Now Reading
10 ประโยชน์จากผงฟูที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ?!!!!

10 ประโยชน์จากผงฟูที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ?!!!!

สวัสดีค่ะ วันนี้ AkeruFeed นำเอาสาระดีๆ มาแบ่งบันกันอีกแล้ว ทุกคนอาจจะเคยทราบสรรพคุณของผงฟูกันมาบ้างแล้วว่าสารพัดประโยชน์จริงๆ แต่คุณอาจจะยังไม่ทราบว่าเจ้าผงฟูที่ใช้ทำขนมนั้นยังสามารถเป็นเครื่องทุ้นแรงให้เหล่าแม่บ้านจัดการกับเรื่องหน้าปวดหัวในครัวเรือนได้อีกเยอะ !

 

baking soda on black background

1. ที่ปรับอากาศจากธรรมชาติ

ผงฟูเป็นที่ดับกลิ่นชั้นดีจากธรรมชาติ นั่นหมายความว่าคุณสามารถสร้างอากาศสดชื่นได้ทั้งบ้าน โดยการเติมผงฟูลงในน้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่ชอบใส่ภาชนะเล็กๆ แล้วตั้งไว้ตามมุมอับของบ้านก็กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้แล้ว

2. ดับกลิ่นปาก

นอกจากจะดับกลิ่นอับได้แล้วยังสามารถดับกลิ่นปากของคุณได้อีกด้วยนะ เพียงแค่เติมผงฟูลงไปในแก้วผสมกับน้ำชัก 1 ช้อนชา จากนั้นกลั้วในปากสักนาทีแล้วบ้วนออก กลิ่นปากของคุณจะกลายเป็นเรื่องเล็กๆ เลย

3. กำจัดกลิ่นแย่ๆ ในห้องน้ำชายได้

แน่นอนว่าหากใครมีโอกาสได้เข้าไป หรือจำต้องใช้ห้องน้ำรวมร่วมกับเหล่าบรรดาคุณผู้ชาย กลิ่นเหล่านั้นกำจัดได้อย่างอยู่หมัดเพียงผสมผงฟู + น้ำส้มสายชู + มะนาว ลงในถังน้ำและชำระล้างแทนน้ำยาเคมีที่คุณใช้ รับรองเลยว่ามันได้ผลจริงๆ เชื่อสิ

4. บรรเทาอาการเสียดท้อง

ผงฟูเป็นกรดธรรมชาติ! หากมีอาการอาหารไม่ย่อย จุกเสียดท้อง ให้ผสมผงฟูเพียงเล็กน้อยกับน้ำหนึ่งแก้วแล้วดื่ม ผงฟูจะช่วยบรรเทาอาการดังกล่าวได้ดีเยี่ยม แต่หากถ้ามีอาการปวดท้องรุนแรงเราว่าอาจจะไม่ใช่แค่อาการท้องเสียดแล้วล่ะ

pixta_1705019_S

 5. ใช้ล้างคราบติดจานและกระทะ

เติมผงฟูซักสองสามช้อนโต๊ะผสมกับน้ำยาล้างจานของคุณ มันจะช่วยขจัดไขมันที่ติดอยู่บนภาชนะ นอกจากนี้คุณยังสามารถโรยผงฟูเพิ่มหากคราบที่กระทะเลวร้ายเกินกว่าที่น้ำยาล้างจานจะเอาออก

6. เพิ่มผงฟูในในผงซักฟองดูสิ

การสักผ้าแบบเดิมๆ ของคุณอาจจะแค่ชำระกลิ่นเหงื่ออออกจาผ้าเท่านั้น แต่หากลองเพิ่มผงฟูดูสักครึ่งช้อนสำหรับตวงผงซักฟอกดูสิ คุณจะได้ผ้าที่ทั้งสะอาดขึ้น สีกลับมาสดใสขึ้น นุ่มขึ้น ไม่เชื่อก็ลองดู

7. ขจัดคราบน้ำมันได้

ไม่ว่าจะเป็นคราบน้ำมันติดผ้า ติดพื้น หรือข้าวของเครื่องใช้ นำเอาผงฟูผสมน้ำยาชำระล้าง หรือไม่ก็เทผงฟูเปล่าๆ ผสมน้ำเล็กน้อยแล้วเช็ดถูคราบมันออกดู คุณจะได้รู้ถึงความมหัศจรรย์ของเจ้าผงฟูนี้เลยล่ะ

8. บรรเทาอาการปวดเท้า

นอกจากจะดับกลิ่นเท้าของคุณได้แล้ว การแช่เท้าในน้ำอุ่นสผมผงฟูยังจะช่วยบรรเทาอาการปวดเท้าและผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่อ่อนล้าได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถช่วยให้ผิวที่หยาบกร้านตรงฝ่าเท้านุ่มขึ้นด้วยนะจะบอกให้

9.สามารถลดแก๊สในอาหารได้

นี่เป็นเคล็ดลับสำหรับการปรุงอาการประเภทมีแก๊สมากๆ อย่างเช่นถั่ว ลองใส่ผงฟูลงในอาหารที่ปรุงด้วยถั่วและผักเล็กน้อยจะช่วยลดแก๊สในกระเพาะอาหารได้ด้วย

See Also

10. ทำความสะอาดเครื่องใช้ไฟฟ้า

โรยผงฟูบนผ้าชุบน้ำแล้วเช็ดทำความสะอาดไมโครเวฟ หรือตามพื้นผิวบริเวณครัวของคุณ อาจจะลองโรยผงฟูตามด้วยน้ำที่ด้านล่างของเตาอบและทิ้งไว้ข้ามคืนแล้วเช็ดออกด้วยผ้าหรือฟองน้ำ จากนั้นเจ้าพวกคราบสกปรกก็จะหายไปราวกับได้เครื่องครัวใหม่แกะกล่องเลย

imasia_1066366_M-006

重曹1

AkeruFeed คิดว่าทุกคนคงจะรีบออกไปซื้อหาผงฟู หรือที่เค้าเรียกกันว่า Baking Soda กันหลังจากอ่านบทความนี้เสร็จ สารพัดประโยชน์แถมหาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป ใครที่ประสบปัญหาตามด้านบนอย่าลืมเอาไปทดลองใช้กันนะคะ ว่าแล้ว AkeruFeed ก็จะรีบไปหาซื้อแล้วรีบมาทดลองทำด้วยดีกว่า หากใครเคยลองแล้วยังไงก็อย่าลืมมาแชร์ประสบการณ์กันบ้างนะคะ

ข้อมูล : lilluna 

ภาพ :  anti aging.akicomp, topics.jp, mens-skincare-univ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top