15 ออยล์ใส่ผม ลดผมแห้ง เปลี่ยนผมเสียให้สวย สุขภาพดี

ผมแห้งชี้ฟู เพราะโดนทำร้ายจากยาย้อมผม ดัด หนีบ ม้วนด้วยความร้อนและสารเคมี ถือเป็นปัญหาน่าหนักใจเลยว่าไหมคะ แน่นอนว่าเมื่อผมเสียแบบนี้ ออยล์ใส่ผมก็ถือเป็นอีกทางเลือกที่ทำให้ผมของเราสุขภาพดีขึ้นได้ แต่ถ้าใครยังไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนดี ตัวไหนเริ่ด วันนี้พี่อะเครุก็ได้รวบรวม 15 ออยล์ใส่ผม ลดผมแห้ง เปลี่ยนผมเสียให้สวย สุขภาพดีมาให้ทุกคนที่ประสบปัญหานี้กันค่า

8 สาเหตุที่ทำให้ผมแห้งเสีย

 1. โดนแดดบ่อย รังสี UV มักเป็นเหตุผลที่หลายคนไม่ทราบ เพราะคิดว่ามีผลกับแค่เรื่องผิวคล้ำเท่านั้น แต่เจ้ายูวีกับความร้อนจ่กดวงอาทิตย์เนี่ยแหละ คือตัวการสำคัญที่ไปทำลายเคราตินในเส้นผมเรา!
 2. สัมผัสความร้อน การหนีบผม ดัดผม หรือเป่าด้วยลมร้อน ก็เป็นอีกวิธีที่ทำลายโปรตีนในเส้นผมอย่างเคราตินเช่นเดียวกัน แล้วยังทำให้ความชุ่มชื้นในเส้นผมระเหยไปอีกด้วย!
 3. สัมผัสสารเคมี การกัดสี ย้อมสี ดัด ยืด เป็นการเปิดเส้นผม และทำลายเกล็ดเส้นผม ที่ทำหน้าที่เป็นเกราะกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม พอไม่มีเกราะมันก็เลยแห้งฟูอย่างที่เป็นกันค่า
 4. อาบน้ำอุ่นเป็นประจำ การอาบน้ำอุ่นจะทำให้ผมเราเปิด จนทำให้แชมพูเข้าไปขจัดน้ำมันที่อยู่ในเส้นผมเราด้วยไปพร้อมๆ กับน้ำมันและสิ่งสกปรกที่เคบือบอยู่ด้านนอก ซึ่งจุดประสงค์ที่เราสระผมไม่ก็แค่ล้างสิ่งสกปรกด้านนอกเท่านั้นน้า เพราะเจ้าน้ำมันนี้ทีหน้าที่สำคัญที่ไม่ให้ผมแห้งเสีย
 5. ความเครียด สุขภาพจิตก็ส่งผมต่อสุขภาพเส้นผมเช่นกัน เพราะเส้นก็เป็นส่วนหนึ่งของร่างกายเรา ถ้าเราเครียด ผมเราก็เครียดไปด้วย
 6. สระผมบ่อยเกินไป สระผมบ่อยๆ จะทำให้ผมโดนน้ำบ่อยเกินจำเป็น เพราะความจริงแล้วผมเรามีคุณสมบัติเป็นไฮโดรโฟบิก ที่ไม่ชอบน้ำ การสระผมบ่อยๆ จึงทำให้ผมแห้งเสียได้ง่าย ทางที่ดีควรสระผมวันเว้นวัน หรือสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง และเป่าผมให้แห้งเพื่อไม่ให้ผมอุ้มน้ำและแห้งเสียจนเกินไป
 7. ร่างกายขาดแร่ธาตุ ธาตุสังกะสี (Zinc) ธาตุเหล็ก (Iron) กรดโฟลิก (Folid acid) และโปรตีนเป็นธาตุอาหารสำคัญที่ช่วยบำรุงเคราตินมนเส้นผมได้เป็นอย่างดี แค่เรากินอาหารจำพวกผักใบเขียว เนื้อสัตว์ นม ถั่ว ธัญพืช ให้เพียงพอ ก็ทำให้เส้นผมแข็งแรง ไม่แห้งขาดหลุดร่วงแล้วค่า
 8. ไม่หวีผม การหวีผม เป็นการกระตุ้นน้ำมันในเส้นผม ช่วยให้ผมนุ่มสลวย ชุ่มชื้น มีน้ำหนักแลดูสุขภาพดีสุดๆ ไปเลย ไม่งั้นจะมีความเชื่อเรื่องหวีผม 100 ทีผมจะสวยเหรอคะ เห็นไหมเรื่องจริงนะ!

ออยล์ใส่ผม คืออะไร?

