Now Reading
เปิดลิสต์ 12 น้ำหอมติดรถ ใช้ดีกลิ่นหอมฟุ้ง ลดปัญหากลิ่นอับ

เปิดลิสต์ 12 น้ำหอมติดรถ ใช้ดีกลิ่นหอมฟุ้ง ลดปัญหากลิ่นอับ

ใครๆ ก็อยากให้รถยนต์ของเรามีกลิ่นหอม สบาย ถ้าเปิดประตูเข้ารถมาแล้วมีกลิ่นอับนี่ไม่ไหวเลย ไม่ว่าจะเป็นเรานั่งรถเองหรือชวนสาวๆ หนุ่มๆ คนไหนมานั่งก็ควรมีกลิ่นหอม ไม่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ ที่ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับ หรือกลิ่นอาหาร กลิ่นฝน กลิ่นโคลนก็ตาม ซึ่งถ้าจะหาตัวช่วยดับกลิ่นให้รถหอมสดชื่นๆ เราก็คงมองหาน้ำหอมติดรถกันอะเนอะ วันนี้พี่อะเครุเลยมียี่ห้อน้ำหอมติดรถที่จะช่วยให้รถของเรามีกลิ่นหอมสดชื่นมาฝากกันจ้า

ชนิดของน้ำหอมติดรถ

น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์เป็นตัวช่วยของคนรักรถที่อยากให้กลิ่นในรถของเราหอมสดชื่น กลิ่นดีขึ้นภายในเวลาแป๊บเดียวเท่านั้น เชื่อไหมว่ากลิ่นหอมในรถเนี่ยทำให้การเดินทาง การใช้รถมีความสุขมากขึ้น สามารถช่วยลดกลิ่นต่างๆ ทั้งกลิ่นอาหาร กลิ่นบุหรี่ หรือกลิ่นเหม็นอับอื่นๆ ได้ด้วย ซึ่งในปัจจุบันมีน้ำหอมติดรถอยู่ 4 แบบด้วยกัน ดังนี้

 • แบบกระป๋อง

น้ำหอมแบบกระป๋องจะช่วยให้อากาศในรถมีกลิ่นหอมสดชื่น ส่วนใหญ่จะอยู่ในกระป๋องโลหะหรือพลาสติก มีรูที่สามารถปรับปริมาณของน้ำหอม และควบคุมจุดที่อยากฉีดได้ด้วย โดยจะมีประสิทธิภาพนานกว่าแบบเจล

 • แบบ Plug in

น้ำหอมแบบเสียบก็เป็นตัวเลือกที่หลายๆ คนชอบใช้ เพราะมีส่วนประกอบของน้ำมัน โดยจะบรรจุอยู่ในขวดพลาสติก และมีเต้าเสียบเข้ากับแผงควบคุมหรือตรงหน้ากากแอร์ น้ำหอมชนิดนี้จะส่งกลิ่นให้อบอวลทั่วรถได้เร็ว

 • แบบเจล

น้ำยาปรับอากาศในรถยนต์แบบเจล เป็นน้ำหอมที่ถูกบรรจุในแบบเจลแข็งและเหนียว จะช่วยเกาะติดกับพื้นผิวที่แห้งภายในรถยนต์ได้ดี โดยไม่ต้องใช้กาว แต่อาจจะกำจัดกลิ่นได้ไม่ดีนัก เพราะว่าไม่ต้องใช้ช่องระบายอากาศในรถ แต่ข้อดีคือจะหอมนานกว่าแบบกระดาษและแบบสเปรย์

 • แบบกระดาษแขวน

น้ำหอมกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่ราคาไม่ค่อยสูง ช่วยให้รถมีกลิ่นหอมสดชื่น ส่วนใหญ่นิยมแขวนไว้ที่กระจกมองหลัง ตัวนี้เป็นกระดาษที่มีกลิ่นหอม อาจจะกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในรถได้ไม่ดีนักแต่ก็อยู่ได้นานพอสมควร

