5 วิธีเมคอัพด้วยนิ้วมือ บอกลาแปรงแต่งหน้าไปได้เลย – AkeruFeed

5 วิธีเมคอัพด้วยนิ้วมือ บอกลาแปรงแต่งหน้าไปได้เลย

สาวๆ หลายคนต่างมีเคล็ดลับวิธีในการเมคอัพผิวสวยด้วยเครื่องสำอางที่แตกต่างกันออกไป บ้างก็ใช้แปรงแต่งหน้าเป็นอุปกรณ์เสริมช่วยให้ใบหน้าได้เรียบเนียนมากขึ้น แต่หลายคนก็ชินกับการใช้นิ้วมือเพราะถือเป็นสิ่งใกล้ตัวง่ายๆช่วยให้การแต่งหน้าเป็นเรื่องรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาไปสรรหาอุปกรณ์แปรงแต่งหน้าให้มากความ วันนี้เราจึงขอนำวิธีการแต่งหน้าด้วยการใช้ประโยชน์จากนิ้วมือทั้งห้า แต่ละนิ้วมีฟังก์ชันหน้าที่ช่วยเนรมิตความสวยได้ดีอย่างไรบ้างตามเรามาดูกันได้เลยจ้า

1.นิ้วหัวแม่มือ

นิ้วโป้งหรือนิ้วหัวแม่มือเป็นอีกหนึ่งตำแหน่งนิ้วมือที่ช่วยในการตกแต่งดวงตาคู่สวยให้ดูเป็นธรรมชาติได้ หากอยากให้ดวงตาดูเปล่งประกายสดใสหลังเมคอัพ ก่อนลงอายแชโดว์ให้ใช้ปลายนิ้วโป้งค่อยๆกดนวดลงไปบนหัวตาเปลือกตาเบาเบา เพื่อกระตุ้นให้ดวงตาดูไม่เหนื่อยล้า ทำให้ดวงตาดูสดใสแต่งตาออกมาแล้วสวย หลังจากลงสีอายแชโดว์เสร็จเรายังสามารถใช้ปลายนิ้วโป้งค่อยๆเบลนด์สีเกลี่ยให้ฟุ้งเพื่อไม่ให้เม็ดสีจับตัวกันเป็นก้อนได้ดวงตาคู่สวยที่ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นกว่าเดิม

2.นิ้วชี้

นิ้วชี้มีประโยชน์มากที่สุดในการเป็นตัวช่วยเมคอัพใบหน้าให้ดูสดใสสวยสง่า ไม่ว่าจะใช้เป็นตัวช่วยเกลี่ยอายแชโดว์ เกลี่ยสีลิปสติกบริเวณริมฝีปาก ผสมรองพื้นเบสเม็ดสีต่างๆให้กลืนไปกับผิวสวย แตะเครื่องสำอางชิ้นไหนก็สามารถเนรมิตความสวยให้กับใบหน้าได้อย่างดูดี

3.นิ้วกลาง

นิ้วกลางเป็นอีกหนึ่งนิ้วสารพัดประโยชน์ที่ช่วยให้การแต่งหน้าเป็นเรื่องง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการลงรองพื้น ลงแป้ง ลงบลัชออนเนื้อครีมต่างๆหรือแม้แต่ช่วยเกลี่ยสีลิปให้ดูฟุ้งๆ ได้ริมฝีปากอวบอิ่มน่าจุ๊บสวย พวงแก้มได้สีระเรื่อเป็นธรรมชาติเหมือนมีเลือดฝาด แถมยังช่วยเกลี่ยรองพื้นให้เนียนไปกับผิวสวย ที่สำคัญอุณหภูมิของร่างกายจากนิ้วจะช่วยทำให้รองพื้นซึบซับเข้ากับผิวได้ดี ผิวดูเรียบเนียนทนนานตลอดทั้งวัน

4.นิ้วนาง

นิ้วนางมีประโยชน์ในการเป็นตัวช่วยกลบปกปิดจุดบกพร่องของผิว หลายคนจึงนิยมใช้นิ้วนางในการแตะคอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดรอยสิว จุดด่างดำต่างๆ บนใบหน้า ถึงแม้ว่าการใช้แปรงจะช่วยเกลี่ยคอนซีลเลอร์ได้ดี แต่นิ้วมือก็ใช้เป็นตัวช่วยในการเกลี่ยคอนซีลเลอร์ให้กลืนไปกับผิวได้ดีกว่าปกปิดจุดบกพร่องได้ตรงจุด เผยผิวบางเบาไม่หนาโบ๊ะ ได้ผิวสวยที่ดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติได้มากขึ้นเป็นกองเลยค่ะ

5.นิ้วก้อย

ปัญหาไฮไลท์มันวาวเกินเบอร์ทำให้หน้าดูลอยเทาอาจทำให้ความมั่นใจของสาวๆเลือนหาย ลองมาแก้ปัญหานี้ด้วยการใช้นิ้วมืออย่างนิ้วก้อยเป็นตัวช่วยในการลงไฮไลท์งัดดั้งจมูกเพิ่มมิติใบหน้าให้ผิวดูดกลืนแบบธรรมชาติกันดู รู้ไหมว่านิ้วก้อยเนี่ยแหละเป็นตัวช่วยอย่างดีที่จะช่วยเกลี่ยไฮไลท์ตามจุดต่างๆของใบหน้าโดยเฉพาะ หางคิ้ว จมูก คางกึ่งกลางริมฝีปากได้เบาบางเสมือนผิวจริง ให้สาวๆกล้าเผยประกายผิวที่ดูออร่าเปล่งประกายเงาแบบไม่จกตากันแน่นอนค่ะ

ไม่ต้องมองหาไอเทมแปรงแต่งหน้าราคาแพง แค่หันมามองลองใช้ประโยชนจากนิ้วมือเรียวสวยทั้งห้าเนรมิตความงามให้กับใบหน้า เราก็สามารถเสกความสวยให้ใบหน้าได้อย่างสุดปัง

ที่มา:tagsis
ที่มาภาพ:ha-roro,yoonjiiii,elle,nudieglow,bestbeautip,yoonjiii,
chungha_mnhent,3ce,i.pinimg.1,i.pinimg.2,i.pinimg.3

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ชี้เป้า! รองเท้าผู้หญิงสวยๆ แมทช์กับสไตล์แต่งตัวมาแรง 202012 ลิปบาล์มเปลี่ยนสี ปากฉ่ำ น่าจุ๊บ ประจำปี 2020แชร์! กฎการแต่งตัวขั้นพื้นฐานด้วยไอเทม 3 ชิ้น ใส่เสื้อผ้าแบบไหนก็สวยรีวิวบุฟเฟต์, บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีไม่อั้น,Nene Korean BBQ Buffet12 Tips ดูแลตัวเอง ตามแบบฉบับเหล่านางแบบและเน็ตไอดอล

About CoolJii

Hi!! I'm Coojii อยากผ่อนคลายติดตามเรื่องราวไลฟสไตล์ชิคคูล คลิก Akerufeed โหลดความสุขสิ่งดีดี พร้อมรอส่งต่อกับทุกคนอยู่ที่นี่นะจ๊ะคนดี
Previous 25 ไอเดียแต่งหน้า Sticker Face อวดรูปเรียกไลก์
Next สูตรไดเอท 16:8 ช่วยลดน้ำหนัก ทานอย่างไรหุ่นผอมสวย

Check Also

YSL เปิดตัว Milk Tea Shop เลือกรสชาติที่ชอบ กับเฉดสีที่ใช่!!

YSL Beauty (อีฟ …

Don`t copy text!