Now Reading
12 ทิชชู่เช็ดผม (Hair Dry Tissues) หมดปัญหาผมมัน ผมหอมสะอาดตลอดวัน

12 ทิชชู่เช็ดผม (Hair Dry Tissues) หมดปัญหาผมมัน ผมหอมสะอาดตลอดวัน

ปัญหาหลักๆ เรื่องเส้นผมที่ทุกคนต้องเป็นคือ “ผมมัน” ตอนเช้าผมยังพริ้วสลวยอยู่ แต่พอตกบ่ายก็เริ่มมันเยิ้ม คันหนังศีรษะ ผมมันนั้นนอกจากจะทำให้สุขภาพผมของเราเสียแล้ว ยังก่อให้เกิดปัญหาในเรื่องของการเสียบุคลิกภาพอีกด้วย เพราะต้องคอยเกาหัว เช็ดผม และมีปัญหาผมเหม็นตาม โดยไอเทมที่จะช่วยให้ผมของเราหายมันแบบเร่งด่วนและผมกลับมาเป็นทรงดังเดิมก็คือ “ทิชชู่เช็ดผม (Hair Dry Tissues)” เป็นนวัตกรรมสุดล้ำที่จะช่วยกู้ผมมันของสาวๆ และช่วยขจัดปัญหาต่างๆ ที่เกี่ยวกับหนังศีรษะ ซึ่งวันนี้เราก็มีทิชชู่เช็ดผมใช้ดีมาแนะนำกันด้วยค่ะ

รู้จักปัญหาผมมัน

ผมมันหรือหนังศีรษะมันเกิดจากการที่ต่อมไขมันบริเวณหนังศีรษะผลิตไขมันออกมาเยอะเกินไป ซึ่งไขมันนี้ผลิตขึ้นเพื่อให้หนังศีรษะชุ่มชื้น ป้องกันผมแห้งเสีย แต่เมื่อผลิตออกมาเยอะมากเกินไปก็ทำให้เกิดการผลิตน้ำมันเยอะเกินไปตามมา ปัญหาหนังศีรษะมันเกิดได้ทั้งเพศหญิงและชาย อีกทั้งเป็นกันได้ทุกวันโดยเฉพาะวันที่อากาศร้อนจัด จึงจำเป็นต้องมีตัวช่วยต่างๆ ให้เราได้เลือกใช้

สาเหตุที่ทำให้ผมมัน

 • หนังศีรษะแห้ง เมื่อหนังศีรษะแห้งจะทำให้มีการผลิตน้ำมันออกมาเยอะเกินไป เพื่อชดเชยพื้นผิวที่แห้ง ส่งผลให้ผมมันผิดปกติ
 • สภาพอากาศร้อน ประเทศไทยมีอากาศร้อนเกือบทั้งปีก็ยิ่งทำให้มีหลายคนประสบปัญหาผมมันง่าย  เนื่องจากวามชื้นในอากาศสูง ทำให้เส้นผมและหนังศีรษะมัน ผมจึงเหนียวและมีกลิ่นเหม็น
 • กรรมพันธุ์ ผมมันสามารถติดต่อได้ทางกรรมพันธุ์จากพ่อและแม่ได้เช่นกัน
 • ความเครียด เมื่อร่างกายเครียดต่อมฮอร์โมนจะยิ่งสูงขึ้น ทำให้ไปกระตุ้นการทำงานของต่อมไขมันให้ทำงานอย่างหนัก ส่งผลให้มีการผลิตไขมันเพิ่มขึ้นมากผิดปกติ
 • ใช้ครีมนวดผมมากเกินไป หลังจากสระผมด้วยแชมพูแล้ว คนส่วนใหญ่จะใช้ครีมนวดเพื่อบำรุงผมต่อ แต่หากใช้ครีมนวดในปริมาณมากเกินไป อาจทำให้ผมมันโดยไม่รู้ตัวได้ เพราะครีมนวดมีส่วนประกอบของไขมันที่เยอะมากและล้างออกค่อนข้างยาก

