Monochrome Makeup เทรนด์ใหม่!! กับการแต่งหน้าโดยใช้ลิปสติกเพียงแค่แท่งเดียว – AkeruFeed
aphrodite
Home / COSMETIC / Monochrome Makeup เทรนด์ใหม่!! กับการแต่งหน้าโดยใช้ลิปสติกเพียงแค่แท่งเดียว

Monochrome Makeup เทรนด์ใหม่!! กับการแต่งหน้าโดยใช้ลิปสติกเพียงแค่แท่งเดียว

สาวไทยหลายๆคนอาจจะยังไม่คุ้นหูเทรนด์การแต่งหน้าสไตล์ Monochrome มากนัก แต่เทรนด์นี้เคยบูมมากๆ เมื่อประมาณปี 2011 และถือเป็นเทรนด์ฮิตที่สาวฝรั่งเค้าใช้ครีเอทลุคขึ้นรันเวย์เลยทีเดียว เทรนด์การแต่งหน้าแบบ Monochrome คือการแต่งหน้าโดยใช้สีเดียวกันทั้งใบหน้า เช่น สีเปลือกตา สีแก้ม และสีปากเป็นสีเดียวกันนั่นเองค่ะ

.

3CE LIP GLOSS #BABY PUNCH | STYLENANDA:
stylenanda

.

และการแต่งหน้าสไตล์ Monochrome นี้ที่ AkeruFeed คิดว่าน่าจะเหมาะกับสาวไทยสุดๆ ก็เพราะว่าเป็นสไตล์การแต่งหน้าที่ง่าย ใช้สีเพียงสีเดียว ก็สามารถเนรมิตลุคสวยๆได้ในเวลาอันรวดเร็วค่ะ และยังสามารถประยุกต์แต่งได้ในหลายๆโอกาส ทั้งงานที่ไม่เป็นทางการ กึ่งทางการ หรืองานทางการก็ยังแต่งได้เลยค่ะ

.

และถึงแม้ว่าเทรนด์นี้ในเอเชียยังไม่เป็นที่นิยิมนัก แต่ชาติที่กำลังเริ่มนิยมนำเทรนด์ Monochrome เข้ามาเป็นสไตล์การแต่งหน้าก็คือสาวญี่ปุ่นค่ะ โดยสีหลักๆที่สาวญี่ปุ่นใช้ในการแต่งหน้าสไตล์ Monochrome คือสีชมพูหวานๆ ที่เน้นความเป็นธรรมชาตินั่นเอง

.

และวันนี้ AkeruFeed มีวิธีการแต่งหน้าสไตล์ Monochrome มาฝากสาวๆกันค่ะ โดยจะเลือกใช้เป็นสีชมพู ดูสดใส เพราะเข้ากับสาวเอเชียและสาวไทยได้ดีมากๆ หรือหากสาวๆอยากลองเล่นดู ลองเลือกสีที่ดูเป็นธรรมชาติอย่างสีส้มพีช หรือสีน้ำตาลอ่อนๆ ให้เข้ากับโทนผิวดูได้เลยนะคะ… เอาล่ะ ไปดูกันเล้ยยย!

.

.

Base Makeup

monochrome makeup1

ขั้นตอนแรกคือการเตรียมผิวให้สวยเรียบเนียนค่ะ สังเกตได้ว่าผิวหน้านั้นมีรอยแดงจากสิว แะสิวประปรายตรงบริเวณช่วงแก้ม วีนัสเลือกใช้ Maybelline BB Cushion ซึ่งสามารถช่วยปกปิดสิวและรอยแดงได้ดี ทาให้ทั่วใบหน้าโดยการกดๆ ซับๆ จะไม่ใช้วิธีถู เพราะจะทำให้ผลิตภัณฑ์ไม่ติดผิวหน้าค่ะ

.

monochrme makeup2

จากนั้นลงคอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดรอยสิว และรอยแดงต่างๆ วีนัสใช้ Catrice Camouflage ซึ่งเป็นตัวโปรด ปกปิดได้มิด แม้รอยจะเข้มขนาดไหนก็เอาอยู่ค่ะ วีนัสจะใช้นิ้วกดๆ ย้ำๆ และเกลี่ยให้กลมกลืนกับผิว

.

Eye brow

monochrome makeup3

มาต่อกันที่คิ้วค่ะ วีนัสเลือกใช้สีเข้มสุดทางขวามือจากพาเลท Cute Press Twilight Garden มาวาดตามรูปทรงคิ้วเดิมได้เลยค่ะ หากอยากได้ลุคใสๆ ดูเกาหลี สามารถเขียนคิ้วให้ดูตรงได้

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

how to แต่งหน้า monochrome makeup การแต่งหน้า ความสวยความงาม แต่งหน้า
ครีมกันแดดที่ดีที่สุดลิสต์ของขวัญที่ทำให้คนรักปลื้มสุดๆKaff & Co. Aloe Vera Nourishing

Check Also

ขจัดปัญหาผิว! 12 เมคอัพเบสขายดีสำหรับ ‘คนผิวแห้ง’ ผิวฟูดูอิ่มน้ำตลอดวัน

 ถ้าชอบบทค …

About aphrodite

sometimes you have to go high to realize how small we are
Previous รวมฮิต 4 เทปกาวตาสองชั้นจากญี่ปุ่น สาวตาหมวยห้ามพลาด!!
Next 7 สิ่งใกล้ตัวที่คุณอาจไม่เคยรู้ว่าอันตรายแค่ไหน!
Don`t copy text!