อย่างที่เกริ่นไปว่าสิ่งที่ทำให้ผมไม่แห้งเสียนั้นก็คือเคราตินและน้ำมันในเส้นผม ในเมื่อผมเราแห้งเพราะน้ำมันหายไปเราก็ต้องหาน้ำมันมาเติมเต็มใช่ไหมละคะ เลยได้ออกมาเป็นผลิตภัณฑ์น้ำมันบำรุงเส้นผม หรือออยล์ใส่ผมนั่นเอง โดยออยล์แต่ละสูตรก็มีส่วนผสมที่ต่างกันออกไป แต่ส่วนประกอบที่ยืนพื้นเลยก็คือต้องมีส่วนผสมของน้ำมันและเคราตินค่า และส่วนใหญ่ก็จะมีการผสมกลิ่นหรือน้ำมันหอมระเหยลงไปด้วย เพื่อให้ผมเราหอมสดชื่น ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ลดความตึงเครียดไปกับกลิ่นหอมอ่อนๆ ค่า ส่วนองค์ประกอบอื่นๆ ก็แล้วแต่ทางแบรนด์เลยว่าจะรังสรรค์สูตรไหนออกมา ช่วยเรื่องอะไร อย่างไรบ้าง

15 ออยล์ใส่ผม หมดปัญหาผมแห้งชี้ฟู

1. Raip R3
Argan Hair Oil 

ออยล์บำรุงผมจาก Raip มีกลิ่นหอมอ่อนๆ และน้ำมันอาร์แกนและน้ำมันอีกหลายชนิดที่ทำให้ผมสวยเงางาม เนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ฟื้นฟูผมเสียจากความร้อน ให้กลับมานุ่มชุ่มชื้น ช่วยให้ผมไม่ชี้ฟู จัดทรงง่าย จริงๆ มีด้วยกันหลายกลิ่นน้า แต่กลิ่นที่อยากแนะนำก็คือกลิ่นหอมดอกไม้หวานๆ แนวฟลอรัล ให้ลุคสวยหรู สดชื่นนิดๆ อย่างกลิ่น Elegance ลองใช้แล้วรับรองว่าติดใจแน่นอน

ชื่อผลิตภัณฑ์Raip R3 Argan Hair Oil
คุณสมบัติ ● เนื้อบางเบา ไม่เหนอะหนะ
● ฟื้นฟูผมเสียจากความร้อน ให้กลับมานุ่มชุ่มชื้น
● ช่วยให้ผมไม่ชี้ฟู จัดทรงง่าย
● กลิ่นหอมดอกไม้หวานๆ แนวฟลอรัล
กลิ่นElegance กลิ่นฟอรัล
ราคา / ปริมาณ350 บาท/100 ml
พิกัดKonvy

Gi***ng: Raip R3 Argan Oil ตัวนี้ น้องใหม่มาแรงสำหรับเราเลย หลังใช้ผมนุ่ม เงางามขึ้นทันที ลดผมชี้ฟูได้จริง กลิ่นก็หอมติดผมเลย

Konvy

2. L’Oréal Paris
Elseve Extraordinary Oil French Rose Oil Infusion 

ออยล์ใส่ผมจากลอรีอัล แบรนด์โปรดในดวงใจใครหลายคน มาพร้อมกลิ่นหอมจากดอกกุหลาบ ช่วยบำรุงผมแห้งเสียให้กลับมาชุ่มชื้น ให้ผมหอมและเรียบลื่นนานถึง 72 ชั่วโมง! ใช้แล้วผมมีน้ำหนัก จัดทรงได้ง่าย ผมเงาสวยแบบไม่เหนียวเหนอะ แถมยังหาซื้อได้ง่ายตามร้านทั่วไปเลย มีด้วยกันหลายขนาดน้า ขนาดจิ๋วในเซเว่นก็มีค่า

ชื่อผลิตภัณฑ์L’Oréal Paris Elseve Extraordinary Oil French Rose Oil Infusion
คุณสมบัติ ● บำรุงผมแห้งเสียให้กลับมาชุ่มชื้น
● ผมหอมและเรียบลื่นเงางามนาน 72 ชั่วโมง
● ใช้แล้วผมมีน้ำหนัก จัดทรงได้ง่าย
● ผมเงาสวยแบบไม่เหนียวเหนอะ
กลิ่นดอกกุหลาบฝรั่งเศษ
ราคา / ปริมาณ399 บาท/100 ml
พิกัดKonvy

วิ***าส: น้ำมันใสสำหรับใส่ผม หลังสระผมเช็ดให้แห้งหมาดๆ แล้วใช้มือถูๆ ก่อนละเลงให้ทั่วเส้นผมเลย กลิ่นหอมและทำให้ผมลื่นไม่พันกัน เวลาหวีก็จะได้ไม่กระตุกหนังหัวด้วย ชอบมากซื้อมาทุกกลิ่น

Konvy

3. Xcute Me Tsubaki Oil Hair Serum

เซรั่มน้ำมันบำรุงผมที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากดอกสึบากิและน้ำมันเมล็ดองุ่น ที่เป็นสูตรสำหรับผมแห้งโดยเฉพาะ ช่วยฟื้นฟูผมจากการโดนทำร้าย และเส้นผมแตกปลาย มอบความชุ่มชื้นแก่ผม ให้ผมนุ่มสลวยเรียงเส้น ไม่พันกัน แถมปกป้องผมจากแสงแดด มลภาวะและความร้อนจากเครื่องมือทำผมได้ดีสุดๆ บอกเลยว่าคนผมแห้งต้องเลิฟสิ่งนี้!

