บอกต่อ 3 เคล็บลับ ‘ป้องกันรองเท้ากัด’ กันไว้ดีกว่าแก้! – AkeruFeed
CoolJii
Home / LIFESTYLE / บอกต่อ 3 เคล็บลับ ‘ป้องกันรองเท้ากัด’ กันไว้ดีกว่าแก้!

บอกต่อ 3 เคล็บลับ ‘ป้องกันรองเท้ากัด’ กันไว้ดีกว่าแก้!

หากการซื้อรองเท้าคู่ใหม่ดีต่อใจของสาวๆ เพียงแค่แว๊บแรก แต่ต้องเจ็บปวดทรมานทุกครั้งเมื่อสวมใส่รองเท้าคู่นั้นอาจกลายเป็นของตั้งประดับในตู้เฉยๆ วันนี้เราจึงมีทริคมาแชร์กันค่ะ เป็นวิธีเปลี่ยนรองเท้ากัดได้กัดดีให้เป็นรองเท้าคู่ใจ ใส่สบายในทุกๆ วัน ใครซื้อรองเท้าใหม่มาแล้วถูกกัดเป็นประจำปักหมุดไว้เลย

TIP 1: ทาวาสลีน

หลังจากซื้อรองเท้ามาใหม่ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าส้นสูง ผ้าใบ หรืออะไรก็ตามแต่ที่มีส้น หุ้มข้อ ให้สาวๆ ใช้วาสลีนทาที่บริเวณส้นเท้าและข้อเท้าให้หนา เกลี่ยให้ทั่วพื้นผิวรองเท้าบริเวณนั้น ทั้งไว้สัก 2 วัน แล้วจึงนำมาใส่ โดยวาสลีนจะช่วยทำให้วัสดุรองเท้าที่แข็งและหนานุ่มลง ลดการกดกระแทกของฝ่าเท้า ทำให้ใส่แล้วนุ่มสบายขึ้น

TIP 2: ใช้เทียน แว็กซ์ หรือสบู่ขัดถู

ใช้แว็กซ์ผสมกับเทียนไขหรือสบู่ทาบางๆ ที่ส้นเท้าหรือบริเวณที่จะเกิดการเสียดสี เพื่อลดแรงเสียดทานระหว่างพื้นรองเท้าและเท้าของเรา ทำให้เวลาสวมใส่รู้สึกสบายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถใช้แว็กซ์ทาเคลือบรองเท้าที่เป็นผ้าแล้วใช้ไดร์เป่าให้แห้ง เพื่อป้องกันรองเท้าเปียกและอับชื้นได้อีกด้วย

TIP 3: ใช้เครื่องเป่าผม + ถุงเท้าขยายขนาด

สำหรับคนที่ชอบสั่งรองเท้าทางออนไลน์หรือตอนลองไม่ได้ลองใส่เดินแบบจริงจัง พอซื้อมาใส่จริงมักจะเจอปัญหารองเท้าไซส์เล็กเกินไป แต่ก็เสียดายจนต้องทนใส่ทั้งๆ ที่ขนาดไม่พอดี ทำให้เจ็บเท้า ซึ่งปัญหานี้แก้ไขได้เพียงแค่มีไดร์เป่าผมและถุงเท้าหนาๆ โดยให้สวมใส่ถุงเท้าแล้วใส่รองเท้า จากนั้นใช้ไดร์เป่าผมเป่าด้วยลมร้อนไปที่รองเท้าให้ทั่ว ผลลัพธ์ที่ได้คือรองเท้าจะขยายตัวและทำให้สวมใส่ได้สบายยิ่งขึ้น

ใครมีรองเท้าคู่กัดที่ไม่ค่อยได้หยิบมาใส่บ่อยๆ ลองทำตามเคล็ดลับเหล่านี้กันดูนะ แล้วรองเท้าคู่นั้นอาจกลายเป็นรองเท้าคู่ใจที่ใส่บ่อยที่สุดเลยก็ได้

ที่มา: tagsis
ที่มาภาพ: izzytuason, simplemost, weheartit, k-ayo

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การดูแลรองเท้า ทริค รองเท้า รองเท้ากัด
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

ไขความลับ! หมอน 4 ใบในโรงแรม ช่วยให้หลับสบายจริงหรือ?

เคยสงสัยกันไหมว …

About CoolJii

Previous ควรรู้! 4 ช่วงเวลาที่ควรออกกำลังกาย ได้ผลดีหุ่นผอมเป๊ะ
Next เทคนิคจับคู่อายแชโดว์ 3 สี เผยเสน่ห์ให้ดวงตาสวยวิงค์แบบมือโปร
Don`t copy text!