Now Reading
13 สเปรย์ระงับกลิ่นปาก ใช้ดีบอกต่อ พูดได้อย่างมั่นใจ ไม่มีเสียเซลฟ์

13 สเปรย์ระงับกลิ่นปาก ใช้ดีบอกต่อ พูดได้อย่างมั่นใจ ไม่มีเสียเซลฟ์

mouth spray

ปัญหากลิ่นปาก สิ่งที่คนเป็นไม่รู้ คนข้างๆ ไม่กล้าบอก ทำได้แต่ยิ้มเจื่อนๆ ให้กันและกัน ว่าแล้วก็อย่ารอช้าค่ะ หยิบมาพ่นใส่ปากรัวๆ เลย จะได้ไม่มีปัญหากวนใจอีกต่อไปค่ะ! แต่ว่านะเราจะเลือกยี่ห้อไหนดีกันล่ะเนี่ย งั้นมาลองดูรีวิวของพี่อะเครุกันดีกว่าค่ะ แต่ละยี่ห้อราคาเท่าไร แถมชี้เป้าพิกัดให้ครบจบในที่เดียวเลยค่า

กลิ่นปากเกิดจากอะไร?

ปัญหากลิ่นปากคงเป็นสิ่งที่ใครก็ไม่อยากเจอ แต่สงสัยกันไหมคะ ว่ากลิ่นปากพวกนี้มาจากไหนกัน บางวันก็ก็โผล่มา บางวันก็ไม่เห็นมี ถ้าเราไม่รู้สาเหตุก็ยังไม่รู้จะแก้มีจุดไหนเนอะ งั้นเรามาดูต้นตอของกลิ่นปากกันดีกว่าค่า

สาเหตุจาก ‘ภายใน’ ช่องปาก

มีแผลในช่องปาก มีปัญหาฟันผุ เหงือกอักเสบ ใส่อุปกรณ์ทันตกรรมอย่างฟันปลอม หรือเหล็กดัดฟัน ทำให้ทำความสะอาดลำบาก และอีกอย่างที่สำคัญมากๆ เลยคือน้ำลายค่ะ จริงๆ ร่างกายเราสร้างน้ำลายมาเพื่อชะล้างแบคทีเรียในช่องมากอยู่แล้ว ดังนั้นคนที่มีการหลั่งน้ำลายมาก จะมีกลิ่นปากน้อยกว่าคนที่หลั่งน้ำลายน้อยค่า แล้วสุดท้ายคือลิ้นค่ะ ลิ้นจะเป็นตัวสะสมน้ำเมือกได้ โดยเฉพาะบริเวณโคนลิ้น และเมื่อโคนลิ้นมีเมือกอยู่มาก แบคทีเรียจะยิ่งไปย่อยมันจนก่อให้เกิดกลิ่นเหม็นได้ค่ะ

สาเหตุจาก ‘ภายนอก’ ช่องปาก

จะอยู่มีพฤติกรรมการใช้ชีวิตของเราค่ะ อย่างสูบบุหรี่หรือเปล่า ทำให้มีกลิ่นบุหรี่ตกค้าง เพิ่งกินอาหารที่มีกลิ่นแรงอย่าง หัวหอม เครื่องเทศ กระเทียม หรือแอลกอฮอล์มาหรือเปล่า มีโรคหรือปัญหาเกี่ยวกับทางเดินหายใจไหม เพราะโรคบางโรค เช่น ไซนัสอักเสบ ก็ทำให้เกิดกลิ่นปากได้เช่นกันค่ะ