ชื่อผลิตภัณฑ์Xcute Me Tsubaki Oil Hair Serum
คุณสมบัติ ● อุดมไปด้วยสารสกัดจากดอกสึบากิและน้ำมันเมล็ดองุ่น
● ช่วยฟื้นฟูผมจากการโดนทำร้าย และเส้นผมแตกปลาย
● มอบความชุ่มชื้นแก่ผม ให้ผมนุ่มสลวยเรียงเส้น ไม่พันกัน
● ปกป้องผมจากแสงแดด มลภาวะและความร้อนจากเครื่องมือทำผม
กลิ่นกลิ่นหอมหวานผลไม้
ราคา / ปริมาณ79 บาท /50 ml
พิกัดKonvy

Na***hh: ได้ของมา รีบอาบน้ำสระผมใช้เลย กลิ่นนี้ยกให้ความหอม หอมแบบฟรุ๊ตตี้มาก ใช้ใส่ผมตอนหมาดคือดี ลื่นมือมากทำให้ผมไม่พันกัน

Konvy

4. Lucido-L
Argan Oil Hair Treatment Oil

ออยล์บำรุงผม สูตร Smooth ที่ทำให้ให้ผมนุ่มลื่นพริ้วสวย สามารถใช้ได้ทุกสภาพผม มีส่วนผสมของน้ำมันอาร์แกนจากโมร็อคโค ที่ผ่านกระบวนการสกัดด้วยแรงดันสูง ได้ออยล์อนุภาคเล็ก ที่สามารถกระจายตัวบนเส้นผมได้ดี ช่วยบำรุงผมที่แห้งเสียให้ชุ่มชื้น นุ่มลื่น พลิ้วสวย เงางาม พร้อมกลิ่นหอมสุดผ่อนคลาย ป้องกันผมจากความร้อนของเครื่องจัดแต่งทรงผมและรังสียูวีได้ด้วยน้า แค่ชะโลมก่อนม้วนผม หนีบผม หรือก่อนออกไปเจอแสงแดดผมก็สวยได้ดั่งใจกันแล้ว

ชื่อผลิตภัณฑ์Lucido-L Argan Oil Hair Treatment Oil
คุณสมบัติ ● สูตร Smooth ให้ผมนุ่มลื่นพริ้วสวย
● มีส่วนผสมของน้ำมันอาร์แกนจากโมร็อคโค
● ช่วยบำรุงผมที่แห้งเสียให้ชุ่มชื้น นุ่มลื่น พลิ้วสวย เงางาม
● ป้องกันผมจากความร้อนได้ดี
กลิ่นกลิ่นหอมฟรุ้ตตี้ ฟลอรัล
ราคา / ปริมาณ330 บาท (60 ml)
พิกัดKonvy

kl***o: ตัวนี้ปลื้มมาก เนื้อออยล์เบาๆ ใส่แล้วไม่หนักผม รู้สึกเลยว่าพอใส่เสร็จผมนุ่มฟู รู้สึกฟินชอบมากค่ะ

Konvy

5. Dcash Fabulous
Improve Touch Argan Oil

ออยล์เซรั่มเข้มข้น บำรุงล้ำลึก จากแบรนด์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องการดูแลเส้นผมโดยเฉพาะ เนื้อเหมือนจะหนักแต่ซึมไว ไม่เหนอะผม ช่วยฟื้นคืนชีพให้กับผมแห้งเสีย อ่อนแอ และแตกปลาย ให้กลับมาเป็นผมสุขภาพดี นุ่มลื่นเงางาม ป้องกันเส้นผมจากความร้อนและรังสียูวี สามารถชะโลมได้ทั่วหนังศีรษะและเส้นผม โดยเน้นบริเวณที่แห้งเป็นพิเศษ จะใช้หมักผม หรือใช้เป็นสไตล์ลิ่งก่อนหนีบหรือดัด เพื่อเป็นเกราะให้เส้นผม และจัดทรงให้ทนอยู่ทั้งวันค่า

ชื่อผลิตภัณฑ์Dcash Fabulous Improve Touch Argan Oil 
คุณสมบัติ ● ออยล์เซรั่มเข้มข้น บำรุงล้ำลึก
● ซึมไว ไม่เหนอะผม
● ช่วยฟื้นคืนชีพให้กับผมแห้งเสีย อ่อนแอ และแตกปลาย
ให้กลับมาเป็นผมสุขภาพดี นุ่มลื่นเงางาม
● ป้องกันเส้นผมจากความร้อนและรังสียูวี
กลิ่นกลิ่นหวานๆ ฟีลผลไม้
ราคา / ปริมาณ79 บาท (50 ml)
พิกัดKonvy