วิธีเลือกน้ำหอมติดรถ

การจะเลือกน้ำหอมติดรถยนต์เราต้องคำนึงถึงหลายปัจจัย สิ่งที่สำคัญที่สุดคือประสิทธิภาพและกลิ่นของน้ำหอมนั้นๆ เพราะรถบางคันก็ไม่ได้ใหญ่มาก กลิ่นเหล่านี้ก็จะตลบอบอวลอยู่ในรถทั้งวัน ถ้ามีกลิ่นไม่พึงประสงค์บอกเลยว่าขึ้นรถปุ๊บมีหน้าตึงแน่นอน เพราะฉะนั้นเราควรรู้จักวิธีการเลือกน้ำหอมติดรถที่เหมาะสมกับความต้องการของตนเองก่อน ซึ่งมีปัจจัยที่ต้องคำนึงถึง ดังนี้

 • ชนิดของน้ำหอมติดรถ

ชนิดของน้ำหอมติดรถเป็นสิ่งที่เราควรพิจารณาเป็นลำดับแรกๆ  เพราะน้ำหอมแต่ละชนิดจะมีประสิทธิภาพความยาวนานของกลิ่นและราคาที่ต่างกัน ถ้าราคาต่ำที่สุดจะเป็นแบบกระดาษแข็งที่แขวนไว้ที่กระจกหรือหน้ากากแอร์ ถ้าเลือกเป็นแบบสเปรย์ก็จะช่วยให้กลิ่นหอมสดชื่นเน้นเป็นจุดๆ ได้ หรือแบบถุงแขวนก็มีค่ะ แล้วแต่ความต้องการของเราเลย

 • ส่วนประกอบภายในน้ำหอม

น้ำหอมปรับอากาศส่วนใหญ่ไม่เป็นอันตราย เพราะมีส่วนประกอบต่างๆ น้อยมาก โดยส่วนใหญ่ในน้ำหอมจะมีสารเคมีอย่าง petroleum distillates, aerosol propellants และ formaldehyde ซึ่งทั้ง 3 ตัวนี้ถ้าใช้ในปริมาณน้อยจะไม่มีผลต่อร่างกาย  หรือบางยี่ห้ออาจจะใช้กลิ่นจากธรรมชาติ เราก็สามารถวางใจได้ว่ามีประสิทธิภาพและปลอดภัย

 • กลิ่นไม่ควรแรงเกินไป

อย่างที่บอกว่าพื้นที่ในรถยนต์มีขนาดค่อนข้างเล็ก และอากาศไม่ถ่ายเทนัก ถ้าเราเลือกน้ำหอมกลิ่นที่รุนแรงเกินไป อาจจะทำให้รู้สึกอัดอัด ไม่สบายได้ จึงควรเลือกกลิ่นที่ทำให้สดชื่นอย่าง มะนาว มินต์ หรือกลิ่นที่ชอบเป็นพิเศษอยู่แล้ว

 • กลิ่นเข้ากับฤดูกาล

ไม่จำเป็นต้องเลือกกลิ่นเดียวแล้วใช้ไปตลอดทั้งปี แต่ถ้าสาวๆ ชอบก็ได้เช่นกัน หรืออาจจะซื้อกลิ่นใหม่ให้เข้ากับแต่ละฤดุกาล เช่น ฤดูร้อนใช้กลิ่นผลไม้อ่อนๆ อย่าง มะพร้าว สตรอว์เบอร์รี่ ลูกพีช หรือกลิ่นวนิลา ส่วนฤดูหนาวก็ใช้กลิ่นส้ม ช็อกโกแลต หรือต้นคริสต์มาส การเปลี่ยนกลิ่นไปเรื่อยๆ จะทำให้เราสนุกกับการใช้เวลาในรถและไม่เบื่อด้วย

แนะนำ 12 น้ำหอมติดรถ

สาวๆ น่าจะเริ่มสนใจน้ำหอมติดรถเพื่อกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์กันบ้างแล้วล่ะสิ วันนี้พี่อะเครุเอาน้ำหอมติดรถยี่ห้อแนะนำมาฝากกัน มีหลายแบบเลยนะ ทั้งแบบเสียบ แบบกระดาษ แล้วก็แบบเจล มีตั้งแต่ราคาเบาๆ ไปจนถึงราคากลางๆ มีหลายแบบหลายกลิ่นด้วย จะซื้อใช้เองหรือให้คนที่มีรถใช้ก็ได้นะสาวๆ มั่นใจได้เลยว่า 12 ยี่ห้อที่เอามาฝากนี้ กลิ่นโดนใจแน่นอนจ้า