วิธีเลือกสเปรย์ดับกลิ่นปาก

  1. ประเภทของสเปรย์ดับกลิ่นปาก: สเปรย์ดับกลิ่นปากอาจแบ่งได้หลายแบบ แต่ในที่นี้เราจะแบ่งเป็น 2 ประเภทค่ะ คือ ขจัดกลิ่นปากธรรมดากับมีฤทธ์บรรเทาอาการเจ็บคอ ระคายคอ
  2. เลือกขนาดให้เหมาะเจาะ: ใครใคร่พก ก็ต้องเลือกขวดเล็กๆ กะทัดรัด พกสะดวก ส่วนใครเน้นคุ้มก็ขนาดใหญ่เลยจ้าแต่พกยากนะขอบอก น่าจะเหมาะกับมีไว้ติดบ้าน
  3. กลิ่น รส ใช่เลย: ชอบเย็นจัด ฉีดแล้วสะดุ้ง ตาสว่าง หรือสายซอฟต์กลิ่นหอมนุ่มละมุนก็สุดแล้วแต่ชอบค่า
  4. ราคาเป็นที่พอใจ: เวลาซื้อของใครเถียงว่าราคาไม่มีส่วนในการตัดสินใจบ้าง เชื่อเลยว่าไม่มีค่ะ

รีวิว 13 สเปรย์ดับกลิ่นปาก

1. Propoliz Mouth Spray

Propoliz Mouth Spray สเปรย์สำหรับช่องปากและลำคอที่ช่วงโควิดหนักๆ ไม่มีใครไม่พูดถึง เพราะตัวนี้ทางแบรนด์เคลมว่าเป็นตัวเดียวในท้องตลาดที่เป็น ‘ยา’ สามารถพ่นแก้เจ็บคอได้ รวมถึงรักษาแผลในปากด้วย มีส่วนประกอบของสารสกัดบราซิลเลียนกรีน โพรโพลลิส ที่ได้จากรวงผึ้งธรรมชาติ ที่มีคุณสมบัติยับยั้งการอักเสบนั่นเอง แถมมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ช่วยดับกลิ่นปากได้ดีอีกด้วย

ชื่อผลิตภัณฑ์Propoliz Mouth Spray
คุณสมบัติ● มีตัวยาที่บรรเทาอาการอักเสบในช่องปากและลำคอได้
● ทำจากรวงผึ้งธรรมชาติ
● มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่เย็นมาก
ราคา / ปริมาณ185 บาท (15 ml)
พิกัดPropoliz, ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

w*****m: พอรู้สึกเริ่มเจ็บคอใช้ตัวนี้พ่นระหว่างวันและก่อนนอน รู้สึกดีขึ้น ไม่แน่ใจว่าฆ่าเชื้อโรค covid-19 ได้ไหมตามที่เห็นในติ๊กต็อก แต่ใช้แล้วอาการเจ็บคอดีขึ้นก็โอเคค่ะ

shopee

2. Nodogle Mouth Spray

Nodogle spray โนโดเกิลแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่น เหมาะสำหรับใครที่มีอาการคันคอ คอแห้ง เพราะต้องอยู่ในที่ที่มีอากาศแห้งและเย็น อย่างพวกห้องแอร์ บ่อยๆ หรือพบเจอกับฝุ่นละออง ควันรถประจำค่ะ เพราะตัวนี้จะเด่นในเรื่องบรรเทาอาการระคายคอ ไม่ใช่แก้เจ็บคอนะคะ แต่ช่วยให้หายไอ ด้วยส่วนประกอบอย่าง Peppermint Oil ชนิดเข้มข้น ที่ช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอ Eucalyptus oil ช่วยลดอาการอักเสบ Menthol ทำให้รู้สึกสดชื่น Glycerin และ Propylene Glycol ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นในลำคอ เย็นสดชื่น รู้สึกชุ่มคอได้ในทันทีหลังฉีดเลย มาพร้อมกับหัวสเปรย์แบบเลเซอร์ เข้าถึงบริเวณที่มีอาการระคายเคืองได้ตรงจุด ใช้ได้ตลอดวัน เพราะไม่มีส่วนผสมของยาปฏิชีวนะ คนท้องใช้ได้ เด็ก 4 ขวบขึ้นไปใช้ได้ค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์Nodogle Mouth Spray
คุณสมบัติ● ไม่มียาปฏิชีวนะ เด็กและคนท้องใช้ได้
● หัวสเปรย์แบบเลเซอร์ ฉีดได้ตรงจุด
● แก้คันคอ ระคายคอ และไอทันทีหลังฉีด
ราคา / ปริมาณ149 บาท (15 ml)
พิกัดร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