Pr***ra: หอมดี ออยล์ไม่หนักหรือเหนียวเกินไป ใส่ผมแล้วผมไม่มัน ผมไม่พันกันและทำให้ผมลื่นขึ้นมาก ซื้อซ้ำแน่นอน

Konvy

6. innisfree
Camellia Essential hair oil serum

ออยล์ใส่ผมสัญชาติเกาหลี ที่มีคุณสมบัติบำรุงผมขณะเปียกด้วยสารสกัดชั้นยอดที่ช่วยบำรุงเป็น 2 เท่า อย่างน้ำมันคาเมลเลียหมักฟื้นฟูผมแห้งเสียและน้ำมันคาเมลเลียเชจูที่ซึมลึกเข้าสู่เส้นผมง่าย เหมาะกับผมแห้งแตกปลายและพันกัน ให้ผมนุ่มสวยชุ่มชื้น เคลือบหนังกำพร้าให้หนังศีรษะแข็งแรง มาพร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ จากดอกไม้ แค่ชะโลมให้ทั่วเส้นผมตอนผมหมาดๆ โดยเน้นที่ปลายผมเป็นพิเศษเท่านี้ก็ได้ผมสวยดั่งใจแล้วค่า

ชื่อผลิตภัณฑ์innisfree Camellia Essential hair oil serum
คุณสมบัติ ● น้ำมันคาเมลเลียหมัก ฟื้นฟูผมแห้งเสีย
● น้ำมันคาเมลเลียจากเกาะเชจู ซึมง่าย บำรุงผมแตกปลายดี
● เคลือบหนังกำพร้า ให้หนังศีรษะแข็งแรง
● บำรุงตอนผมหมาดๆ ยิ่งดี เน้นที่ปลายผม
กลิ่นกลิ่นดอกไม้อ่อนๆ
ราคา / ปริมาณ450 บาท / 100 ml
พิกัดShopee

whylik: ลองใช้ครั้งแรกต้องบอกว่าชอบมากใช้ทีละประมาณ 7 ถึง 10 ปั๊มหลังจากสระผมทำให้ผมนิ่ม

Shopee

7. Kerastase Chronologiste Fragrant Oil

ออยล์น้ำหอมใส่ผมที่หอมติดทนยาวนานมาก! เพราะเป็นแบรนด์จากเมืองน้ำหอมอย่างฝรั่งเศษจ้า แต่นอกจากจะให้ผมหอมแล้วก็ช่วยเรื่องอื่นด้วยน้า คือเรื่องความเงางามดูสุขภาพดี ให้สีผมเด่นกว่าเดิมและเป็นประกายเหมือนเพิ่งออกมาจากร้าน! ช่วยเรื่องสีผมซีดจากความร้อนและแสงแดดได้ดีด้วย เป็นเกราะป้องกันชั้นดีของเส้นผมเลยค่า จริงๆ ทางแบรนด์มีหลายสูตร แต่ที่จะแนะนำคือขวดสีดำ Chronologiste ที่เหมาะกับทุกสภาพเส้นผม และมีน้ำมันหอมระเหยที่สกัดมาอย่างพิถีพิถันให้ผมหอมเย้ายวนแบบเต็มคาราเบล มี Microbial Miracle Extract ช่วยเรื่องการเติบโตของเส้นใยผม คอลลาเจน ที่ช่วยซ่อมแซมผมเสีย ผสานวิตามิน เอ อี บำรุงผมและหนังศีรษะ มอบผมเรียบเนียน ไม่ชี้ฟู หรือหลุดร่วง

ชื่อผลิตภัณฑ์Kerastase Chronologiste Fragrant Oil
คุณสมบัติ ● น้ำมันหอมระเหยจากฝรั่งเศษ หอมติดทน
● ช่วยเรื่องสีผมซีดจากความร้อนและแสงแดดได้ดี
● มี Microbial Miracle Extract เสริมเส้นใยผม ให้ผมแข็งแรง
● มีวิตามินเอ อี บำรุงหนังศีรษะ ลดผมหลุดร่วง ชี้ฟู
กลิ่นกลิ่นหอมหวาน ลุคคุณหนู
ราคา / ปริมาณ1,530 บาท / 100 ml
พิกัดShopee

lily nawiya: กลิ่นหอมมาก เป็นออยน้ำหอม เลือกซื้อเพราะกลิ่นเลย เป็นกลิ่นออกหวานๆ กลิ่นติดผมได้ดีมาก เนื้อหนัก บำรุงตอนเปียกได้ดี ใช้จัดแต่งทรงผมได้ ไม่เหมาะกับลงตอนผมแห้งเพราะจะทำให้ผมดูมัน