Glade Sprot น้ำหอมติดรถยนต์กลิ่น Citrus

น้ำหอมปรับอากาศภายในรถยนต์ยี่ห้อนี้เชื่อว่าใครๆ ก็รู้จัก ตัวนี้ช่วยดูดซับน้ำหอมได้ดีและช่วยขจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ต่างๆ และสร้างความหอมสดชื่นกระจายทั่วรถ ทั้งยังไม่ก่อให้เกิดกลิ่นอับ สำหรับตัวนี้เป็นกลิ่นเปลือกเลมอนและดอกไม้ ช่วยให้เรารู้สึกเฟรช สดชื่นสุดๆ ยี่ห้อนี้มีหลายแบบเลยค่ะ ทั้งเจล Plug in หรือแบบสเปรย์ กลิ่นก็หลากหลาย ทั้งแนวดอกไม้และผลไม้ หรือแบบ Cool กลิ่นเท่ๆ แมนๆ ก็ดีเหมือนกัน

ชนิด Plug – in
สิ่งที่น่าสนใจ กลิ่นเปลือกเลม่อนและดอกไม้ ช่วยให้เรารู้สึกเฟรช สดชื่น กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ดี
ปริมาณ 7 ml.
ราคา 179 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

Little Trees กลิ่น Vanillaroma

ถ้าสาวๆ อยากได้น้ำหอมติดรถราคาเบาๆ ต้องเลือกแบบกระดาษแข็ง ตัวนี้จะช่วยให้รถมีกลิ่นหอมสดชื่น ยาวนานกว่า 7 สัปดาห์เลยนะ ไม่มีสารระเหยที่เป็นอันตรายต่อระบบแอร์ของรถยนต์ ช่วยกลบกลิ่นอับชื้น กลิ่นไม่พึงประสงค์ มีหลายกลิ่นให้เลือก แต่แนะนำกลิ่นวานิลลาหอมๆ แบบไม่ฉุนมาก

ชนิด กระดาษแข็ง
สิ่งที่น่าสนใจ กลิ่นหอมสดชื่นยาวถึง 7 สัปดาห์ กลบกลิ่นอับชื้นได้ดี ไม่มีสารระเหยที่อันตรายต่อระบบแอร์
ปริมาณ
ราคา 95 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

Ted A Car

แผ่นหอมนำเข้าหัวน้ำหอมมากจากประเทศอังกฤษตัวนี้ มีกลิ่นให้เลือกมากกว่า 50 กลิ่น ช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ แถมยังปลอดภัยต่อสุขภาพและระบบแอร์ของรถ ไม่ทำให้แอร์ตัน ใช้ได้ทั้งในรถ ห้อง ตู้เสื้อผ้า ตู้รองเท้า กลิ่นหอมสบาย ไม่ฉุนจนปวดหัว หน้าตาของแผ่นเป็นรูปเจ้าหมีน่ารักๆ ไม่ว่าจะสาวๆ หรือหนุ่มๆ ก็เลือกกลิ่นที่ชอบจากยี่ห้อนี้ได้แน่นอน

ชนิด กระดาษแข็ง
สิ่งที่น่าสนใจ ช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ปลอดภัยต่อสุขภาพและระบบแอร์ของรถ ไม่ทำให้แอร์ตัน
ปริมาณ
ราคา 99 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

Ambi Pur Car Air Freshener

น้ำหอมปรับอากาศรถยนต์กลิ่นหอมสดชื่นจากธรรมชาติ ช่วยขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ทั้งกลิ่นอับและกลิ่นอาหารได้ดี กลิ่นแนวผ่อนคลายสบายๆ อยู่ได้นานถึง 30 วัน และสามารถเพิ่มความหอมได้ด้วยปุ่มเลื่อนปรับระดับความหอม ตัวนี้จะเป็นกลิ่นหอมอ่อนๆ ทำให้สดชื่นขึ้น มีคลิปหนีบสำหรับเสียบเข้ากับช่องปรับอากาศด้วย สะดวกมาก