pongpun116: รสชาติเย็น ชุ่มคอ แก้เจ็บคอ ฆ่าเชื้อได้ คุณภาพพอๆ กับแบรนด์อื่น แต่ราคาไม่แพง แนะนำให้ใช้หลายๆแบรนด์สลับกันป้องกันการดื้อยา

shopee

3. Dentiste Mouth Spray Zinc Pyridinium

Denteste Mouth Spray สเปรย์ดับกลิ่นปากตัวดังจากเดนทิสเต้ กลบกลิ่นปากจากเชื้อแบคทีเรียได้มิดไม่มีเหลือ แถมมีคุณสมบัติ ลดการเจ็บคอ คันคอ และไออีกด้วย ให้ลมหายใจหอมสดชื่น ด้วยการดักจับเชื้อแบคทีเรียของ Zinc และ CPC แถม Zinc สามารถเป็นใช้เป็น Anti-viral ได้ อาจมีกลไกที่ยับยั้งเชื้อไวรัส และช่วยกระตุ้นกระบวนการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้ช่วยเรื่องต่อมทอลซิลอักเสบ แผลร้อนใน เหงือกอักเสบ เยื่อบุปากอักเสบ ที่มีสาเหตุมาจากเชื้อไวรัสและแบคทีเรียได้ด้วยน้า แถมส่วนประกอบก็เยอะมากๆ ประกอบด้วยมีสารสกัดสมุนไพรธรรมชาติถึง 14 ชนิดบวกสารสกัดพิเศษอีก 6 ช่วยลดอาการเจ็บปวดจากแผล และการอักเสบในช่องปากได้ดี

ชื่อผลิตภัณฑ์Dentiste Mouth Spray Zinc Pyridinium
คุณสมบัติ● Zinc และ CPC ช่วยดักจับแบคทีเรีย
● ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันจากสมบัติ Anti-viral ของ Zinc
● ทำจากสารสกัดสมุนไพร 20 ชนิด
ราคา / ปริมาณ140 บาท (10 ml)
พิกัดShopee, Lazada, ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

natchasdc: Mouth spray กลิ่นหอมมินต์ดี เย็นสดชื่น ได้ขนาดเล็ก 3 ml มา เล็กดีพกพาง่าย เวลาเจ็บคอ ก็ใช้ได้นะ ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียในช่องปากและลำคอได้ดี จะเย็นชุ่มคออยู่สักพัก บรรเทาอาการเจ็บคอ

shopee

4. Flemomile Mouth Spray

Flemomile Mouth Spray เฟลมโมมายล์ ผลิตภัณฑ์ปฐมพยาบาลเบื้องต้น สำหรับใครที่มีปัญหาระคายคอค่ะ! ช่วยให้หายคันคอ และไอไม่หยุดยามฉุกเฉิน เพราะขวดเล็กกระทัดรัด พกมาง่ายมากๆ ช่วยให้ชุ่มคอ สบายคอสุดๆ แถมยังเป็นสูตรที่ไม่มีน้ำตาลและแอลกอฮอล์เลยด้วย ส่วนผสมทุกอย่างก็สกัดจากธรรมชาติ 100% เลย อย่างดอกคาโมมายล์ชั้นดีจากเยอรมัน ช่วยลดการอักเสบ โพรพอลิสจากผิวรวงผึ้งในสวิตเซอร์แลนด์ ช่วยให้ชุ่มคอ และลดการระคายเคือง รวมทั้งน้ำมันหอมระเหยที่ทำให้ลมหายใจหอมสดชื่น ลดเบคทีเรียในช่องปากตัวการของกลิ่นปาก และให้ความเย็นเฟรช สุดผ่อนคลายด้วยค่า