Youtube

8. OUAI hair oil

ออยล์ใส่ผมสารพัดประโยชน์ จากแบรนด์ OUAI พัฒนาโดย Jen Atkin. สไตลิสต์และช่างผมชื่อดัง ตัวนี้จะช่วยจัดการกับปัญหาผมชี้ฟูด้วยการเคลือบเส้นผม ให้ผมที่แตกปลายกลับมาเป็นปกติ ด้วยส่วนผสมที่ลงตัวเหมือนคอกเทลดีๆ หนึ่งแก้ว! โดนผสมน้ำมัน African Galanga, Ama และ Asian Borage แบบจัดเต็ม เน้นเรื่องบำรุงเส้นผมให้เรียบนุ่มสลวย ควบคุมการชี้ฟู พร้อมเสริมความเงางามดั่งกระจก ปกป้องและรักษาเส้นผมระหว่างการแต่งทรงด้วยความร้อน และรักษาสีผมให้ชัดสวยมีชีวิตชีวา ยาวนาน ไม่มีพาราเบน พทาเลท และไม่ทดลองในสัตว์ เป็นมิตรสุดๆ

ชื่อผลิตภัณฑ์OUAI hair oil
คุณสมบัติ ● พัฒนาโดยสไตลิสต์และช่างผมชื่อดัง
● มีน้ำมัน African Galanga, Ama และ Asian Borag
● ป้องกันสีผมซีดจาง
● ไม่มีพาราเบน พทาเลท และไม่ทดลองในสัตว์
กลิ่นกลิ่นแนวอโรมาสปา
ราคา / ปริมาณ1,150 บาท (45 ml)
พิกัดsephora

WG: ผมนุ่มสลวย ไม่ชี้ฟู ไม่มัน เป็นน้ำมันบำรุงผมที่ดีที่สุดตั้งแต่เคยใช้มา ทาทั้งบนผมเปียกหรือทาทับวันผมแห้งก็ไม่มันเยิ้ม ลงแล้วฟีลลิ่งดีมาก กลิ่นดีมาก ผลลัพธ์เริ่ด แนะนำ!

sephora

9. OLAPLEX No.7 Bonding Oil

น้ำมันผมที่เลื่องลือ รีวิวเยอะมากว่าดีจริง! ไม่ว่าจะผมพังมาระดับไหนก็เอาอยู่ ผมแห้ง ผมชี้ฟูจัดทรงยาก จะหายไปทันทีหลังชะโลมตัวนี้จ้า เริ่ดปะล่ะ! เพราะเขามี Bis-aminopropyl Diglycol Dimaleate ฟื้นฟูโครงสร้างของผม โดยการเชื่อมข้อต่อแกนผมจนปิดสนิท ไม่ให้แตกระแหงแห้งกร้าน บำรุงล้ำลึกด้วย Vitis Vinifera Seed Oil ที่เต็มไปด้วยวิตามิน D, C, E และ เบต้าแคโรทีน ให้ผมชุ่มชื้นเงางาม ใช้ได้ทั้งตอนผมแห้งและผมเปียก เนื้อบางเบา ไม่ทำให้ผมมัน เพราะเจ้า Fermented Green Tea Oil ช่วยให้สารบำรุงซึมเข้าผมได้ดีขึ้น ปราศจากพาราเบน พทาเลท ซัลเฟต ไม่ได้ทดลองในสัตว์ และเป็นผลิตภัณฑ์ Vegan จ้า ชาว GenZ เลิฟๆ เลย

ชื่อผลิตภัณฑ์OLAPLEX No.7 Bonding Oil
คุณสมบัติ ● เห็นผลทันทีหลังใช้ ใช้ตอนผมเปียกหรือแห้งก็ได้
● Bis-aminopropyl Diglycol Dimaleate ฟื้นฟูผมแห้งถึงโครงสร้าง
● มี Vitis Vinifera Seed Oil วิตามินจัดเต็ม
● Fermented Green Tea Oil ช่วยให้ซึมไว
กลิ่นไม่ได้ผสมน้ำหอม อาจได้กลิ่นชาเขียวจางๆ
ราคา / ปริมาณ1,490 บาท / 30 ml
พิกัดsephora

Supachart Niamsiri: ใช้แล้วผมทำสี ผมที่ฟอกมา 2 รอบ นุ่มเลย ไม่พันกัน หวีลื่นมาก แล้วหัวไม่มันด้วย แตกต่างจากออยใส่ผมทุกยี่ห้อที่เคยใช้มา คือดีมาก ใช้นิดเดียวผมลื่น นุ่ม แนะนำเลยค่า

sephora

10. AVEDA Nutriplenish Multi-Use Hair Oil

ออยใส่ผมที่รักษ์โลกสุดๆ มาแล้วจ้า ตัวนี้เป็นออยล์วีแกน ไม่ใช้สัตว์ทดลอง ใช้พลังงานลมและแสงอาทิตย์ในการผลิต แถมบรรจุในขวดรีไซเคิล! โอ้โห ใส่ใจโลกมากจริงๆ แต่ไม่ใช่แค่โลกนะยังใส่ใจคนใช้ด้วยค่า เพราะมอบส่วนผสมดีๆ มาอย่างเยอะ! เริ่มจากน้ำมันมะพร้าวออร์แกนิก และน้ำมันสกัดเมล็ดทับทิบ ที่มี Omega5 ช่วยเรื่องผมนุ่มชุ่มชื้น ปลุกผมแห้งให้กลับมามีชีวิตชีวา แมงโกบัตเตอร์ สารอาหารเข้มข้นที่ดีต่อเส้นผม ช่วยบำรุงให้นุ่มลื่น เรียบสวย และสารสกัดจากเปราะหอม ปกป้องเส้นผมจากรังสียูวี