ชนิด Plug – in
สิ่งที่น่าสนใจ กลิ่นหอมอ่อนๆ ช่วยขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ยาวนานถึง 30 วัน เพิ่มความหอมได้ด้วยปุ่มเลื่อนปรับระดับความหอม
ปริมาณ 2 ml.
ราคา 145 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

Aibies น้ำหอมรถยนต์ปลอดแอลกอฮอล์

น้ำหอมรถแบรนด์นี้เคลมว่าปลอดภัยสุดๆ  เพราะไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ ไม่ฉุน ไม่แสบจมูก เป็นน้ำมันหอมระเหยที่ช่วยบำบัดและฟื้นฟูสุขภาพ กลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่มีผลต่อตู้แอร์รถที่มักเกิดจากการกัดกร่อนของแอลกอฮอล์ ช่วยเสริมสร้างบรรยากาศในรถให้ดีขึ้น มีให้เลือกทั้งหมด 9 กลิ่นด้วยกัน

ชนิด น้ำหอมแบบแขวน
สิ่งที่น่าสนใจ ปลอดแอลกอฮอล์ ไม่ฉุนไม่แสบจมูก ไม่มีผลเสียต่อตู้แอร์ กลิ่นหอมอ่อนๆ ผ่อนคลาย
ปริมาณ
ราคา 79 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

King’s Stella Freshy Bear

น้ำหอมปรับอากาศรูปหมีที่ช่วยให้ความหอมสดชื่น ไม่ว่าจะเป็นในห้องนอน ห้องน้ำ หรือรถยนต์ สามารถกดใช้ได้ถึง 220 ครั้ง มี 4 กลิ่น ได้แก่ สีส้ม กลิ่นซีตรัส, หมีสีเหลือง กลิ่นเลมอน, หมีสีชมพู กลิ่นบับเบิ้ลกัมม์ และหมีสีฟ้า กลิ่นโอโซนเฟรช ปลอดภัยปราศจากสารเคมีและสารตกค้าง

ชนิด น้ำหอมแบบสเปรย์
สิ่งที่น่าสนใจ กดใช้ได้ถึง 220 ครั้ง ปลอดภัยเพราะไม่มีสารเคมีรุนแรงและสารตกค้าง
ปริมาณ 15 ml.
ราคา 89 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

Carall PECHE BEAUTÉ CRYSTAL กลิ่น Platinum Femme

ผลิตภัณฑ์น้ำหอมปรับอากาศจากประเทศญี่ปุ่น มาในรูปแบบขวดแก้ว ทั้งบรรจุภัณฑ์และตัวน้ำหอมดูหรูหราสุดๆ เป็นกลิ่นหอมใสๆ แนวผู้หญิง เจลมุกดูสวยงาม หรูหรา กลิ่นเป็นส่วนผสมของพืชพรรณนานาชนิด ใช้ประดับรถก็ได้ ดูสวยแพงสุดๆ

ชนิด เจลน้ำหอม
สิ่งที่น่าสนใจ ขวดหรูหรา เจลมีมุก กลิ่นหอมอ่อนๆ สไตล์ผู้หญิง ใช้งานง่าย
ปริมาณ 130 ml.
ราคา 340 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

Nanum Car Humidifier

ตัวนี้เป็นเครื่องฟอกอากาศ อโรม่า คาร์ ช่วยพ่นควันหอมสดชื่นให้กับรถของเรา สามารถดับกลิ่นบุหรี่และกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ รวมถึงลดฝุ่นละอองที่เป็นสาเหตุของโรคภูมิแพ้และยังช่วยแปลงอากาศเสียเป็นอากาศบริสุทธิ์ได้ด้วย เป็นกลิ่นหอมอ่อนๆ ช่วยลดความเครียดจากการทำงานมาเหนื่อยๆ

See Also

ชนิด เครื่องฟอกอากาศพ่นควันหอมสดชื่น  USB
สิ่งที่น่าสนใจ ดับกลิ่นบุหรี่และกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ ลดฝุ่นละอองสาเหตุของโรคภูมิแพ้ กลิ่นหอมลดอาการเครียด
ปริมาณ
ราคา 399 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

