Now Reading
12 เครื่องสำอางแต่งตากลิตเตอร์ เปลี่ยนลุคสวยฉ่ำ สไตล์เกาหลี

12 เครื่องสำอางแต่งตากลิตเตอร์ เปลี่ยนลุคสวยฉ่ำ สไตล์เกาหลี

Eye glitter makeup

เพราะดวงตาเป็นหน้าต่างของดวงใจ การแต่งตาให้สวยโดดเด่นจึงเป็นสิ่งที่สาวๆ มองข้ามไม่ได้ และอีกหนึ่งเทรนด์การแต่งตาสไตล์ไอดอลเกาหลีที่ฮิตมากๆ ในช่วงนี้ก็คือ การแต่งตากลิตเตอร์สไตล์ไอดอลที่กำลังเป็นที่นิยมสุดๆ แถมเนรมิตลุคได้หลายสไตล์อีกด้วย บทความนี้พี่อะเครุจะพาไปส่อง 12 เครื่องสำอางแต่งตากลิตเตอร์ มีรุ่นไหนน่าโดนบ้าง ตามมาดูกัน

รวมไอเท็มเด็ดกลิตเตอร์แต่งหน้า มีแบบไหนบ้าง?

1. กลิตเตอร์ทาตาเนื้อลิควิด

กลิตเตอร์แต่งหน้าเนื้อลิควิดจะมีลักษณะเนื้อเหลวเป็นพิเศษ เน้นความง่ายต่อการใช้งาน แห้งเร็ว ไม่ทิ้งคราบให้ต้องกวนใจ เหมาะสำหรับวันสบายๆ แต่งได้ทุกวัน แล้วยังเหมาะกับมือใหม่ที่พึ่งหัดแต่งหน้าอีกด้วย

2. กลิตเตอร์ทาตาเนื้อครีม

กลิตเตอร์แบบครีมจะมีลักษณะคล้ายเนื้อลิควิด แต่จะมีความง่ายและสะดวกสบายในการใช้งานมากกว่า ด้วยจุดเด่นของเนื้อสัมผัสนุ่มลื่น พิกเมนต์สีมีความแน่น มีความชัด มีความติดทน กลิตเตอร์ทาตาเนื้อครีมจึงได้รับความนิยมสำหรับสาวๆ เป็นอย่างมาก

3. กลิตเตอร์แต่งตาแบบผง

กลิตเตอร์ทาตาแบบผงจะมีพิกเมนท์ที่ค่อนข้างใหญ่กว่าแบบอื่นๆ มีความคล้ายอายแชโดว์แบบฝุ่นแต่ต่างกันที่มีความระยิบระยับ นิยมใช้สำหรับการแต่งตาเพื่อออกงานกลางคืน ช่วยเพิ่มความเป๊ะปังขั้นสุดในวันออกงาน

4. อายแชโดว์ กลิตเตอร์

อายแชโดว์กลิตเตอร์เป็นเนื้อสัมผัสที่มีความเป็นอายแชโดว์แต่งตาแบบทั่วๆไป แต่อัดแน่นด้วยกลิตเตอร์สุดระยิบระยับ จะเหมาะสำหรับการใช้ในชีวิตประจำวันมากที่สุด เนื่องจากใช้ได้ทั้งนิ้วหรือแปรงเกลี่ยได้ตามแต่สะดวก ใช้งานง่าย แต่งได้ทุกวันอีกด้วย

แนะนำไอเท็มสุดปัง! 12 เครื่องสำอางแต่งตากลิตเตอร์

1. กลิตเตอร์ทาตา CATHY DOLL เนื้อมูสบางเบา สีพีชกาแล็กซี

กลิตเตอร์ทาตาเนื้อมูสบางเบา ออกแบบมาให้เกลี่ยง่าย แห้งไวที่สุด มีสีพีชมอมชมพูระยิบระยับเหมือนกาแล็กซีในอวกาศ เมคอัพไอเท็มดีๆ ที่ช่วยสร้างเสน่ห์ให้ดวงตาคู่สวยของสาวๆ เพิ่มความกลมโตให้ดวงตาอย่างเป็นธรรมชาติ