ชื่อผลิตภัณฑ์AVEDA Nutriplenish Multi-Use Hair Oil
คุณสมบัติ ● มีน้ำมันมะพร้าวออร์แกนิกและน้พมันสกัดจากเมล็ดทับทิม ช่วยเรื่องผมชุ่มชื้น
● มีแมงโกบัตเตอร์ บำรุงให้ผมนุ่มลื่น
● สารสกัดเปราะกอม ปกป้องผมจากยูวี
● ใช้พลังงานลมและแสงอาทิตย์ในการผลิต
กลิ่นPure-Fume Aroma กลิ่นเฉพาะของแบรนด์ (โกโก้ กระวาน ขิง ตะไคร้)
ราคา / ปริมาณ1,950 บาท / 30 ml
พิกัดsephora

Charlie: แค่ปั๊มเดียว ให้ผมเงาสุขภาพดี ลดความชี้ฟู ใช้มาเป็นขวดที่สองแล้ว กว่าขวดแรกจะหมดใช้จนเหนื่อย เพราะใช้ทีละแค่หนึ่งปั๊ม ลูบได้ทั้งหัว (ผมประมาณบ่า) ช่วยลดความผมชี้ฟู ให้ผมดูเงางาม สุขภาพดีขึ้น

sephora

11. JILL STUART White Floral Hair Oil

ออยล์ใส่ผมกลิ่นหอมแนวผู้ดี ที่ผลิตมาจากดอกไม้สีขาว ใช้ได้ทุกสภาพผม ช่วยเรื่องผมแห้ง ชี้ฟูได้ดี มอบผมเรียบลื่น เงางาม สางได้ง่ายไม่พันกัน ใช้แทนสไตล์ลิ่งในการจัดแต่งทรงผมได้ ผลิตจากน้ำมันธรรมชาติจากพืชไม้นานาพันธุ์ถึง 6 ชนิด ช่วยเรื่องบำรุงผมอย่างล้ำลึก ด้วยวิตามินและ Anti-oxidant พร้อมน้ำมันแมคคาเดเมีย ที่ให้ความชุ่มชื้นแก่เส้นผม เคลือบผมให้มันเงา แต่ไม่เหนียว

See Also

ชื่อผลิตภัณฑ์JILL STUART White Floral Hair Oil
คุณสมบัติ ● ใช้จัดทรงแทนสไตล์ลิ่งได้
● น้ำมันพืชไม้ธรรมชาติ 6 ชนิดบำรุงล้ำลึก
● น้ำมันแมคคาเดเมียมอบความชุ่มชื้น
● Paraben-free, Sulphate-free
กลิ่นกลิ่นดอกไม้ขาว
ราคา / ปริมาณ1,040 บาท / 60 ml
พิกัดsephora

Lilly S: หอมค่ะ หอมสะอาดๆ ละมุนละไม เรื่องความหอมไม่ทำร้ายผู้คนต้องยกให้ Jill Stuart ค่ะ

sephora

12. HAIR SYSTEM BY WATSONS

ออยล์บำรุงผมที่หาซื้อได้ตามร้านเจ้าของโปรเด็ด ชิ้นที่ 2 หนึ่งบาทมาแล้วจ้า ราคาเป็นมิตร คุณภาพโดนใจ หาซื้อง่าย รักเลย! ตัวนี้เป็นสูตรสำหรับผมแห้งทำสีที่พัฒนาใหม่น้า คือมี Prebiotics ช่วยปรับสภาพเส้นผมและหนังศีรษะให้กลับมาสุขภาพดี ด้วยน้ำมันจากธรรมชาติ 8 ชนิด ได้แก่ Tsubaki Oil, Olive Oil, Argan Oil, Macadamia Oil, Avocado Oil, Marula Oil, Sunflower Oil และ Coconut Oil จัดเต็มเข้มข้น แต่เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่มันเยิ้มหรือหนักผม ให้ผมมีน้ำหนัก ชุ่มชื้น เงาสวยกว่าเดิมถึง 3 เท่า! แถมอ่อนโยนต่อหนังศีรษะและเส้นผมมาก เพราะไม่มีพาราเบน สีสังเคราะห์ Lanolin Polyethylene glycol Phenoxyethanol Mineral Oil Ethanolamines และ Alcohol