ชื่อผลิตภัณฑ์Flemomile Mouth Spray
คุณสมบัติ● ขวดเล็กพกพาสะดวก
● ฉีดแล้วหยุดไอทันที
● ไม่มีน้ำตาลและแอลกอฮอล์
ราคา / ปริมาณ100 บาท (10 ml)
พิกัดร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

teerakjah: ใช้ดีจนต้องซื้อไว้เพิ่ม ฉีดแล้วชุ่มคอดี ขวดเล็กพกง่าย

shopee

5. I-KIDS Mouth Spray

I-KIDS MOUTH SPRAY ไอคิดส์สเปรย์พ่นปากและคอสำหรับเด็ก เด็กยังใช้ได้แสดงว่าสูตรอ่อนโยนมากแน่นอนค่ะ เพิ่มความชุ่มชื้นและสดชื่นในช่องปากเด็กด้วยรสส้มและสตรอว์เบอร์รี หอมหวาน น่าอร่อยมากๆ เลยใช่ไหมคะ ลมหายใจน้องๆ จะไม่เหม็นอีกต่อไป! และแบรนด์นี้เขาใส่ใจเด็กๆ โดยเฉพาะเลย เพราะไม่มีน้ำตาล ไม่ทำให้ฟันน้องๆ ผุ แล้วก็ไม่มีกลิ่นมินต์ ความเย็น หรือแอลกอฮอล์ ที่ทำให้ลิ้นเด็กน้อยแสบร้อนเลยค่ะ แถมดีไซน์ก็หลอกล้อเด็กได้ดี ทำให้เด็กกล้าที่จะใช้และไม่กลัวยานั่นเอง ขนาดถนัดมือ น้องๆ สามารถถือพ่นเข้าปากได้เองเลย คุณพ่อ คุณแม่หมดห่วงเมื่อคุณลูกเจ็บคอ ไอแห้ง ไอเสมหะ เสียงแหบ คันคอ แต่ไม่ยอดกินยาไปได้เลยถ้ามีตัวนี้ค่า หรือถ้าใครไม่ชอบสเปรย์เย็นๆ เผ็ดๆ แบบผู้ใหญ่ จะลองซื้อของเด็กของไอคิดส์มาลองก็ได้น้า

ชื่อผลิตภัณฑ์I-KIDS Mouth Spray
คุณสมบัติ● สูตรอ่อนโยน เหมาะกับเด็กๆ
● มีให้เลือก 2 รส (ส้ม, สตรอว์เบอร์รี)
● ไม่มีน้ำตาล ไม่ทำให้ฟันผุ
ราคา / ปริมาณ285 บาท (15 ml)
พิกัดFacebook, Shopee, Lazada, ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

saruthwiriyawaranukun: ฆ่าเชื้อโรคในลำคอและลดกลิ่นปากในเด็กได้ดี กลิ่นปากลดลง พ่นง่ายเด็กๆ โอเค หอมกลิ่นสตรอว์เบอร์รี โดยรวมคือดี

shopee

6. Eugica Herbal Mouth Spray

Eugica Herbal Mouth Spray ยูจิก้าเป็นสเปรย์ดูแลช่องปากที่อาจไม่คุ้นหู แต่รับรองว่าทุกคนต้องคุ้นหูกับชื่อ Mega we care แน่นอนใช่ไหมคะ ถ้าใครร้องอ๋อ ก็แสดงว่าคงรู้จักคุ้นเคยดีเนอะ เพราะฉะนั้นก็คือเป็นแบรนด์ที่ไว้ใจได้แน่นอนค่ะ ไม่ต้องกังวลไป สเปรย์ของยูจิก้านี้จะประกอบไปด้วยสารสกัดจากสมุนไพรนานาชนิดเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นโพรโพลิสยอดฮิตที่ต้องมีทุกแบรนด์ สารสกัดจากดอกคาโมมายล์ ว่านหางจระเข้ กลิ่นหอมสดชื่จากเปปเปอ์มินต์ ยูคาลิปตอล ชะเอมเทศ และให้รสหวานอ่อนๆ จากน้ำผึ้งและซอร์บิทอลที่เป็นสารให้ความหวานอีกตัวที่ทำให้ได้รสหวาน ไม่ขมคอ แต่ไม่มีผลต่อระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยลดอาการบวมแดงของคอ ระคายคอ เจ็บคอ ยับยั้งแบคทีเรีย และช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น ทำให้ลดอาการไอได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าฉีดปุ๊บ หายไอปั๊บเลยล่ะค่ะ ใช้ได้บ่อยตามต้องการเลยน้า เพราะไม่มียาปฎิชีวนะ