2. กลิตเตอร์ ETUDE Mirror Holic Liquid Eye แบบน้ำบางเบา

กลิตเตอร์ทาตาแบบน้ำเนื้อบางเบา รุ่นนี้ดีจริงไม่มีหลอก โทนสีมีความน้อยแต่มาก มีความเป็นธรรมชาติแต่เม็ดสีแน่น เนื้อดีติดทนสุดๆ ช่วยเพิ่มความสดใสระยิบระยับให้เปลือกตาดูโดดเด่นเกินใคร แถมยังใช้แต่งได้หลายลุคหลายสไตล์อีกด้วยค่ะสาวๆ

 • ราคา: 490 บาท
 • พิกัด: Etude Store

3. กลิตเตอร์แต่งหน้า HOLIKA Eye Metal Glitter เนื้อครีมวิงค์วับ

สายเกาต้องไม่พลาด เมทัลกลิตเตอร์จากประเทศเกาหลี มีให้เลือกมากถึง 9 เฉดสี จุดเด่นของกลิตเตอร์ทาตารุ่นนี้คือเนื้อสัมผัสเป็นแบบครีมระยิบระยับ ดูหรูหรา เปล่งประกายถูกใจสาวๆ สายเกาอย่างแน่นอน และที่สำคัญรุ่นนี้ยังมีความแห้งไวสุดๆ เกลี่ยปุ๊ปแห้งปั๊ป ไม่ทิ้งคราบ ติดทนทานนานตลอดวัน

 • ราคา: 390 บาท
 • พิกัด: Beautrium

4. กลิตเตอร์ 4u2 GLITTER THINGS เจลกลิตเตอร์ดาวสุดวิบวับ

ออกนอกกรอบการแต่งตาแบบเดิมๆ ด้วยเจลกลิตเตอร์รูปดาวสุดระยิบระยับ ในกระปุกเดียวมีทั้งกลิตเตอร์เล็กเนื้อเนียน กลิตเตอร์ใหญ่เพิ่มความชัด และกลิตเตอร์รูปดาวเพิ่มความขี้เล่น ทั้งยังมีให้เลือก 6 โทนสีสวยสะใจ ที่สำคัญปาดง่ายไม่เลอะเทอะเพราะเป็นเนื้อแบบเจล แต่งได้ทั้งตา ใบหน้า หรือทาตัวเพิ่มความวิงค์เหมือนใส่ฟิลเตอร์

 • ราคา: 259 บาท
 • พิกัด: Beautrium

5. อายแชโดว์ กลิตเตอร์ 3CE Eye Switch โทนสี STUCK

ที่เขียนขอบตาล่างประกายมุก ที่สามารถประยุกต์ใช้เป็นกลิตเตอร์ทาตาได้อย่างลงตัว มีให้เลือกหลายเฉดสี แต่พี่อะเครุขอแนะนำเฉดสี STUCK เลยค่ะสาวๆ เฉดนี้ให้ความระยิบระยับประกายทอง เหมาะกับสาวๆที่ต้องการลุคโฉบเฉี่ยว สะกดทุกสายตาต้องตัวนี้เลย ที่สำคัญตัวนี้เค้ามีส่วนผสมของวิตามินอีและเชียร์บัตเตอร์ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นรอบดวงตาอีกด้วยนะสาวๆ

6. กลิตเตอร์ Merrez’Ca Pearl Pigment Eyeshadow

อายแชโดว์ กลิตเตอร์เนื้อนุ่มละเอียด เม็ดสีแน่นติดทนนาน สาวๆ ทาแล้วมั่นใจได้เลยว่าไม่หลุดระหว่างวันแน่นอนค่ะ พิกเมนท์เพิ่มความวิ้งบนเปลือกตาให้ดูมีเสน่ห์ และมีมิติมากขึ้น แบรนด์นี้มีให้เลือกหลายเฉดสี ช่วยเพิ่มความวิงค์วับบนเปลือกตา ดูสวยหรูคุณหนูสุดๆ ใครที่ได้มองตาเป็นต้องหลงแน่นอนค่ะ

 • ราคา: 450 บาท
 • พิกัด: Konvy

7. กลิตเตอร์ทาตา Innisfree My Eyeshadow Glitter

อายแชโดว์ กลิตเตอร์เนื้อนุ่มสุดละมุน เหมาะสำหรับมือใหม่หัดแต่ง พี่อะเครุขอแนะนำตัวนี้เลย ด้วยเฉดสีอันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ทั้งยังมีเม็ดสีแน่นติดทนทานตลอดวัน เนื้อกลิตเตอร์ตัวนี้ถูกออกแบบมาให้เป็นเหมือนเบสรองเปลือกตา ที่ช่วยเน้นความชัดความคมในตลับเดียว