Farcent น้ำหอมรถยนต์

ตัวนี้เป็นน้ำหอมสำหรับปรับอากาศในรถยนต์โดยเฉพาะ ช่วยขจัดกลิ่นบุหรี่และกลิ่นไม่พึงประสงค์ในรถและยังให้ความสดชื่นกับรถยนต์อย่างต่อเนื่องยาวถึง 45 วันเลยทีเดียว สามารถกระจายความหอมได้ทั่วทั้งคันและสม่ำเสมอ

ชนิด Plug – in
สิ่งที่น่าสนใจ ช่วยขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในรถและยังให้ความสดชื่นกับรถยนต์อย่างต่อเนื่องยาวถึง 45 วัน
ปริมาณ 7 ml.
ราคา 320 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

My Kacha Air Freshener

แผ่นน้ำหอมปรับอากาศแบรนด์นี้ผ่านพิธีบวงสรวงตามหลักโหราศาสตร์และปลุกเสกจากพราหมณ์ตามหลักของศาสนาฮินดู ช่วยให้กลิ่นหอมสดชื่น ผ่อนคลาย รู้สึกปลอดโปร่งเมื่อสูดดม ไม่มีส่วนผสมของเจลหรือสารที่จะก่อให้เกิดแผงแอร์อุดตันและอันตราย กลิ่นหอมแบบไทยๆ แผ่นน้ำหอมย่อยสลายได้ เป็นมิตรกับธรรมชาติ

ชนิด แผ่นกระดาษแข็ง
สิ่งที่น่าสนใจ ช่วยให้กลิ่นหอมสดชื่น ผ่อนคลาย รู้สึกปลอดโปร่งเมื่อสูดดม ไม่มีส่วนผสมของเจลหรือสารที่จะก่อให้เกิดแผงแอร์อุดตัน
ปริมาณ
ราคา 159 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

Mentos Mr. Pilot Green Pilot

น้ำหอมปรับอากาศติดช่องแอร์สุดน่ารัก ให้กลิ่นหอมสดชื่นที่เป็นเอกลักษณ์ของลูกอมเมนทอส Green Apple ตัวนี้กลิ่นหอมยาวนานถึง 45 วันเลยค่ะ ช่วยขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ และยังไม่เป็นอันตรายต่อระบบทำความเย็นอีกด้วย

ชนิด Plug-in
สิ่งที่น่าสนใจ กลิ่นหอมลูกอมเมนทอส Green Apple ขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ไม่เป็นอันตรายต่อระบบทำความเย็นของรถ
ปริมาณ 17 g.
ราคา 149 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

Karmakamet ถุงหอมกลิ่นวานิลลา Vanilla Javanese

ตัวนี้เป็นถุงหอมขนาดเล็กพกพาง่าย ผ่านการหมักบ่มด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติและน้ำมันหอมบริสุทธิ์เข้มข้น สามารถใช้ได้ทั้งในตู้ ห้อง หรือรถยนต์ กลิ่นหอมยาวนาน 2 – 3 เดือน ถ้ากลิ่นเริ่มจางให้เขย่าเพื่อกระตุ้นโมเลกุลของน้ำมันหอมให้กลับมาใช้งานได้อีกครั้ง

ชนิด ถุงหอม
สิ่งที่น่าสนใจ วัตถุดิบที่คัดสรรจากธรรมชาติ และน้ำมันหอมบริสุทธิ์เข้มข้น ใช้ได้นาน 2 – 3 เดือน กลิ่นจางแล้วให้เขย่าถุง
ปริมาณ
ราคา 560 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

ข้อระวังในการใช้น้ำหอมติดรถ

เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะเคยได้ยินเรื่องน้ำหอมติดรถสามารถทำให้กลิ่นอับหายไป แต่ก็อาจทำให้แอร์พังได้ หรือกลิ่นอาจจะก่อให้เกิดมะเร็ง ทำให้หลายๆ คนชั่งใจเลยว่าจะซื้อมาใช้ดีไหมนะ ซึ่งเราก็มีข้อควรระวังมาฝฝากกันด้วยค่ะ

รศ.พร้อมจิตต์ ศรลัมภ์ แห่งภาควิชาเภสัชพฤกษศาสตร์ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า “ปัจจุบันประชาชนนิยมนำการบูรมาใส่ในห้องปรับอากาศหรือในรถยนต์ โดยที่ไม่ทราบว่าประโยชน์ที่แท้จริงคืออะไร อยากเตือนว่า ไม่อยากให้นำการบูรไปใส่ในห้องปรับอากาศหรือรถยนต์ เพราะการบูรระเหิดกลายเป็นไอ ถ้ามีปริมาณเข้มข้นในอากาศทำให้ระคายเคืองต่อเยื่อบุจมูกและเป็นอันตรายได้” ( ที่มา : Thaiparents)