ชื่อผลิตภัณฑ์HAIR SYSTEM BY WATSONS
คุณสมบัติ ● มีน้ำมันธรรมชาติ 8 ชนิด
● มี Prebiobic ช่วยปรับสภาพเส้นผมแห้งและทำสี
● ผมสวยมีน้ำหนัก เงางามกว่าเดิม 3 เท่า
● อ่อนโยนต่อหนังศีรษะและเส้นผม
กลิ่นกลิ่นหอมเฟรชๆ สดชื่นๆ
ราคา / ปริมาณ199 บาท / 70ml
พิกัดWatsons

n*****t: ราคาไม่แพง กลิ่นหอม ใช้แล้วผมนุ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ชอบมาก อุดหนุนต่อค่ะ ซึมเข้าผมไว ไม่เหนอะหนะ

shopee

13. Dr.PONG 009 HAIR CORE OIL

น้ำมันบำรุงเส้นผมของ ดร. พงษ์ แบรนด์สกินแคร์ที่กำลังมาแรงอยู่ตอนนี้ เพราะคุณภาพเกินราคา เพื่อนรักชาวผิวแพ้ง่าย ออยล์ตัวนี้เป็นสูตร Anti-frizz ลดการชี้ฟูของเส้นผม เหมาะกับคนที่ทำสีผมมาแล้วแห้งเสียหนักๆ หรือที่เรียกว่าผมช็อต อาจจะไม่ได้ช่วยได้ทันทีหลังใช้ แต่ใช้ไปเรื่อยๆ รับรองปัง! เพราะน้ำมันธรรมชาติทั้ง 5 ชนิดจะค่อยๆ บำรุงผมแห้งด้วยการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ เชื่อมข้อต่อผมที่แตกออกจากกัน ให้ผมนุ่มสลวยไม่แห้งแตกปลาย เงางามเป็นธรรมชาติ มีเคราตินอนุภาคเล็ก ซึมเข้าผมได้ดีกว่า ทาแล้วผมไม่มัน

ชื่อผลิตภัณฑ์Dr.PONG 009 HAIR CORE OIL
คุณสมบัติ ● สูตร Anti-Frizz ลดการชี้ฟู
● เหมาะกับผมช็อตจากการทำสี
● บำรุงล้ำลึกด้วยน้ำมันธรรมชาติ 5 ชนิด
● แก้ปัญหาผมแห้งที่ต้นตอ
กลิ่นกลิ่นหอมผลไม้อ่อนๆ
ราคา / ปริมาณ1,000 บาท / 30 ml
พิกัดshopee

c*****g: ผมนุ่มลื่นหลังใช้ทันที กลิ่นหอม เนื้อสัมผัสดี ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ

shopee

14. Oshima Tsubaki Camellia Hair Care Oil

ออยล์บำรุงผมจากญี่ปุ่น ผลิตจากน้ำมันดอกคาเมลเลียธรรมชาติ 100% ด้วยกระบวนการสกัดแบบดั้งเดิม พิถีพิถันทุกขั้นตอน ทำให้ทุกๆหยดของน้ำมันบริสุทธิ์ อัดแน่นด้วยคุณค่าเต็มเปี่ยม คุณภาพชั้นยอด ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่เหนียวเหนอะหนะ เกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่นได้ยาก ทำให้น้ำมันคงคุณภาพดังเดิมได้ยาวนาน ไม่เหม็นหืนหรือเปลี่ยนสภาพ ช่วยบำรุงเส้นผมให้สวยเงางาม ไม่แห้งกร้าน ผมดูสุขภาพดีสุดๆ

ชื่อผลิตภัณฑ์ Oshima Tsubaki Camellia Hair Care Oil
คุณสมบัติ ● น้ำมันดอกคาเมลเลียธรรมชาติ 100%
● สกัดด้วยวิธีดั้งเดิม คุณค่าเต็มเปี่ยม
● บำรุงให้ผมดูสุขภาพดี เงางาม
● เกิดการออดซิเดชั่นได้ยาก คงคุณค่ายาวนาน
กลิ่นกลิ่นธรรมชาติ ไม่มีน้ำหอม
ราคา / ปริมาณ420 บาท (40 ml)
พิกัดshopee

jenny_som12: กลิ่นธรรมชาติของดอกซึบากิ ซึมง่าย ผมไม่พันกัน เงางาม

shopee

15. CUTE PRESS TIME TO SHINE ARGAN HAIR OIL

ตบท้ายด้วย Cute Press Time to Shine Argan Hair Oil ออยล์ใส่ผมที่อุดมไปด้วยน้ำมันอาร์แกน และน้ำมันธรรมชาติอีก 6 ชนิด ช่วยบำรุงเส้นผมแห้งชี้ฟู ไม่มีน้ำหนัก จัดทรงยาก แก้เรื่องความแข็งกระด้างของเส้นผมให้นุ่มลื่น น่าสัมผัส ออกแบบมาให้เหมาะกับทุกสภาพผม ซึมไวมาก ไม่เหนียวผม แต่ให้ลุคเปล่งประกายเงางาม มีกลิ่นหอมจากธรรมชาติ ใช้ได้บ่อยตามต้องการ เพราะใช้ตอนผมเปียกหรือแห้งก็ได้จ้า