ชื่อผลิตภัณฑ์Eugica Herbal Mouth Spray
คุณสมบัติ● ใช้ซอร์บิทอลและน้ำผึ้งแทนน้ำตาล
● ไม่มียาปฏิชีวนะ
● ฉีดปุ๊บ หายไอปั๊บ
ราคา / ปริมาณ149 บาท (15 ml)
พิกัดmegawecare, Line, ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

bencha415: ใช้แบรนด์นี้ประจำ สินค้าใช้ดี รสชาติอร่อยดี ราคาประหยัด

shopee

7. Bee’en Mouth Spray

Bee’en Mouth Spray ผลิตภัณฑ์ฉีดพ่นช่องปากบีเอ้น มีสารสกัดโพรโพลิสสูงถึง 10% ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น ต้านเชื้อแบคทีเรีย รวมถึงการต้านการอับเสบที่อาจตามมาได้ด้วยค่ะ รวมถึงมีน้ำผึ้งธรรมชาติจากเยอรมันช่วยให้รสชาติดีขึ้น ฉีดได้ง่าย และมีสารต้านอนุมูลอิรสะจากธรรมชาติด้วย มีน้ำมันโหรพาช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย พร้อมกลิ่นมินต์หอม เย็น สดชื่น ดับกลิ่นปากได้ และน้ำมันกานพลูที่เป็นยาชาตามธรรมชาติ และลดการอักเสบ ทำให้บรรเทาอาการเจ็บคอได้ ส่วนตัวเราเคยลองใช้แล้วอาการเจ็บคอหายไวจริงๆ ค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์Bee’en Mouth Spray
คุณสมบัติ● สารสกัดโพรโพลิสสูงถึง 10%
● น้ำผึ้งธรรมชาติ ที่ให้สารต้านอนุมูลอิสระ
● น้ำมันกานพลู ยาชาและยาแก้อักเสบตามธรรมชาติ
ราคา / ปริมาณ195 บาท (15 ml)
พิกัดร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

b*****t: ใครมีปัญหาเจ็บระคายเคืองในลำคอ ไอบ่อย แนะนำตัวนี้เลยค่ะ ดีกว่าทุกยี่ห้อที่ดังๆ ที่เคยใช้มาเลยค่ะ ใช้ดีมาก

shopee

8. Ora2 Me Mouth Spray

Ora2 Me Mouth Spray แบรนด์โอราทู แบรนด์จากญี่ปุ่น ที่โด่งดังในเรื่องยาสีฟัน ที่ต้องมีติดกระเป๋ากลับมาเสมอถ้าได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น แต่เขามีสเปรย์ดับกลิ่นปากด้วยนะทุกคน แถมมีให้เลือกถึง 8 รสเลย ได้แก่ Juicy Peach, Rasbeery Mint, Cool Mint, Cool Cider, Muscat Mint, Red Grapefruit, Quick Mint และ Citrus Mint แต่ละรสคือมีเอกลักษณ์มากๆ และช่วยให้ลมหายใจหอมสดชื่อสุดๆ ถ้ามีโอกาสเราก็อยากจะลองทุกรสเหมือนกันค่ะ แต่ถึงรสจะต่างกันแต่ประสิทธิภาพในการระงับกลิ่นปากและฆ่าเชื้อแบคทีเรียเท่ากันหมดแน่นอน! แถมหลอดก็เรียวผอม เล็กกระทัดรัด พกพาสะดวกมากๆ ค่า