ตัวช่วยแก้ปัญหาผมมัน

 • ทิชชู่เช็ดผม สำหรับทิชชู่เช็ดผมเป็นตัวช่วยผมมันที่พกง่าย สะดวก ใช้งานได้รวดเร็ว แค่หยิบแผ่นทิชชู่และเช็ดบริเวณโคนผมหรือตามไรผมที่มัน บางยี่ห้อจะมีกลิ่นหอมที่สะอาดสดชื่นด้วยค่ะ
 • สเปรย์ฉีดผม หรือที่เรียกว่า Dry Shampoo ก็สามารถช่วยลดความมันได้ และมีกลิ่นหอม แค่ฉีดบริเวณโคนผมแล้วขยี้เล็กน้อยก็ทำให้ผมมันน้อยลงได้
 • แป้งอัดแข็ง แนะนำให้ใช้แป้งแบบไร้สี เพราะจะช่วยลดความมันบริเวณโคนผมได้ดีและไม่เห็นสีแห้ง พกพาง่าย แต่ห้ามใช้ปนกับแป้งที่ใช้แต่งหน้าเพราะอาจสกปรกได้
 • แป้งฝุ่น ตอนเด็กๆ บางคนน่าจะเคยใช้แป้งฝุ่นโรยบริเวณผมมัน ซึ่งแป้งฝุ่นสามารถลดความมันได้จริง แต่ควรใช้ในปริมาณน้อย หากมากไปอาจทำให้ผมดูขาวเหมือนมีรังแคได้

แนะนำ 12 ทิชชู่เช็ดผมใช้ดี

ต่อกันที่นางเอกของเรา มาแนะนำทิชชู่เช็ดผมใช้ดีกันบ้าง ตอนนี้มีหลากหลายแบรนด์ให้เราได้เลือกซื้อมาลองกัน ทั้งแบรนด์ไทยและเกาหลี ไปดูกันเลยว่ามีตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง

Lolane Z-Cool Hair Cleansing Wipes Cool Sport

ทิชชู่เช็ดผมเน้นทำความสะอาดเส้นผม ให้ผมมีกลิ่นหอมสดชื่น และยังให้ความรู้สึกเย็นสบาย ผ่อนคลาย พร้อมช่วยลดความมัน ปราศจากจากกลิ่นรบกวน มีนวัตกรรม Aqua Active Complex ทำให้ผมแห้งเร็วและไม่เกาะตัวเป็นก้อน

คุณสมบัติหลัก นวัตกรรม Aqua Active Complex ทำให้แห้งเร็ว ผมไม่เกาะตัวเป็นก้อน
ปริมาณ 40 กรัม
ราคา  100 บาท
หาซื้อได้ที่ Konvy, Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ, ร้านขายอุปกรณ์ทำผม

A’PIEU Hair Laundry Tissue

A’PIEU ถือเป็นแบรนด์แรกๆ เลยทำทิชชู่เช็ดผมออกวางขาย โดยตัวนี้จะเน้นสำหรับเช็ดผมมันที่มันแบบไม่เป็นทรง ให้กับมาดูดีมากยิ่งขึ้น และยังมีคุณสมบัติช่วยดูดซับความมันบนเส้นผมด้วยส่วนผสมจากสารสกัดของเมล็ดพืชธรรมชาติ วิธีใช้ก็แค่เช็ดบริเวณผมที่มัน และหวีผมจัดทรง แล้วรอให้แห้ง ผมก็จะกลับมาเป็นทรงสวย

คุณสมบัติหลัก ช่วยดูดซับความมันบนเส้นผม ด้วยส่วนผสมจากสารสกัดของเมล็ดพืชธรรมชาติ
ปริมาณ 45 กรัม
ราคา  129 บาท
หาซื้อได้ที่ Eveandboy, Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

Etude House Hair Secret Dry Shampoo Sheets

ตัวผลิตภัณฑ์นี้มีความใกล้เคียงกับทิชชู่เปียก แต่แค่เปลี่ยนจากทิชชู่มาเป็นรูปแบบกระดาษซับมัน พกพาง่าย เป็นแบบที่ใช้สำหรับซับมันผมโดยเฉพาะ สามารถดูดซึมความมันจากหนังศีรษะได้ดี ตัวกระดาษไม่เปื่อยง่าย พกติดกระเป๋าไปไหนมาไหนได้สะดวก

คุณสมบัติหลัก ดูดซึมความมันจากหนังศีรษะ ใช้งานง่าย ตัวกระดาษไม่เปื่อยง่าย
ปริมาณ
ราคา  250 บาท
หาซื้อได้ที่ Athea, Lazada, Shopee

Missha Pposong Hair Dry Tissue

ต่อกันที่แบรนด์เกาหลีอีกแล้ว Pposong Hair Dry Tissue ทิชชู่เช็ดผมที่สามารถใช้ได้ทั้งกับโคนผมและบริเวณผมหน้าม้า ช่วยทำให้ผมที่มันกลับมาพริ้วสวยเป็นปกติ เหมาะกับวันที่เร่งรีบสุดๆ เวลาผมมันหรือไม่ได้สระผมใช้ตัวนี้รับรองเอาอยู่

