Now Reading
Tricks & Tips สาวผอมบางแต่งตัวอย่างไร ให้ดูมั่นใจ ไม่เก้งก้าง

Tricks & Tips สาวผอมบางแต่งตัวอย่างไร ให้ดูมั่นใจ ไม่เก้งก้าง

เชื่อว่าทุกๆ คนมีปัญหากับการแต่งตัว ส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับความมั่นใจว่าแต่งออกมาแล้วจะไม่ดูดีหรือกลัวคนมองแปลกๆ จึงทำให้เราไม่สนุกกับการแต่งตัวหรือแต่งอะไรที่ออกนอกกรอบมากนัก แม้กระทั่งสาวๆ ที่ตัวผอมบางก็มักเผชิญปัญหาเรื่องการแต่งกายเหมือนกัน แต่ทุกรูปร่างก็มีเสน่ห์ในตัวเองถ้าเรารู้วิธีในการปิดจุดด้อยและเสริมจุดเด่น วันนี้เรามาเอาใจสาวตัวบางกันดีกว่าว่าจะแต่งยังไงให้ดูเด่นไม่เก้งก้าง

5 ทริคการแต่งตัวให้มั่นใจสำหรับสาวผอมบาง

ไม่ใช่แค่สาวๆ พลัสไซซ์ หรือ สาวๆ ที่มีรูปร่างไม่ตรงตามมาตรฐานความงามในปัจจุบันเท่านั้น แม้กระทั่งสาวๆ ที่ผอมบางร่างเล็กเองก็ประสบปัญหาการแต่งตัวเช่นกัน แต่งออกมาก็ไม่มั่นใจ จะใส่อะไรก็ดูใหญ่ดูโพล่งไปหมด แถมบางครั้งตัวเราเองก็รู้สึกเก้งก้าง ไม่กระฉับกระเฉงด้วย ถ้าอย่างนั้นวันนี้มาดูทริคการแต่งตัวที่จะพรางจุดด้อยและทำให้เราดูมั่นใจดีกว่า ไม่ว่าจะรูปร่างแบบไหน ก็สามารถสนุกกับการแต่งตัวได้

1. ประเมินรูปร่างตัวเองว่าเป็นสาวผอมบางแบบไหน เพื่อที่จะเลือกเสื้อผ้าได้เหมาะสม

ถ้าพูดถึงคำว่า ‘ผอม’ คำนี้อาจจะดูครอบคลุมค่อนข้างมาก สาวๆ ที่มีร่างผอมบางก็มีความแตกต่างกันไปตามแต่ละบุคคล บางคนก็มีหุ่นที่ผอมบางมากๆ ทุกส่วน บางคนแค่ขาดส่วนเว้าส่วนโค้ง หรือบางคนมีช่วงล่างที่แคบหรือเล็ก ทั้งหมดนี้เราต้องทำความเข้าใจว่ารูปร่างของเรามีจุดด้อยอะไร เพื่อที่จะหาวิธีพรางหรือเปลี่ยนให้กลายเป็นจุดเด่น และการแต่งตัวจะทำให้เราดูดี มีบุคลิกภาพภายนอกที่ดียิ่งขึ้น

2. ใส่เสื้อผ้าโอเวอร์ไซซ์นิดๆ ไม่ต้องใหญ่เกิน

เสื้อผ้าโอเวอร์ไซซ์ถือว่าเป็นเทรนด์จากฝั่งเกาหลีที่ฮิตไปทั่วโลก เมื่อแต่งแล้วจะได้ลุคที่สบายๆ ลุยๆ Casual แต่โอเวอร์ไซซ์นั้นก็มีหลากหลายแบบอยู่เหมือนกันนะสาวๆ มีทั้งโอเวอร์ไซซ์เบอร์ใหญ่เลยกับเบอร์เบาๆ ถ้าหากสาวๆ คนไหนที่มีรูปร่างผอมบาง ทำให้เราดูอ้อนแอ้น ไม่กระฉับกระเฉง พี่อะเครุแนะนำให้ใส่เสื้อโอเวอร์ไซซ์นิดๆ เพื่อทำให้หุ่นเราดูมีอิมแพ็คมากขึ้น แต่ไม่ต้องไปถึงขั้นโอเวอร์ไซซ์เบอร์ใหญ่ เพราะแบบนั้นจะดูเหมือนเสื้อใหญ่กว่าตัวเราเกินไป