ชื่อผลิตภัณฑ์Ora2 Me Mouth Spray
คุณสมบัติ● มีให้เลือก 8 รส
● หลอดผอม เล็ก พกพาสะดวกมาก
● ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียในช่องปากได้
ราคา / ปริมาณ118 บาท (6 ml)
พิกัดShopee, Lazada, Konvy, ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

pamkornchanok: ซื้อมาติดกระเป๋าเวลาออกไปข้างนอก เอาไว้ฉีดหลังกินข้าว ถือว่ากลบกลิ่นค่อนข้างดี รสชาติก็เหมือนยาสีฟันรสมินต์ธรรมดา แต่ไม่ขมนะ

shopee

9. Kamillosan M Mouth Spray

Kamillosan M Mouth Spray ยี่ห้อนี้น่าจะได้ยินกันบ่อยสุด เพราะว่ามีโฆษณาอยู่บ่อยครั้ง แล้วมีชื่อที่ติดหูอย่าง คามิโลซาน เอ็มค่า ตัวสเปรย์มีน้ำมันหอมระเหยจากสมุนไพรหลากหลายอย่างเลย เช่น น้ำมันโป๊ยกั๊ก น้ำมันมะกรูด สารสกัดจากดอกคาโมมายล์ เปเปอร์มินต์ น้ำมันสะระแหน่ น้ำมันสนเข็ม และตัวยาแผนปัจจุบันอีกตัวหนึ่งคือ Methyl salicylate ที่พัฒนามาจากแอสไพริน ซึ่งใช้เป็นยาสำหรับลดอาการบวม อักเสบ ดังนั้นใครที่แพ้แอสไพรินใช้ตัวนี้ไม่ได้น้า จนได้เป็นยาพ่นบรรเทาอาการเจ็บคอที่ปลอดภัย ผู้ป่วยโรคตับสามารถใช้ได้เพราะยาผ่านเข้าไปเพียงเล็กน้อย ทำให้ไม่เกิดการตกค้างที่อาจส่งผลเสียต่อตับ แถมให้กลิ่นหอมสดชื่นลดกลิ่นปากได้ด้วยค่ะ

See Also

ชื่อผลิตภัณฑ์Kamillosan M Mouth Spray
คุณสมบัติ● น้ำมันหอมระเหยจากสมุนไพร
● ตัวยา Methyl salicylate ที่พัฒนามาจากแอสไพริน
● ไม่มีสารตกค้าง ผู้ป่วยโรคตับใช้ได้
ราคา / ปริมาณ170 บาท (15 ml)
พิกัดร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

ชีพธรรม คำวิเศษณ์: ฉีดไปลึกๆ ให้ลงคอเลยนะ จะช่วยให้ชุ่มคอเลยทันที บรรเทาอาการไอได้ดีเลยครับ ใครไอไม่หยุดไปลองได้ครับ

youtube

10. Beeprolis Liquid Mouth Spray

Beeprolis Liquid Mouth Spray บีโพรลิสเป็นสเปรยด์ฉีดช่องปากที่มีส่วนผสมของกรีนโพรโพลิส จากประเทศบราซิล ที่มีคุณภาพดี น่าเชื่อถือ และเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายค่ะ แต่กลับไม่ค่อยพบในผลิตภัณฑ์ที่ขายในไทยสักเท่าไร เลยเป็นจุดเด่นของเจ้าตัวนี้เลย โดยมีปริมาณกรีนโพรโพลิสที่ให้มานี้ก็มีสูงถึง 60% เลยน้า เยอะมาก! แต่จะมีสารสกัดแค่ตัวเดียวก็คงไม่ครบ เพราะงั้นเลยเสริมทัพมาด้วยสารสกัดชะเอมเทศ และน้ำมันหอมระเหยจากกานพลูที่ช่วยให้ชุ่มคอ ลดการระคายคอ และช่วยลดการอักเสบในช่องปากและลำคอได้ด้วยค่า

