย ใช้แล้วผมนุ่มลื่น ไม่ชี้ฟูนานถึง 3 วันเลยค่ะ เพียงแค่หมักทิ้งไว้ประมาณ 1 นาที แค่นี้ก็จะได้ผมที่เนียนสวยแล้ว ใครที่ผมหยักศก ฟูง่ายต้องไปลองกันแล้วน้า

ชื่อผลิตภัณฑ์L’OREAL PARIS
Elseve Keratin Deep Perfecting Mask
คุณสมบัติ● เคราตินบำรุงผมสำหรับคนผมชี้ฟู
● ฟื้นบำรุงเส้นผมได้อย่างล้ำลึก
● ช่วยทำให้ผมนุ่มลื่น จัดทรงง่าย
● มีเคราตินช่วยเคลือบผมตั้งแต่โคนจรดปลาย
ราคา 199 บาท
พิกัด konvy

ลองใช้เพราะผมกระด้าง แห้ง ไม่ลื่น หลังใช้คือผมลื่น หวีง่าย และหอมมากกกกกก: ลองใช้เพราะผมกระด้าง แห้ง ไม่ลื่น หลังใช้คือผมลื่น หวีง่าย และหอมมากกกกกก

konvy

7. Chors Hair Mask

มาต่อกันที่มาสก์บำรุงผมเนื้อครีม Chors Hair Mask ที่หมดห่วงเรื่องครีมเหนียวติดผม เพราะเค้าซึมซาบเข้าเส้นผมได้ไวมาก แถมยังล้างออกง่ายสุดๆ ช่วยให้ผมนุ่มลื่น ไม่พันกัน อีกทั้งใครที่มีปัญหาผมแห้งเสียตัวนี้เค้าช่วยได้ดีมากๆ เลย

ชื่อผลิตภัณฑ์Chors Hair Mask
คุณสมบัติ● มาสก์บำรุงผมเนื้อครีม 
● ซึมซาบไว ล้างออกง่าย
● ช่วยให้ผมนุ่มลื่น ไม่พันกัน
● แก้ปัญหาผมแห้งเสียได้เป็นอย่างดี
ราคา890 บาท
พิกัดkonvy

su***rn: ลองใช้เพราะผมกระด้าง แห้ง ไม่ลื่น หลังใช้คือผมลื่น หวีง่าย และหอมมากกกกกก

See Also

konvy

8. Dove
Advanced Keratin Treatment Mask Intense Repair

เคราตินทรีตเมนต์ จากแบรนด์ดังอย่าง Dove ที่ช่วยบำรุงผมแห้งเสียถึงแกนผม เพิ่มความยืดหยุ่นให้เส้นผมสปริงตัวสวย เนียนนุ่ม หวีง่าย พร้อมทั้งบำรุงผมอย่างล้ำลึกด้วยแอดวานซ์ เคราติน ช็อตและไฮโดร ฟิลเลอร์ นอกจากนี้ยังช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงอีกด้วย ใครที่ใช้แชมพูและครีมนวดผมของโดฟอยู่แล้ว แนะนำให้ลองใช้ตัวนี้เพิ่มไปด้วยเลย

ชื่อผลิตภัณฑ์Dove
Advanced Keratin Treatment Mask Intense Repair
คุณสมบัติ● เคราตินทรีตเมนต์ ช่วยบำรุงผมแห้งเสียถึงแกนผม
● เพิ่มความยืดหยุ่นให้เส้นผมสปริงตัวสวย
● เสริมเกราะป้องกันให้ผมแข็งแรง
● บำรุงผมอย่างล้ำลึกด้วยแอดวานซ์ เคราติน ช็อตและไฮโดร ฟิลเลอร์
ราคา199 บาท
พิกัดdove

9. Boya
Q10 Detox Treatment Hair Mask

สำหรับใครที่ผมแห้งเสียเยอะ หรือเพิ่งผ่านการทำผมหนักๆ มา แนะนำให้ลองทรีตเมนต์ดีท็อกซ์ผมแห้งเสีย Boya Q10 Detox Treatment Hair Mask ที่ช่วยเพิ่มเคราตินให้เส้นผม ลดความมันบนหนังศีรษะ ช่วยให้ผมนุ่มลื่น น่าสัมผัส หวีง่าย ผมไม่พันกัน นอกจากนี้เค้ายังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ติดผมหลังสระอีกด้วยน้า

ชื่อผลิตภัณฑ์Boya
Q10 Detox Treatment Hair Mask
คุณสมบัติ● ทรีตเมนต์ดีท็อกซ์ผมแห้งเสีย
● ช่วยเพิ่มเคราตินให้เส้นผม
● ลดความมันบนหนังศีรษะ
● ช่วยให้ผมนุ่มลื่น
ราคา 195 บาท
พิกัดkonvy

ku***ya: ใช้ดีมากค่ะ กลิ่นหอมติดผม หลังสระผมนุ่มมากเลยค่ะ ผมไม่พันกัน ตัวนี้เป็นดีท็อกซ์นะคะ ใครที่กำลังหาทรีทเม้นอยู่แนะนำตัวนี้เลยค่ะ

konvy

10. Xcute Me
Xtra Damage Hair Pearl Treatment

ครีมหมักผมเคราติน Xcute Me Xtra Damage Hair Pearl Treatment ที่โดดเด่นในด้านการฟื้นบำรุงผมแห้งเสียจากสารเคมีและมลภาวะ ปรับสภาพผมให้กลับมาแข็งแรงขึ้นอีกครั้ง ใครที่มีปัญหาเรียบแบน ไม่มีน้ำหนักตัวนี้ก็เหมาะมากๆ เลยค่ะ นอกจากนี้เค้ายังมีกลิ่นหอม ติดทนนานด้วย