See Also

8. กลิตเตอร์แต่งหน้า Bling Bling Eye Stick

อายแชโดว์โฉมใหม่ มีเนื้อครีมอยู่ในรูปแบบแท่งพกพาง่ายที่สุด เนื้อสัมผัสมีความเนียนนุ่มละมุนผสมกลิตเตอร์วิงค์ๆ ระยิบระยับ นอกจากจะช่วยเพิ่มความเปล่งประกายให้กับดวงตาแล้วยังเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเปลือกตาไม่ให้แห้งกร้านอีกด้วย

 • ราคา: 220 บาท
 • พิกัด: Etude Store

9. กลิตเตอร์ 4u2 EYESHADOW PALETTE สวยครบในตลับเดียว

พาเลทอายแชโดว์ที่มีครบในตลับเดียว พาเลทรุ่นนี้มีทั้งอายแชโดว์โทนสีเบจไว้ลงรองพื้นทั่วเปลือกตา มาคู่กับอายแชโดว์กลิตเตอร์ระยิบระยับเนื้อละเอียดเข้ากันลงตัวสุดๆ โดยตัวนี้จะเน้นความเป็นธรรมชาติ โทนสีอบอุ่น แต่ยังมีความหวานละมุนสไตล์สาวเกาหลี

 • ราคา: 299 บาท
 • พิกัด: 4U2 Store

10. อายแชโดว์ กลิตเตอร์ Bobbi Brown

มาดูในฝั่งของกลิตเตอร์ทาตาจากเคาน์เตอร์แบรนด์กันบ้าง ถึงแม้ว่าตัวนี้ราคาจะแรงแต่บอกเลยว่าคุณภาพดีคุ้มราคาอย่างแน่นอน ตัวนี้เป็นอายแชโดว์เนื้อเมทาลิก เม็ดสีชัดเจนให้ประกายระยิบระยับสะดุดตา ทาแล้วดูมีความเรียงตัวเป็นชั้นๆ สะท้อนแสงแล้วดูฉ่ำวาวสวยหรูดูแพงเป็นพิเศษ นอกจากจะใช้ทาตาแล้วยังสามารถใช้ไฮไลท์สันจมูกได้อีกด้วย

 • ราคา: 1,750 บาท
 • พิกัด: Eveandboy

11. กลิตเตอร์ทาตา PERIPERA SUGAR TWINKLE LIQUID SHADOW

วิงค์ตาแตกต้องยกให้ตัวนี้ อายแชโดว์ กลิตเตอร์เนื้อลิควิดพร้อมแปรงทาในตัว เกลี่ยง่ายไม่ลอกระหว่างวัน เนื้อสัมผัสมีความระยิบระยับ กระจายแสงได้ดี มีให้เลือกถึง 8 เฉดสี แต่งได้หลายลุคหลายสไตล์ทั้งกลางวันและกลางคืน

 • ราคา: 440 บาท
 • พิกัด: Peripera

12. กลิตเตอร์ MEILINDA Soft Golw Glitter Stick

อายแชโดว์ กลิตเตอร์รูปแบบแท่งเอาอยู่ทุกลุคทุกสไตล์แต่งได้ทุกวัน ให้เนื้อสัมผัสนุ่มละมุนเบาสบายเปลือกตา ชิมเมอร์เนื้อเนียนละเอียดไม่โป๊ะ มีหลายเฉดสีให้เลือกสวยหวานสไตล์เกาหลี แต่งลุคดิวอี้ฉ่ำๆ วิงค์กระจุยได้ทุกวัน

 • ราคา: 219 บาท
 • พิกัด: Eveandboy

วิงค์ตาแตกได้ทันทีหลังอ่านบทความนี้จบ สาวๆ คนไหนที่กำลังมองหากลิตเตอร์ทาตา หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ ให้สาวๆ ได้ช้อปของดีตามๆ กัน บอกเลยว่าแต่งดวงตาสวยวิงค์ยังไงก็สวยๆ เริ่ดๆ เชิ่ดๆ เพิ่มความมั่นใจได้ทุกวัน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top