Now Reading
8 กฏการแมทช์เสื้อผ้า พรางจุดด้อย เผยหุ่นเป๊ะ

8 กฏการแมทช์เสื้อผ้า พรางจุดด้อย เผยหุ่นเป๊ะ

ไม่ว่าจะมีรูปร่างแบบไหน เมื่อเลือกแมทช์เสื้อผ้าให้เหมาะสมกับตัวเองก็สามารถเผยจุดเด่นในแบบตัวเองออกมาได้ วันนี้เราจึงขอนำสาระดีดีเกี่ยวกับกฏการแต่งกาย 8 ข้อพื้นฐาน ช่วยปรับลุคพรางหุ่นให้ดูเป๊ะ  เพียงทำตามทริคพื้นฐานง่ายๆ ก็เปลี่ยนให้ลุคธรรมดากลายเป็นแฟชั่นไอคอนไม่ยาก

1. อย่าปล่อยชายเสื้อให้ดูลุ่มล่าม

กฏข้อแรกในการแต่งกายพื้นฐานที่สาวๆ หลายคนนิยมแต่งกันมากที่สุด คือลุคเสื้อยืดกางเกงยีนส์ขายาวแมทช์รองเท้าผ้าใบตัวเก่ง ถ้าอยากแต่งให้ดูดีจำไว้ว่าอย่าปล่อยชายเสื้อยืดให้ดูลุ่มลามออกมานอกกางเกง เพราะจะทำให้ดูตัวสั้น แนะนำให้เก็บชายเสื้อใส่ในกางเกง จะช่วยให้หุ่นดูเพรียวมีสัดส่วน

2.เลือกเสื้อยืดรัดรูปแทนเสื้อยืดตัวโคร่ง

 หากต้องเลือกใส่เสื้อยืดอยากปรับลุคให้ดูดีควรเลือกสวมใส่เสื้อยืดรัดรูปแทนเสื้อยืดตัวโคร่งเพื่อเผยสัดส่วนรูปร่างที่ดูน่ามอง ส่วนใครไม่มั่นใจในหุ่นของตัวเองลองเลือกสวมใส่เสื้อยืดแบบพอดีตัวไม่รัดและไม่หลวมจนเกินไปก็จะช่วยทำให้มีลุคที่ดูดีขึ้นได้

3.เลือกเสื้อผ้าลายแนวตั้งแทนลายขวาง

โปรดจำเอาไว้ว่าเสื้อผ้าลายขวางเป็นข้อห้ามสำหรับผู้หญิง ควรเลือกเป็นเสื้อผ้าลายแนวตั้งเพราะจะช่วยพรางรูปร่างของเราให้ดูผอมเพรียวขึ้นได้

4. เลือกรองเท้าส้นสูงส้นแหลมแทนส้นตึก

ให้เลือกรองเท้าส้นสูงแบบส้นจิกแหลมแทนการสวมใส่รองเท้าส้นหนา เพราะรองเท้าส้นสูงแบบส้นแหลมจะช่วยดึงสัดส่วนช่วงล่างให้ดูเพรียวขาดูยาว ส่วนรองเท้าส้นตึกจะทำให้อ้วนตัน รู้แบบนี้แล้วใส่ใจในการเลือกรองเท้าสักนิดกันนะ

 5.เน้นแมทช์เสื้อผ้าแบบคุมโทน

ควรเน้นการแมทช์เสื้อผ้าโทนสีคุมโทน ยิ่งเป็นโทนสีเอิร์ธโทนจะแต่งกายได้ง่ายมาก โดยลุคนี้จะช่วยให้สาวๆ ดูหุ่นดี ผอมเพรียวขึ้นมาทันตา

6.เลือกสวมรองเท้าหัวแหลมแทนหัวกลม

เหตุผลที่ควรเลือกสวยใส่รองเท้าหัวแหลมแทนหัวกลมก็เพราะว่า รูปทรงของรองเท้าจะช่วยขาให้ดูยาว ส่วนหัวรองเท้าแบบกลมจะทำให้ขาดูอ้วนสั้น อยากให้ขาดูยาวไม่ดูตันเลือกใส่แบบหัวแหลมจะดีกว่านะจ๊ะ

See Also

7. มัดผมแทนการปล่อยผม

การจัดแต่งทรงผมก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยปรับลุคการแต่งกายของเราให้ออกมาดูดีได้ แค่มัดรวบผมธรรมดาก็ช่วยทำให้การแต่งกายเพอร์เฟกต์ได้ ซึ่งการมัดรวบผมจะช่วยทำให้สาวๆ ดูสวยสง่าเผยใบหน้าสวย มากกว่าการปล่อยผมที่อาจทำให้ปิดหน้าปิดตา

8.แต่งตัวเผยสัดส่วนในร่างกายให้มากที่สุด

การเผยสัดส่วนส่วนโค้งในร่างกายให้มากที่สุดเป็นอีกหนึ่งกฏข้อพื้นฐานสำคัญช่วยให้การแต่งกายดูดีได้แบบไม่ยาก ส่วนโค้งของร่างกายที่ว่า คือ ข้อมือ ข้อเท้า คอ และ ไหล่ พยายามหาไอเทมเสื้อผ้าที่มีการโชว์ส่วนต่างๆ เหล่านี้ อาจจะพับแขนเสื้อ ขากางเกง เพียงเท่านี้ก็ช่วยปรับลุคการแต่งกายให้ออกมาสวยดูดีแล้ว

สาวๆ คนไหนที่กำลังกังวลกับรูปร่างไม่มั่นใจในหุ่นของตัวเอง ไม่รู้จะแมทช์เสื้อผ้าแบบไหนให้ตัวเองดูดีปรับลุคออกมาแล้วดูสวยปังลองนำทริคพื้นฐานนี้ไปลองไปใช้กันดูได้เลยนะคะ

ที่มา:kenh14
ที่มาภาพ:dabagirl,collection201,aminahfashionblog,i.pinimg.1,i.pinimg.2
,i.pinimg.3,i.pinimg.4,i.pinimg.5
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top