ชื่อผลิตภัณฑ์CUTE PRESS TIME TO SHINE ARGAN HAIR OIL
คุณสมบัติ ● น้ำมันธรรมชาติ 7 ชนิด
● แก้ปัญหาผมแข็งกระด้าง ไม่พลิ้วสวย
● เหมาะกับทุกสภาพผม
● กลิ่นหอมจากธรรมชาติ
กลิ่นกลิ่นขนมละมุนๆ
ราคา / ปริมาณ139 บาท / 55 ml
พิกัดshopee

airry_padee: น้ำมันเหลวๆ ไม่ข้น ลูบผมแล้วช่วงปลายผมที่หยาบกระด้าง​นุ่มลื่นขึ้นไม่ฟูเป็นยายเพิ้งเหมือนเมื่อก่อน หาออยล์​แบบนี้มานานละ ถูกใจมากๆ ค่ะ หมดแล้วซื้อซ้ำแน่นอนติดใจแล้ว

shopee

10 เทคนิคใช้ออยล์บำรุงผมให้ปังกว่าเดิม!

 1. ลงออยล์บำรุงผมก่อนสระผม การลูบน้ำมันผมก่อนจะช่วยให้ล็อคผม และเกิดภาวะไม่ชอบน้ำหรือไฮโดรโฟบิกมากยิ่งขึ้นทำให้น้ำมันและความชุ่มชื้นในผมไม่หายไปขณะสระผม
 2. ผมพันกันใช้ออยล์ช่วยก่อนหวี แน่นอนว่าการทาน้ำมันจะช่วยหล่อลื่นได้อยู่แล้ว เจ้าผมที่พันกันยุ่งเหยิงจะได้ลื่นแล้วคลายปมได้ง่ายขึ้น ผมไม่ขาดจากการสางอีกต่อไป
 3. ลูบออยด์ก่อนหนีบหรือม้วนผม สารบำรุงในนั้นจะช่วยปกป้องผมจากความร้อนได้ และทำให้ผมดูเงางาม ไท่แข็งกระด้างอีกด้วยน้า
 4. เว้นโคนผมไว้ ลูบแค่ช่วงกลางเส้นผมและเน้นที่ปลายผม จะได้ประสิทธิภาพดีกว่าเป็นลุคเงางามสุขภาพดี ไม่ใช้มันเยิ้มเหมือนไม่ได้สระผม!
 5. ลงออยล์ตอนผมหมาดๆ หลังสระผม ผมเราจะเปิดเต็มที่ลงออยล์ตอนที่ผมยังเปียกจะทำให้สารบำรุงต่างๆ ซึมเข้าผมได้ง่ายกว่า
 6. อย่าบีบออยล์ลงผมโดยตรง ให้บีบใส่ฝ่ามือแล้วถูมือให้ออยล์กระจายทั่วมือก่อนลูบ เพื่อให้กระจายออยล์ได้ทั่วถึงกว่า
 7. ใช้ออยล์ช่วยจับลอนผมได้ ใครที่ดัดผมถาวรมาออยล์บำรุงผมสามารถช่วยจับลอนได้ โดยให้ลูบที่ส่วนกลางผมลงไแถึงปลายผม แล้วขยำส่วนปลายที่ดัดขึ้นลงจนเกิดลอนคลื่น หรือใช้นิ้วหมุนให้เป็นลอนเกลียวก่อนขยำก็ได้ค่ะ
 8. วอร์มออยล์ก่อนเสมอ สกินแคร์ทุกตัวต้องวอร์มก่อนใช้เพื่อให้อุณหภูมิใกล้ผิวอุณหภูมิร่างกาย และอุ่นเครื่องให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น ออยล์ใส่ผมก็เหมือนกัน ความอุ่นจากตัวเราจะทำให้สารบำรุงทำงานดีขึ้นค่า
 9. ใช้หมักผมได้ ใช้ออยล์ในปริมาณที่มากกว่าปกติลงตั้งแต่โคนผมและชโลมให้ทั่วผมก่อนสระผม โดยนวดเน้นๆ ที่หนังศีรษะ เพื่อกระตุ้นดารรับสารบำรุงจากออยล์ แล้วหมักทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วสระผมด้วยแชมพูปกติ รับรองผมนุ่มสวย เหมือนทำทรีตเมนต์ที่ร้านแน่นอน!
 10. ไอเทมลับช่วยให้ตัวหอม เคล็ดลับที่ไม่ลับ! ตัสหอมได้โดยไม่ต้องใช้น้ำหอม โดยทาออยล์ที่มีกลิ่นหอม แล้วปล่อยผมสบายๆ ลมพัดมาเบาๆ กลิ่นหอมก็ฟุ้งแล้วค่ะ!

เต็มคาราเบล! กับ 15 ออยล์ใส่ผม ที่ควรค่าแก่ผมแห้งๆ ของชาวผมแห้งแบบเราๆ ค่ะ ทุกคนลองเลือกที่ถูกใจแล้วซื้อมาใช้กันดูได้เลยน้า แล้วยิ่งใช้เทคนิคที่เราป้ายยาไป รับรองว่าผมนุ่มสลวย ไม่ชี้ฟู จนราพันเซลต้องชิดซ้ายกันไปเลย!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top