ชื่อผลิตภัณฑ์Beeprolis Liquid Mouth Spray
คุณสมบัติ● กรีนโพรโพลิสจากบราซิล คุณภาพเยี่ยม
● สารสกัดจากชะเอมเทศช่วยให้ชุ่มคอ
● น้ำมันหอมระเหยจากกานพลูบรรเทาอาการเจ็บคอ
ราคา / ปริมาณ200 บาท (15 ml)
พิกัดLine, Facebook, ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

r*****n: สินค้าดี มีคุณภาพ เวลารู้สึกคันคอฉีดสเปรย์เข้าปากไป 2-3ครั้ง รู้สึกสดชื่น ชุ่มคอ แล้วก็หายคันคอเลยค่ะ รสชาติแอบขม ไม่เหมาะกับเด็กเล็ก ส่วนเด็กโตรับประทานยาก รสมันแรง อาจจะต้องพ่นสเปรย์สักสองสามครั้งลงน้ำต้มสุกสักก้นแก้วแล้วให้น้องจิบเอาค่ะ ใช้ดีๆ

shopee

11. MyBacin with Mangosteen Extact Trospray

MyBacin with Mangosteen Extact Trospray มายบายซินยี่ห้อคุ้นหูชาวไทยเรา อย่างเม็ดอมมายบาซินที่เป็นที่นิยมมานมนาน แต่เขามีสเปรย์ฉีดปากด้วยน้าเผื่อใครยังไม่รู้ ทางมายบาซินจริงๆ แล้วมีเม้าท์สเปรย์ออกมาหลายสูตรมาก แต่ที่เราหยิบมาให้นี้แปลกสุดค่ะทุกคน เพราะเจ้าตัวนี้มีสารสกัดจากมังคุดด้วย! ที่เปลือกของมังคุดมีสารสกัดชนิดหนึ่งที่มีฤทธิ์ยับยั้งแบคทีเรียได้ดีเช่นเดียวกับสารสกัดคาโมมายล์จากฝรั่งเศส เลยทำให้ระงับกลิ่นปากและลดการอักเสบได้สุดยอดมากค่ะ แถมยังใช้สารให้ความหวานอย่างไซลิทอลแทนน้ำตาลอีกด้วย พกตัวนี้ไว้หลังทานอาหารเสร็จฉีดสัก 1-2 ครั้งก็ได้ลมหายใจหอมสดชื่นแล้วล่ะค่า

ชื่อผลิตภัณฑ์MyBacin With Mangosteen Extact Trospray
คุณสมบัติ● สารสกัดจากเปลือกมังคุดช่วยยับยั้งแบคทีเรีย
● สารสกัดคาโมมายล์จากฝรั่งเศส ลดการอักเสบ
● ใช้ไซลิทอลแทนน้ำตาล
ราคา / ปริมาณ150 บาท (15 ml)
พิกัดShopee, ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

สุทธิพล: ดีเย็นสดชื่น เคยนอนหลับตื่นมาคอขม พอใด้ใช้อาการขมคอหายไปเลย รู้สึกลำคอในช่องปากสะอาดขึ้นทันตาเห็น

Lazada

12. Kamoliz Mouth Spray

Kamoliz Mouth Spray คาโมลิสตัวนี้มีปริมาณโพรโพลิสมากถึง 10% ที่สกัดด้วยนวัตกรรม Multi Dynamics Extraction (M.E.D) จากอิตาลี ทำให้ได้สารสกัดที่เยอะที่สุด ฉีดแล้วได้ลมหายใจหอมสดชื่น ยาวนาน สามารถยับยั้งแบคทีเรียในช่องปากได้ และอาจรวมถึงไวรัสด้วย ลดการอักเสบของเหงือกและฟัน แผลในปาก บรรเทาอาการเจ็บคอ เสียงแหบพร่า พกพาสะดวก ใช้งานง่าย ไม่น้ำตาลและยาปฎิชีวนะ ผลิตจากธรรมชาติ 100% ไม่มีแม้แต่เมทิลซาลิไซเลตเลยค่ะทุกคน