ชื่อผลิตภัณฑ์Xcute Me Xtra Damage Hair Pearl Treatment
คุณสมบัติ● ฟื้นบำรุงผมแห้งเสียจากสารเคมีและมลภาวะ
● ปรับสภาพผมให้กลับมาแข็งแรงขึ้นอีกครั้ง
● ช่วยให้ผมมีน้ำหนัก
● กลิ่นหอมติดทนนาน
ราคา179 บาท
พิกัดkonvy

in***99: Xcute Me Xtra Damage Hair Pearl Treatment 250ml ทรีทเมนท์บำรุงผม จากเอ็กซ์คิวท์ มี สูตรผสมน้ำมันจากดอกสึบากิ ไข่มุกธรรมชาติ และเคราติน ฟื้นบำรุงผมแห้งเสียจากมลภาวะและการทำเคมีต่างๆ ปรับสภาพผมเสียอ่อนแอให้กลับแข็งแรง นุ่มสลวย เงางาม มีกลิ่นหอมติดทนนาน

konvy

11. L’Oréal Paris
Elseve Fall Resist 3X Anti-Hairfall Mask

มาสก์เคราติน บำรุงเส้นผมแบบล้างออกจาก L’Oréal Paris ที่ออกแบบมาเพื่อคนที่มีปัญหาผมร่วงโดยเฉพาะ ช่วยฟื้นบำรุงผมอย่างล้ำลึก ลดปัญหาผมขาดหลุดร่วงได้มากถึง 3 เท่า อีกทั้งยังช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงตั้งแต่โคนจรดปลายกันเลยทีเดียว ใครอยากเส้นผมแข็งแรงขึ้นอย่าลืมไปลองกันน้า

ชื่อผลิตภัณฑ์L’Oréal Paris Elseve Fall Resist 3X Anti-Hairfall Mask
คุณสมบัติ● มาสก์เคราติน บำรุงเส้นผมแบบล้างออก
● เหมาะสำหรับลดผมขาดหลุดร่วง
● ช่วยฟื้นบำรุงผมอย่างล้ำลึก
● ช่วยลดปัญหาผมขาดหลุดร่วง
ราคา299 บาท
พิกัดkonvy

12. Dcash
Defender Keratin Miracle Glossy Hair Treatment Coconut

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งครีมหมักผมเคราตินจาก Dcash ทรีทเมนท์บำรุงผมแบบเส้นต่อเส้น ฟื้นบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึกด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ธรรมชาติ และปกป้องผมจากแสงแดดและความร้อน เหมาะกับสภาพอากาศในประเทศไทย และเส้นผมของสาวๆ ที่ต้องผ่านความร้อนจากการไดร์หนีบผมเป็นประจำ พร้อมช่วยให้ผมนุ่ม มีน้ำหนัก เป็นทรงสวยอีกด้วย

ชื่อผลิตภัณฑ์Dcash
Defender Keratin Miracle Glossy Hair Treatment Coconut
คุณสมบัติ● ทรีทเมนท์บำรุงผมแบบเส้นต่อเส้น
● ฟื้นบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึกด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ธรรมชาติ
● ปกป้องผมจากแสงแดดและความร้อน
● ช่วยให้ผมนุ่ม มีน้ำหนัก
ราคา219 บาท
พิกัดkonvy

วิธีหมักผมเคราตินให้ผมนุ่มลื่น เงาสวย สุขภาพดี

  1. ล้างผมให้สะอาด ผมจะถูกล้างให้สะอาดเพื่อเปิดเผยเส้นผมให้กับสารเคมีได้ดีขึ้น
  2. ผสมเคราตินหมักผมกับน้ำร้อน หลังจากล้างผมเรียบร้อยแล้วก็จะผสมครีมหมักผมเคราตินกับน้ำร้อน เพื่อให้เคราตินกระจายตัวได้ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น
  3. นวดหนังศีรษะ ขั้นตอนนี้เป็นการนำเคราตินหมักผมที่ผสมกับความร้อน นวดเบาๆ บริเวณหนังศีรษะเบาๆ เพื่อเป็นการผ่อนคลายก่อนจะเริ่มหวีผมในขั้นตอนถัดไป
  4. หวีผมเพื่อให้เคราตินซึมซาบเข้าสู่เส้นผม หลังจากนวดหนังศีรษะแล้ว เราก็จะหวีผมเพื่อให้เคราตินซึมเข้าสู้เส้นผมแบบเส้นต่อเส้น จะหวีจนกว่าเคราตินจะแห้งซึมเข้าเส้นผม ก่อนจะล้างออก

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ 12 ครีมหมักผมเคราติน ที่นำมาฝากกันในวันนี้ สำหรับใครที่อยากบำรุงผมให้สวยเป๊ะ โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดยาวแบบนี้ ก็อย่าลืมไปหาซื้อมาลองใช้กันดูนะคะ รับรองว่าผมจะสวย สุขภาพดี มีน้ำหนักขึ้นแน่นอน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top