คุณสมบัติหลัก ใช้ได้ทั้งกับโคนผมและบริเวณผมหน้าม้า ช่วยทำให้ผมที่มันกลับมาเป็นปกติในวันที่เร่งรีบ
ปริมาณ
ราคา  95 บาท
หาซื้อได้ที่ Lazada, Shopee

Innisfree Camellia Essential Hair Styling Tissue

สำหรับทิชชู่เช็ดผมตัวนี้อุดมไปด้วยส่วนประกอบของน้ำมันดอกคาเมเลีย สารสกัดจากธรรมชาติที่จะช่วยซับความมันบนหนังศีรษะและเส้นผม นอกจากนี้ยังไม่ทำให้หนังศีรษะแห้งเกินไป เพราะช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม รวมถึงรักษาความสะอาดจากฝุ่นและสิ่งสกปรกต่างๆ

คุณสมบัติหลัก มีส่วนประกอบของน้ำมันดอกคาเมเลีย ช่วยซับความมันบนหนังศีรษะหรือเส้นผม
ปริมาณ
ราคา  100 บาท
หาซื้อได้ที่ Amezon, Lazada, Shopee

NATURE REPUBLIC Mint Solution Hair Fresh Dry Tissue

ผลิตภัณฑ์ช่วยแก้ปัญหาเรื่องผมมัน เป็นทิชชู่แห้งแบบซับคล้ายกับทิชชู่เปียก ออกแบบมาเพื่อซับมันผมโดยเฉพาะ วิธีใช้ก็เพียงแค่นำมาซับผมบริเวณที่มัน เช่น โคนผมหรือหน้าม้า และเป่าผมให้แห้ง ภายใน 1 นาทีผมจะดูเหมือนเพิ่งสระมาใหม่ และมีความพิเศษตรงที่มีกลิ่นมินท์หอมอ่อนๆ ด้วย

คุณสมบัติหลัก มีกลิ่นหอมของมินท์อ่อนๆ ใช้ซับมันได้ทั้งโคนผมและหน้าม้า
ปริมาณ
ราคา  100 บาท
หาซื้อได้ที่ ebay, Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้า

The Face Shop Hoodie Ryan Oil Removing Hair Wipes

ทิชชู่เช็ดผมแบรนด์นี้ พิเศษตรงที่มีแพ็กเกจน่ารักสดใส เป็นตัวการ์ตูนจาก Kakao Friends  มีความน่ารักน่าใช้ และมาในห่อใหญ่ให้ใช้จุใจ  เน้นช่วยซับความมันบนเส้นผมและทำความสะอาดเส้นผมให้ปราศจากสิ่งสกปรก ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นหรือความเหม็นก็เอาอยู่

คุณสมบัติหลัก แพ็กเกจน่ารักสดใส ซับความมันบนเส้นผมและทำความสะอาดเส้นผมให้ปราศจากสิ่งสกปรก
ปริมาณ
ราคา 150-250 บาท
หาซื้อได้ที่ Lazada, Shopee

A’PIEU Messy Hair Essence Tissue

สำหรับคนที่มองหาไอเทมบำรุงผมและลดความมันของเส้นผมไปในตัว ไอเทมนี้ตอบโจทย์มาก เพราะเป็นทิชชู่ทำความสะอาดผมที่มีวิตามินบำรุงเส้นผมอยู่ในตัว ทำให้ผมเรียบลื่น อยู่ทรงสวย ช่วยลดความมัน ไม่ทำให้เส้นผมจับตัวเป็นก้อน เหมือนเซ็ตผมใหม่ได้ง่ายๆ

See Also

คุณสมบัติหลัก มีวิตามินบำรุงเส้นผม ทำให้ผมเรียบลื่นอยู่ทรงสวย ช่วยลดความมันในเส้นผม
ปริมาณ
ราคา 200 บาท
หาซื้อได้ที่ Mille Shop, Lazada, Shopee

Milowi Perfect Hair Dry Tissue

ตัวถัดมานี้เหมาะกับคนที่มีผิวแพ้ง่ายหรือหนังศีรษะไวต่อสารเคมี เพราะทิชชู่เช็ดผมตัวนี้เน้นไปที่สารสกัดจากธรรมชาติของพืชพรรณนานาชนิด ช่วยลดความมันบนเส้นผมให้กลับมาเป็นปกติ หัวไม่มันเยิ้ม แต่แอบหาซื้อยากเพราะมีวางขายในออนไลน์เท่านั้นจ้า