ชื่อผลิตภัณฑ์Kamoliz Mouth Spray
คุณสมบัติ● นวัตกรรม M.E.D สกัดโพรโพลิสได้เยอะที่สุด
● สารโพรโพลิสสูงถึง 10%
● ไม่มีเมทิลซาลิไซเลต น้ำตาล และยาปฎิชีวนะ
ราคา / ปริมาณ65 บาท (15 ml)
พิกัดร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

กินเที่ยว 360: หัวฉีดกระจายตัวยาดีมาก ฉีดครั้งเดียวอยู่ ใช้กับแผลร้อนในได้ด้วยครับ

youtube

13. Fluocaril Mouth Spray Fresh Mint

Fluocaril Mouth Spray Fresh Mint ฟลูโอคารีลชื่อคุ้นหูเพราะเป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์สำหรับช่องปากทึ่ใครๆ ก็รู้จักใช่ไหมละคะ แล้วเราจะพลาดสเปรย์ฉีดปากไปได้อย่างไรกัน มาค่ะ มาดูกันดีกว่าว่าตัวนี้มีคุณสมบัติอะไรบ้าง เริ่มด้วยไม่มีน้ำตาล แต่ใช้สารสกัดจากหญ้าหวานแทนน้ำตาลค่ะ และใช้ความชุ่มชื่นให้ช่องปากด้วยว่านหางจระเข้ออร์แกนิก กลิ่นมินต์ เย็น หอมสดชื่น ดับกลิ่นปากได้ทันที และให้ความรู้สึกสะอาดสดชื่นขั้นสุด! แถมยังมีส่วนผสมของ CPC ที่เป็นแอนตี้แบคทีเรีย ช่วยลดปัญหากลิ่นปากได้ทันทีที่พ่น!

ชื่อผลิตภัณฑ์Fluocaril Mouth Spray Fresh Mint
คุณสมบัติ● ใช้สารสกัดจากหญ้าหวานแทนน้ำตาล
● ให้ความชุ่มชื่นจากว่านหางจระเข้ออร์แกนิก
● ต้านเชื้อแบคทีเรียด้วย CPC
ราคา / ปริมาณ146 บาท (15 ml)
พิกัดShopee, Lazada, ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

LIPS MAGAZINE: เย็นมาก อาจจะเย็นเกินไปถ้าใครไม่ชอบ แสบปากนิดๆ เหมือนน้ำยาบ้วนปาก แต่กลิ่นเย็นมาก่อน แล้วมีกลิ่นมินต์อ่อนๆ ดับกลิ่นปากได้ทันที

youtube

วิธีขจัดกลิ่นปากให้หายสนิท

  1. แปรงฟัน หรือบ้วนปากหลังกินข้าว: เพื่อลดจำนวนแบคทีเรียที่เป็นเหตุให้เกิดกลิ่นปาก หรือใครไม่สะดอก็ใช้สเปรย์ดับกลิ่นปากก็ได้น้า
  2. อย่าปล่อยให้ฟันผุ: หมั่นตรวจฟันสม่ำเสมอ และดูแลช่องปากให้ดี เพื่อไม่ให้เกิดฟันผุ เพราะฟันผุก็เป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดกลิ่นปากเช่นเดียวกันค่า
  3. กินน้ำเยอะๆ ไม่ให้น้ำลายบูด: การกลิ่นน้ำบ่อยๆ จะทำให้ไม่เกิดการหมักหม่มของแบคทีเรียค่ะ เลยทำให้ลดกลิ่นปากไปได้

รีวิวจัดหนักกันไปเรียบร้อยค่า กับสเปรย์ระงับกลิ่นปาก มีทั้งแบบสามารถแก้ปัญหาระคายคอ อาการไอ และเจ็บคอได้และไม่ได้ มีคุณสมบัติที่เหมือนและต่างกันออกไปในแต่ละยี่ห้อ แต่ทุกตัวก็คือสามารถระงับกลิ่นได้เลิศพอๆ กันเลยค่า ใครพบเจอปัญหากลิ่นปากกวนใจ ลองเลือกอันที่โดนใจสักอันดูนะคะ

ที่มา: siphhospital
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top