3. เลือกไอเทมโอเวอร์ไซซ์เพียงอย่างใดอย่างหนึ่ง

การเลือกเสื้อผ้าโอเวอร์ไซซ์อาจช่วยทำให้ลุคของสาวร่างบางดูมีอิมแพ็คและดูทะมัดทะแมงขึ้น แต่ไม่ได้หมายความว่าเราจะสามารถใส่โอเวอร์ไซซ์ได้ทั้งตัว พี่อะเครุคิดว่าถ้าหากเราจะใส่โอเวอร์ไซซ์เราควรเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เพราะถ้าหากเราใส่ไอเทมโอเวอร์ไซซ์ทั้งตัว จากที่จะทำให้เราดูตัวใหญ่ขึ้นแบบพอดี กลับจะทำให้เราดูตัวเล็กลง ลองนึกตามว่าถ้าเราตัวเล็กแล้วมีไอเทมไซซ์ใหญ่ทั้งท่อนบนและท่อนล่างก็จะเหมือนเราเอาผ้าห่มใหญ่ๆ หนาๆ มาคลุมตัวเรา แล้วตัวเราก็จะดูเล็กลงไปอีกเลยแหละ

4. ใส่กางเกงที่เน้นช่วงสะโพก

สำหรับสาวๆ ที่ผอมบางและมีช่วงล่างที่แคบ สะโพกหรือต้นขาไม่ผายออก จะทำให้รูปร่างท่อนบนของเราดูเด่นกว่า วิธีเพิ่มความบาลานซ์ให้สัดส่วนของเราดูไม่เก้งก้างก็คือใส่กางเกงที่เน้นช่วงสะโพกให้มีส่วนโค้งยิ่งขึ้นเพื่อความสมดุลของหุ่นท่อนบนและท่อนล่าง จะเป็นขาสั้นหรือขายาวก็ได้ตามความชอบของสาวๆ ส่วนปลายขาจะเป็นขากระบอกเล็กหรือขาบานแบบปล่อยก็สามารถใส่ได้เหมือนกัน ถ้าใครที่ใส่กางเกงบ่อยแล้วลองเปลี่ยนมาใส่กระโปรงผ้าพลิ้วๆ ก็ได้เช่นกันจ้า

See Also

5. ผอมแต่ลงพุง ต้องให้กางเกงเอวสูงช่วยจัดการ

ปัญหาที่หลายๆ คนไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ก็คงจะเป็นปัญหาลงพุงนี่แหละ แต่ไม่ใช่ว่าเราจะไม่สามารถแก้ได้ กางเกงเอวสูงเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สามารถพรางหุ่นได้ดีเยี่ยม ความสูงของเอวกางเกงที่เหมาะคือควรปิดสะดือ เพราะเหมือนเป็นการปิดส่วนช่วงท้องที่มีปัญหาและทำให้เอวดูคอดมากขึ้น ถ้าหากสาวๆ ใส่กางเกงเอวต่ำก็จะเหมือนเปิดช่วงท้องน้อยโชว์และจะถือว่าเป็นการทำให้จุดด้อยดูเด่นขึ้นไปอีก เพราะฉะนั้น ถ้ามีเอวสูงไว้สักตัวก็ช่วยเซฟหุ่นได้น้าาา

อย่างไรก็ตามทุกคนมีสิทธิ์ที่จะแต่งตัวแบบไหนก็ได้ ขอแค่เราเอนจอยไปกับมัน อย่าลืมว่าทุกรูปร่าง รูปทรง และสีผิวมีความสวยงามในฉบับตัวเอง และการแต่งตัวก็สามารถเสริมให้ความงามนั้นดูโดดเด่นขึ้นได้ พร้อมทั้งลดจุดด้อยลง รวมถึงสร้างความมั่นใจให้กับตัวเราได้อีกด้วย ได้ทริคแบบนี้แล้ว อย่าลืมสนุกกับการแต่งตัวในทุกๆ วันน้าาา

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top