คุณสมบัติหลัก มีสารสกัดจากพืชพรรณนานาชนิด ช่วยลดความมันบนเส้นผม
ปริมาณ
ราคา 343 บาท
หาซื้อได้ที่ Amezon, Lazada, Shopee

IGK Swipe Up Charcoal Dry Shampoo Hair Blotting Tissues

แผ่นซับความมันบนเส้นผมแบบพกพา ในแพ็คบรรจุด้วยกันถึง 16 ซอง เหมาะกับสภาพผมทุกแบบ ตัวแผ่นซับมันทำมาจากถ่านธรรมชาติ ช่วยดูดซับความมันและน้ำมันส่วนเกินบนหนังศีรษะ ช่วยให้เส้นผมกลับมาดูเหมือนเพิ่งสระใหม่ๆ ไม่มีส่วนผสมของพาราเบนและซัลเฟต มั่นใจได้เรื่องความปลอดภัย

คุณสมบัติหลัก ทำมาจากถ่านธรรมชาติ ช่วยดูดซับความมันและน้ำมันส่วนเกินบนหนังศีรษะ
ปริมาณ
ราคา 500-600 บาท
หาซื้อได้ที่ Sephora, Lazada, Shopee

Liese Hair Reset Sheet

ทิชชู่เช็ดผมจากแบรนด์ญี่ปุ่น ตัวนี้เน้นเสกผมที่ไม่ได้สระหรือมันแผล่บให้กลับมาอยู่ทรงสวย แบรนด์เคลมไว้ว่าแม้คุณจะมีผมยุ่งเหยิง หยักศกแค่ไหน แค่ใช้ทิชชู่เช็ดผมตัวนี้ลูบผมให้ทั่ว ผมก็จะสะอาดไร้ความมันเยิ้ม ตัวผ้าเป็นลักษณะตาข่าย ช่วยให้เช็ดผมได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

คุณสมบัติหลัก เหมาะกับผมหยักศกหรือหยิก ช่วยให้ผมสุขภาพดี ไม่มัน
ปริมาณ
ราคา 300-400 บาท
หาซื้อได้ที่ Amezon, Lazada, Shopee

Kose Fresh Care Dry Shampoo Sheet

ทิชชู่เช็ดผมจากแบรนด์ดัง Kose ประเทศญี่ปุ่น ตัวนี้พกพาง่ายสะดวก ด้วยแพ็กเกจที่ไม่ได้ใหญ่มาก นอกจากนี้ยังมีกลิ่นหอมของดอกลาเวนเดอร์ ช่วยขจัดความมันบนเส้นผม สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง แค่เช็ดก็ดูเหมือนเพิ่งสระผมมาใหม่

คุณสมบัติหลัก มีกลิ่นหอมของดอกลาเวนเดอร์ ช่วยขจัดความมันบนเส้นผม สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง
ปริมาณ
ราคา 295 บาท
หาซื้อได้ที่ Amezon, Lazada, Shopee

วิธีป้องกันผมมัน

นอกจากการใช้ไอเทมต่างๆ แก้ปัญหาผมมันแล้ว ตัวเราเองก็ต้องป้องกันผมมันเองด้วยค่ะ ซึ่งมีวิธีง่ายๆ มาฝากกัน ดังนี้

 1. ไม่สระผมบ่อยเกินไป เพราะการสระผมบ่อยครั้ง อาจทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันทดแทนส่วนที่ถูกกำจัดเยอะเกินไป ทำให้หนังศีรษะมันมากกว่าปกติ
 2. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับเส้นผมของตนเอง และใช้ผลิตภัณฑ์ที่มาจากสารสกัดธรรมชาติ มีความอ่อนโยน ไร้สารเคมี
 3. ล้างผมให้สะอาดทุกครั้งหลังจากสระผมด้วยแชมพูหรือครีมนวด ควรสระผมให้สะอาดเพื่อชะล้างสารเคมีที่ตกค้าง
 4. หลีกเลี่ยงการใช้อุปกรณ์ไฟฟ้า เพราะความร้อนจากเครื่องมือเหล่านี้เป็นตัวทำร้ายเส้นผม ทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันเยอะขึ้นนั่นเอง

 

ด้วยความที่บ้านเราอากาศร้อนชื้นจึงส่งผลกระทบทำให้ผมมันเยิ้มเร็วและมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ ดังนั้นทิชชู่เช็ดผมจึงเป็นอีกหนึ่งไอเทมดีๆ ที่ช่วยให้เส้นผมของเราหอม สะอาด ไร้ความมันแบบเร่งด่วนได้ ถ้ายังไม่เคยใช้ต้องลองนะ ใครผมมันมากๆ พกติดตัวไว้เลย!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top