น้ำหอมติดรถมีสารเคมีในน้ำหอม ซึ่งไอระเหยที่วนในรถหากไม่ได้รับการระบายออกก็จะไปสะสมอยู่ในรังผึ้งของระบบปรับอากาศในรถยนต์ และถ้าฝุ่นละอองไปจับกับไอระเหยน้ำหอม จะทำให้อุดตันบริเวณช่องแอร์ ทำให้ระบบปรับอากาศของรถทำงานหนักขึ้น จนอาจจะเสียหายได้

และยิ่งประเทศไทยมีอุณหภูมิสูงเกือบทุกฤดูแล้วล่ะก็ น้ำหอมติดรถอาจจะเกิดการละลายเมื่อเราเอารถไปจอดที่ไว้กลางแจ้ง สารเคมีหรือพิมเสนในน้ำหอมก็จะกลายเป็นสารพิษ ส่งผลต่อระบบทางเดินหายใจของเรา ถ้าสูดไปนานๆ ก็อาจเสี่ยงเป็นมะเร็งปอดหรือมะเร็งโพรงจมูกได้ ดังนั้นถ้าสาวๆ คนไหนกังวล แนะนำให้หาวิธีกำจัดกลิ่นในรถยนต์ที่ปลอดภัยแบบอื่นดีกว่านะคะ

วิธีกำจัดกลิ่นในรถ

นอกจากการใช้น้ำหอมติดรถเพื่อทำให้กลิ่นภายในรถของเราดีขึ้นแล้ว พี่อะเครุก็ได้รวบรวมวิธีกำจัดกลิ่นอับในรถง่ายๆ มาฝากกันด้วยค่ะ เป็นวิธีง่ายๆ ที่สามารถทำได้ทุกคนเลยล่ะ

 • นำรถไปจอดในที่โล่ง เปิดประตู และกระจกทั้ง 4 ด้าน ตากแดดเอาไว้ เพราะแสงแดดจะช่วยกำจัดกลิ่นต่างๆ ในรถได้เป็นอย่างดี
 • ใช้เบกกิ้งโซดาใส่ถ้วยประมาณ  2 – 3 ช้อนโต๊ะ วางไว้ในรถประมาณ 3 วัน กลิ่นไม่พึงประสงค์ก็จะจางไป แต่ถ้ายังไม่ดีขึ้นให้เปลี่ยนถ้วยใหม่ดูนะคะ
 • ถ้าแอร์มีกลิ่นอับ ให้กดปุ่มปิด A/C เพื่อปิดการทำงานของระบบแอร์ และเปิดพัดลมระดับแรงสุดเพื่อให้เป่าลมเปล่าๆ ออกทางรังผึ้งเพื่อช่วยไล่ความชื้น ทำประมาณ 3 นาทีก่อนดับเครื่องจะทำให้กลิ่นเหม็บอับในแอร์ลดลงได้
 • ล้างรถและดูดฝุ่นทุกซอกทุกมุม ทำความสะอาดพรมให้สะอาด เป็นอีกวิธีง่ายๆ ที่ช่วยกำจัดกลิ่นออกไป หรืออาจจะพารถของเราไปที่ร้านรับล้างรถก็สะดวกดีค่ะ

บอกเลยว่าเรื่องกลิ่นของรถเนี่ย ไม่ใช้ปัญหาที่ควรมองข้ามเพราะอาจจะส่งผลไม่ดีทั้งต่อรถและเราด้วย การดูแลรถให้มีกลิ่นหอม ไร้กลิ่นอับ จะช่วยให้บรรยากาศในรถดีขึ้น และยังเป็นความประทับใจดีๆ ของคนที่มาขึ้นรถด้วยนะ สาวๆ ลองหาซื้อน้ำหอมติดรถหรือล้างรถบ่อยๆ เพื่อให้รถของเรากลับมามีกลิ่นสดชื่นดูนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top